CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

11 Chiến thuật Tương tác trên Facebook Business

Bạn có muốn hiển thị nhiều hơn trong nguồn cấp tin tức Facebook Business không? Tự hỏi những loại bài đăng và nội dung đang hoạt động cho những người khác?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 11 cách để tạo các bài đăng trên Facebook tạo ra các tương tác có ý nghĩa và cải thiện khả năng hiển thị nguồn cấp tin tức không phải trả tiền.

Tại sao sự tương tác trên Facebook Business lại quan trọng

Trước tiên, hãy tóm tắt lại lý do tại sao sự tương tác lại quan trọng để tiếp thị Facebook thành công. Sự tương tác trên một bài đăng trên Facebook xảy ra khi bài đăng đó tạo ra tác động đủ lớn đến mọi người mà họ cảm thấy buộc phải phản hồi. Những khoảnh khắc tác động thường xuyên và sự tham gia cảm xúc với đối tượng mục tiêu rõ ràng là trọng tâm của việc tiếp thị truyền thông xã hội thành công.

Bản chất con người vốn là như vậy, nhìn thấy phản ứng và bình luận trên một bài đăng sẽ kích hoạt sự tò mò và do đó gây chú ý và tác động nhiều hơn.

Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp, mục tiêu cuối cùng là để bài đăng của họ được chia sẻ vì nội dung (hay tên doanh nghiệp) sẽ tiếp cận một đối tượng hoàn toàn mới và bản thân việc chia sẻ sẽ bổ sung thêm một chứng thực hoặc bằng chứng xã hội cho bài đăng.

Tương tác trên facebook

Tương tác trên facebook (socialmediaexaminer.com)

Thu hút sự tham gia cũng là trọng tâm để hiển thị các bài đăng của bạn trong nguồn cấp tin tức Facebook. Vào tháng 1 năm 2018, Facebook đã công bố những thay đổi lớn đối với thuật toán nguồn cấp tin tức, ưu tiên các bài đăng từ bạn bè và gia đình. Facebook giải thích, “các bài đăng truyền cảm hứng cho cuộc thảo luận qua lại trong các nhận xét và bài đăng mà bạn có thể muốn chia sẻ và phản ứng” giờ đây sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn trong nguồn cấp tin tức.

Để nội dung doanh nghiệp của bạn được xếp hạng trong nguồn cấp tin tức, bạn cần tạo các bài đăng thu hút các bình luận dài và khuyến khích mọi người chia sẻ hoặc thảo luận . Vì vậy, tạo ra sự tương tác là trọng tâm để thực hiện Facebook Marketing thành công.

Dưới đây là 11 chiến thuật bạn có thể sử dụng để tạo các bài đăng trên Facebook tạo ra các tương tác có ý nghĩa.

11 Chiến thuật Tương tác trên Facebook Business

Dưới đây là 11 chiến thuật cũng như những mẹo tinh chỉnh facebook bạn có thể sử dụng để tạo các bài đăng trên Facebook tạo ra các tương tác có ý nghĩa.

1. Thu thập câu hỏi qua nhận xét

Khuyến khích khán giả đặt câu hỏi cho bạn là một cách tuyệt vời để thu hút sự tham gia và phản hồi. Chiến thuật này hoạt động tốt nhất nếu bạn chỉ định một chủ đề hoặc chủ đề cho các câu hỏi, đặt ngày giới hạn và giải thích khi nào các câu hỏi sẽ được trả lời và bởi ai .

Hãy sáng tạo về người mà bạn thu hút sự chú ý để trả lời các câu hỏi. Đó có thể là nhân viên của bạn, nhà cung cấp, chuyên gia bạn làm việc cùng, đồng nghiệp bạn đã gặp tại một sự kiện hoặc những người khác mà bạn hợp tác. Bạn có thể chia sẻ câu trả lời trên trang của mình dưới dạng video hoặc tài liệu hoặc trả lời các câu hỏi qua Facebook Live để tạo ra sự tương tác nhiều hơn nữa.

Thu thập Câu hỏi qua Nhận xét

Thu thập Câu hỏi qua Nhận xét (socialmediaexaminer.com)

Nếu tài nguyên cho phép, hãy cân nhắc chạy một phiên Hỏi và Đáp thường xuyên để người hâm mộ có thể tiếp xúc với thương hiệu của bạn và có được những thông tin chi tiết có giá trị trên cơ sở nhất quán.

2. Chia sẻ ưu đãi trong bảng tin để tạo kết nối Messenger

Các bot Facebook Messenger ngày càng phổ biến để các doanh nghiệp khuếch đại kết quả từ hoạt động tiếp thị trên Facebook của họ. Nhiều giải pháp bot được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như ManyChat, cho phép bạn cung cấp phản hồi tự động cho các nhận xét được thêm vào bài đăng . Bạn có thể yêu cầu mọi người nhận xét về bài đăng của mình và giải thích rằng họ sẽ nhận được một freebie trong hộp thư đến Messenger của họ khi họ làm vậy .

Chiến thuật Facebook Messenger này sẽ hoạt động tốt nếu bạn có một nam châm dẫn đầu dựa trên giá trị để cung cấp và muốn tạo danh sách trong Messenger. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chia sẻ một phiếu mua hàng hoặc một phiếu thưởng và xây dựng một danh sách. Khi công cụ bot đã được tạo, phiếu thưởng sẽ được gửi đến hộp thư đến Messenger của bất kỳ ai nhận xét về bài đăng.

Chia sẻ ưu đãi trong bảng tin để tạo kết nối Messenger

Chia sẻ ưu đãi trong bảng tin để tạo kết nối Messenger (socialmediaexaminer.com)

3. Minh họa cảm xúc bằng biểu tượng cảm xúc

Các bài đăng bao gồm biểu tượng cảm xúc thường có tỷ lệ thích, bình luận và chia sẻ cao hơn những bài không có. Sử dụng biểu tượng cảm xúc cũng giúp bạn miêu tả doanh nghiệp của mình thân thiện và làm cho nội dung của bạn đáng nhớ hơn.

 

Minh họa cảm xúc bằng biểu tượng cảm xúc

Minh họa cảm xúc bằng biểu tượng cảm xúc (socialmediaexaminer.com)

4. Chia sẻ lời cảm thán về nội dung do người hâm mộ hoặc khách hàng của bạn tạo

Chia sẻ ảnh, nội dung do người hâm mộ gửi hoặc đăng là một cách tuyệt vời để thể hiện tầm quan trọng của cộng đồng và khách hàng của bạn. Lưu ý là nên xin phép và ghi nhận thông tin tác giả.

Chia sẻ lời cảm thán về nội dung do người hâm mộ và khách hàng của bạn tạo

Chia sẻ lời cảm thán về nội dung do người hâm mộ và khách hàng của bạn tạo (socialmediaexaminer.com)

Cảm giác thiện chí đó có thể dẫn đến sự tương tác nhiều hơn về tổng thể, cũng như trên các bài đăng Facebook cá nhân.

5. Tổ chức minigame

Một cách nhanh chóng và hiệu quả để tăng mức độ tương tác là thực hiện một cuộc thi hoặc chương trình tặng quà trên trang Facebook của bạn và yêu cầu mọi người nhận xét về một bài đăng để tham gia.

Nếu bạn yêu cầu những người tham gia cũng chia sẻ ảnh, thì cuộc thi của bạn có thể cung cấp cho bạn một đống nội dung do người dùng tạo để chia sẻ, miễn là bạn nói rõ rằng bạn có ý định làm điều này.

Chạy cuộc thi bình luận

Chạy cuộc thi bình luận (socialmediaexaminer.com)

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể yêu cầu những người tham gia cuộc thi trên Facebook thích hoặc nhận xét về một bài đăng, đăng lên trang của bạn hoặc nhắn tin cho trang của bạn để tham gia. Bạn cũng nên lưu ý với người dùng rằng “chương trình khuyến mãi không được tài trợ, xác nhận, quản lý hoặc liên kết với Facebook ”.

6. Yêu cầu phản hồi của khán giả

Mọi người thích được tham gia và cảm thấy mình quan trọng. Làm thế nào tốt hơn để tận dụng tối đa đặc điểm con người hơn là yêu cầu khán giả phản hồi hoặc giúp đưa ra các lựa chọn trong doanh nghiệp của bạn? Chiến thuật này có thể làm nên điều kỳ diệu để tăng mức độ tương tác.

Yêu cầu phản hồi của khán giả

Yêu cầu phản hồi của khán giả (socialmediaexaminer.com)

7. Dự đoán và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng bằng nội dung

Việc cung cấp thông tin mà khán giả của bạn muốn và thấy hữu ích không chỉ thu hút nhận xét và chia sẻ mà còn là lý do phổ biến thứ ba khiến người tiêu dùng quyết định mua hàng của một doanh nghiệp. Bạn càng biết và hiểu rõ về những người bạn muốn thu hút và tương tác, thì việc chia sẻ thông tin mà họ coi trọng càng dễ dàng. Và đừng nghĩ rằng bạn phải tự mình tạo ra tất cả những thông tin này. Bạn cũng có thể nhận được sự tương tác lớn từ việc chia sẻ nội dung do người khác tạo.

 

Dự đoán và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng bằng nội dung

Dự đoán và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng bằng nội dung (socialmediaexaminer.com)

8. Đặt câu hỏi mở

Còn cách nào tốt hơn để khiến ai đó nói chuyện hơn là hỏi họ một câu hỏi? Mặc dù bạn muốn tránh các chiến thuật mồi nhử tương tác, nhưng đặt một câu hỏi trong bài đăng trên Facebook là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thu hút phản hồi. Hoặc sử dụng nó như một cơ hội tuyệt vời để chia sẻ các chi tiết hậu trường về doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn dũng cảm, hãy đi sâu vào và hỏi về một chủ đề mà bạn biết là hơi gây tranh cãi . Những câu hỏi khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ có thể rất hiệu quả — chỉ cần đảm bảo cuộc thảo luận sau đó vẫn lịch sự.

9. Nhấn vào nội dung chủ đề

Chia sẻ các bài đăng trên Facebook thảo luận về những gì đang xảy ra trong thế giới của khán giả là một cách tuyệt vời để khuyến khích phản hồi. Điều này cho phép bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện mà mọi người đang có, vì vậy sự hiện diện của bạn giống như một người bạn hơn là một tổ chức đang cố gắng bán hàng. Và con người phản ứng với bạn bè tốt hơn nhiều so với nhân viên bán hàng.

Tất cả các doanh nghiệp đều nói về các mùa và thời điểm quan trọng trong mọi lịch tiếp thị. Để thực sự nổi bật, hãy tạo các bài đăng phù hợp với tin tức mà bạn biết khán giả của mình quan tâm hoặc có ảnh hưởng đến họ .

Nếu bạn chưa tìm ra ý tưởng, hãy xem lịch các ngày quốc khánh và ngày quốc tế để tìm cảm hứng.

Đối với các doanh nghiệp địa phương, bạn có thể muốn nói về các sự kiện và vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng.

Một phần mở rộng của chiến thuật này là newsjacking, nơi bạn tạo một bài đăng đề cập đến một câu chuyện thời sự lớn. Để làm tốt điều này, bạn cần phải có khả năng hành động nhanh để nắm bắt khoảnh khắc trước khi quá nhiều người khác.

10. Nói về sự tham gia cộng đồng và tác động ngoài Doanh nghiệp

Mọi người yêu thích các doanh nghiệp đại diện cho nhiều hơn là chỉ kiếm tiền. Trên trang Facebook của bạn, hãy chia sẻ thông tin cập nhật về các tổ chức phi lợi nhuận mà bạn hỗ trợ, các hoạt động gây quỹ mà bạn tham gia với tư cách là một doanh nghiệp hoặc bất kỳ dự án cộng đồng nào mà bạn đang thực hiện.

Chia sẻ tin tức về tác động tích cực mà bạn đang có ngoài doanh nghiệp của mình (ngay cả khi chỉ ở quy mô nhỏ) thường sẽ thu hút nhiều tương tác hơn các loại bài đăng khác của bạn.

11. Mời cả thế giới cười cùng bạn

Chia sẻ khoảnh khắc của con người hoặc điều gì đó khó chịu nhẹ nhàng và biến nó thành một bài đăng hài hước để thu hút phản hồi từ tất cả những người có thể liên quan. Chìa khóa ở đây là bạn phải biết rõ đối tượng của mình để hiểu roc được họ.

Mọi người muốn kết nối với mọi người và cảm thấy được thấu hiểu. Khi bạn tạo một bài đăng mà khán giả của bạn nhận dạng được, thì mức độ tương tác của bạn có thể vượt lên trên hết.

 

Một bài đăng thú vị

Một bài đăng thú vị (socialmediaexaminer.com)

Bạn không cần phải là một diễn viên hài chuyên nghiệp để làm cho mọi người cười. Những điều vui nhộn xảy ra hàng ngày trong kinh doanh, vì vậy chỉ cần kể những câu chuyện đó là có thể thu hút được vô số bình luận và chia sẻ.

Kết luận

Đảm bảo luôn kiểm tra những gì đang hoạt động bằng cách xem lại Thông tin chi tiết về trang Facebook của bạn. Có khả năng các bài đăng trên Facebook mà bạn dự đoán sẽ thu hút rất nhiều lượt tương tác có thể không hoạt động tốt như các bài đăng khác. Vào cuối ngày, chính khán giả của bạn mới quyết định điều gì đáng để tương tác, chứ không phải bạn!

Hãy sẵn sàng để thử các chiến thuật khác nhau cùng với các phương pháp tối ưu hóa facebook phù hợp. Nếu bạn nhận thấy rằng các bài đăng liên kết của bạn nhận được rất ít tương tác, hãy thử đăng liên kết mà bạn muốn khán giả của mình nhấp vào trong nhận xét của một bài đăng được thiết kế để tối đa hóa sự tương tác.

Hãy nhớ rằng trung tâm của việc thu hút nhiều tương tác hơn trên Facebook là con người. Con người sử dụng Facebook để tương tác với con người. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn càng có nhiều con người, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên cập nhật các thay đổi của thuật toán facebook để có được những kế hoạch tối ưu hóa facebook phù hợp cho doanh nghiệp mình.

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan