CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

10 công cụ miễn phí tốt nhất dành cho Google Business

Ngày nay, chúng ta đang sử dụng tất cả các sản phẩm phổ biến của Google như Gmail, Google Drive và Docs… Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng Google cho công việc chưa? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ miễn phí tốt nhất dành cho Google Business.

Điểm danh 10 công cụ hỗ trợ tốt nhất của Google dành cho mọi doanh nghiệp

1. Google My Business

 Google My Business đã trở thành một công cụ vô cùng phổ biến

Google My Business đã trở thành một công cụ vô cùng phổ biến (Ảnh: profitbooks.net)

 

Có hơn 100 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi tháng. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn không được hiển thị trên Google, bạn đang đánh mất một cơ hội kinh doanh rất lớn! May mắn thay, Google có khả năng giúp các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng niêm yết doanh nghiệp của mình trên các sản phẩm của Google như Google Maps, Google+ và trên công cụ Search.

Google My Business là một công cụ miễn phí, cho phép bạn liệt kê doanh nghiệp địa phương của mình một cách dễ dàng. Đây là một phương pháp rất tuyệt vời để bạn xây dựng Website của mình một cách hiệu quả, giúp thu hút khách hàng trên Google Business.

 

2. Google For Retail Businesses

 Google For Retail Business sẽ giúp thương hiệu của bạn có quyền hiển thị huy hiệu Trusted Store

Google For Retail Business sẽ giúp thương hiệu của bạn có quyền hiển thị huy hiệu Trusted Store (Ảnh: profitbooks.net)

 

Công cụ miễn phí này sẽ cung cấp các giải pháp cho người bán, giúp họ liệt kê khoảng không quảng cáo trên Google và bắt đầu chiến dịch quảng cáo mua sắm. Bạn có thể tạo ra một cửa hàng đầy uy tín và hiển thị xếp hạng của mình. Cửa hàng đáng tin cậy của Google phải vượt qua bài kiểm tra về dịch vụ vận chuyển và khách hàng đáng tin cậy. Nếu đảm bảo được những yêu cầu này, thương hiệu của bạn sẽ có quyền hiển thị huy hiệu Trusted Store.

Tùy thuộc vào vị trí doanh nghiệp, Google sẽ cung cấp Android Pay và dịch vụ giao hàng có tên là Google Express.

 

3. Think With Google

 Think With Google là công cụ giúp bạn lấy cảm hứng cho các chiến dịch của mình

Think With Google là công cụ giúp bạn lấy cảm hứng cho các chiến dịch của mình (Ảnh: profitbooks.net)

 

Think With Google là một công cụ rất thú vị, giúp bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về các lĩnh vực, bài báo, tài liệu nghiên cứu, đồ họa thông tin và các cuộc phỏng vấn của các nhà lãnh đạo trong ngành. Trang Web này được cập nhật liên tục với vô số nội dung hữu ích mà bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, Think With Google cũng sẽ cung cấp bộ sưu tập các chiến dịch quảng cáo sáng tạo mà bạn có thể lấy cảm hứng để phát triển các chiến dịch của mình.

 

4. Google Analytics

 Google Analytics - công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu vô cùng phổ biến

Google Analytics – công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu vô cùng phổ biến (Ảnh: profitbooks.net)

  

Mục tiêu cuối cùng của mọi doanh nghiệp chính là thu hút nhiều người dùng và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Trong trường hợp công ty của bạn tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, thì Website chính là nơi duy nhất để khách hàng biết về đến thương hiệu của bạn.

Google Analytics là một công cụ miễn phí tuyệt vời, cho phép bạn biết được mọi thông tin liên quan đến người dùng đã truy cập trang Web của mình. Bạn có thể nhờ các nhà phát triển hoặc công ty quản lý trang Web và lấy dữ liệu từ Google Analytics.

 

5. Google Alerts

Dịch vụ miễn phí Google Alerts sẽ gửi email thông báo mỗi khi xuất hiện bất kỳ tin tức nào liên quan đến chủ đề của bạn. Với tính năng này, bạn có thể cập nhật tin tức trong ngành của mình và thậm chí, có thể theo dõi các đối thủ cạnh tranh. 

