CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

5 chiến thuật copywriting hiệu quả cho Affiliate Marketing

Bí quyết để Affiliate Marketing hiệu quả là gì? Tất cả bắt nguồn từ mức độ tương tác của người dùng (engagement).

Nếu bạn có một Affiliate Link với mức ưu đãi hấp dẫn, bạn cần sở hữu một website đáng tin cậy với nội dung thuyết phục và nhiều đường link chất lượng để thúc đẩy chương trình ưu đãi trên.

Đừng quên rằng nội dung luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên tạo nên engagement. Lợi nhuận đầu tiên sẽ đến từ những độc giả đã theo dõi bạn từ trước, sau đó bạn tiếp tục tạo ra doanh thu theo thời gian nhờ việc dẫn liên kết chéo và traffic đến từ Google Search.

Mặc dù bạn có thể sử dụng banner ads ở các website khác để kéo traffic về website của mình. Nhưng đây không phải là hình thức đạt hiệu quả, nhất là khi người dùng đã có xu hướng né tránh và thành kiến với quảng cáo. Vì vậy, bạn nên và gần như bắt buộc nắm được các chiến thuật copywriting, nhằm mang lại thành công cho hoạt động Affiliate Marketing của mình.

1. Sự chứng thực

Hãy giới thiệu sản phẩm bằng giọng văn của một người đã từng sử dụng sản phẩm thay vì giới thiệu bằng lời văn “mời chào” mua hàng.  Giả sử follower xem trọng ý kiến ​​của bạn, chứng thực cá nhân là cách tốt nhất để bán một sản phẩm. Sẽ không gì thuyết phục hơn là lời chứng thực chân thành và nhiệt tình dựa trên trải nghiệm thực tế với sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Điểm chung của hầu hết các bài viết hiệu quả là tập trung nói về lợi ích sản phẩm dành cho người dùng hơn là giải thích suông về tính năng của nó. Bạn có thể dễ dàng chọn ra những lợi ích hấp dẫn nhất với người dùng, bởi chính bạn đã trải nghiệm những lợi ích đó ngay từ đầu. Những thay đổi tốt đẹp mà sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại cho cuộc sống của bạn, đương nhiên cũng sẽ thu hút người theo dõi bạn.

2. Reviews

Dù có nội dung tương tự với bài viết chứng thực, bài reviews lại có giọng điện và cấu trúc khác một chút. Để tăng thêm phần uy tín cho các review, bạn nên chỉ ra một vài điểm chưa hoàn hảo ở sản phẩm (hãy chấp nhận điều này, bởi có rất ít sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo) và sau đó giải thích lý do tại sao bạn yêu thích sản phẩm, và sự thiếu hoàn hảo này hoàn toàn có thể bỏ qua.


Hãy viết review một cách chân thật (Nguồn ảnh: diabetesselfmanagement.com)

3. Hướng dẫn (Tutorial)

Cách đây nhiều năm, cách dễ nhất để vận hành hoạt động Affiliate Marketing dựa trên sáng tạo nội dung (content-based) là phát hành một ebook miễn phí chứa các Affiliate Link và chờ đợi nó viral. Chiến lược đó vẫn có thể hoạt động, nhưng nhìn chung nội dung ebook phải mạnh hơn nhiều và quảng cáo thì cần tinh tế hơn gấp bội. Một chiến lược dài hạn khác là khóa học nhỏ qua email, trong đó bạn cung cấp nội dung kiểu hướng dẫn (tutorial) và cuối cùng đi đến quảng bá một hoặc nhiều ưu đãi có liên quan.

Ngày nay, việc sản xuất các video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ cực kỳ phát huy hiệu quả trong việc bán hàng qua Affiliate Link. Hãy nhớ rằng việc giảng dạy và bán hàng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, vì vậy nội dung càng tự nhiên sẽ càng khiến khách hàng tiềm năng thoải mái hơn khi mua hàng. 

4. Phần thưởng

Về cơ bản, bạn hãy thử tặng kèm một mặt hàng hoặc hứa hẹn về một mức deal có lợi, nếu khách hàng đồng ý mua qua affiliate link của bạn. Sau đó, hãy viết bài content thật hấp dẫn hướng đến lợi ích cho người mua hàng cùng tiêu đề tuyệt vời.

Nội dung giới thiệu về lợi ích cho khách hàng sẽ nhận được nhiều chú ý (Nguồn ảnh: europeangaming.eu)

Bạn sẽ thấy chiến lược này được sử dụng khá nhiều với những sản phẩm được nhiều người quảng cáo cùng lúc và có một lượng lớn khách hàng muốn mua hàng. Dù chiến lược này khá thông dụng, nhưng nó luôn phát huy hiệu quả vì nó chứng tỏ rằng bạn đang tập trung vào việc gia tăng giá trị và mang lại những ưu đãi tuyệt vời cho khán giả của mình.

5. Phần kết luận

Thực tế, Content quảng cáo và tiếp thị liên kết luôn song hành cùng nhau. Ngoài những lưu ý về phần nội dung, nói chung bài viết của bạn còn cần dựa vào các từ khóa có liên quan đã được nghiên cứu từ trước và dòng tiêu đề thu hút để người đọc có thể nhấp vào bài viết và đọc. Hãy tạo cho người đọc cảm giác thu hút, tiếp đến là tạo niềm tin và sau cùng gợi lên sự cấp thiết mua hàng.

Bạn tìm kiếm giải pháp chiến lược cho hoạt động Marketing của mình? Chin Media, một Digital Agency đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại kỹ thuật số chính là câu trả lời dành cho bạn. Với góc nhìn mới, lối tư duy sáng tạo nhưng không xa rời Insight khách hàng, Chin Media đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan.

Nội dung tổng hợp từ: copyblogger.com

Các bài viết liên quan