CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

4 cách sử dụng Facebook messenger ads cho doanh nghiệp

Ngày nay, việc sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok như một phương tiện chủ đạo trong quá trình thực hiện brand marketing hay quảng cáo sản phẩm mới đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp trên thế giới. Tuy nhiên, bí quyết để thành công không phải là khiến cho quảng cáo xuất hiện đến nhiều người mà làm thế nào để kết hợp quảng cáo nhằm tăng tương tác cũng như xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đó là lý do Facebook Messenger Ads ra đời và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các nhãn hàng. Với hơn 1,3 tỷ người sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng, các doanh nghiệp đang sử dụng Messenger rất linh hoạt và hiệu quả trong chiến dịch marketing. Sau đây là 4 cách sử dụng Facebook Messenger phổ biến nhất giúp mang thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng.

Facebook Messenger Ads (cre: Froggy ads)

Facebook Messenger Ads (cre: Froggy ads)

Facebook Messenger Ads

Quảng cáo trên Messenger hoạt động tương tự như quảng cáo trên nền tảng Facebook chung. Tùy thuộc vào thiết lập tùy chọn, Facebook có thể tự động phân phối quảng cáo đến vị trí có nhiều khả năng tiếp cận với số đông người dùng phù hợp nhất, với mức chi phí thấp nhất có thể. Để có kết quả cụ thể hơn, Facebook cho phép các doanh nghiệp nhập dữ liệu và phân đoạn khách hàng theo cách thủ công nhất. Do cùng một hệ thống nên các quảng cáo được sử dụng cho Facebook và Instagram cũng có thể được sử dụng trên Messenger. Việc sử dụng lại các quảng cáo này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của nhà quảng cáo cũng như mang lại giao diện nhất quán cho cùng một nội dung quảng cáo chạy trên nhiều nền tảng như vậy.

Với Facebook Messenger Ads, người dùng Facebook sẽ thấy quảng cáo trong tab “trò chuyện” trong ứng dụng Messenger của họ. Chúng hiển thị giữa các cuộc trò chuyện. Khi người dùng click vào một quảng cáo, họ sẽ được chuyển đến chế độ xem nội dung chi tiết. Chế độ xem trên Messenger thường có những nút CTA như “mua hàng ngay” hay thông tin chi tiết. Bước đầu tiên khi thiết lập Facebook Messenger Ads là chọn mục tiêu marketing. Các kiểu và tùy chọn quảng cáo sẽ khác nhau tùy theo các mục tiêu khác nhau. Do đó, điều cần thiết là phải chọn một mục tiêu phù hợp cho quảng cáo của bạn. Các lựa chọn cho mục tiêu tiếp thị được phân thành ba loại:

  • Nhận thức (Awareness) : Nâng cao nhận thức về thương hiệu và phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng

  • Cân nhắc (Consideration) : Ưu tiên đến traffic, tương tác, lượt cài đặt ứng dụng, lượt xem video, số lượng tin nhắn phản hồi

  • Chuyển đổi (Conversion) : Thúc đẩy các hành động có giá trị (mua hàng) trên trang web, ứng dụng của doanh nghiệp hoặc trong Messenger.

Sau đó, bạn cần lựa chọn vị trí, đối tượng, ngân sách, lịch đăng và định dạng quảng cáo để hoàn thành các bước tạo ra một quảng cáo trên Messenger. Nhìn chung, với những ai đã chạy quảng cáo trên Facebook và Instagram, việc thiết lập một chiến dịch quảng cáo cho Messenger cũng không còn quá khó khăn. 

