CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

5 Thương Hiệu Đã Thu Được Doanh Số Khủng Nhờ Vào Influencer Marketing

Influencer Marketing là chiến dịch tiếp thị đã được ứng dụng rất phổ biến trên thế giới và tạo ra hiệu quả rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp 5 thương hiệu đã đạt được doanh số khủng nhờ áp dụng thành công phương pháp Influencer Marketing này. 

HiSmile 

Là một doanh nghiệp được thành lập với số vốn ít ỏi, HiSmile đã xác định được 2 nhiệm vụ cơ bản và quan trọng nhất là tạo ra sản phẩm chất lượng và triển khai chiến lược Marketing hợp lý. Sản phẩm làm trắng răng của HiSmile là một giải pháp rất dễ sử dụng, tiện lợi và có giá thành hợp lý. Để thành công, họ phải sử dụng hiệu quả các nguồn lực hạn chế của mình. Thị trường mục tiêu của họ là những người thuộc tầng lớp có thu nhập cao và những người trẻ có ý thức về việc chăm sóc cơ thể. Mặt khác, HiSmile cũng nhận ra rằng, các công ty làm trắng răng hiện nay đang cố gắng tiếp cận đối tượng mục tiêu theo những cách không phù hợp, vì vậy, họ cần một phương pháp tiếp cận khác mang lại hiệu quả cao hơn.

HiSmile đã hợp tác với rất nhiều Influencer nổi tiếng (Ảnh: kingkong.com.au)

HiSmile đã hợp tác với rất nhiều Influencer nổi tiếng (Ảnh: kingkong.com.au)

Chính vì vậy, HiSmile đã quyết định lựa chọn chiến lược Influencer Marketing. Nik Mirkovic và Alex Tomic – hai nhà sáng lập của HiSmile đã đầu tư gần như toàn bộ ngân sách của công ty vào Micro Influencer, lý do là vì họ không đủ khả năng chi trả về mặt tài chính cho Macro Influencer, nên đã tập trung vào việc gửi sản phẩm cho những cá nhân có sức ảnh hưởng nhỏ hơn với mức giá yêu cầu thấp hơn. Chiến lược của HiSmile đã thành công, họ đã có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua việc tặng một số bộ dụng cụ làm trắng răng chọn lọc cho những Influencer phù hợp.

Điều này đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh và đặt nền tảng cho sự thành công của HiSmile, giúp họ thu lại được số vốn ban đầu và nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ phía người tiêu dùng. Hiện nay, họ đã tạo ra doanh thu hơn 1 triệu đô la và đã có cơ hội hợp tác với một số tên tuổi lớn trên thế giới, chẳng hạn như Conor Mcgregor và Kylie Jenner.

Daniel Wellington

Daniel Wellington có lẽ là một trong những case study điển hình nhất về sự thành công của Influencer Marketing. Có thể nói rằng, không có bất kỳ thương hiệu nào có thể “soán ngôi” Daniel Wellington trong việc áp dụng hình thức Marketing cực kỳ hiệu quả này. Daniel Wellington, rất giống với HiSmile, đã tận dụng hợp lý những nguồn lực mà họ có (khoảng 30 nghìn đô la) và tập trung vào những người Micro Influencer. 

 Hot Influencer Trang Lou cũng là gương mặt rất quen thuộc với Daniel Wellington (Ảnh: Instagram)

Hot Influencer Trang Lou cũng là gương mặt rất quen thuộc với Daniel Wellington (Ảnh: Instagram)

Vào khoảng năm 2010, khi Instagram mới bắt đầu được biết đến như một nền tảng truyền thông xã hội, Daniel Wellington tận dụng các phương tiện tài chính của mình để tiếp cận Micro Influencer thay vì hợp tác với những celeb nổi tiếng. Thương hiệu này đã gửi tặng những chiếc đồng hồ của mình đến Influencer để đổi lấy một bài đăng trên tài khoản Instagram của họ. Mặt khác, thương hiệu này cũng đã yêu cầu các Influencer đề cập đến chương trình nhận mã giảm giá 15% dành cho những người theo dõi. Chiến lược này không chỉ cung cấp các giá trị bổ sung cho người tiêu dùng tiềm năng, mà còn có thể theo dõi hiệu quả doanh số bán hàng mà từng Influencer đã đóng góp. Những số liệu này sẽ giúp cho Daniel Wellington có thể theo dõi kết quả của chiến dịch và cải thiện những điểm chưa tốt.

Influencer Việt Nam @sunnie.tran đã được Daniel Wellington lựa chọn (Ảnh: Instagram)

Influencer Việt Nam @sunnie.tran đã được Daniel Wellington lựa chọn (Ảnh: Instagram)

Trên thực tế, các phương pháp quảng cáo truyền thống cũng có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng người đáng kể, nhưng thông qua việc sử dụng Influencer Marketing, chi phí sẽ được giảm đi rất nhiều. Hiện nay, Daniel Wellington đã trở thành thương hiệu được công nhận nhiều nhất trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ. Họ có thể sử dụng khoản đầu tư ban đầu của mình để tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng với mức ngân sách hợp lý, tạo ra một lượng lớn doanh số bán hàng (khoảng 228 triệu đô la) và ngày càng tập trung vào những Influencer đình đám hơn. 

ASOS

ASOS.com có ​​lẽ là trang Web thương mại điện tử thời trang lớn nhất trên thế giới, doanh thu của họ trong năm 2015 đã lên đến 2 tỷ USD. Và ASOS cũng là một trong những thương hiệu áp dụng thành công chiến lược Influencer Marketing. 

Chiến dịch Influencer Marketing của ASOS có quy mô rất lớn (Ảnh: wearisma.com)

Chiến dịch Influencer Marketing của ASOS có quy mô rất lớn (Ảnh: wearisma.com)

ASOS hiểu rằng, để tiếp thị hiệu quả đến đối tượng mục tiêu, họ cần tập trung vào nội dung thông điệp mà mình muốn truyền tải. Thay vì sử dụng các bài đăng được tài trợ, “gã khổng lồ” thương mại điện tử ASOS đã tạo các tài khoản được tài trợ dành cho các Influencer. Được biết đến với cái tên “ASOS insiders”, các bài đăng trên Instagram của thương hiệu này đã giới thiệu rất nhiều sản phẩm quần áo ASOS, đi kèm với các liên kết để người tiêu dùng có thể dễ dàng mua hàng hơn.

   Các Influencer hưởng ứng chiến dịch của ASOS (blog.exponea.com) 

Các Influencer hưởng ứng chiến dịch của ASOS (blog.exponea.com)

ASOS tận dụng những Influencer hiện có lượng người theo dõi đông đảo và có lượt tương tác cao. Bằng cách hợp tác với các Influencer và khuyến khích họ hỗ trợ việc tạo dựng nên hệ thống khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên, ASOS đã có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình (và tạo sự tương tác lâu dài) mà không cần chi trả quá nhiều cho các chiến dịch quảng cáo lớn.

Frank Body

Frank Body là thương hiệu làm đẹp có trụ sở tại Úc, đã từng ra mắt độc quyền trên Instagram và Facebook chỉ với một sản phẩm duy nhất: tẩy tế bào chết toàn thân. Ban đầu, Frank Body chỉ là một công ty khởi nghiệp nhỏ, không có đủ ngân sách để triển khai các chiến dịch quảng cáo truyền hình hoặc quảng cáo truyền thống. Trong thời điểm đó, Influencer Marketing và tạo dựng hệ thống content phù hợp là những cách mà họ có thể thực hiện để thiết lập thương hiệu của mình. Trong vòng 12 tháng, tài khoản Instagram của Frank Body đã “bùng nổ” từ 0 lên đến 350.000 người theo dõi. Đội ngũ của Frank Body đã đưa một ý tưởng, nhờ đến sự hỗ trợ của các Influencer để chụp những bức ảnh cơ thể của họ được che phủ bằng sản phẩm tẩy tế bào chết, sau đó gắn thêm hashtag #frankeffect vào. Những bài đăng này đã trở thành Consumer-created content (Nội dung do người dùng tạo) và mang lại hiệu ứng rất tích cực cho thương hiệu này.

 Bài đăng có hashtag #frankeffect của Influencer @laurenlewiss đạt hơn 12k lượt Like trên Instagram (Ảnh: Instagram)

Bài đăng có hashtag #frankeffect của Influencer @laurenlewiss đạt hơn 12k lượt Like trên Instagram (Ảnh: Instagram)

Consumer-created content đóng vai trò như một “bằng chứng” xã hội cho Frank Body, giúp doanh số bán hàng của thương hiệu này tăng lên đáng kể và cung cấp nội dung vô cùng độc đáo mà Frank có thể sử dụng trên tất cả các nền tảng xã hội khác. Frank Body đã có thể tăng doanh số bán hàng và số lượng người theo dõi, đồng thời tạo ra Consumer-created content và bằng chứng xã hội thông qua việc triển khai chiến dịch Influencer Marketing với ngân sách hạn chế.

Skinnyme Tea

Skinnyme Tea là một thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối trà giải độc ở Melbourne, Úc. Doanh nghiệp này đã trở thành một công ty kinh doanh hùng mạnh trong vòng hơn 6 tháng, tạo ra doanh thu 600.000 đô la mỗi tháng. Skinnyme Tea được thành lập vào năm 2012, và phát triển mạnh mẽ dựa trên sự hỗ trợ của các chiến dịch Influencer Marketing ngay trước khi thuật ngữ này được công nhận là một chiến lược Marketing. 

Các Influencer hưởng ứng chiến dịch của Skinnyme Tea (Ảnh: Instagram)

Các Influencer hưởng ứng chiến dịch của Skinnyme Tea (Ảnh: Instagram)

Van Riel – Founder của Skinnyme Tea đã nhận ra những cơ hội to lớn mà Influencer Marketing có thể mang lại cho doanh nghiệp của cô. Chính vì vậy, cô đã thông qua các tài khoản Instagram phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu của mình và liên hệ với các Influencer, đề nghị gửi cho họ những sản phẩm trà miễn phí để đổi lấy một bài Post trên Instagram. Van Riel đã có thể tận dụng lợi thế của những Micro Influencer chưa được các công ty khác tiếp cận và tận dụng lượng khán giả tương tác cao của họ chỉ với một mẫu sản phẩm miễn phí, 

Van Riel đã từng phát biểu rằng: “Lý do khiến cho các Micro Influencer mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với Macro Influencer chính là nguồn cấp dữ liệu của họ thuận lợi hơn trong việc tạo ra ROI”. Van Riel đã có thể sử dụng chiến lược Influencer Marketing để phát triển SkinnyMe Tea thành công ty hàng triệu đô như ngày nay. Cô nhấn mạnh rằng: “Đó là kỹ thuật Digital Marketing hiệu quả nhất hiện nay, xét về khía cạnh ROI!”.

Qua bài viết trên, có thể hiểu được rằng Influencer Marketing hiện là một trong những chiến lược được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Trong năm 2021, phương thức Marketing này lại tiếp tục hứa hẹn mang lại nhiều chuyển đổi thú vị trong ngành. Đội ngũ Blog Chin Media rất hy vọng có thể mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích hơn trong những bài viết sau.

Để có thể triển khai một chiến lược Marketing hiệu quả nói chung và Influencer Marketing nói riêng, hãy liên hệ ngay với Chin Media để được tư vấn cụ thể hơn.

Các bài viết liên quan