CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

3 dấu hiệu để chuyển sang phân tích dựa trên tài khoản

Affiliate Marketing 2018 là gì?

Những đội ngũ marketing về B2B dù sao cũng đáng quan tâm hơn những bảng thống kê chắp vá, bộ điều hành vô tri chỉ dùng để theo dõi và đo lường mức độ thành công.

dau hieu phan tich dua tren tai khoan

Nếu có ai đó hỏi làm thế nào mà bạn theo dõi được các nỗ lực marketing của mình, bạn sẽ trả lời như thế nào?

Khả năng cao câu trả lời của bạn sẽ nghe như một trò chơi của Madechibs.

Bạn đang sử dụng Google Analytics, nền tảng quảng cáo, marketing tự động hóa, CRM và vô số công cụ khác để theo dõi, đo lường và trực tiếp trên dữ liệu marketing của mình. Bạn dành nhiều ngày để xây dựng các chương trình marketing, tổng hợp báo cáo, thiết lập quy trình công việc và trung tâm điều khiển để tự động hóa quy trình càng nhiều càng tốt. Và tất nhiên, ngày nào chả có người yêu cầu bạn phải “In ngay một bản báo cáo” cho họ. Bạn chả có thời gian để mà nghỉ nữa.

1. Càng nhiều công cụ cho marketing, càng nhiều vấn đề phát sinh

1.1. Phân tích sâu một chút

Trung bình các công ty sử dụng tới 91 dịch vụ đám mây về marketing.
Nếu bạn là một chuyên viên marketing đang đọc bài viết này và ước gì bạn có ngân sách chi cho 91 bộ công cụ kia, thì có lẽ bạn vẫn đang bị nặng nề vì quá nhiều thông tin mà mình phải xử lý. Đơn cử việc quản lý chỉ cần năm đến mười bộ công cụ, mỗi bộ lại có một bộ dữ liệu và khả năng báo cáo riêng biệt cũng chẳng phải là chuyện dễ dàng rồi..

Bạn biết rõ hơn bất cứ ai rằng dữ liệu tĩnh về marketing, bán hàng và khách hàng là không hiệu quả và khó quản lý. Nhưng lại không có cách nào để tập trung dữ liệu về một nơi.

1.2. Bất cập nằm ở đâu?

Mặc dù mọi công cụ marketing đều theo dõi bộ số liệu riêng của mình, nhưng hầu hết chúng đều có một điểm chung: khách hàng tiềm năng. Và đó chính là vấn đề.

Hay đúng hơn, đó là một vấn đề mà mọi khách hàng của nó đều gặp phải. Khi các trung tâm mua sắm phát triển ngày một lớn, nó càng khẳng định một điều rằng bạn không còn bán hàng cho một cá nhân nào nữa mà bạn bán hàng cho một tài khoản. Khi bạn muốn có cái nhìn toàn diện về những tài khoản cá nhân, chương trình marketing và tổng thể tình hình sức khỏe còn phụ thuộc vào những phát sinh từ phía khách hàng tiềm năng. Nói cách khác, đây là vấn đề bạn sẽ gặp phải khi muốn làm việc dựa trên dữ liệu.

2. 3 dấu hiệu thích hợp để áp dụng bộ công cụ phân tích dựa trên tài khoản

Công cụ phân tích dựa trên tài khoản sẽ cho phép bạn kết hợp tất cả dữ liệu của mình lại với nhau và dễ dàng thống kê về tài khoản, kênh, chiến dịch và số liệu doanh thu. Nó còn đặc biệt cung cấp cho bạn khả năng theo dõi và báo cáo dữ liệu ở cấp tài khoản.

Điều này có nghĩa đội ngũ lãnh đạo của bạn sẽ được cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về các phân khúc hoặc các tài khoản đang hoạt động thông qua kênh bán hàng khác nhau như thế nào. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể nhận được các phân tích rất cụ thể và cơ sở để tiến hành phân tích về các cơ hội doanh nghiệp, tìm hiểu sâu hơn vào các tài khoản độc lập để xem mọi kế hoạch marketing và tiếp cận bán hàng của bạn liệu có ảnh hưởng đến quy trình mua hàng họ.

