CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

5 kĩ thuật để quảng bá sản phẩm Affiliate trên blog của bạn

Một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền qua blog là affiliate marketing. Trong affiliate marketing, bạn chọn một sản phẩm liên quan đến blog của mình, giới thiệu để tăng nhận diện sản phẩm và sau đó khi ai đó mua sản phẩm bằng cách sử dụng liên kết affiliate, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đó.

* Lưu ý: Có các nền tảng quảng cáo khác như marketing truyền thông xã hội và marketing qua email, tuy nhiên bài viết chỉ chia sẻ các mẹo mà bạn có thể sử dụng trên blog của mình để thúc đẩy một affiliate link.

Làm thế nào để quảng bá sản phẩm affiliate trên blog của bạn (Nguồn ảnh: shoutmeloud.com)

Viết bài đánh giá

Bài viết đánh giá là bài viết giới thiệu sản phẩm với độc giả blog của bạn, đồng thời, ý kiến của bạn sẽ hướng dẫn họ hiểu được lý do tại sao họ nên mua sản phẩm đó. Dưới đây là một số điều bạn nên nhớ khi viết bài đánh giá cho sản phẩm affiliate của mình:

– Nhận xét cần có sự trung thực vì mọi người chỉ tập trung vào những điểm tốt của một sản phẩm và không đề cập đến bất kỳ nhược điểm nào. Một đánh giá trung thực nên bao gồm cả hai mặt tốt và xấu. Hãy nhớ thêm hình ảnh sản phẩm và cung cấp tất cả các thông tin hữu ích mà bạn có để cung cấp về sản phẩm.

– Viết đánh giá với giọng điệu cá nhân, vì mọi người đang tìm kiếm một đề xuất cá nhân trong các bài viết đánh giá.

– Chọn một sản phẩm mà bạn có nhiều khả năng sử dụng cho bản thân.

Tận dụng xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm để nhận được CTR (Click through rate – tỷ lệ nhấp chuột) cao hơn cho các bài đánh giá của bạn. 

Viết những bài viết sử dụng keyword gần gũi với nhu cầu khách hàng

Một kỹ thuật có hiệu quả là sử dụng các affiliate link bên trong các bài đăng trên blog của bạn và sau đó quảng bá các bài đăng đó. Đối với điều này, bạn nên viết các bài đăng có mục tiêu rõ ràng. 

Ví dụ: viết một bài báo mà người dùng sẽ tìm kiếm ngay trước khi quyết định mua thứ gì đó. Viết bài dựa trên keyword liên quan đến mục đích mua. Điều này sẽ làm tăng doanh số bán hàng của bạn lên ít nhất 200%.

Ví dụ:

– [Tên sản phẩm] tốt nhất (trực tuyến)

– Trang web [tên sản phẩm] tốt nhất

– Loại sản phẩm + tốt nhất + trong (năm hiện tại).

– Giảm giá [tên sản phẩm]

– [Tên sản phẩm] phiếu giảm giá

– Mã phiếu giảm giá [Tên sản phẩm]

– [Tên sản phẩm] giảm giá

– Mua [Tên sản phẩm]

– Mua [Tên sản phẩm] trực tuyến, v.v.

Những bài viết có tiêu đề như trên là điều mà người tiêu dùng tìm kiếm đầu tiên khi họ có dự định mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Điều này đưa chúng ta đến với các “bài viết hướng dẫn”, mục đích của bài viết này đó là hỗ trợ quảng bá sản phẩm affiliate.

Nếu sản phẩm của bạn là đòi hỏi kỹ thuật hoặc cần hướng dẫn trước khi sử dụng, bạn có thể viết một bài viết hướng dẫn về cách sử dụng đúng cách. Những hướng dẫn như vậy không chỉ tiện dụng mà còn giúp bạn cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình. Các bài viết “Hướng dẫn” luôn hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm. 

Sử dụng mã phiếu giảm giá

Tiết kiệm tiền luôn là động lực marketing lớn nhất. Bất cứ khi nào khách hàng đang mua một sản phẩm và nhìn thấy những đề nghị giảm giá, họ sẽ tìm kiếm “Tên sản phẩm + phiếu giảm giá” và với mã phiếu giảm giá xuất hiện trong bài viết, bạn vẫn nhận được một khoản hoa hồng tốt cho việc bán hàng.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn với tư cách là một affiliate marketer không chỉ là chia sẻ giảm giá, mà là làm cho khách hàng nhấp vào đường link affiliate của bạn, nếu không doanh số bán hàng sẽ không được tính là của bạn. 

Sử dụng bài đăng nổi bật (ghim ở đầu trang) 

Có thể đó là một bài đăng đánh giá hoặc có thể là một bài đăng mã phiếu giảm giá, mục tiêu của bạn là nhận được nhiều lượt xem hơn trên các bài đăng này. Ngoài SEO On-page, bạn nên cung cấp khả năng hiển thị nhiều hơn cho một bài đăng như vậy bằng cách thiết lập nó như một bài đăng nổi bật được xuất hiện ở đầu trang

Đặt bài đăng nổi bật ở đầu trang để nhận được sự chú ý của khách hàng (Nguồn ảnh: shoutmecloud.com)

Có một tính năng hữu ích trong WordPress cho phép bạn dán bất kỳ bài đăng blog nào lên trang chủ blog của bạn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó: Trong phần “chỉnh sửa bài đăng” (Edit post), nhấp vào “Hiển thị” (Visibility)  và đánh dấu kiểm bên cạnh “Đưa bài đăng này lên trang nhất” (Stick this post to the front page). 

Sử dụng các biểu ngữ (banner) trên thanh bên

Khi bạn nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ những đối tượng được bạn nhắm tới, quảng cáo biểu ngữ sẽ hoạt động hiệu quả. Một phần lớn của chuyển đổi đến từ các lần nhấp vào biểu ngữ. Đặt banner nổi bật là một nhiệm vụ cần được coi trọng. Một trong những sai lầm mà nhiều người trong chúng ta thường mắc phải là thêm quá nhiều biểu ngữ, điều này chỉ gây rối mắt cho người đọc. Để tránh sự cố này, hãy làm theo một quy tắc chung sau:

Không bao giờ đặt quảng cáo biểu ngữ cho các sản phẩm giống nhau trên thanh bên của bạn, quảng cáo biểu ngữ hoạt động như một sản phẩm được đề xuất. Với nhiều sản phẩm giống nhau, bạn đang khiến người đọc bối rối trong quyết định mua sản phẩm nào và điều này có thể khiến họ bỏ đi. 

Nếu blog của bạn nhắm tới nhiều thị trường ngách, bạn nên cân nhắc sử dụng plugin WP Advanced Ads để quản lý quảng cáo của mình. Plugin này sẽ giúp bạn hiển thị quảng cáo dựa trên danh mục và vị trí địa lý. Bạn cũng có thể chạy thử nghiệm A/B cho các biểu ngữ khác nhau.

Mẹo bổ sung 1: Sử dụng plugin Sticky ad để dán quảng cáo vào thanh bên của WordPress. Đây là một plugin miễn phí và rất tiện lợi. 

Mẹo bổ sung 2: Khi đặt quảng cáo, hãy liên kết trực tiếp đến trang web thay vì bài đánh giá của bạn. Một sai lầm lớn mà nhiều nhà tiếp thị liên kết mắc phải là họ cố gắng liên kết một quảng cáo với bài đánh giá của họ hoặc một bài đăng nội bộ khác. Điều này là sai vì landing page của sản phẩm luôn được tối ưu hóa để chuyển đổi cao hơn và hiển nhiên sẽ được tối ưu hóa tốt hơn so với bài đánh giá của chính bạn. 

KẾT

Trên đây là 5 mẹo để bạn có thể quảng bá sản phẩm affiliate trên blog của mình. Dù blog không còn được ưa chuộng như các trang mạng xã hội, nhưng nó chắc chắn là một kênh bạn không nên bỏ qua để quảng bá những sản phẩm hứa hẹn của mình. 

—————————————————————————-

Chin Media – Một digital marketing agency đầy nhiệt huyết, cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Được thành lập năm 2015, Chin đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp thành công với công việc kinh doanh của họ bằng các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Kể từ đó, với khao khát trở thành một trong những digital agency dẫn đầu tại Việt Nam, Chin Media đã không ngừng đi lên và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đem lại những giá trị tích cực. 

Các bài viết liên quan