CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

14 Chỉ Số Mua Sắm Trong Mùa Lễ Hội Giúp Bạn Lên Kế Hoạch Cho Năm 2019

Khi nói đến việc tối đa hóa tiềm năng bán hàng trong mùa lễ hội, phải mất nhiều tuần trước đó để lập kế hoạch chiến lược trước khi cận kề.

Mua le hoi

Cơ sở dữ liệu khổng lồ tại Bing đã cho ra rất nhiều số liệu thống kê hữu ích xung quanh việc mua sắm trong mùa lễ hội. 14 chỉ số các thống kê mua sắm mùa lễ hội hữu ích sau đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch thành công nhất về mặt tài chính!

Một số MẸO Marketing hiệu quả cho Nhà hàng, Khách sạn mùa lễ hội

1. Bán hàng trực tuyến được dự đoán sẽ tăng 15% trong năm 2019

Các chỉ số này chỉ như một món quà đầu năm khi công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Doanh số được dự đoán sẽ tăng trực tuyến trong mùa lễ hội không có nghĩa là bạn được phép lơ là trong việc lập kế hoạch. Vì bán hàng được nhiều hơn có nghĩa là cạnh tranh nhiều hơn. Do đó để đảm bảo có thể vượt mặt các đối thủ cạnh tranh thì việc lên kế hoạch cho các chiến dịch trực tuyến sớm là rất quan trọng.

2. 40% việc bán hàng trực tuyến mùa lễ hội được thực hiện qua thiết bị di động

Ngày nay mọi người rất bận rộn. Vì vậy mua sắm trong mùa lễ hội trên điện thoại ngày càng phổ biến. Vậy bạn sẽ làm gì để đảm bảo tối đa hóa lượt truy cập di động? Hãy bắt đầu bằng một vài điều dưới đây:

  • Tối ưu hóa trang web của bạn xuất hiện trên điện thoại di động.
  • Đảm bảo tối ưu hoá tốc độ trang web của bạn. Kiểm tra tốc độ trang web bằng cách sử dụng Google’s Test My Site.
  • Điều chỉnh giá thầu dựa trên dữ liệu phân tích của bạn. Khi nào khách truy cập bằng điện thoại di động? Bạn nên đặt giá thầu cao hơn trong những thời gian này.
  • Các hình thức thanh toán phải đơn phải giản nhất có thể. Quy trình thanh toán không yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin không cần thiết. Như email phụ hoặc biệt danh.v.v.
Ban hang truc tuyen mua le hoi

3. Paid Search là Kênh dẫn Visit về website nhiều nhất trong dịp lễ 2017

Thống kê này là một lời nhắc nhở để bạn lên kế hoạch trước cho các chiến dịch tìm kiếm có tính phí của bạn. Sự cạnh tranh cũng tăng lên trong lúc cao điểm của mùa lễ hội. Vì vậy điều chỉnh giá thầu, tập trung vào từ khóa “holiday”. Và đảm bảo mọi thứ ổn là điều quan trọng của việc lập kế hoạch cho mùa lễ hội.

4. 47% người mua hàng không muốn trả tiền vận chuyển

Cũng có một số ít không quan tâm chi phí vận chuyển nhưng chung quy không có ai muốn trả tiền cho việc vận chuyển món hàng mà mình mua cả. Amazon Prime đã thành công khi hiểu rõ điều này. Có một số người sẽ không muốn mua hàng nữa khi biết chi phí vận chuyển khá cao. Nên việc quảng cáo rằng bạn thực sự cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí là chìa khóa để giúp bạn chiến thắng đối thủ.

Tối ưu với Google Optimize: 5 thử nghiệm nâng Adwords lên tầm cao mới

Hãy suy nghĩ về tất cả những nơi mà bạn có thể vận chuyển miễn phí và quảng cáo điều này trong các chiến dịch tiếp thị mùa lễ hội của bạn. Tiện ích mở rộng liên kết trang web và các mẩu quảng cáo là nơi tuyệt vời để thể hiện điều này. Hãy kết hợp vào quảng cáo mở rộng và đảm bảo rằng nó được nêu rõ ràng trên sản phẩm, trang đích và trang thanh toán.

5. 46% người mua hàng muốn trải nghiệm sản phẩm trước khi mua

Đừng lo ngại nếu bạn không có cửa hàng trải nghiệm sản phẩm. Có rất nhiều cách làm cho người mua hàng có cảm giác tin tưởng rằng sản phẩm bạn đang bán là một sản phẩm tuyệt vời khi được đưa đến nhà họ.

Lấy ví dụ về cửa hàng bán trang phục phụ nữ trực tuyến, Lulus. Trên mỗi trang trình bày sản phẩm, họ cung cấp thông tin chi tiết về mặt hàng quần áo. Chẳng hạn như mô tả về quần áo, kích cỡ cụ thể và các thông tin chi tiết khác. Thậm chí là thông tin về người mẫu đang mặc bộ trang phục đó để bạn có tham khảo về kích thước bạn đang nhìn thấy qua hình ảnh.

Nguoi mua hang truc tuyen mua le hoi
Nguoi mua hang truc tuyen mua le hoi

Các cách khác mà bạn có thể làm là khuyến khích khách hàng đánh giá mức độ hài lòng khi dùng sản phẩm của bạn. Miêu tả cụ thể sản phẩm bằng các hình ảnh được chụp từ nhiều góc độ khác nhau. Thêm thông tin giải thích sản phẩm sẽ mặc trông như thế nào.

6. 37% người mua hàng muốn có sự lựa chọn “có thể trả lại hàng”.

Nhiều người sẽ cảm thấy việc không được trả lại hàng là một thoả thuận không hợp lý giữa người mua và người bán. Vì khi mua sản phẩm trực tuyến, không phải lúc nào bạn cũng nhận được những gì bạn mong đợi. Điều này nhiều người sẽ cảm thấy rủi ro.

Nếu bạn thực sự muốn tạo lợi nhuận, hãy nêu điều này trong các chiến dịch tiếp thị như việc cho họ biết bạn sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí. Đảm bảo chính sách hoàn trả của bạn được phác thảo rõ ràng và không quá phức tạp. Nếu chính sách hoàn trả của bạn không minh bạch, nó có thể dẫn đến một số đánh giá không tốt và gây tổn hại đến uy tín của bạn.

7. Có 744 triệu lượt tìm kiếm bán lẻ trên Bing

Bing có thể được coi là kẻ yếu trong lĩnh vực tìm kiếm có tính phí. Nhưng chưa hẳn là như vậy vào mùa lễ hội. Khi ngày lễ đang đến gần, ngày càng có nhiều người sẽ mua sắm trên Bing. Vì vậy nếu bạn chưa quảng cáo trên đây, hãy tham gia! Bạn cũng có thể dễ dàng đồng bộ hóa tài khoản Google Ads của mình với Bing.

Tim kiem mua le hoi

8. Mùa lễ hội, người tiêu dùng trung bình chi 1,226$ cho quà tặng

Nếu là một sinh viên tốt nghiệp sống tiết kiệm thì với con số này sẽ cảm thấy họ đã chi tiêu rất nhiều trong mùa lễ hội. Nhưng dù sao đây cũng là tin tuyệt vời cho bạn.

Cách tốt nhất để Quảng cáo Thương mại bạn NÊN BIẾT

Một thống kê thú vị khác về các mô hình chi tiêu mùa lễ hội mà Bing chia sẻ là con số 1.226$ này tăng gấp đôi đối với hộ gia đình có thu nhập là 100 nghìn đô la hoặc hơn. Và hơn một phần ba khách hàng của Bing ở danh mục này! Những người tìm kiếm của Bing chi tiêu nhiều hơn 34% so với người tìm kiếm trên internet.

9. 22% số người có dự định bắt đầu mua sắm cho mùa lễ hội vào tháng 10

Với tư cách là nhà tiếp thị, hãy quan tâm những người lên kế hoạch này để khiến họ trở thành khách hàng của mình.

31% số người sẽ bắt đầu sau Cyber Monday. Nhưng tỷ lệ đó không cao hơn mấy so với những người mua sắm đầu tháng 10. Dù bằng cách nào, phải đưa một vài chiến dịch để tăng doanh số bán hàng hơn nữa trong suốt mùa lễ hội.

Du dinh mua sam mua le hoi

10. Tuần lễ đầu tiên tháng 11 có mức tăng trưởng bán lẻ cao nhất trên Bing

Ngày 5 tháng 11 dường như là tuần mà mọi người thực sự được vào chế độ nghỉ lễ. Điều chỉnh giá thầu của bạn. Chạy một số chương trình khuyến mãi đặc biệt để có thể có được nhiều người mua nhất trong tuần này!

11. 42% doanh số bán hàng trước Giáng sinh là mua hàng trực tuyến và nhận tại cửa hàng

Những người mua hàng này thường không thông qua hệ thống giao hàng trực tuyến. Vì họ đã chờ đợi quá lâu để nhận được món hàng vào mùa lễ hội. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để tối ưu hóa theo một cách khác.

Hãy thông báo mạnh mẽ trong các chiến dịch tiếp thị của bạn rằng người mua hàng có thể đặt hàng trực tuyến và nhận tại cửa hàng trước mùa lễ hội. Nếu bạn có thể giao hàng trong khung thời gian nhanh nhất vào mùa mua quà lớn nhất này thì hãy quảng cáo điều đó để những người mua hàng khỏi phải mất công đến trực tiếp cửa hàng. Họ sẽ đánh giá cao điều này.

12. 26 tháng 12 là ngày có tỉ lệ mua sắm cao thứ tư của Mùa lễ hội 2017

Mọi thứ đều được bán vào ngày 26 tháng 12. Vậy thì hãy chắc chắn để không bỏ lỡ cơ hội này bằng cách lên kế hoạch trước. Sếp của bạn có thể rất ấn tượng bởi một mùa lễ hội thành công sau ngày này đến nỗi năm mới sẽ tăng đãi ngộ cho bạn đấy.

13. 17,6% tìm kiếm mỗi tháng là các câu hỏi mới

Đó là một con số đáng kể nhưng điều này có ý nghĩa gì với bạn? Có nghĩa là bạn nên xem xét mức độ hạn chế của các từ khóa đặt làm chuẩn SEO.

Một nhóm quảng cáo của bạn chứa 2-3 từ khóa có chính xác không? Mặc dù giữ cho các nhóm quảng cáo của bạn nhỏ và chặt chẽ nhưng nếu bạn đặt yêu cầu chuẩn SEO cho tất cả thì sẽ không có chỗ để nắm bắt các câu hỏi mới này. Mở danh sách từ khóa và thêm vào một số loại từ khoá rộng hơn. Chỉ cần đảm bảo theo dõi báo cáo truy vấn tìm kiếm của bạn. Và thêm phủ định để chặn các tìm kiếm không liên quan.

14. Thương hiệu thống trị trong Black Friday và Cyber Monday

Đây là một trong những thông tin có ý nghĩa trong những ngày mua sắm trực tuyến này. Thông thường, khi mọi người mua sắm vào những ngày này, họ đang tìm kiếm thứ gì đó từ một thương hiệu cụ thể. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để tận dụng các từ khóa. Thậm chí đấu thầu các từ khóa thương hiệu của đối thủ cạnh tranh để chào mời và giành được khách hàng của họ.

Thuong hieu mua le hoi

Tìm hiểu thêm các bài viết thú vị khác về Digital Marketing Tại Đây

Các bài viết liên quan