CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

5 Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM)

Trong bài này, Chin Blog sẽ thảo luận về năm lợi ích của việc sử dụng CRM trong kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về CRM, hãy cùng đọc bài viết này nhé.

CRM là gì?

Trước khi đi sâu vào những lợi ích, điều quan trọng là chúng ta phải đề cập đến những kiến ​​thức cơ bản về CRM. Hệ thống CRM giúp bạn quản lý dữ liệu khách hàng của mình để tạo các chiến dịch tốt hơn cho họ.

CRM cho phép bạn xem lại cách khách hàng tương tác với doanh nghiệp. Bạn có thể xem cách họ mua sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp bạn hiểu cách khách hàng trải qua quá trình chuyển đổi.

Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM)

Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) (agent.rever.vn)

Đây là một tính năng quan trọng vì không phải mọi khách hàng đều trải qua quá trình mua hàng giống nhau. Khi bạn có những khách hàng có trải nghiệm khác nhau tương tác với trang web của mình, điều đó sẽ gây khó khăn cho việc xử lý tất cả thông tin và tạo chiến dịch tốt hơn. Chiến lược CRM giúp hợp lý hóa quy trình và giúp bạn dễ dàng tạo chiến dịch tùy chỉnh cho đối tượng của mình.

Tính năng này cũng cho phép bạn xem cần cải thiện điều gì trong mối quan hệ khách hàng. Bạn có thể thấy vị trí của mình không ổn định hoặc có khoảng trống mà bạn có thể tận dụng để kiếm được nhiều chuyển đổi hơn.

Hệ thống CRM xem xét nhiều dữ kiện và thống kê. Nó tổng hợp dữ liệu như lịch sử mua hàng, nhân khẩu học và các mẫu từ khóa để hiểu đối tượng của bạn tốt hơn. Sử dụng CRM giúp bạn quản lý đối tượng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

5 lợi ích của việc sử dụng CRM

CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Những lợi ích này giúp doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và phát triển.

1. Giảm chi phí

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn không ngừng tìm cách giảm chi phí của mình. CRM giúp bạn giảm chi phí kinh doanh vì nó giúp nhóm của bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Khi chạy các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, nhóm của bạn thường bị sa lầy bởi những công việc đơn giản và tốn thời gian. Với CRM, công cụ này có thể đảm nhận một số nhiệm vụ đơn giản và thực hiện chúng một cách nhanh chóng. Điều này cho phép nhân viên của bạn làm việc vào các dự án quan trọng hơn thay vì tập trung thời gian của họ vào các dự án nhỏ.

Hệ thống CRM có thể quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng. Thay vì yêu cầu một thành viên trong nhóm sàng lọc tất cả dữ liệu để thử và hiểu về nó, hệ thống CRM có thể tự động làm điều đó. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhóm của bạn.

Bạn sẽ mở rộng ngân sách của mình hơn nữa với hệ thống CRM. Tính năng này có thể xem xét đối tượng của bạn chuyên sâu hơn hầu hết con người, cung cấp cho bạn dữ liệu tốt hơn cho chiến dịch của mình. Bạn sẽ tốn ít tiền hơn khi chọn lọc dữ liệu và truy xuất dữ liệu sẽ giúp bạn tạo chiến dịch tốt hơn.

Bất cứ khi nào bạn tiết kiệm tiền khi cố gắng đạt được chuyển đổi, bạn sẽ tạo cơ hội cho lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn. Bạn muốn có ROI cao để giúp doanh nghiệp của mình phát triển. Hệ thống CRM có thể giúp bạn giảm chi phí và mang lại cơ hội kiếm được nhiều chuyển đổi hơn.

2. Tạo các chiến dịch hiệu quả hơn

Như đã nêu trước đây, CRM cung cấp cho bạn dữ liệu để giúp bạn tạo chiến dịch tốt hơn. Mọi người sẽ tương tác với chiến dịch của bạn theo nhiều cách khác nhau. Bằng cách sử dụng CRM, bạn hiểu rõ hơn về cách mọi người tương tác với kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

CRM tạo các chiến dịch hiệu quả hơn

CRM tạo các chiến dịch hiệu quả hơn (crmviet.vn)

Khi bạn thu hút khách hàng tiềm năng, bạn thu hút họ thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng cho dù đó là thông qua mạng xã hội hay email , mỗi thành viên khán giả của bạn đều có trải nghiệm khác nhau khi tương tác với doanh nghiệp. Điều quan trọng là phải hiểu trải nghiệm của họ để bạn có thể tạo chiến dịch tốt hơn cho họ.

Tăng trải nghiệm khách hàng với CRM bằng cách nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với nội dung được thiết kế cho họ. Nó giúp bạn cá nhân hóa trải nghiệm của họ để khiến họ quan tâm hơn đến doanh nghiệp của bạn.

Mọi người thích khi các công ty cá nhân hóa chiến dịch của họ. Nó làm cho khách hàng cảm thấy quan trọng hơn và cảm thấy như thể công ty đã dành thời gian cho họ và cung cấp cho họ thông tin tốt nhất. Điều này dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của bạn và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

3. Tăng mức độ tương tác

CRM cung cấp toàn bộ phạm vi đối tượng của bạn. Bạn sẽ hiểu khách hàng của mình và hành vi mua hàng của họ, điều này giúp lập một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của họ.

Khi bạn tạo các kế hoạch cá nhân sẽ có cơ hội tăng các mức độ tương tác. Khách hàng của bạn có trải nghiệm được cá nhân hóa với doanh nghiệp của bạn. Trải nghiệm đó sẽ thu hút họ và khiến họ tương tác với doanh nghiệp nhiều hơn.

Sử dụng CRM giúp nhận được phản hồi từ những người tương tác với doanh nghiệp. Phản hồi này cung cấp thông tin cần thiết để giải quyết và khắc phục các vấn đề liên quan đến trang web hoặc doanh nghiệp của bạn. Biết những gì cần cải thiện sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và khuyến khích họ tương tác với trang web thường xuyên hơn.

Sự gia tăng tương tác dẫn đến tăng doanh số bán hàng. Khán giả của bạn sẽ biết doanh nghiệp của bạn tốt hơn và cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng. Bằng cách sử dụng hệ thống CRM, bạn sẽ tăng mức độ tương tác với thương hiệu của mình và kiếm được nhiều chuyển đổi hơn.

4. Tạo ra sự nhất quán

Khi chạy một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là phải duy trì sự nhất quán trên tất cả các nền tảng. CRM đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền tải nhất quán trong suốt chiến dịch.

Với CRM, bạn sẽ hiểu thông điệp nào phù hợp nhất với các đối tượng khác nhau. Nếu bạn tổ chức một sự kiện hàng tuần, có thể gửi một thông điệp khác đến các nhóm khác nhau trong khán giả của mình. Một số người sẽ là những người tham dự thường xuyên mà không cần nhắc nhở về sự kiện, trong khi những khán giả khác tham dự không thường xuyên và có thể cần lời nhắc.

Tạo ra sự nhất quán

Tạo ra sự nhất quán (crmviet.vn)

Nó cũng giúp bạn tương tác tốt hơn với khách hàng bằng cách giữ cho doanh nghiệp có tổ chức hơn. Ví dụ: việc hỏi khách hàng về trải nghiệm của họ với sản phẩm nhiều lần có thể khiến doanh nghiệp của bạn có vẻ vô tổ chức, điều này không hấp dẫn mọi người. Bằng cách sử dụng hệ thống CRM, bạn biết những thông điệp nào đang được gửi đi và ai đang nhận chúng.

CRM sẽ giúp quản lý các thông điệp mà khán giả thích nhất. Bạn sẽ tạo ra sự nhất quán trên toàn bộ chiến dịch của mình, điều này sẽ dẫn đến sự tương tác cao hơn với thương hiệu.

5. Xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn

Sau khi kiếm được chuyển đổi, chiến dịch vẫn chưa kết thúc. Khách hàng của bạn không nên là người mua một lần. Điều quan trọng là phải dành thời gian và nỗ lực để xây dựng mối quan hệ với khách hàng để giữ họ quay trở lại.

 

Một khía cạnh của doanh nghiệp giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn là dịch vụ khách hàng. Nếu một khách hàng trung thành có mối quan tâm hoặc vấn đề với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ muốn nhận được sự trợ giúp ngay lập tức. Với hệ thống CRM, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ thích hợp mà họ cần.

CRM có thể giúp đại diện khách hàng của bạn truy cập vào tất cả thông tin có sẵn để giúp giải quyết vấn đề của khách hàng. Họ có thể tìm ra giải pháp và cung cấp cho khán giả của bạn một cách nhanh chóng. Điều này giúp khán giả có ấn tượng tốt hơn về doanh nghiệp của bạn vì bạn cung cấp phản hồi nhanh chóng để giải quyết vấn đề của họ.

 

CRM không chỉ cải thiện dịch vụ khách hàng mà còn giúp  tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khán giả của mình nếu bạn tối ưu CRM một cách hợp lý . Như đã nêu trước đây, CRM giúp bạn cung cấp nội dung phù hợp với đối tượng của mình. Khi bạn cung cấp cho khán giả của mình thông tin thu hút họ, họ cảm thấy tự tin hơn về việc lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan