CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

5 công cụ cần thiết giúp bạn thúc đẩy hiệu quả digital marketing năm 2021

Chúng ta đã dần hoàn thành chặng đường năm 2020 với nhiều thử thách và khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch và chuẩn bị bước sang năm 2021 với những hy vọng mới. Đặc biệt ngành Digital Marketing đang có những bước chuyển mình để phù hợp với thời đại mới, những người hoạt động trong ngành đều tìm cách tối ưu hóa phương pháp Marketing để các chiến dịch đạt hiệu quả ngay trong giai đoạn đầu của năm mới. Sự đổi mới không ngừng của ngành này giúp bạn có thể thử nghiệm đa dạng công cụ và quy trình mới mỗi năm. Sau đây là 5 công cụ cần thiết có thể sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí, tiết kiệm nhân lực, thúc đẩy hiệu quả Digital Marketing năm 2021.

1. Lightricks Beatleap: Tạo video đẹp trên mạng xã hội

Nội dung trực quan như hình ảnh, video luôn là chìa khóa trong Digital Marketing, đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội. Một số công ty kinh doanh vừa và nhỏ thường không đủ nguồn nhân lực để sáng tạo các video clip riêng của công ty mình nên thường sử dụng các video clip tìm thấy trên Internet và đăng lại. Tuy nhiên, nếu trang web khác cũng sử dụng cùng nội dung hot tại thời điểm đó trang của bạn sẽ không thể thu hút traffic bằng những trang có lượng follow cao. Để tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn có những video clip độc đáo, bạn có thể sử dụng công cụ Lightricks Beatleap. Ứng dụng cung cấp một cách tiếp cận mới để tạo video đó là sử dụng âm thanh. Beatleap cho phép bạn tạo và chỉnh sửa video bằng cách tự động khớp các bài hát với video clip của bạn trong vài giây. Thêm cảnh quay, chọn nhạc, sau đó thêm hiệu ứng và ứng dụng sẽ tạo ra một clip tuyệt vời đồng bộ hoàn hảo với nhịp điệu của âm nhạc. Dạng clip này cực kỳ thích hợp để đăng lên TikTok, nhưng bạn cũng có thể sử dụng cho bất kỳ nền tảng xã hội nào.

Trình tạo video clip chuyên nghiệp cho doanh nghiệp (cre: socialmediatoday)

Trình tạo video clip chuyên nghiệp cho doanh nghiệp (cre: socialmediatoday)

Beatleap sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp bạn tăng tốc quá trình tạo video, trong khi vẫn cho phép bạn tạo ra thứ gì đó chuyên nghiệp và tuyệt vời. Kho âm nhạc của công cụ này lên tới 1000 bài hát chuyên nghiệp có thể đồng bộ với đa dạng các loại nội dung video. 

2. VennGage: Tạo sự đồng bộ thương hiệu

Bạn có biết điều gì cực kỳ quan trọng nhưng hầu hết các thương hiệu hiện nay đang thiếu rất nhiều? Đó chính là tính nhất quán trong nhận diện thương hiệu. Hầu hết các thương hiệu chỉ đăng tải nội dung như ảnh hay các bài viết content marketing lên trên website hoặc các nền tảng xã hội mà chẳng để tâm rằng hình ảnh có một quy chuẩn nào đó hay không. Bởi vậy, dù khách truy cập có nhớ đến một yếu tố nào đó trong trang web của bạn cũng không thể nhận diện ngay đó là công ty nào, thương hiệu nào. Đó là lý do tại sao bộ nhận diện thương hiệu cực kỳ quan trọng, đặc biệt trong marketing. Mỗi thương hiệu cần có một dấu hiệu nhận biết riêng như màu sắc đại diện, logo, phông chữ,…

Tạo sự đồng bộ thương hiệu với Venngage (cre: socialmediatoday)

Tạo sự đồng bộ thương hiệu với Venngage (cre: socialmediatoday)

Venngage sẽ giúp bạn lưu tất cả các yếu tố nhận dạng thương hiệu của bạn và đảm bảo rằng người tạo nội dung và hình ảnh của bạn sử dụng cùng một bảng màu và các yếu tố nhận dạng hình ảnh trong mỗi thành phẩm cho đến khi đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội, website, quảng cáo khác nhau.