Nếu bạn có thể xác định mình đang ở bất kỳ thử thách nào sau đây, thì đó chính là dấu hiệu thích hợp để cân nhắc việc phân tích dựa trên tài khoản.

2.1. Dấu hiệu thứ #1: Ít nhất một phần của nhóm bán hàng của bạn đang hoạt động trên danh sách các tài khoản chiến lược.

Dù bạn có một chương trình ABM đầy đủ hay bạn có một vài đại diện bán hàng cho các tài khoản nằm trong chiến lược, bạn cũng cần một phương thức để theo dõi mức độ thành công ở cấp tài khoản. Khi bạn bán hàng cho các tài khoản có giá trị cao nhất của mình, bạn cần tạo quy trình mua hàng cho từng cá nhân, tuy nhiên, bạn không thể làm điều đó nếu bạn và nhóm bán hàng của bạn vẫn đang chật vật để kết nối tất cả thông tin trở nên nhất quán.

2.2. Dấu hiệu thứ #2: Bạn đang “chìm đắm” trong các bảng thống kê

Nói về việc phân luồng dữ liệu, trên lý thuyết, bảng thống kê vẫn là cách truyền thống và an toàn để tổng hợp dữ liệu và báo cáo thành công từng chiến dịch marketing của bạn. Nhưng chúng mất rất nhiều thời gian để tạo và cập nhật cũng như thiếu sự tinh tế và linh hoạt. Nếu bạn luôn luôn chìm đắm trong các bảng tính thì giờ là lúc chuyển sang báo cáo dựa trên tài khoản.

Điều quan trọng là chọn một giải pháp có thể kết hợp tất cả dữ liệu quý giá của bạn, từ dữ liệu bản đồ đến thông tin chi tiết dự đoán và xa hơn là dữ liệu tương tác ở cấp độ tài khoản và cấp độ liên hệ. Nếu bạn vẫn cần chuyển dữ liệu tài khoản của mình sang bảng thống kê để báo cáo thì bạn sẽ tự đánh mất một phần hay ho nhất của việc phân tích dựa trên tài khoản đấy.

2.3. Dấu hiệu thứ #3: Có cái nhìn tổng quan về tài khoản nghe có vẻ như là một giấc mơ xa vời

Đội ngũ marketing và bán hàng đã mơ ước từ lâu về cái ngày họ có thể thấy mọi sự tương tác thông qua mọi kênh với mọi quyết định đưa ra từ mỗi tài khoản riêng lẻ. Các nền tảng marketing và CRM có thể giúp bạn dễ tiếp cận điều này hơn, nhưng vẫn có những điểm mù khiến bạn khó có thể nhìn thấy toàn cảnh một cách hoàn toàn.

Với các phân tích dựa trên tài khoản, bạn vẫn có thể tương tác với dữ liệu của người dùng dù họ có dùng chế độ web ẩn danh. Ví dụ, bạn có thể thấy rằng không chỉ có ba liên hệ từ một tài khoản tham dự diễn đàn trên web của bạn, mà có tới năm tài khoản lướt qua web của bạn với chế độ ẩn danh. Dữ liệu đó sẽ giúp bạn ưu tiên và cá nhân hóa hoạt động tiếp cận của bạn, nó còn giúp bạn hiểu được sự tác động của trang web của bạn đối với quá trình bán hàng.

3. Đo lường mức độ thành công

Nhờ những bảng thống kê hay trang quản trị chắp vá của mình mà bạn đi được đến đây, nhưng dù sao các nhà tiếp thị B2B vẫn là phương án tốt hơn để đo lường mức độ thành công. Với nhiều tổ chức,việc bán cho đa khách hàng thông qua một chu trình bán hàng bài bản, thì phương pháp phân tích dựa trên tài khoản luôn là giải pháp dễ dàng và hiệu quả nhất.

XEM THÊM 1 NHÂN VIÊN CỦA HUAWEI MẤT TOI THƯỞNG TẾT VÌ “LỠ TAY” ĐĂNG TWEET CHÚC MỪNG NĂM MỚI BẰNG IPHONE TẠI ĐÂY.

Các bài viết liên quan