CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

12 MẸO TẬN DỤNG FACEBOOK BUSINESS CHO DOANH NGHIỆP

Sau khi thiết lập trang Facebook cho doanh nghiệp của mình, đã đến lúc bắt đầu tạo nội dung và thu hút những người theo dõi doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là 12 cách sử dụng Facebook Business để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ.

1. Trả lời tin nhắn

Với Facebook Messenger, bạn có thể trả lời tin nhắn của khách hàng với tư cách là doanh nghiệp. Hộp thư đến của bạn nằm ở đầu trang khi bạn đăng nhập với tư cách quản trị viên trang.

Facebook Messenger là một công cụ và khách hàng mong đợi bạn sử dụng nó. Trên thực tế, Facebook theo dõi tỷ lệ phản hồi và thời gian của các trang thương hiệu để khách hàng biết họ có thể nhận được tin nhắn trả lời trong bao lâu. Facebook Messenger hấp dẫn khách hàng vì họ muốn được phản hồi nhanh và nhiều người cảm thấy thoải mái khi trò chuyện trực tiếp hơn là gọi điện.

Facebook gần đây đã công bố nỗ lực hợp nhất các công cụ nhắn tin trên Facebook, Instagram và WhatsApp. Động thái này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng Facebook Messenger và các công cụ còn lại để giao tiếp với khách hàng và giải đáp các thắc mắc của những người theo dõi bạn.

2. Sử dụng phân tích để xác định thành công của các chiến dịch

Facebook Insights là một công cụ phân tích miễn phí. Công cụ này hiển thị dữ liệu về các hành động đã thực hiện, lượt xem trang, số lượng người bạn đã tiếp cận, số lượt tương tác với bài đăng và hơn thế nữa. Thông tin này có thể giúp bạn đo lường hiệu quả của các chiến dịch xã hội để bạn có thể quyết định cách cải thiện bài đăng của mình.

3. Sử dụng các công cụ xuất bản và lên lịch cho các bài đăng trong tương lai

Bạn có thể sử dụng các công cụ xuất bản của Facebook để lên lịch cho các bài đăng hiển thị trực tiếp trong tương lai. Bạn cũng có thể tạo video, quảng cáo doanh nghiệp của mình,…

Điều quan trọng là nên đăng thường xuyên nội dung mới ít nhất hai lần một tuần. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang dành quá nhiều thời gian trên Facebook mỗi ngày, hãy thử một công cụ quản lý mạng xã hội của bên thứ ba, chẳng hạn như Hootsuite hoặc Buffer. Mặc dù việc tạo và lên lịch cho nhiều bài đăng cần phải có thời gian trước, nhưng công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài.

4. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Facebook có các công cụ nhắm mục tiêu tuyệt vời. Khi bạn quảng cáo một bài đăng, bạn có thể nhắm mục tiêu nhân khẩu học, vị trí và nhóm sở thích cụ thể. Để có những quảng cáo thành công, bạn cần biết đối tượng mục tiêu của mình và sau đó sử dụng các công cụ nhắm mục tiêu của Facebook để tiếp cận những khách hàng tiềm năng đó.

5. Có thể nói chuyện, không chỉ quảng cáo

Mặc dù bạn đã tạo một trang Facebook Business để kết nối với khách hàng và cuối cùng là để bán hàng, nhưng những người xem của bạn không chỉ muốn chỉ xem. Hãy cố gắng tạo các bài đăng Facebook cá nhân và hấp dẫn. 

6. Cung cấp quà tặng và các cuộc thi

Rất khó để tăng lưu lượng truy cập mà không phải trả tiền trên Facebook, nhưng thường xuyên chạy các chương trình tặng quà và cuộc thi sẽ hữu ích hơn. Trước khi bạn tạo một cuộc thi hoặc chương trình tặng quà, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu và tuân thủ các quy tắc của Facebook, nếu không bạn có thể gặp vấn đề về pháp lý. 

7. Tạo và quảng cáo các sự kiện

Bạn có thể tạo sự kiện với tư cách là một doanh nghiệp trên Facebook. Bạn có thể mời bất kỳ ai tham gia các sự kiện này và trả thêm tiền để quảng cáo nhắm đến đối tượng mục tiêu trên Facebook. Sự kiện cũng có thể là một cách thú vị để thu hút người xem và biến họ thành khách hàng của bạn.

8. Chia sẻ nội dung có liên quan từ các nguồn khác

Có thể bạn phải tốn nhiều thời gian để tạo và chỉ chia sẻ nội dung gốc. Do đó quản lý nội dung từ các nguồn khác có thể tiết kiệm nhiều thời gian và công sức của bạn. Kết nối mạng với các nguồn khác cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn theo những cách khác và họ cũng có thể chia sẻ nội dung của bạn.

9. Có những cuộc trò chuyện

Không đăng một bài viết và không có bất kỳ sự tương tác nào. Hãy tạo và chia sẻ bài đăng thường xuyên để tương tác với khán giả của bạn. Trả lời bình luận, câu hỏi và các mối quan tâm là điều cần thiết. Nếu bạn đang trò chuyện với những người theo dõi mình, họ có nhiều khả năng sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Vào tháng 1 năm 2018, Facebook thông báo rằng họ đã thực hiện những thay đổi lớn đối với thuật toán của mình. Với những thay đổi này, Facebook ưu tiên kết nối và tương tác cá nhân. Tóm lại, bài đăng của bạn sẽ không được nhìn thấy trừ khi chúng tạo ra một cuộc trò chuyện.

Một cách khác để thu hút người dùng trên Facebook là sử dụng các tính năng thăm dò ý kiến ​. Đây là cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc tìm hiểu ý kiến ​​của khách hàng.


Facebook cho phép bạn nhắm chọn các đối tượng khách hàng chính xác theo nhu cầu doanh nghiệp (Nguồn ảnh: marketingland.com)

10. Đánh dấu các mốc quan trọng của doanh nghiệp

Đánh dấu các mốc quan trọng của công ty và kỷ niệm các ngày kỷ niệm trên Facebook. Những bài đăng này thường thu hút khán giả của bạn. Nếu bạn đang cung cấp các khuyến mãi đặc biệt cho các sự kiện quan trọng hoặc ngày kỷ niệm, hãy quảng cáo chúng trên trang của bạn.

11. Sử dụng quảng cáo Facebook

Cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn là chạy quảng cáo Facebook. Mặc dù những quảng cáo này cần có chiến lược cụ thể cũng như mất phí, nhưng chúng hiệu quả bởi vì bạn có thể chọn đối tượng mục tiêu của mình dựa trên nhân khẩu học, hành vi hoặc thông tin liên hệ. Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày hoặc ngân sách tổng thể cho quảng cáo, chọn thời gian chạy quảng cáo và chọn đối tượng mong muốn của bạn. Facebook sẽ theo dõi các tương tác trên mỗi quảng cáo bạn chạy, điều này giúp bạn phát triển các chiến dịch thành công cao trong tương lai.

12. Tạo video Facebook

Nếu bạn đang lướt Facebook, bạn có thể nhận thấy rất nhiều video. Đó là vì video hoạt động tuyệt vời trên nền tảng này. Một cách để tạo video trên Facebook là thông qua Facebook Live, cho phép bạn phát video trực tiếp miễn phí tới một lượng lớn khán giả. Với Facebook Live, bạn có thể trò chuyện trong thời gian thực với những người theo dõi và cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp của bạn.


Nội dung dạng Video đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây (Nguồn ảnh: digitalmarketingdeal.com)

Bài học kinh nghiệm: Truyền thông xã hội là về sự tương tác và cá nhân hóa, vì vậy hãy giao tiếp với khách hàng của bạn theo cách phù hợp với họ và vẫn nhất quán với tiếng nói thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp truyền thông kỹ thuật số tích hợp, hãy liên hệ ngay với Chin Media. Với kinh nghiệm hoạt động 5 năm tại thị trường Việt Nam, Chin Media luôn hướng đến cung cấp các giải pháp mới, sáng tạo, phù hợp với hành vi người dùng, cải thiện kết quả kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp.

Nội dung tổng hợp từ: businessnewsdaily.com

Các bài viết liên quan