CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

4 ví dụ điển hình về nội dung bạn nên đăng lên Google My Business

Danh sách Google My Business (GMB) của bạn là một trong những tài nguyên công khai miễn phí tốt nhất hiện nay, tạo cho bạn cơ hội upload thông tin về công ty bạn lên trên công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới một cách có chiến lược. Nếu bạn đang muốn thu hút sự chú ý, xây dựng thương hiệu và nhận được nhiều đánh giá hơn thì bổ sung nội dung cho GMB là việc cần thiết đối với bất cứ doanh nghiệp nào. 

Tầm quan trọng của Google My Business Listing
Tầm quan trọng của Google My Business Listing (Cre: vLink Asia)

Hồ sơ GMB của bạn thường là yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng hồ sơ đã được hoàn thiện với thời gian kinh doanh, logo, ​​địa chỉ và ảnh đại diện doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thông tin như Câu hỏi thường gặp (FAQ’s), tài liệu, video,… mà bạn muốn khách hàng mục tiêu của mình xem được. Và điều quan trọng nhất là thu về đánh giá của khách hàng và tương tác với họ. Việc cung cấp thông tin trên GMB cũng giống như phản hồi hàng triệu khách hàng tiềm năng cùng một lúc.  

Để có được kết quả tối ưu nhất, hãy lưu ý thêm bài đăng thường xuyên vào GMB như một phần của chiến lược marketing ngắn hạn của bạn. Hãy nhớ rằng mỗi post nội dung này chỉ hiển thị trong 7 ngày.

Một vài lưu ý đơn giản:

  • Chỉ 100 ký tự đầu tiên được hiển thị trên bài đăng. Hãy làm cho nó ngắn gọn, đơn giản và đi thẳng vào trọng tâm.
  • Sử dụng keyword để người đọc có thể tìm ra công ty bạn khi search keyword đó.
  • Nếu có thể, hãy sử dụng hình ảnh vuông với kích thước 750 × 750 là tuyệt vời nhất. 
  • Cuối cùng, liên kết các nội dung một cách hợp lý

4 ví dụ về nội dung bạn nên đăng lên Google My Business

1.  Giovanni The Photographer – Nội dung về bán hàng và khuyến mãi

Đăng tải các sản phẩm đặc biệt và dịch vụ của bạn lên GMB sẽ giúp các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận nhiều người hơn. Đặc biệt là thu hút sự chú ý của những người đang phân vân việc có nên sử dụng sản phẩm của bạn hay không. Nếu ai đó đang có ý định về việc thuê bạn, mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, một đợt giảm giá hoặc khuyến mại có thể nhẹ nhàng thúc đẩy họ vượt qua rào cản tự đặt ra. Việc quảng cáo của bạn được đăng trên GMB, có nghĩa là người tiêu dùng có thể thấy chương trình giảm giá ngay khi tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên google.

Ví dụ về nội dung về bán hàng và khuyến mãi trên Google My Business

Ví dụ về nội dung về bán hàng và khuyến mãi (cre: robinsamora)

Nhìn vào ví dụ trên, Giovanni đăng một bức ảnh đẹp, màu sắc nổi bật và dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem. “MIỄN PHÍ” được viết capslock cực kỳ dễ nhận biết. Thông điệp truyền tải cũng rất rõ ràng, người đăng bài hấp dẫn khách hàng tiềm năng bằng cách chúc mừng lễ đính hôn của họ. Khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng có thể nhấp vào “xem phiếu mua hàng” để nhận thông tin chi tiết ngay lập tức thay vì tìm kiếm trên trang web của công ty này để biết thêm thông tin. Đó là một chiến thuật thông minh để kết nối trực tiếp với những cặp đôi chuẩn bị kết hôn. 

2. SWETSTUDIO – Cung cấp dịch vụ

Làm thế nào về việc giới thiệu các dịch vụ của bạn một cách thú vị và duyên dáng nhất? Mọi người có thể tự hỏi “công ty đó làm gì nhỉ?” ngay khi nhìn thấy tên công ty. Hãy trả lời câu hỏi này ngay lập tức mà không cần người đọc phải nhấp chuột.

Ví dụ về nội dung cung cấp dịch vụ trên Google My Business

Ví dụ về nội dung cung cấp dịch vụ (cre: robinsamora)

Tại ví dụ này, SWETSTUDIO đã đăng một bức ảnh một phòng tập khá thú vị khiến nhiều người phải dừng lại và xác nhận lần thứ hai. Điều đáng học hỏi nhất ở nội dung của doanh nghiệp này là ngay lập tức gây tò mò cho những người đam mê tập thể dục hoặc thậm chí muốn đặt chỗ ngay lúc đó. Giá không bị ẩn và khách hàng có thể đặt lịch trực tiếp từ bài đăng này. Thật dễ dàng phải không nào? 

3. Beehive Restaurant – Sự kiện

Công ty bạn chuẩn bị tổ chức một sự kiện lớn? Hãy tiết kiệm tiền bạc và thời gian bằng cách đăng sự kiện của bạn trên GMB. Một lần nữa, hãy đưa thông điệp đến với những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn một cách trực tiếp mà không cần thêm bất kỳ một lần nhấp chuột hay điều hướng sang một trang web nào.

Ví dụ về nội dung cung cấp thông tin sự kiện

Ví dụ về nội dung cung cấp thông tin sự kiện (cre: robinsamora)

Trong bài đăng này, nhà hàng Beehive ở Boston đã sử dụng một hình ảnh hấp dẫn kèm theo tiểu sử ngắn về nghệ sĩ khách mời của họ – Gabriela Martina. Có một liên kết để “gọi ngay bây giờ” và một nút để “đặt bàn”, mang lại cho khách hàng sự lựa chọn để đặt chỗ ngay khi nhìn thấy post này. 

4. Workspace @45 – Nội dung mới

Bạn vừa thu một podcast tuyệt vời hoặc quay một vlog? Đừng ngần ngại hãy thêm những nội dung đó vào GMB của bạn! Điều này rất tốt cho SEO và có thể liên kết ngược lại trang web của bạn. Đây là một trong các chiến lược SEO mà doanh nghiệp có thể cân nhắc thực hiện.

​​​​​​​Ví dụ về nội dung cung cấp thông tin về nội dung mới

Ví dụ về nội dung cung cấp thông tin về nội dung mới (cre: robinsamora)

Workspace@45, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ co-working space ở Canton và Hingham, thường xuyên đăng bài lên GMB và thêm các tập tin âm thanh podcast như một cách để hỗ trợ các doanh nhân và doanh nghiệp của họ. Bạn có thể nhận thức ngay từ hình ảnh trên rằng họ đang giới thiệu một podcast mới. Workspace@45 cũng khiến bạn có cái nhìn trung thực hơn về dịch vụ của họ bằng cách thêm ảnh do khách cung cấp. 

Tóm lại, nếu bạn đang duy trì đăng nội dung lên mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp, hãy đăng nội dung đó lên cả GMB như một kênh social chính thức. Hãy sử dụng các đoạn văn ngắn gọn, thu hút kết hợp với đồ họa bắt mắt. Bạn chỉ có vài giây để một người bất kỳ xem xét thông tin của bạn trong kết quả tìm kiếm của họ. Đừng lãng phí nó!

Google My Business là một kênh khá quan trọng và cần được chăm chút đầu tư một cách hợp lý đối với mỗi doanh nghiệp khi kết hợp với các chiến dịch SEO. Nếu bạn cần nhiều thông tin hơn về digital marketing hay các mẹo hay về Google My Business, hãy theo dõi Blog Chin Media để không bỏ lỡ bất kỳ kiến thức và tin tức hữu ích nào nhé!

Các bài viết liên quan