Messenger Stories

Cũng giống như Facebook và Instagram, quảng cáo có thể được hiển thị trong Messenger Stories. Quảng cáo Messenger Stories thường xuất hiện ngẫu nhiên khi người dùng lướt xem story của bạn bè nhưng lại đạt hiệu quả thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức và để lại ấn tượng lâu dài. Một báo cáo của Facebook đã chỉ ra rằng cứ 2 người dùng Facebook thì có 1 người nói rằng họ đã truy cập trang web để mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi nhìn thấy sản phẩm hoặc dịch vụ đó trong stories. Một lưu ý đáng chú ý khi bạn có ý định sử dụng dịch vụ này là quảng cáo Messenger Stories chỉ có sẵn dưới dạng cải tiến hơn cho quảng cáo Instagram Stories hoặc là một phần bổ sung cho các chiến dịch chạy trong news feed Facebook.

 

Quảng cáo trên Messenger Stories (cre: Pinterest)

Quảng cáo click đến Messenger

Quảng cáo click đến Messenger là dạng quảng cáo trên Facebook, Instagram hoặc Messenger chuyển mọi người vào cuộc trò chuyện trên Messenger chỉ với một lần nhấp. Các nhà quảng cáo có thể sử dụng quảng cáo click đến Messenger để tiếp cận người dùng trên quy mô lớn, sau đó tiếp tục tương tác với từng người trong Messenger. Cho dù họ muốn tìm hiểu về một sản phẩm mới hoặc cần giải quyết một vấn đề, các doanh nghiệp có thể điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng thông qua nền tảng này. Những quảng cáo này hoạt động với hai mục tiêu chính: Tin nhắn và chuyển đổi. Điều quan trọng cần lưu ý là khi sử dụng quảng cáo click đến Messenger, bạn không thể nhắm mục tiêu quảng cáo cho những người dưới 18 tuổi. Mục tiêu “tin nhắn” tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo đến những người có nhiều khả năng phản hồi hơn trong Messenger. Các nhà quảng cáo nên sử dụng mục tiêu “chuyển đổi” nếu họ đang theo dõi các sự kiện bằng Facebook pixel.

Sponsored Messages (Tin nhắn được tài trợ)

Tin nhắn được tài trợ là những tin nhắn trả phí được gửi trực tiếp đến những người đã trò chuyện với doanh nghiệp của bạn qua Facebook Fanpage, giúp các công ty duy trì mối quan hệ với khách hàng bằng cách thông báo cho họ về các sản phẩm đặc biệt, sự kiện và sản phẩm mới. Khi chạy quảng cáo bằng sponsored messages, điều cần thiết là phải có sẵn và đủ các nguồn lực để đáp ứng các yêu cầu từ khách hàng. Khách hàng sẽ mong đợi một câu trả lời ngay lập tức và phù hợp cho câu hỏi cụ thể của họ. Tin nhắn được tài trợ có thể được gửi ngoài khoảng thời gian nhắn tin tiêu chuẩn 24 giờ và sẽ có nhãn “Được tài trợ” trong cuộc trò chuyện hiện tại giữa doanh nghiệp bạn và khách hàng. Bạn có thể tạo Tin nhắn được tài trợ thông qua Trình quản lý quảng cáo.

Sponsored messages (cre: Recart Blog)

Sponsored messages (cre: Recart Blog)

Sử dụng Messenger Ads hiện được coi là một trong những lựa chọn cực kỳ thông minh của các doanh nghiệp khi Facebook Ads đang ngày càng trở nên bão hòa và không mang lại được hiệu quả như mong muốn. Love Your Melon đã sử dụng Messenger để ra mắt dòng sản phẩm mới của mình và đạt được những con số cực kỳ ấn tượng: tăng 14 lần lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo từ chiến dịch, tỷ lệ chuyển đổi tăng 19%, chỉ mất 0.15$ cho mỗi lượt click từ messenger đến website bán hàng. Messenger Ads đã không còn quá xa lạ nhưng vẫn chưa được nhiều doanh nghiệp Việt áp dụng rộng rãi. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và một lựa chọn khác hiệu quả hơn cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình. Đừng quên theo dõi Chin Media tại các kênh truyền thông xã hội để nhận được những tin tức mới nhất trong lĩnh vực digital marketing!

Các bài viết liên quan