CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

15 mẹo giúp chiến lược SEO Landing Page hiệu quả

Landing Page là một trang web độc lập, bị ngắt kết nối khỏi điều hướng của trang web, được tạo ra với mục đích duy nhất là thuyết phục khách truy cập hành động (đăng ký, mua, tải xuống,…) 

Trong bài viết này Chin blog sẽ giúp bạn tìm hiểu về 15 mẹo giúp cho chiến lược SEO Landing Page được hiệu quả.

Tăng cường chuyển đổi với các Landing Page

Cách hiệu quả nhất trong tăng cường chuyển đổi Landing Page là thông qua các trang đích gửi khách truy cập trực tiếp đến trang web của ban. Trong Báo cáo trạng thái tiếp thị qua email của họ , GetResponse đặt tên các trang đích là một trong 8 “yếu tố quan trọng” của thành công tiếp thị qua email.

Trang chủ của bạn có thể không phải là một trang đích tốt. Không giống như trang chủ của trang web có nhiều mục đích, trang đích có một mục đích duy nhất –để thu thập thông tin của khách truy cập thông qua biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng.

Kiểm tra xem nền tảng tiếp thị qua email của bạn có cung cấp mẫu Landing Page hay không, Nếu không bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Unbounce , Instapage và LeadPages. Bạn cũng có thể tạo một Landing Page đặc biệt trong trang Facebook của mình bằng Chức năng app .

15 mẹo để tạo Landing Page hiệu quả

1.Điều hướng Landing Page đơn giản

Điều hướng Landing Page đơn giản

Điều hướng Landing Page đơn giản (Salesforce)

Giữ điều hướng Landing Page càng đơn giản càng tốt, với nội dung quan trọng nhất được đặt “trong màn hình đầu tiên”, tức là nội dung hiển thị ngay trên màn hình trước khi cuộn xuống. Xóa mọi thông tin, hình ảnh và liên kết không liên quan đến ưu đãi.

2. Sử dụng Tốt Tâm lý Màu sắc

Thiết kế màu sắc rất quan trọng trong việc tối ưu hóa trang đích. Khoa học cho chúng ta biết rằng màu sắc gợi ra cảm xúc có thể dẫn đến cảm giác tiêu cực hoặc tích cực.

 

Sử dụng Tâm lý Màu sắc trong Landing Page

Sử dụng Tâm lý Màu sắc trong Landing Page (Salesforce)

Trong một bài báo trên tạp chí được bình duyệt, Satyendra Singh xác định rằng khách hàng chỉ mất 90 giây để đưa ra ý kiến ​​về một sản phẩm. Và 62–90% sự tương tác đó được quyết định bởi màu sắc của sản phẩm.

3. Chọn kiểu chữ cẩn thận

Kiểu chữ được tạo thành từ các yếu tố như kiểu và kích thước phông chữ, kerning (khoảng trắng giữa các ký tự hoặc chữ cái riêng lẻ), theo dõi và giãn cách. Điều quan trọng là làm cho nội dung của bạn dễ hiểu hơn đối với người đọc. Theo Neil Patel , “một bản sao được định dạng tốt về mặt đánh máy đảm bảo rằng nội dung vẫn tập trung vào nội dung chứ không phải nỗ lực cần thiết để đọc nó.

4. Tạo nội dung hấp dẫn

Truyền tải giá trị của ưu đãi một cách rõ ràng và nhanh chóng thông qua ngôn ngữ rõ ràng. Làm cho nội dung của phiếu mua hàng dễ hiểu – liệt kê những lợi ích cụ thể mà một người sẽ nhận được từ việc tải xuống tài nguyên của bạn hoặc đăng ký phiếu mua hàng của bạn. Đảm bảo tạo ra các tiêu đề hấp dẫn .

Nội dung thu hút khách hàng  trong Landing Page

Nội dung thu hút khách hàng  trong Landing Page (Salesforce)

Tiêu đề trang đích tuyệt vời tóm tắt ưu đãi một cách rõ ràng và ngắn gọn. Bằng cách thêm nhiều từ mạnh mẽ hơn – những từ khiến người đọc liên tưởng đến một cảm xúc  hoặc kích hoạt hành động – bạn có thể tăng cơ hội người xem nhấp qua để đọc bản sao của bạn. Thử nghiệm với dòng tiêu đề và từ ngữ trên trang đích của bạn để xem những từ nào tạo ra nhiều đăng ký nhất cho bạn.

5. Tạo bài đăng dễ đọc, dễ hiểu

Hầu hết trình đọc trực tuyến đều quét nội dung trang web, vì vậy, hãy làm cho bản sao của bạn có thể quét được cao bằng cách sử dụng các dấu đầu dòng và danh sách để chia nhỏ các phần văn bản và thay đổi kích thước phông chữ để phân biệt giữa các yếu tố quan trọng và ít quan trọng hơn trên trang của bạn.

6. Tối ưu hóa cho SEO

Giúp Landing Page của bạn được các công cụ tìm kiếm tìm thấy bằng cách tối ưu hóa nó cho SEO (từ viết tắt của Search Engine Optimization). Tăng cơ hội để Landing Page của bạn xuất hiện nổi bật trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan trong URL của trang (địa chỉ web), dòng tiêu đề và xuyên suốt văn bản.

7. Tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động

Lưu lượng truy cập (traffic) di động hiện chiếm 69% hoạt động trực tuyến và thiết kế đáp ứng là một trong những yếu tố xếp hạng chính của Google.

Tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động trong Landing Page

Tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động trong Landing Page (Our Social Times)

Google cho biết 61% người dùng không có khả năng quay lại trang web dành cho thiết bị di động mà họ gặp khó khăn khi truy cập và 40% truy cập vào trang của đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn chưa triển khai chiến lược ưu tiên thiết bị di động, hãy đặt nó thành ưu tiên hàng đầu trong năm tới.

8. Thêm hình ảnh

Hình ảnh làm cho Landing Page của bạn hấp dẫn hơn về mặt trực quan. Hầu hết các nghiên cứu điển hình chỉ ra rằng ảnh chụp người thật cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (thường lên đến 50%) so với ảnh có sẵn hoặc ảnh mô hình. 

9. Thêm video

Tăng yếu tố “biết, thích, tin tưởng” bằng cách thêm video vào trang đích của bạn. Video có thể giúp bạn kết nối tốt hơn với người xem và hướng dẫn họ về lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

10. Chia sẻ lời chứng thực của khách hàng

Xây dựng niềm tin của khách hàng bằng cách chia sẻ báo giá từ các khách hàng hiện tại. Lời chứng thực đóng vai trò như bằng chứng xã hội (xu hướng của mọi người dựa vào quyết định của người khác trong việc đưa ra quyết định của riêng họ) và là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn. Allison Otting trích dẫn, “Nếu bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng của mình thấy rằng những người giống như họ đã là khách hàng của bạn và bạn đã giải quyết được vấn đề của họ thì họ sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi từ trang đích của bạn hơn”.

11. Hiển thị các biểu tượng tin cậy

Thiết lập uy tín bằng cách hiển thị các biểu tượng tin cậy như giải thưởng và danh hiệu, hoặc bất kỳ thông tin xác thực nào khác mà trang web hoặc thương hiệu của bạn có. Nếu bạn đã làm việc với bất kỳ thương hiệu hàng đầu nào, hãy thêm logo của họ vào trang của bạn.

Hiển thị các biểu tượng tin cậy trong Landing Page

Hiển thị các biểu tượng tin cậy trong Landing Page (LKRSocialMedia.com)

12. Hiển thị thông tin liên hệ của bạn

Tăng sự tin cậy bằng cách hiển thị rõ ràng tên công ty hoặc doanh nghiệp và chi tiết liên hệ của bạn, bao gồm bản đồ Google về vị trí của bạn (để Google có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn) và các liên kết đến mạng xã hội khác.

13. Tạo các nút chia sẻ xã hội

Google “thích” một trang được chia sẻ nhiều để làm cho các nút chia sẻ xã hội của bạn được hiển thị nhiều trên trang đích và khuyến khích mọi người chia sẻ nội dung đó.

14. Tối ưu hóa Opt-In Form (Biểu mẫu Chọn tham gia)

Phần quan trọng nhất của trang đích  là thu hút khách hàng tiềm năng hoặc biểu mẫu chọn tham gia – biểu mẫu mà khách truy cập gửi thông tin của họ để đổi lấy phiếu mua hàng.

Tối ưu hóa Opt-In Form trong Landing Page

Tối ưu hóa Opt-In Form trong Landing Page (Salesforce)

15. A/B Test Landing Page

Thử nghiệm A/B là một cách để so sánh hai phiên bản của một biến đơn lẻ, thường bằng cách kiểm tra phản ứng của đối tượng đối với biến thể A so với biến thể B và xác định xem biến thể nào trong hai biến thể hiệu quả hơn. Đảm bảo rằng trình chỉnh sửa trang đích của bạn cho phép bạn kiểm tra A/B trang của mình, vì vậy bạn có thể tối ưu hóa từng yếu tố và đảm bảo bạn nhận được tỷ lệ chuyển đổi mà bạn đang tìm kiếm.

Trên đây là 15 mẹo giúp chiến lược SEO Landing Page hiệu quả mà Chin blog đã giới thiệu, hy vọng nó sẽ giúp ích cho chiến lược kinh doanh của bạn.

Các bài viết liên quan