CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

10 cải tiến nổi bật từ quảng cáo Google Adwords bạn không thể bỏ qua

Báo cáo về việc áp dụng AMP của Google sau 2 năm

Như chúng ta đã biết, 1 năm tựa như 1 thế kỷ trong thế giới quảng cáo Google Adwords. Có rất nhiều cải tiến, thử nghiệm và và những xu hướng mới liên tục phát triển để nâng cao cách đặt mục tiêu, tiếp cận và truyền tải đến người sử dụng cuối cùng. 2018 là một năm đáng nhớ khi Google đã đổi tên dịch vụ quảng cáo từ Adwords trở thành Google Ads. Một năm vừa qua chứng kiến rất nhiều thay đổi đến với nền tảng và phương thức quảng cáo.

Năm 2019 đang đến rất gần, hãy cùng điểm lại 10 cải tiến của quảng cáo Google Adwords trong năm nay.

1. Quảng cáo mua sắm video shopping

Đầu thu năm nay, Google đã đưa ra một cách thức mới để các nhà tiếp thị thương hiệu sử dụng quảng cáo mua sắm giúp tương tác người dùng nhiều hơn. Thay vì chỉ sử dụng quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video được hiển thị ở các vị trí hình ảnh đầu tiên. Khi nhấp chuột vào các quảng cáo, người dùng sẽ xem được toàn bộ video, các nhà quảng cáo sẽ có cơ hội thể hiện được thế mạnh sản phẩm của mình sâu sắc hơn.

quang cao google adwords: quang cao mua sam video shopping

2. TrueView for Reach

Tháng 4 năm 2018, trang YouTube đã cho ra mắt phương thức mới giúp các nhà quảng cáo được mua các quảng cáo có thể bỏ qua TrueView. Trước khi ra mắt, họ phải trả phí trên một lượt xem (Cost-per-view) cơ bản cho người dùng khi xem quảng cáo trên 30 giây của quảng cáo TrueView. Bây giờ, nhà quảng cáo hoàn toàn được quyền thanh toán thông qua công cụ CPM, hoặc chi phí trên 1000 lượt view. Đây là một thay đổi đáng kể dành cho doanh nghiệp có nhu cầu đẩy mạnh nhận diện thương hiệu hơn là tương tác.

quang cao google adwords: trueview for reach

3. Mục tiêu thông minh

Mùa hè này, Google giới thiệu cách thức mới nhằm nâng cao công nghệ phân tích giúp các nhà quảng cáo nhanh chóng nhận biết website nào có khả năng chuyển đổi tốt và xây dựng chiến dịch ưu tiên để phản ánh được điều này. Một số mục tiêu bao gồm Địa Điểm, Thiết Bị và Trình Duyệt, Số Trang Một Phiên, và Thời Lượng Phiên. Đây là cách thức tuyệt vời cho một số lượng lớn các nhà quảng cáo hiện tại không theo dõi tỷ lệ chuyển đổi, và công cụ tối ưu mới này mang lại nhiều tính năng tự động hỗ trợ đo lường các giá trị. Sau tất cả, chiến lược này thực sự rất thông minh!

quang cao google adwords: muc tieu thong minh

4. Chỉ số thứ hạng quảng cáo vượt lên trên “Thứ hạng trung bình”

Trước đây, nhà quảng cáo chỉ có thể thấy được thứ hạng trung bình như là số liệu để hiểu được thứ tự quảng cáo trong đấu giá khi so sánh với những quảng cáo khác. Một sự hiểu lầm về con số này được đưa ra và cho rằng việc thấy thứ hạng trung bình ở vị trí 1 đồng nghĩa rằng bạn đã xuất hiện ở vị trí hàng đầu. Trong quảng cáo Google Adwords, có được thứ hạng trung bình 1 cũng có thể là bạn đang xuất hiện ở cuối trang, bởi vì kết quả tìm kiếm tự nhiên sẽ được hiển thị trước.

Vào tháng 11, cuối cùng bạn cũng đã có thể đến gần hơn với việc hiểu được quảng cáo của bạn có thực sự hiển thị hay không. Google đưa ra chỉ số Impression (%Vị trí đầu tiên), Impression (%Vị trí đầu), Search (%Vị trí đầu tiên) Impression Share và Search (%Vị trí đầu) Impression Share. Để biết thêm về điều này, hãy tham khảo hướng dẫn của Google về các chỉ số này. Tại sao lại chọn trung bình trong khi bạn có thể biết chính xác?

quang cao google adwords: chi so thu hang

5. Giao diện quảng cáo Google Adwords mới

Đi cùng với việc thay đổi tên thương hiệu từ Google Adwords sang Google Ads, Google cũng đã ra mắt giao diện mới cho tài khoản Adwords của người dùng. Một số tính năng mới được thêm vào giao diện này bao gồm Quản lý người dùng (Audience Manager), các lựa chọn về khả năng mở rộng được thêm vào, tự động A/B Testing và nhiều hơn thế nữa. Mục đích của thiết kế giao diện người dùng (UI) mới này là để giúp các nhà quảng cáo quản lý tài khoản đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

giao dien quang cao google adwords moi

6. Parallel Tracking

Google cũng vừa giới thiệu tính năng Parallel Tracking như là một phương thức nhanh chóng & hiệu quả hơn để xác định được những lần nhấp chuột từ quảng cáo. Công cụ mới này sẽ giúp việc tải trang đích nhanh hơn thông qua việc gửi trực tiếp khách hàng từ đường link quảng cáo đến với URL cuối cùng, đồng thời xác minh nhấp chuột trong vùng chọn. Tính năng này bỏ qua URL tracking của bên thứ ba để đến thẳng URL cuối cùng. Từ đó giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng, giảm lượt truy cập bị mất và cải thiện hiệu quả quảng cáo. Đưa tôi đến nơi tôi muốn đi nhanh hơn? Tôi sẵn lòng cho điều đó.

parallel tracking

7. Những thay đổi để có kết quả chính xác

Vào tháng 9, Google giới thiệu một hình thức mới của cụm từ chính xác trong quảng cáo Google Adwords, hình thức này bao gồm nhiều biến thể có nghĩa gần nhau. Trước đó, cụm từ chính xác giới hạn một lượt tìm kiếm bao gồm những từ để theo dõi quảng cáo. Những từ này thường bị sai chính tả, từ được sắp xếp lại và sự khác biệt về không gian để quảng cáo hiển thị. Ngày nay, người dùng có thể sử dụng cụm từ chính xác để tiếp cận khách hàng mục tiêu với các biến thể được thêm vào, bao gồm biến thể từ khóa với cùng một nghĩa, như là từ ngụ ý, từ đồng nghĩa hoặc cách diễn đạt.

thay doi de co ket qua chinh xac

8. Mở rộng nội dung quảng cáo

Một cải tiến khác của quảng cáo từ khóa Google Adwords năm này đó là Google đã thay đổi cấu trúc quảng cáo vào tháng 8. Trước đó, nhà quảng cáo chỉ có hai dòng tiêu đề và một dòng mô tả để giới thiệu sản phẩm. Với cấu trúc quảng cáo mới, nhà quảng cáo đã tăng số tiêu đề và mô tả để làm nổi bật hơn dịch vụ của mình. Nội dung đã được cập nhập hơn 30 ký tự ở phần tiêu đề và 90 ký tự ở phần mô tả. Mục đích của thay đổi này là giúp nhà quảng cáo trở nên khác biệt hơn so với các đối thủ đồng thời mang lại nhiều thông tin cho người dùng để đưa ra quyết định mua hàng.

mo rong noi dung quang cao google adwords

9. Mở rộng khuyến mãi

Vào đầu năm nay, Google đem đến cho nhà quảng cáo sự lựa chọn mới để hiển thị doanh số và ưu đãi đặc biệt ngay từ chính quảng cáo. Điều này giúp các chương trình khuyến mãi có giới hạn nổi bật hơn, giúp người dùng biết được các ưu đãi lớn trước khi nhấp vào quảng cáo. Phần mở rộng này có thể bao gồm mã giảm giá, chiết khấu tiền tệ, % giảm giá. Trong những dịp lễ sắp đến, hãy tận dụng cơ hội này để lôi kéo thêm người dùng đến với bạn.

mo rong khuyen mai

10. Quảng cáo tìm kiếm đáp ứng

Trước đó một chút, tôi đã có đề cập đến giao diện mới của quảng cáo Google Adwords cho phép bạn có thể thiết lập thử nghiệm A/B Testing. Ra mắt vào mùa hè, phương pháp mới này được gọi là quảng cáo tìm kiếm đáp ứng, nơi các nhà quảng cáo có thể kiểm tra được nhiều sự kết hợp giữa tiêu đề và mô tả trong cùng một lúc bằng công nghệ Machine Learning. Theo thời gian, thuật toán sẽ ưu tiên hiển thị những quảng cáo hấp dẫn & phù hợp nhất. Nhà tiếp thị có thể sử dụng lên đến 15 tiêu đề và 4 mô tả khác nhau hơn là tạo từng quảng cáo độc lập. Đây là một phương pháp đáng để thử trong năm 2019!

quang cao tim kiem dap ung

Tìm hiểu về báo cáo “Xu hướng tiếp thị mạng xã hội vào dịp lễ hội năm 2018” TẠI ĐÂY.

Các bài viết liên quan