 

6. Google Trends

 Google Trends - Công cụ hỗ trợ bạn trong việc nắm bắt các xu hướng mới

Google Trends – Công cụ hỗ trợ bạn trong việc nắm bắt các xu hướng mới (Ảnh: profitbooks.net)

 

Mọi doanh nghiệp đều cần phát triển các kế hoạch khác nhau theo từng thời điểm. Bạn cần xác định loại ngôn ngữ Marketing và thuật ngữ mô tả cho tài liệu bán hàng, bản sao trang Web và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh Google Alerts, Google Trends cũng là một công cụ rất tuyệt vời, giúp bạn theo dõi các xu hướng trong ngành. Nó cho phép bạn đánh giá mức độ phổ biến của các cụm từ nhất định, so sánh chúng với các biến thể từ khóa khác, phân tích mức độ phổ biến của chúng thay đổi theo thời gian và ở các khu vực, ngôn ngữ khác nhau và hiển thị các từ khóa liên quan, mang lại lợi ích trong việc nhận các đề xuất từ ​​khóa mới.

 

7. Google Correlate

 Google Correlate cũng là một công cụ rất đáng trải nghiệm

Google Correlate cũng là một công cụ rất đáng trải nghiệm (Ảnh: profitbooks.net)

 

Với Google Correlate, khi bạn nhập một chuỗi dữ liệu (mục tiêu), bạn sẽ nhận lại danh sách các truy vấn có chuỗi dữ liệu tuân theo một mẫu tương tự.

Trong Google Correlate, bạn có thể tìm thấy các mối tương quan theo thời gian và không gian. Nếu bạn đang cố gắng xác định mục tiêu cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn có thể sử dụng từng mối tương quan đó để thu  được thông tin chi tiết sâu sắc về đối tượng của mình.

Yếu tố hấp dẫn hơn của Google Correlate chính là chức năng Search bằng cách vẽ tay. Hãy vẽ một biểu đồ vui nhộn nào đó và Correlate sẽ cung cấp cho bạn những từ khóa tìm kiếm phù hợp nhất cho việc tạo biểu đồ mà bạn cần.

 

8. Public Data Explorer

Công cụ này sẽ cung cấp dữ liệu công khai và dự báo từ một loạt các tổ chức quốc tế và học viện, bao gồm: World Bank, OECD, Eurostat và Đại học Denver. Chúng có thể được hiển thị dưới dạng biểu đồ đường, biểu đồ thanh, biểu đồ mặt cắt ngang hoặc trên bản đồ.

 

9. Google Form

 Google Form, công cụ điều tra khảo sát rất tuyệt vời

Google Form, công cụ điều tra khảo sát rất tuyệt vời (Ảnh: formotus.com)

 

Mọi người thường xuyên sử dụng Google Docs, Sheets và Slides nhưng rất ít người sử dụng công cụ miễn phí tuyệt vời này – Google Form. Bạn có thể sử dụng công cụ này để thu thập các thông tin cần thiết. Có rất nhiều trường hợp sử dụng, chẳng hạn như: duy trì doanh số bán hàng, thực hiện các cuộc khảo sát ngắn, thực hiện các bài kiểm tra phỏng vấn…

 

10. Google Blogger

Dịch vụ viết Blog này của Google rất phổ biến đối với các cá nhân, nhưng rất ít doanh nghiệp sử dụng Google Blogger để phát huy hết tiềm năng của nó. Hãy bắt đầu sử dụng Google Blogger cho doanh nghiệp và thông báo về các bản cập nhật sản phẩm hoặc tin tức mới nhất của công ty mình. 

 

Kết luận

Google thật sự rất tuyệt vời, nền tảng này có thể cung cấp nhiều công cụ hữu ích để phát triển doanh nghiệp của bạn. Bất kể bạn là nhà phát triển hay chủ doanh nghiệp, Google đều có những sự lựa chọn rất phù hợp. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm những tiện ích tốt nhất từ Google.

Theo dõi Blog Chin Media để học hỏi những chiến lược phát triển doanh nghiệp tốt nhất với Google Business!

 

Các bài viết liên quan