3. SentiOne: Chăm sóc khách hàng được hỗ trợ bởi AI

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc chăm sóc khách hàng, lắng nghe phản hồi của người dùng là điều tối quan trọng. SentiOne sử dụng AI để đưa việc hỗ trợ khách hàng lên một cấp độ hoàn toàn mới:

– Thu thập tình hình phản ứng của khách hàng với thương hiệu của bạn và giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ những gì thực sự quan trọng

– Giúp nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn trả lời tin nhắn trên mạng xã hội nhanh hơn bằng cách sử dụng trợ lý điều khiển bằng AI

– Phân tích dữ liệu để xác định những người có ảnh hưởng thích hợp và đại sứ thương hiệu phù hợp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Nói cách khác, công cụ này giúp thu thập, sắp xếp dữ liệu cũng như giúp bạn hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và chính xác hơn. 

SentiOne : Chăm sóc khách hàng được hỗ trợ bởi AI (cre: socialmediatoday)

SentiOne : Chăm sóc khách hàng được hỗ trợ bởi AI (cre: socialmediatoday)

4. Finteza : Xác định nội dung và CTA đang hoạt động tốt nhất của bạn

Sử dụng CTA phù hợp là chìa khóa để tối đa hóa thành công Digital Marketing của bạn và với Finteza, bạn có thể dùng A/B test để kiểm tra các loại CTA của mình để xác định những CTA tạo ra nhiều nhấp chuột và chuyển đổi nhất. Điều thú vị về công cụ này là bạn không cần bất kỳ trợ giúp kỹ thuật nào để thiết lập. Công cụ này cực kỳ phù hợp để tạo ra một số chiến dịch marketing hiệu quả và so sánh hiệu suất của chúng.

Đo lường hiệu quả nội dung và CTA (cre: socialmediatoday)

Đo lường hiệu quả nội dung và CTA (cre: socialmediatoday)

5. Text Optimizer: Tạo nội dung thông minh hơn

Tạo nội dung mới thực sự hữu ích và thu hút người đọc luôn là một thách thức với bất kỳ marketer nào. Bạn có thể sử dụng nhiều thủ thuật và công cụ khác nhau để tìm kiếm ý tưởng mới khi viết bài. Text Optimizer là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn phát triển nội dung nhanh chóng và hiệu quả. 

Text Optimizer- công cụ tạo nội dung thông minh hơn (cre: socialmediatoday)

Text Optimizer- công cụ tạo nội dung thông minh hơn (cre: socialmediatoday)

Công cụ này sử dụng phân tích ngữ nghĩa để tạo danh sách các khái niệm và câu hỏi liên quan về bất kỳ chủ đề nào bạn cung cấp. Những câu hỏi thường giúp gia tăng mức độ tương tác giữa bạn và người xem, từ đó tăng hiệu quả chung của kế hoạch Digital Marketing.

Kết luận

Nhiều người có góc nhìn khá tiêu cực về việc sử dụng các công cụ vì tất nhiên, năng lực của con người trong lĩnh vực cần sự sáng tạo luôn là tối ưu nhất. Các công cụ khác nhau sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn mới về cách tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng như bạn nên thay đổi các vận hành kế hoạch Digital Marketing của bạn như thế nào. Công cụ có thể giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả mà không mất thời gian vào các công đoạn thủ công. Không phải tất cả các công cụ đều mang lại hiệu quả 5 đến 10 năm nhưng sẽ hữu ích trong từng thời điểm đối với doanh nghiệp bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những công cụ hữu ích giúp bạn phát triển tốt hơn trong ngành Digital Marketing năm 2021. Và đừng quên cập nhật các thông tin hữu ích tại blog Chin Media cũng như các kênh truyền thông xã hội khác.

Các bài viết liên quan