CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

5 CÁCH GIẢM CHI PHÍ MỖI KHI SỬ DỤNG CÔNG CỤ PPC


Tại đây, bài viết này sẽ chia sẻ 5 phương pháp để bạn có thể sử dụng để giảm chi phí khi sử dụng công cụ PPC. Sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào!

giam chi phi khi su dung cong cu ppc

Xem xét lại địa điểm của bạn khi dùng công cụ PPC.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của việc chi tiêu lãng phí là các vị trí khó tiếp cận. Mặc dù có thể nhắm mục tiêu càng nhiều vị trí càng tốt. Nhưng nhắm mục tiêu quá rộng thường có nghĩa là hiển thị quảng cáo của bạn cho đối tượng không quan tâm, trả tiền cho các nhấp chuột không đủ tiêu chuẩn. Bạn sẽ có nhiều phương pháp về nhắm mục tiêu theo vị trí hơn bằng cách quan sát dữ liệu địa lý của bạn ở cấp độ chi tiết.

Chỉ cần đăng nhập vào Google Analytics và kiểm tra Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu cho từng vị trí. Ví dụ: nếu mục tiêu bạn đang nhắm đến là Hoa Kỳ, bạn có thể sắp xếp các trạng thái chuyển đổi tốt nhất và ít tiêu tốn nhất.

Kazakhstan và Vermont có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, nhưng California thúc đẩy lượng truy cập nhiều nhất. Trong ví dụ trên, bạn có thể chọn đi sâu hơn vào dữ liệu bằng cách kiểm tra những thành phố hoặc khu vực tàu điện ngầm tốt nhất và ít chuyển đổi nhất để có cái nhìn sâu sắc hơn.

Luôn luôn duy trì điểm chất lượng cao cho công cụ PPC.

Khi bạn đã xác định được các vị trí chuyển đổi ít nhất của mình, bạn có thể tắt hoàn toàn quảng cáo hoặc hạ giá thầu cho các khu vực này một cách đáng kể. Larry Kim đã lập luận rằng tối ưu hóa để cải thiện điểm chất lượng cũng giống như tối ưu hóa để cải thiện CPA. Cô cung cấp bằng chứng rõ ràng để hỗ trợ điều này bằng cách phân tích dữ liệu CPA từ hàng trăm tài khoản WordStream. Như sơ đồ bên dưới cho thấy, Larry thấy rằng CPC giảm khi điểm chất lượng tăng.

diem chat luong khi su dung cong cu ppc

Ngay cả khi không có biểu đồ, nó cũng không khó để mô phỏng tại sao điểm chất lượng cao hơn có nghĩa là CPA tốt hơn. Điểm Chất lượng ước tính chất lượng của quảng cáo, từ khóa và trang chủ của bạn. Điểm số cao hơn có nghĩa là quảng cáo của bạn thích hợp, vì vậy chúng được hiển thị cho nhiều người hơn và trung bình bạn có thể có CPC thấp hơn. CPA có được bằng cách chia chi phí của bạn cho số lượng chuyển đổi nên sẽ có chi phí thấp hơn, chuyển đổi cao hơn và cuối cùng là CPA thấp hơn.

Vậy làm thế nào để bạn cải thiện điểm chất lượng? Chìa khóa vẫn vẫn là viết content quảng cáo tốt hơn, đảm bảo trang chủ của bạn cung cấp theo quảng cáo và thắt chặt các nhóm từ khóa của bạn. Điều này đưa chúng ta đến một cách tiếp theo để bạn có thể hạ thấp CPA của mình.

Thử đặt giá thông minh với công cụ PPC.

Đặt giá thầu thông minh là một chiến lược đặt giá thầu tự động. Chúng sử dụng khả năng tự động để tối ưu hóa quảng cáo của bạn dựa trên mục tiêu đã đặt ra. Các tùy chọn đặt giá thầu thông minh có sẵn trên quảng cáo Google bao gồm CPA mục tiêu, ROAS mục tiêu, vị trí trang tìm kiếm và CPA nâng cao.

Ví dụ, khi bạn chọn CPA mục tiêu, quảng cáo Google sẽ cố gắng phân phối khách hàng tiềm năng tại CPA bạn đã đặt. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có ngân sách dồi dào. Để có kết quả tốt nhất từ đặt giá thầu thông minh, bạn nên có ít nhất 30 chuyển đổi trong 30 ngày trước khi sử dụng CPA mục tiêu và 50 chuyển đổi trong 30 ngày cho ROAS mục tiêu.

Sử dụng chức năng “IF” cho công cụ PPC.

Theo cách nói của Google, chức năng “IF” cho phép bạn chèn một thông điệp cụ thể vào quảng cáo văn bản của mình khi đáp ứng một điều kiện và một văn bản mặc định khi không có. Điều này làm cho quảng cáo của bạn phù hợp với từng tìm kiếm và phù hợp hơn với khách hàng tiềm năng.

cong cu ppc

Các mục tiêu được hỗ trợ cho phép bạn điều chỉnh quảng cáo theo thiết bị hoặc đối tượng. Vì thế, người dùng sẽ thấy các thông báo khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của họ (di động hoặc máy tính) hoặc danh mục đối tượng.


Cuối cùng, đừng “set and forget” khi sử dụng công cụ PPC.

Rất nhiều marketer áp dụng cách tiếp cận “set and forget” cho các chiến dịch marketing của họ. Nhưng điều này là không chính xác: bởi PPC là một lĩnh vực luôn thay đổi. Bạn cần liên tục kiểm tra và tối ưu hóa các chiến dịch của mình cho đến khi bạn tìm thấy sự cân bằng phù hợp.

Bằng cách loại bỏ hoặc đặt giá thấp hơn trên các vị trí không chuyển đổi, duy trì điểm chất lượng cao hơn và áp dụng các cấu trúc quảng cáo tốt hơn, bạn có thể hạ thấp hiệu quả CPA của chiến dịch marketing bởi công cụ PPC. Nếu bạn muốn mạo hiểm hơn nữa, hãy thử đặt giá thầu thông minh và tận dụng chức năng IF để làm cho quảng cáo hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bất kể bạn chọn áp dụng chiến lược nào, hãy kiểm tra thường xuyên để theo dõi và tiếp tục cải thiện hiệu suất tài khoản của bạn.

Xem thêm các bài viết thú vị tại đây.

Các bài viết liên quan