CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

10 lời khuyên để Affiliate Marketing đạt hiệu quả gấp 10 lần

Là một người làm trong lĩnh vực digital, thời gian thành công trong doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào khả năng tạo ra doanh thu đều đặn hàng tháng. Đây được xem là kỹ năng số 1 của bất kỳ chủ doanh nghiệp nào.

Đó là lý do tại sao chỉ dựa vào một liệu trình hoặc một sản phẩm đôi khi có thể khá nguy hiểm. Giống như nhiều chân tạo ra sự ổn định cho một chiếc ghế đẩu, nhiều dòng doanh thu cũng tạo ra sự ổn định cho hoạt động kinh doanh trực tuyến và phong cách sống mong muốn của bạn.

Và một trong những cách hiệu quả và dễ dàng nhất để tạo thêm nguồn thu nhập trực tuyến là sử dụng chiến lược Affiliate Marketing. Cho dù bạn điều hành một doanh nghiệp lớn với nhiều nhân viên hay hoạt động đơn giản hơn với một người, tiếp thị liên kết là thứ bạn nên sử dụng ngay bây giờ để tận dụng cả thời gian, thu nhập và cơ hội của bạn.

Affiliate Marketing là gì?

Nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số lần đầu tiên được giới thiệu với Affiliate Marketing vì họ muốn tạo thu nhập với Affiliate Marketing. Chỉ cần quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ vào danh sách của họ, những nhà tiếp thị này sẽ nhận được hoa hồng cho bất kỳ hoạt động bán hàng nào được sản xuất. Và nếu đó là một dịch vụ liên tục hàng tháng, những nhà tiếp thị này sẽ được trả tiền mỗi tháng!

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (abctech.vn)

Không cần mang theo hàng tồn kho, không cần thực hiện và không cần bảo trì sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trong bài viết hôm nay, Chin Blog sẽ đi sâu vào 10 chiến lược hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tìm thấy để giúp tăng gấp 10 lần nỗ lực liên kết của bạn. Đây là những mẹo hay nhất sau khi làm việc với hàng nghìn doanh nhân.

10 mẹo để Affiliate Marketing đạt hiệu quả gấp 10 lần 

1. Tính xác thực

Tính xác thực là điều làm nên sự khác biệt của nhiều chủ doanh nghiệp, những người trải qua thành công lớn nhất với Affiliate Marketing. Người đăng ký và khách hàng của bạn muốn biết ý kiến ​​trung thực của bạn. Họ muốn biết các công cụ và dịch vụ bạn đang sử dụng để xây dựng doanh nghiệp của mình.

Vì vậy, hãy chia sẻ những gì bạn thực sự thích, không thích và những gì hiện đang phù hợp với bạn. Bằng cách tập trung vào tính xác thực, tiếp thị liên kết của bạn sẽ giống như việc bạn bảo một người bạn đi xem phim. Khi việc phục vụ khán giả của bạn nhiều hơn là việc nhận hoa hồng, các nỗ lực liên kết sẽ ngay lập tức thành công.

2. Tạo nội dung có giá trị

Một cách tuyệt vời để bắt đầu hoặc khuếch đại hoạt động Affiliate Marketing là tạo nội dung có giá trị! Bằng cách tạo các hướng dẫn trên YouTube hoặc nội dung khác giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách sử dụng những gì bạn đang quảng cáo, bạn sẽ tạo hiệu quả hơn các lựa chọn tham gia mới, xây dựng lòng tin và cuối cùng là tạo ra doanh số bán hàng.

Chiến lược ở đây là tập trung vào việc cho mọi người thấy một quy trình chuyên sâu về cách bạn hiện đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Cụm từ cũ “chỉ cho tôi, đừng nói với tôi” là một cụm từ nên được sử dụng trong nội dung bạn tạo.

Bạn muốn các hướng dẫn dễ làm theo từng bước, chứ không phải một hướng dẫn dài 5 trang khó hiểu. Pat Flynn là một người sáng tạo trực tuyến đã sử dụng tiếp thị liên kết để tăng đáng kể doanh thu của mình. Anh ấy sử dụng video hướng dẫn và video hướng dẫn để hướng dẫn khán giả về các sản phẩm mà anh ấy quảng cáo. Kiểm tra công cụ của anh ấy để có cảm hứng về mẹo này. Và đây là một trong những mẹo Affiliate Marketing hay giúp bạn có thể thanh công với công việc tiếp thị liên kết. 

