CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

3 Lợi ích WordPress mang lại cho SEO

Cung cấp thông tin cho gần một phần năm tất cả các trang web trên thế giới, WordPress cho đến nay là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất. Là một nền tảng mã nguồn mở và miễn phí, WordPress có một cộng đồng khổng lồ xung quanh nó đang phát triển hàng nghìn plugin và chủ đề miễn phí và trả phí cho phép quản trị viên web tạo bất kỳ loại trang web nào họ muốn, từ blog đơn giản nhất đến các cửa hàng trực tuyến chính thức. Nhưng WordPress có tốt cho SEO không? Trong số nhiều lý do tại sao WordPress rất phổ biến là nó thực sự tuyệt vời để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, để tận dụng tiềm năng thực tế vô hạn của nó, tốt hơn hết bạn nên có một trang web WordPress tự lưu trữ hơn là một trang miễn phí được lưu trữ tại wordpress.com. Nó cũng rất dễ thiết lập và sử dụng, đơn giản hóa đáng kể quá trình xuất bản và tiếp thị nội dung, và thậm chí hoàn toàn có thể có một trang web đầy đủ chức năng và chạy trong vòng một ngày.

WordPress giúp hợp lý hóa việc xuất bản nội dung của bạn

Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác yêu thích nội dung mới và là một luồng nội dung cập nhật thường xuyên bao gồm các bài báo, hình ảnh, video, v.v. giúp giữ một trang web ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm bất cứ khi nào mọi người tìm kiếm một truy vấn có liên quan. WordPress giúp xuất bản nội dung dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều, vì người dùng không cần phải tham gia vào bất kỳ mã hóa hoặc các vấn đề phức tạp khác. Ngay lập tức, WordPress cung cấp SEO đầy đủ với rất ít nỗ lực bổ sung cần thiết.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị Internet có thể chăm sóc SEO cho trang web của họ mà không phải lo lắng về việc tạm thời đưa trang web của họ ngoại tuyến hoặc làm gián đoạn nội dung và thiết kế của nó. Các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm sẽ có thể dễ dàng theo kịp dòng cập nhật thuật toán Google liên tục để đảm bảo rằng họ duy trì thứ hạng website của mình trong các trang kết quả.

WordPress giúp hợp lý hóa việc xuất bản nội dung của bạn

WordPress giúp hợp lý hóa việc xuất bản nội dung của bạn (convesio.com)

WordPress nhanh

Đã chứng kiến ​​một số lượng lớn các bản cập nhật lớn trong những năm qua, nền tảng WordPress hướng tới cộng đồng đang không ngừng phát triển để tận dụng các công nghệ Web mới, kết quả là một trang web nhanh hơn, an toàn hơn và đáng tin cậy hơn. Mặc dù Google nói chung không công bố nhiều chi tiết về các yếu tố xếp hạng của nó, nhưng người ta tin rằng công cụ tìm kiếm ủng hộ các trang web nhanh hơn và ngay cả khi bản thân tốc độ không phải là một yếu tố xếp hạng, một trang web nhanh hơn đồng nghĩa với việc khách truy cập nhiều hơn và số trang không truy cập thấp hơn giá. Những người dùng nâng cao thậm chí có thể tận dụng một loạt các plugin có thể tăng tốc hơn nữa các truy vấn cơ sở dữ liệu trong WordPress để tăng hiệu suất tổng thể của trang web.

WordPress nhanh

WordPress nhanh (zuziko.com)

WordPress là mã nguồn mở

Đối với người dùng mới làm quen, thuật ngữ ‘mã nguồn mở’ có thể chỉ có nghĩa là miễn phí, nhưng nó cũng có nghĩa là mã nguồn của nền tảng WordPress có sẵn cho công chúng. Là một CMS mã nguồn mở, có sẵn một số lượng lớn các plugin và các chủ đề miễn phí và trả phí,  các nhà tiếp thị có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau, bao gồm cả Plugin WordPress SEO cực kỳ phổ biến và thân thiện với người dùng của Yoast , để tăng thêm sự xuất hiện của các trang web của họ trong các công cụ tìm kiếm.

Có các plugin khác hỗ trợ việc tạo Sơ đồ trang web XML tự động để giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm điều hướng trang web của bạn tốt hơn và có các plugin khác để cải thiện hiệu suất và bảo mật. Những cải tiến như vậy đều có lợi cho vị trí trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, người đứng đầu bộ phận spam web của Google, Matt Cutts , đã nhiều lần tuyên bố rằng ông thích WordPress nhiều đến mức nào.

WordPress là mã nguồn mở

WordPress là mã nguồn mở (pinterest.de)

Không phải tất cả các chủ đề WordPress đều được tạo ra như nhau

Mặc dù WordPress cung cấp rất nhiều tiềm năng cho bất kỳ quản trị viên web nào liên quan đến SEO, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng một số chủ đề hoạt động tốt hơn những chủ đề khác khi nói đến việc cải thiện trải nghiệm mà rô bốt công cụ tìm kiếm có khi quét và lập chỉ mục trang web của bạn. Theo nguyên tắc chung, các chủ đề đơn giản hơn, bao gồm các chủ đề mặc định, có xu hướng hoạt động tốt nhất, trong khi các chủ đề có tính năng điều hướng phức tạp hơn và mã hóa phụ có thể cản trở trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, có rất nhiều chủ đề cao cấp có điểm bán hàng chính là lợi thế của chúng trong SEO.

Sai lầm SEO phổ biến với WordPress

Như chúng ta đã thấy, WordPress cung cấp tiềm năng SEO tốt ngay lập tức và hơn thế nữa với việc bổ sung một số plugin nhất định và một chủ đề phù hợp. Tuy nhiên, người dùng mới làm quen thường mắc phải một số sai lầm, bao gồm:

  • Không cung cấp Sơ đồ trang web XML cho trang web của bạn là một sai lầm dễ mắc phải, nhưng chỉ mất vài phút để tạo một Sơ đồ trang web miễn là bạn sử dụng plugin tạo sơ đồ trang web tự động như Sơ đồ trang web XML của Google hoặc WordPress SEO của Yoast và hoàn toàn không có lý do để bỏ lỡ.

  • WordPress cho phép bạn chọn các danh mục và thẻ cho tất cả nội dung trên trang web của mình và ngoài việc giúp khách truy cập của bạn dễ dàng tìm thấy nội dung mà họ đang tìm kiếm, nó cũng giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm điều hướng trang web hiệu quả hơn và xác định chủ đề nội dung của nó.

  • Việc không cho các công cụ tìm kiếm biết trang nào cần lập chỉ mục và xếp hạng trong tình huống có một số URL trỏ đến cùng một nội dung có thể gây ra vấn đề với xếp hạng của trang. Một lần nữa, plugin miễn phí, WordPress SEO by Yoast, có thể giúp bạn xác định các URL chuẩn. Bạn cũng nên tìm hiểu cách tối ưu URL để đạt kết quả SEO hiệu quả. 

 

Ngoài những điều trên, nhiều phương pháp hay nhất tương tự áp dụng cho bất kỳ loại trang web nào cũng áp dụng cho WordPress. Trên tất cả, nội dung nguyên bản vừa phù hợp với đối tượng mục tiêu vừa có chất lượng cao sẽ có nhiều khả năng hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng nên đảm bảo điền vào các tiêu đề và mô tả meta của mình để giúp tăng tỷ lệ nhấp từ kết quả của công cụ tìm kiếm.

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan