CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

5 sai lầm SEO quản trị viên web thường gặp phải-cách phòng tránh

Có một số phương pháp và cách tiếp cận bạn có thể thực hiện để giúp tăng khả năng hiển thị trực tuyến cho trang web của mình. Quản trị viên web, người viết blog và những người khác tiếp tục tranh cãi về các phương pháp hiệu quả nhất, nhưng chúng tôi tin rằng SEO là một trong những phương pháp quan trọng nhất. Bất kể cách tiếp cận tổng thể của bạn để tạo khả năng hiển thị cho trang web của bạn là gì, bạn sẽ cần một cách tiếp cận SEO vững chắc để hỗ trợ sự thành công của các phương pháp đó. Thật không may, chúng tôi thấy có quá nhiều quản trị viên web mắc sai lầm nghiêm trọng với các chiến thuật SEO của họ .

Đôi khi, những sai lầm này là kết quả của việc thực hiện kém. Các trường hợp khác, lỗi là kết quả của những thay đổi do Google thực hiện mà không được quản trị viên chấp nhận. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về năm sai lầm SEO hàng đầu của các quản trị viên web và cung cấp cho bạn một số gợi ý hữu ích về cách tránh chúng.

Thiếu tên miền

Điều này có vẻ như là lẽ thường, nhưng theo Matt Cutts của Google (bậc thầy về SEO) thì đây là lỗi SEO phổ biến nhất mà các quản trị viên web mắc phải. Nếu trang web của bạn thiếu tên miền, bạn sẽ không cung cấp cho các công cụ tìm kiếm của Google để thu thập thông tin. Khi không có gì để thu thập thông tin thì không có cách nào để xếp hạng trang của bạn. Quan trọng hơn, quá nhiều quản trị viên web không tạo được trang web dễ bị thu thập thông tin bởi các trình thu thập thông tin của Google.

Theo Cutts, bạn có thể tránh vấn đề này bằng cách dành thời gian nhấp qua trang web của riêng bạn. Nhấp vào các liên kết điều hướng để đảm bảo chúng đưa bạn đến các trang khác nhau trên toàn bộ trang web của bạn. Điều quan trọng là phải kiểm tra và thấy rằng nội dung của bạn dễ tìm thấy và không bị ẩn đi đâu đó.

Công cụ tìm kiếm chưa thể tiếp cận đầy đủ nội dung website

Công cụ tìm kiếm chưa thể tiếp cận đầy đủ nội dung website (moz.com)

Sử dụng Từ khóa Sai

Nếu trang web của bạn không sử dụng các từ khóa mà mọi người đang nhập vào các công cụ tìm kiếm, thì nỗ lực SEO của bạn ít nhiều bị lãng phí. Có nhiều công cụ trực tuyến khác nhau có thể giúp bạn phân tích các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc ngành của bạn đang hoạt động. Sử dụng các công cụ đó để tìm các từ khóa được người tìm kiếm thực sự sử dụng và sau đó tích hợp các thuật ngữ và cụm từ đó vào nội dung của bạn.

Ví dụ, Cutts chỉ ra rằng rất ít người thực sự tìm kiếm “Độ cao của đỉnh Everest”. Thay vào đó, hầu hết mọi người sẽ tìm kiếm các thuật ngữ và cụm từ như “Mt. Núi Everest?” Sự khác biệt có thể nhỏ, nhưng chúng có thể có tác động lớn đến khả năng hiển thị trang web của bạn.

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa là điều cần thiết

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa là điều cần thiết (neilpatel.com)

Tạo nội dung không hấp dẫn

Nếu bạn không tạo ra nội dung hấp dẫn và tiếp thị nó đến mọi người, thì tại sao họ lại truy cập trang web của bạn hoặc thể hiện sự quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn? Bạn cần tập trung nỗ lực SEO vào việc tích hợp các từ khóa thích hợp vào nội dung độc đáo, mới mẻ và hấp dẫn.

Nội dung của bạn cần phải là duy nhất cho trang web của bạn, không phải là tài liệu sao chép và dán từ trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc nhà sản xuất. Khi đề cập đến vấn đề này, Cutts đưa ra lời khuyên sau:

  • Tạo nội dung hấp dẫn bằng cách tập trung vào các yếu tố tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn ở người tiêu dùng.

  • Xây dựng liên kết trong quá khứ: Là một quản trị viên web, bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra nội dung hấp dẫn này và dành ít thời gian hơn để xây dựng liên kết ngược đến các trang khác.

  • Cải thiện hoạt động tiếp thị: Nội dung có thể là vua, nhưng nếu không có tiếp thị thông minh để thu hút sự chú ý thì nội dung đó sẽ vô dụng. Hãy nghĩ về các bước bạn có thể thực hiện để tạo ra sự quan tâm cho các sản phẩm và dịch vụ trong cộng đồng của bạn. Điều này có thể bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, bưu phẩm, biển quảng cáo và quảng cáo trên báo. Bạn cần sẵn sàng tiếp cận và tạo ra nhận thức trong cộng đồng.

Bỏ qua tiêu đề và mô tả

Khi người tiêu dùng thực hiện các tìm kiếm trực tuyến cho các sản phẩm và dịch vụ, họ sẽ không tìm thấy trang web của bạn nếu bạn không có tiêu đề và mô tả phù hợp được đính kèm với trang web của bạn. Tiêu đề trang, mô tả trang và mô tả sản phẩm rất quan trọng trong việc cải thiện khả năng hiển thị trang web. Cũng giống như nội dung khác trên trang web, trình thu thập thông tin của Google thu thập thông tin qua nội dung này để đánh giá khả năng tồn tại của trang web và xếp hạng nó tương ứng trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tránh được những vấn đề này bằng một vài điều chỉnh đối với chiến thuật SEO của mình. Hãy xem xét các bước sau:

  • Làm cho tiêu đề trang chủ của bạn chính xác. Nếu tiêu đề của bạn không phản ánh chính xác trang web tổng thể về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mọi người sẽ không tìm thấy nó khi họ tiến hành tìm kiếm.

  • Tạo mô tả độc đáo: Khi người tiêu dùng tìm kiếm trang web doanh nghiệp của bạn, Google và các công cụ tìm kiếm khác cung cấp cho họ một đoạn mã ngắn mô tả công ty, dịch vụ và / hoặc sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn đạt được vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm, bạn sẽ cần các mô tả chính xác để thu hút mọi người. Những mô tả này phải rõ ràng và ngắn gọn.

  • Giải đáp mối quan tâm của họ: Người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trực tuyến vì họ cần câu trả lời. Viết meta description hấp dẫn trả lời câu hỏi thúc đẩy người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Tiêu đề và Mô tả

Tiêu đề và Mô tả (neilpatel.com)

Phương pháp tiếp cận theo phân đoạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần đảm bảo rằng cách tiếp cận SEO của bạn không bị phân đoạn. Có quá nhiều quản trị viên web đặt mục tiêu SEO mà không dành thời gian để tạo ra một cách tiếp cận có thể áp dụng cho toàn bộ công ty. Các chiến thuật SEO cần mang lại lợi ích cho tất cả các phòng ban trong công ty của bạn và tích hợp dễ dàng trong toàn công ty. Ví dụ: khi bạn đang tối ưu hóa nội dung trên các trang mô tả sản phẩm của mình, chiến thuật SEO tương tự được sử dụng ở đó cần phải áp dụng cho video mới để đảm bảo video cũng dễ dàng được tìm thấy.

 

Google luôn cởi mở để giúp các quản trị viên web cải thiện các chiến thuật SEO của họ để thúc đẩy họ thành công. Chúng tôi không thể kết thúc bài đăng này mà không chỉ ra thực tế là Google cung cấp cho bạn một số công cụ để giúp điều chỉnh các nỗ lực SEO của bạn để đảm bảo trang web của bạn được hiển thị. Các công cụ như Diễn đàn quản trị trang web và Blog từ Google cung cấp cho bạn thông tin cập nhật thường xuyên về xu hướng SEO và những sai lầm cần tránh. Trong khi đó, Video quản trị trang web cung cấp hướng dẫn chi tiết có thể giúp bạn đi trước xu hướng và dễ dàng tìm ra cách trang bị lại phương pháp tiếp cận của mình theo thời gian.

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan