CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

5 loại hình Landing Page phổ biến và cách chọn loại Landing Page phù hợp với bạn

Trang đích là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Họ thuyết phục khách truy cập thực hiện hành động, chẳng hạn như mua hàng hoặc gửi biểu mẫu liên hệ. Khi được thực hiện đúng, trang đích có thể mang lại khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng mới. Có một số loại trang đích khác nhau và mỗi loại có những lợi ích riêng tùy thuộc vào mục tiêu cuối cùng. Chọn đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của chiến dịch của bạn.

Trang đích là một trang web mà người dùng truy cập sau khi nhấp vào một liên kết, thường là một quảng cáo. Nếu bạn đang dành thời gian và kinh phí để khởi chạy một quảng cáo cho doanh nghiệp của mình, bạn muốn có một trang đích sẽ chuyển đổi. Việc phân tích các loại trang đích khác nhau này sẽ giúp bạn quyết định loại trang nào bạn nên sử dụng cho khởi động của mình.

1. Squeeze Page

Squeeze Page có chức năng chính là thu thập thông tin liên hệ của khách truy cập. Thông tin này thường là dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như tên, email, số điện thoại, nơi làm việc. Để đổi lấy dữ liệu cá nhân, người dùng thường nhận được một số loại đề nghị mang lại lợi ích cho họ như:

  • Dùng thử miễn phí
  • Các nội dung giáo dục có thể tải xuống như: e-book, infographic, podcast hoặc báo giá.
  • Đăng ký danh sách email

Squeeze Page thường chứa nút kêu gọi hành động để khách truy cập gửi thông tin của họ. Thông thường Squeeze Page sẽ không điều hướng sang trang khác. Với thông tin thu thập được từ Squeeze Page, doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin này để nhắm mục tiêu tiếp thị đến họ thông qua email, tiếp thị bằng tin nhắn văn bản hoặc tiếp thị trên mạng xã hội. Squeeze Page thường có tiêu đề, nội dung về trang, một hoặc hai hình ảnh và biểu mẫu để điền thông tin.


Ví dụ về Squeeze Page (Nguồn ảnh: Moz.com)

Khi nào thì sử dụng Squeeze Page

Squeeze Page sẽ hiệu quả nhất cho các công ty khởi nghiệp đang cần xây dựng danh sách email, số điện thoại,… khách hàng tiềm năng. Squeeze Page cũng rất tốt cho các công ty khởi nghiệp công nghệ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Khách truy cập sẽ được yêu cầu nhập thông tin cá nhân của để được truy cập. Một số doanh nghiệp sử dụng Squeeze Page bằng cách yêu cầu thông tin email trước khi cho người dùng xem báo giá dịch vụ hoặc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin liên hệ của người đó để nhắm mục tiêu quảng cáo hoặc liên hệ với họ qua email hay gọi điện thoại.

2. Long-form Landing Page

Long-Form Landing Page sẽ trông khá giống với thư chào hàng, cung cấp các thông tin thương mại thông qua kênh kỹ thuật số. Dạng Landing Page này có nội dung tập trung vào những lợi ích của sản phẩm và lặp đi lặp lại những lợi ích cho đến khi người đọc tin rằng họ phải mua những gì doanh nghiệp đang cung cấp.

Thông thường, khi người dùng dành càng nhiều thời gian cho loại trang đích này thì cơ hội họ chuyển đổi sẽ càng cao. Để có một Long-form Landing Page tuyệt vời, điều bạn cần tập trung nhất chính là nội dung. Hãy viết nội dung sao cho thật thuyết phục và liên tục trấn an khách hàng rằng họ đang đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn bạn. Bạn có thể khơi gợi tâm lý FOMO (Fear of missing out – sợ bỏ sót) nơi người đọc. Một khi người đọc nhìn thấy những ưu đãi hấp dẫn sắp hết thời hạn, họ sẽ phải đưa ra quyết định nhanh hơn. Để nội dung Long-form Landing Page trở nên thú vị, bạn có thể sử dụng lối viết kể chuyện. Thông thường, số lượng từ cho một Long-form Landing Page là hơn 7.000, do đó hãy viết làm sao để người dùng không cảm thấy nhàm chán và bỏ đi.

Khi nào sử dụng Long-form Landing Page

Long-form Landing Page có thể được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh, nhưng thông dụng nhất vẫn là mục đích bán hàng. Loại trang đích này nên nhắm mục tiêu đến những người đang ở cuối hành trình mua hàng và đã sẵn sàng mua hàng. Trước khi dẫn người dùng đến Long-form Landing Page, tốt hơn hết, bạn nên để họ đọc qua một số nội dung khác về doanh nghiệp của bạn.

3. Click-through Landing Page

Loại trang đích này có nhiệm vụ chính là điều hướng user vào trang web giao dịch. Trang này chứa đầy đủ thông tin chi tiết về ưu đãi, tập trung vào các lợi ích và giải thích chung về sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhờ đó, khách truy cập có khả năng chuyển đổi cao hơn khi di chuyển sang trang web giao dịch chính thức.

Loại Landing Page này khá đơn giản, nút CTA duy nhất là nút dẫn khách truy cập đến trang nơi họ có thể mua hàng. Click-through Landing Page không cần quá dài, nhưng nó phải giúp khách truy cập biết lý do tại sao họ nên mua hàng. Các thông tin tối thiểu mà một Click-through Landing Page cần có bao gồm: tiêu đề, danh sách các lợi ích, các hình ảnh mô tả và nút CTA. Một số trang Click-through Landing Page cũng có thể bao gồm video, lời chứng thực, thông tin liên hệ của doanh nghiệp.


Một ví dụ về Click-through Landing Page (Nguồn ảnh: dribbble.com)

Khi nào sử dụng Click-through Landing Page

Click-through Landing Page chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp thương mại điện tử đang cố gắng bán một sản phẩm. Loại trang đích này cũng có thể được sử dụng cho nội dung được kiểm soát ebook, whitepapers.

Lợi ích của Click-through Landing Page là khách truy cập có thể đọc tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm mà không cảm thấy căng thẳng khi mua. Nội dung cần phải hấp dẫn và mang tính truyền đạt thông tin, đồng thời nút kêu gọi hành động phải thân thiện và không mang lại cảm giác thúc đẩy.

4. Trang chi tiết sản phẩm (Product details page)

Trang chi tiết sản phẩm thường nằm trên trang web chính của doanh nghiệp. Trang này có nhiệm vụ cung cấp tất cả thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ. Khách truy cập có thể đọc tất cả thông tin về sản phẩm và hoàn tất việc mua hàng hoặc liên hệ với đại diện bán hàng để tìm hiểu thêm về ưu đãi.

Hầu hết các loại hình Landing Page không có bất kỳ sự điều hướng nào ra khỏi trang, nhưng trang chi tiết sản phẩm thì khác. Trang này thường sẽ điều hướng đến một menu website. Product Details Page thường bao gồm ảnh của sản phẩm, cũng như các chi tiết quan trọng về ưu đãi. Lời chứng thực hoặc các hình thức cung cấp bằng chứng xã hội khác cũng là những yếu tố quan trọng của một trang chi tiết sản phẩm tốt.

Khi nào sử dụng trang chi tiết sản phẩm (Product Details Page)

Vì trang chi tiết sản phẩm thường nằm trong cấu trúc của trang web chính nên rất dễ tạo. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng loại trang này để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

5. Video Landing Page

Đúng như tên gọi của nó, một Video Landing Page hướng trọng tâm vào Video nhằm đưa ra một thông điệp cụ thể. Video Landing Page có thể chỉ có video hoặc gồm cả video và văn bản đi kèm để giải thích thêm. Để khuyến khích khách xem video, một số doanh nghiệp sẽ cung cấp thêm phiếu mua hàng với điều kiện user xem tất cả hoặc một phần video.

Video cần phải giải thích được giá trị của sản phẩm, dịch vụ và nên kéo dài vài phút, nhưng không nên quá dài khiến người xem mất hứng thú. Trang đích video nên bao gồm tiêu đề và video, kèm theo đó là các đoạn văn bản và hình ảnh nếu cần thiết.

Khi nào sử dụng Video Landing Page

Trong khi người dùng ngày một xao nhãng bởi quá nhiều nội dung trên Internet, video vẫn thực hiện tốt khả năng thu hút sự chú ý. Video Landing Page thường sẽ thu hút sự chú ý của người xem lâu hơn một trang web thông thường nếu bạn tạo được một nội dung chất lượng. Sự chuyển động của Video giúp mọi người thoát khỏi sự nhàm chán và theo dõi lâu hơn. Thêm vào đó, video được ghi nhớ lâu hơn so với các đoạn văn bản trên màn hình.

Hầu hết mọi loại hình kinh doanh đều có thể sử dụng Video Landing Page. Video đặc biệt tuyệt vời để bán các sản phẩm hoặc dịch vụ ăn khách hoặc thích hợp cho các doanh nghiệp đang cung cấp một khóa học.

Kết luận

Nếu bạn đang phân vân giữa hai kiểu trang đích khác nhau, bạn có thể thực hiện A/B testing để xem trang nào hoạt động tốt hơn. Trang đích tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào mục tiêu, đối tượng khách hàng và những gì bạn đang bán.

Bạn tìm kiếm giải pháp chiến lược cho hoạt động Marketing của mình? Chin Media, một Digital Agency đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại kỹ thuật số chính là câu trả lời dành cho bạn. Với góc nhìn mới, lối tư duy sáng tạo nhưng không xa rời Insight khách hàng, Chin Media đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan.

Nội dung tổng hợp từ: lassonde.utah.edu

Các bài viết liên quan