Tạo nội dung có giá trị trên Affiliate Marketing

Tạo nội dung có giá trị trên Affiliate Marketing (kajabi.com)

3. Đừng ngại thay đổi và cải tiến

Hãy nhớ rằng, giống như các sản phẩm, dịch vụ và phần mềm liên tục thay đổi, nội dung liên kết bạn tạo cũng vậy! Bạn muốn liên tục cập nhật và đánh giá xem sản phẩm bạn đang quảng cáo có còn phù hợp với khán giả của bạn hay không.

Bạn cũng có thể thử sử dụng các phần thưởng độc đáo bổ sung như một phần của ưu đãi liên kết của mình để xem liệu làm như vậy có khiến nó trở thành một giao dịch hấp dẫn hơn để họ thực hiện hay không. Affiliate Marketing cũng giống như bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác, tất cả là về lời đề nghị. Bằng cách liên tục nâng cao ưu đãi của bạn hoặc định vị lại để phù hợp hơn với đối tượng mục tiêu, bạn sẽ tìm thấy nhiều thành công hơn.

4. Quảng bá sản phẩm như thể đó là của riêng bạn

Bằng cách làm theo mẹo này, bạn sẽ ngay lập tức tạo ra nhiều nội dung và ưu đãi hấp dẫn hơn đối thủ của mình. Nơi mà hầu hết các nhà tiếp thị mắc sai lầm là họ quảng cáo nửa vời các sản phẩm liên kết của họ. Đây là một sự thay đổi tư duy hơn bất cứ điều gì khác. Bạn sẽ quảng cáo sản phẩm này như thế nào nếu nó là của riêng bạn? Bạn sẽ dạy ai đó về điều đó như thế nào nếu người đó là bạn thân của bạn?

Bằng cách dành thêm nỗ lực, sự nhiệt tình và mức độ chi tiết này cho hoạt động tiếp thị liên kết, bạn sẽ có nhiều khả năng có. Tìm cách để vượt lên trên và vượt xa hơn và gặt hái phần thưởng từ việc tăng doanh thu thụ động. Đây không phải là việc sử dụng hashtag #sponsored hoặc #ad trên một bài đăng trên mạng xã hội để nhận hoa hồng khi mua hàng. Affiliate Marketing là quảng cáo một sản phẩm mà bạn thực sự yêu thích cho những người thực sự có thể hưởng lợi từ sản phẩm đó.

5. Chọn một kênh và làm chủ nó

Thông thường, nhiều khi sai lầm với tiếp thị liên kết là cố gắng quảng bá quá nhiều sản phẩm cùng một lúc hoặc sử dụng quá nhiều kênh để truyền tải thông điệp. Chiến lược hiệu quả hơn là tập trung vào một kênh duy nhất và làm chủ nó trước khi chuyển sang cái mới. Đối với một số người, họ thực hiện các bài đánh giá chuyên sâu trên YouTube, đối với những người khác, họ lựa chọn các bài hướng dẫn trên Instagram Live. Chọn một kênh và sản phẩm và làm chủ nó. Nó có vẻ phản trực giác, nhưng bằng cách “làm ít hơn”, bạn sẽ thực sự tạo ra nhiều sự quan tâm, người đăng ký và bán hàng hơn. Sau đó, thêm những con đường mới và xem khi mọi thứ tiếp tục diễn ra.

6. Xây dựng với tâm trí lâu dài

Khi bạn đang tạo nội dung và chiến dịch quảng cáo của mình, bạn muốn xây dựng tính lâu dài. Bạn muốn tiếp cận tài liệu tiếp thị liên kết của mình dưới dạng nội dung thường xanh, nghĩa là nó có thể tiếp tục hoạt động (không thay đổi) tháng này qua tháng khác.

Đây là mục tiêu cuối cùng của tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số và hầu hết các chủ doanh nghiệp. Tạo ra các tài sản mang lại lợi nhuận mà không cần phải liên tục phân bổ thời gian cho nó. Và điều này nhiều người đã và đang làm điều đó.

Xây dựng Affiliate Marketing vững chắc

Xây dựng Affiliate Marketing vững chắc (estore-edu.com)

Một trong những cách tốt nhất để chuyển từ quảng cáo một lần sang dòng thu nhập thụ động định kỳ là luôn tìm cách nâng cao ưu đãi của riêng bạn. Có thể có một khóa học mà bạn đã tạo gần đây có thể trở thành một “siêu tiền thưởng” hoặc có nội dung khác mà bạn hiện có thể cung cấp quyền truy cập.

