CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

5 ví dụ doanh nghiệp nhỏ đạt được thành công dựa trên Facebook Business

Là chủ một công việc kinh doanh nhỏ, bạn có thể bỏ qua việc trả tiền cho quảng cáo online với lo lắng rằng nó sẽ chiếm một phần lớn ngân sách của bạn. Tuy nhiên, Facebook cung cấp một công cụ kinh doanh cho mọi kích cỡ doanh nghiệp và mọi ngành nghề, với không có mức tối thiểu cho việc bạn phải chi trả bao nhiêu để có được điều mình muốn.

Theo như Hubspot, Facebook marketing có thể “giúp bạn được tìm thấy dễ hơn trong các kết quả tìm kiếm, tạo một cộng đồng quanh doanh nghiệp của bạn, quảng bá content bạn tạo nên và phát triển một định danh thương hiệu mạnh mẽ.” Nhưng đừng quên rằng một trong những lý do hấp dẫn để quảng cáo trên Facebook đó là “dẫn đầu thế hệ”. Facebook ads là cách tuyệt vời để xây dựng một dataset của những người có quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Vậy, làm thế nào để bạn có thể sử dụng Facebook ads để thu hút những user và biến họ thành khách hàng của bạn.

Cách hiệu quả nhất để có được khách hàng mới sử dụng facebook ads để đề xuất những gì giá trị với họ. Facebook Ads đòi hỏi bạn phải cung cấp động cơ để mọi người nhấp chuột. Có thể họ chẳng nghĩ họ cần mua thứ gì đó, nhưng quảng cáo của bạn lại thu hút họ và thay đổi mong muốn của họ. Đó là điều bạn cần phải làm.

Dưới đây là 5 ví dụ về doanh nghiệp nhỏ đạt được thành công nhờ Facebook Business.

Beericana – Giveaway

Beericana, một lễ hội âm nhạc và bia thủ công muốn khởi động chiến dịch Facebook Ads của họ để đem nhiều người đam mê bia đến sự kiện Bắc Carolina hơn. Họ cần một cách nhanh gọn và ít tốn kém để bán được vé, xây dựng database email của họ và gia tăng nhận thức của mọi người về lễ hội.

Để làm được tất cả những điều đó, Beericana đã tạo một giveaway đặc biệt, thứ có thể được quảng bá qua Facebook AdS (hình bên dưới). Để tham gia giveaway, mọi người đơn giản là chỉ cần nhập địa chỉ email và số điện thoại của họ. Sau khi đăng ký, những subcribe này sẽ nhận được những email quảng bá về vé của lễ hội.


Một ví dụ cho một chiến dịch thành công (Nguồn ảnh: biznessapps.com)

Kết quả họ đạt được thật đáng kinh ngac:

– 45000 Facebook Ad impression trong 12 ngày

– Hơn 500 email và số điện thoại

– Lợi nhuận cao gấp 25 lần so với số tiền bỏ ra cho Facebook Ads

– Hơn 5000$ bán vé

Mẹo: Sự sáng tạo của quảng cáo nằm ở một video highlight từ Beericana của năm trước thay vì một hình ảnh tĩnh quảng cáo gói giải thưởng. Video có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn ảnh và trong trường hợp này, khán giả đã thực sự có thể hình dung sự kiện.

Erika Volk Fitness – Khóa học miễn phí

Mục tiêu của họ là tìm được cách ổn định hơn để nhắm tới những khách hàng lý tưởng và đưa được họ vào danh sách email (kênh online với lượng tương tác cao nhất). Họ cũng không có một ngân sách Facebook Ads lớn, vậy nên chiến dịch bắt đầu chỉ với 20$ một ngày. Erika Volk Fitness tạo ra một Facebook ad quảng cáo một khóa học miễn phí. Nhấp chuột vào ad sẽ đưa bạn tới một landing page, nơi bạn phải đăng nhập để tham gia khóa học (đăng nhập bằng cách nhập email). Những email này cũng sẽ được sử dụng để bán thêm các gói tập luyện đặc biệt.

Quảng cáo về khóa học miễn phí (Nguồn ảnh: Biznesapps.com)

Đây là kết quả đạt được của chiến dịch:

– 1892 email subscriber

– 11850 khách truy cập unique trong một tháng

– Chi phí cực thấp cho mỗi chuyển đổi (chi phí để đưa khách truy cập tới landing page): 0,06 USD

Mẹo: Sự sáng tạo là một bức ảnh đơn giản với một chú ý đơn giản về khóa học miễn phí. Hình ảnh của bạn càng có sức truyền tải cao thì cơ hội thu hút khán giả và dẫn đến chuyển đổi càng cao.

Route 32 – Giảm giá

Để có được nhiều khách hàng mới hơn, phòng khám nha khoa Route 32 đã tạo ra một ad lấy việc giảm giá đặc biệt làm trung tâm. Đặc biệt khi đề cập đến một thứ không mấy thoải mái như lịch hẹn nha sĩ, Route 32 cần cho mọi người thấy dịch vụ của họ là một tia sáng cuối con đường. Họ sử dụng một hình ảnh thu hút và hài hước, đi kèm với một đề xuất liên quan đến những thứ phức tạp như niềng răng và khiến nó dễ hiểu hơn với một mức giảm giá 99$ một tháng.

Hình ảnh hài hước đi kèm với đề nghị giảm giá là cách họ thu hút khách hàng (Nguồn ảnh: biznessapps.com)

Mẹo: Như quảng cáo của Route 32 cho thấy, bất kỳ một ngành nghề nào cũng có thể quảng cáo trên Facebook, không chỉ giới hạn ở những công ty “hài hước”. Miễn là bạn nhắm tới đúng khán giả và sử dụng quảng cáo sáng tạo phù hợp, doanh nghiệp của bạn có thể thành công. 

FlatRate Moving – Đề xuất giá trị

FlatRate Moving sử dụng Facebook Ads để tăng số lượng đặt chỗ của họ, trực tiếp qua kênh quảng cáo online. Họ đã cố gắng gia tăng giá trị mà họ mang lại cho khách hàng để truyền tải trong quảng cáo. Cụ thể hơn, FlatRate Moving muốn loại bỏ những căng thẳng liên quan đến việc di chuyển bằng cách để họ giải quyết tất cả các khía cạnh tiêu cực. Toàn bộ quảng cáo củng cố thông điệp này, kêu gọi độc giả của họ, những người sắp gặp khó khăn khi di chuyển.

Những thông điệp đều tập trung vào việc giúp khách loại bỏ căng thẳng khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác (Nguồn ảnh: biznessapps.com)

Mẹo: Khi quảng cáo online, thỉnh thoảng bạn sẽ phải quan tâm đến cách tạo sự khác biệt nhiều hơn là chỉ tập trung vào đề xuất giảm giá. Sử dụng câu chuyện này, có thể thông điệp chạm được tới nhu cầu của khách hàng sẽ thuyết phục được họ rằng họ cần bạn.

Redmaster Designer – Bằng chứng xã hội

Những dịch vụ có thể khó để bán bởi bạn đang cung cấp những thứ vô hình và khó nắm bắt. Hãy lấy Redmaster làm ví dụ và cho khách hàng của bạn thấy sản phẩm cuối cùng. Hãy để giá trị của bạn lên tiếng! Mọi người lướt Facebook và lập tức quyết định xem đây là điều họ cần hay muốn, và trong trường hợp này, họ sẽ nhấc điện thoại và gọi cho Redmaster Designers.

Những sản phẩm mà họ thực sự làm được sẽ thuyết phục khách hàng tương lai của họ (Nguồn ảnh: biznessapps.com)

 

Mẹo: Sử dụng bằng chứng xã hội có rất nhiều cách, bạn có thể chia sẻ những thử nghiệm thực tế, các trường hợp từng xảy ra, trước và sau hiện trạng và cho khán giả thấy bạn thực sự có thể đem lại điều gì. 

Kết

Với mỗi quảng cáo, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng người đọc hiểu rõ bạn đang gửi chúng tới đâu. Nếu họ nghĩ rằng họ đang nhấp vào một bài đăng trên blog và thấy mình cần phải điền vào biểu mẫu, họ có thể bối rối hoặc thất vọng. Sử dụng content phù hợp để làm rõ những gì họ nhận được bằng cách nhấp vào và / hoặc điền thông tin của họ. Bạn sẽ muốn ấn tượng đầu tiên này về doanh nghiệp của mình càng tích cực càng tốt.

Theo Facebook, “Khi bạn đã nắm bắt được nhận thức và tạo ra nhu cầu cho doanh nghiệp của mình, hãy khuyến khích khách hàng tiềm năng đăng ký để biết thêm thông tin, dành thời gian trong ứng dụng hoặc trên trang web của bạn hoặc ghé thăm cửa hàng của bạn – những hành động báo hiệu họ có thể thực hiện mua. Hiểu được những nhóm người nào đang nghĩ đến việc mua hàng sẽ giúp bạn kết nối lại với những người đó sau này để khuyến khích họ hoàn thành giao dịch, nhờ đó bạn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng ”. 

—————————————————————————-

Chin Media – Một digital marketing agency đầy nhiệt huyết, cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tích hợp.

Được thành lập năm 2015, Chin đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp thành công với công việc kinh doanh của họ bằng các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. 

Kể từ đó, với khao khát trở thành một trong những digital agency dẫn đầu tại Việt Nam, với đam mê mãnh liệt trong một thế giới mà công nghệ và kỹ thuật số phát triển, thay đổi một cách chóng mặt, Chin Media đã không ngừng đi lên và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đem lại những giá trị tích cực. 

Các bài viết liên quan