Xây dựng có tính lâu dài và liên tục tối ưu hóa hoạt động tiếp thị của bạn để không chỉ thu nhập liên kết hàng tháng duy trì ổn định mà còn thực sự phát triển!

7. Tiết lộ liên kết

Bất cứ khi nào bạn đang quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết, bạn luôn muốn tiết lộ sự thật rằng bạn sẽ nhận được hoa hồng từ giao dịch đó. Mặc dù đây thực sự là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin và không che giấu gì với khách hàng tiềm năng của bạn, nhưng nó cũng được yêu cầu bởi luật pháp!

Bạn có thể sử dụng Google để tìm các đoạn trích khác nhau của bản sao tiết lộ đơn vị liên kết mà bạn có thể sử dụng trong nỗ lực của riêng mình. Phần lớn mọi người sẽ biết cách tiếp thị liên kết hoạt động, nhưng bằng cách tiết lộ nó và cung cấp nội dung hữu ích, tiền thưởng và ưu đãi có vị trí tốt, bạn sẽ được phát triển lâu dài hơn.

8. Chia sẻ câu chuyện chuyển đổi của bạn

Câu chuyện là một trong những cách hiệu quả và thuyết phục nhất để chia sẻ thông điệp của bạn. Và khi nói đến Affiliate Marketing, không có cách nào tốt hơn để truyền đạt cho khách hàng tiềm năng của bạn cách sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể này đã biến đổi doanh nghiệp của bạn hơn là sử dụng một câu chuyện.

Vì vậy, trong các nỗ lực liên kết của riêng bạn, hãy đảm bảo luôn bao gồm những câu chuyện về bất cứ điều gì mà bạn đang quảng cáo đã hoàn toàn biến đổi doanh nghiệp của bạn. Đi sâu hơn ngoài các tính năng và lợi ích. 

Bằng cách chia sẻ những câu chuyện kiểu này, bạn sẽ kết nối tốt hơn với những khách hàng tiềm năng của mình và chuyển đổi nhiều người trong số họ hơn thành những khách hàng đáng tin cậy.

9. Tạo một khóa học nhỏ trên sản phẩm

Đây là một chiến lược đã được phát triển trong thời gian gần đây. Tương tự như video hướng dẫn, một khóa học nhỏ cung cấp cơ hội mạnh mẽ hơn để khách hàng tiềm năng của bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Và thường thì “bạn càng nói nhiều thì bạn càng bán được nhiều hàng”.

Tạo một khóa học nhỏ trên sản phẩm

Tạo một khóa học nhỏ trên sản phẩm (teachwhatyoudo.com)

Vì vậy, nếu bạn đang quảng cáo một số hình thức dịch vụ tiếp thị qua email, bạn có thể tạo “Khóa học nhỏ về tiếp thị email 101” chứa tất cả các liên kết liên kết đến các giải pháp email mà bạn hiện đang sử dụng. Bạn có thể cung cấp đào tạo chuyên sâu về chiến lược (cái gì) và sau đó gửi họ đến sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết để có được giải pháp (cách thức).

10.  Kêu gọi Hành động

Đây là mẹo cuối cùng của chúng tôi. Trong tất cả các chương trình khuyến mãi liên kết của bạn, mọi thứ phải dẫn đến lời kêu gọi hành động rõ ràng. Đây là mục đích của tất cả công việc bạn đã làm cho đến thời điểm này. Vì vậy, hãy đảm bảo lời gọi hành động rõ ràng, được lặp lại và dễ nhìn.

Cho họ biết điều gì sẽ xảy ra khi họ đăng ký. Khuyến khích họ tham gia danh sách của bạn hoặc mua sản phẩm ngay lúc đó. Các nhà tiếp thị thường làm mọi thứ đúng nhưng sau đó lại hoàn toàn quên yêu cầu mua hàng hoặc thậm chí chọn tham gia! Tất cả tiếp thị liên kết của bạn nên chứa một số loại lời kêu gọi hành động được xác định rõ ràng. 

 

Như chúng tôi đã nói, tiếp thị liên kết là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tạo thêm thu nhập trực tuyến. Nhiều khi nó cũng hoàn toàn thụ động! Và thành công của loại hình tiếp thị này thực sự đến từ việc chia sẻ các sản phẩm và dịch vụ mà bạn tin tưởng và biết sẽ giúp ích cho những người bạn đang chia sẻ nó. Ngoài ta bạn nên tìm cách hạn chế những sai lầm trong Affiliate Marketing để không phải chịu những hậu quả không nên có trong thị trường đầy tiềm năng này

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan