CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

6 mẹo để tận dụng tối đa trang Facebook Business

Bạn đã nghe nói rằng phương tiện truyền thông xã hội đối với các công ty du lịch rất quan trọng. Đó là một trong những cách tốt nhất để nâng cao nhận thức về thương hiệu, thu hút khách, quảng bá các chuyến tham quan hoặc hoạt động và xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn. 

Sau khi tìm kiếm các chiến lược tiếp thị Facebook Business khác nhau hoặc thậm chí rình mò hồ sơ của đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn để tìm ý tưởng, bạn có thể đã tạo một tài khoản và học cách tối ưu hóa Facebook Business của mình bằng cách:

  • Tải lên hình ảnh hoặc video cho ảnh hồ sơ và ảnh bìa phù hợp với thương hiệu của bạn và các hồ sơ trên mạng xã hội khác

  • Hoàn thành hồ sơ của bạn với thông tin doanh nghiệp cập nhật – bao gồm danh mục thích hợp, dữ liệu NAP chính xác (tên, địa chỉ và số điện thoại) và liên kết đến trang web.

  • Thêm đoạn mã 155 ký tự sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu cho phần Giới thiệu để làm nổi bật rõ ràng đề xuất giá trị của bạn

  • Thường xuyên đăng nội dung hấp dẫn, cho dù đó là chia sẻ tin tức thú vị, trải nghiệm vui nhộn hoặc ấm áp của khách, mẹo về điểm đến hoặc khuyến mại đặc biệt

  • Ưu tiên hàng đầu để trả lời các nhận xét và Đánh giá trên Facebook 

  • Tăng cường các bài đăng trên Facebook để thu hút nhiều sự chú ý hơn trên nền tảng 

Nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với Trang Facebook của mình. Hãy coi nó như một trang chủ thứ hai cho trang web của bạn. Nó không chỉ giúp bạn kết nối với khán giả của mình; nó cũng có thể thúc đẩy chuyển đổi và phục vụ khách ở mọi bước trong hành trình sử dụng dịch vụ của họ. 

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một vài mẹo kinh doanh trên Trang Facebook hữu ích khác mà bạn có thể thử:

1. Tạo sự kiện trên Facebook Business

Bạn có thể làm điều đó? Câu trả lời là 100% là có. Sự kiện trên Facebook Business không chỉ dành cho lớp học, trò chơi, chương trình, buổi gặp mặt và tiệc tùng. Bạn sẽ không vi phạm bất kỳ quy tắc nào ở đây. Bên cạnh đó, các tour du lịch và hoạt động thực chất là các sự kiện. Ngay cả khi chúng không phải là sự kiện xảy ra một lần, mà diễn ra hàng ngày. 

Lý do số một tại sao các sự kiện trên Facebook Business là một ý tưởng hay là cơ hội tiếp xúc miễn phí. Thông thường, người dùng Facebook  Business sẽ phải khám phá Trang Facebook Business của bạn một cách tự nhiên hoặc thông qua quảng cáo có trả tiền để xem những gì bạn cung cấp. Rất giống với việc hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. 

Thay vào đó, với một sự kiện trên Facebook, chuyến tham quan hoặc hoạt động của bạn sẽ được hiển thị ngay lập tức trong phần sự kiện và Facebook Local cho những ngày sắp tới. Và người dùng theo dõi các trang và nhóm liên quan hoặc duyệt qua danh mục đã chọn, có thể thấy danh mục đó xuất hiện dưới dạng “sự kiện bạn có thể thích”, – nghĩa là bạn có thể dễ dàng tiếp cận những người có khả năng quan tâm nhất. 

Trên hết, nếu ai đó nhấp vào quan tâm , bạn bè của họ thường thấy điều đó trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ hoặc trong thông báo, cho phép lan truyền thông tin về sự kiện một cách tự động. Ngoài ra, bạn luôn có thể chia sẻ các sự kiện trên Trang Facebook Business của mình để tăng danh sách khách mời ngay lập tức và truy cập vào mạng xã hội của những người hâm mộ lớn nhất.

Tạo sự kiện trên Facebook Business

Tạo sự kiện trên Facebook Business (checkfront.com)

2. Trả lời các câu hỏi của khách bằng bot Facebook Messenger

Một trong những lỗi tiếp thị trên Facebook phổ biến nhất là quên thu hút khách của bạn, cho dù đó là trả lời nhận xét hay trả lời câu hỏi trong Facebook Messenger . Dịch vụ khách hàng thường rơi vào thế khó khi trọng tâm của bạn chỉ là quảng cáo và thu hút nhiều người theo dõi và thích hơn. 

Facebook là nơi mà khách hàng có thể liên hệ với bạn với những câu hỏi rất cụ thể về các hoạt động. Vì họ đã ở trên Trang Facebook của bạn, nên bước tiếp theo là gửi tin nhắn để liên hệ, đặc biệt khi đó là một nút lớn nổi bật ở đầu trang của bạn. 

Bỏ qua việc trả lời ngay hoặc tệ hơn, bỏ qua hoàn toàn tin nhắn, có thể khiến họ cảm thấy thất vọng và bị đánh giá thấp, có thể dẫn đến đánh giá tiêu cực hoặc là lý do khiến ai đó quyết định không sử dụng dịch vụ. Nhưng ai có thời gian để cập nhật các câu hỏi không đến qua các kênh thông thường của bạn, chẳng hạn như qua điện thoại?

Bạn không nên cho rằng mọi người sẽ biết để gọi cho bạn nếu họ muốn giữ bạn. Thay vào đó, tốt nhất là nên che phủ các cơ sở của mình và luôn sẵn sàng ở mọi điểm tiếp xúc. Và thật may mắn, bot Facebook Messenger có thể làm cho việc này dễ dàng hơn bằng cách thực hiện công việc 24/7. 

Nó có thể hiểu các câu hỏi, cung cấp rất nhiều câu trả lời khác nhau – mà không có vẻ gì là robot – và thậm chí chuyển hướng khách của bạn đến các trang web cụ thể để biết thêm thông tin. Với một chatbot, bạn cũng có thể cá nhân hóa thông điệp chào mừng, gửi các khuyến mại tùy chỉnh và dẫn khách hàng tiềm năng xuống kênh đăng ký dịch vụ, kết thúc bằng lời kêu gọi hành động. 

Thật dễ dàng và ngay từ đầu việc tạo các cuộc trò chuyện tự động cũng vậy. Ai cũng có thể làm được; chỉ cần xem hướng dẫn chuyên sâu này để tìm hiểu cách thiết lập chatbot Facebook Messenger.

Trả lời các câu hỏi của khách bằng bot Facebook Messenger

Trả lời các câu hỏi của khách bằng bot Facebook Messenger (genk.vn)

3. Tăng nhắm mục tiêu đến đối tượng bằng Quảng cáo trên Facebook

Tăng cường bài đăng của bạn có thể là một cách tuyệt vời để đạt được sức hút trên Facebook, nhưng hãy nhớ khi tôi nói với bạn rằng đó không phải lúc nào cũng là ý tưởng thông minh nhất. Bạn cần có những thủ thuật facebook đỉnh cao để giúp facebook của bạn đến gần với nhiều khách hàng hơn.

Trình quản lý quảng cáo cung cấp cách thức linh hoạt hơn để thu được nhiều lợi nhuận hơn cho số tiền của bạn. Mặc dù nó không dễ dàng như nhấp vào nút Boost Post.

Nếu bạn định làm quảng cáo trả tiền, bạn cũng có thể làm cho nó xứng đáng. Phần tốt nhất – bạn không phải tạo tài khoản Trình quản lý quảng cáo vì bạn sẽ tự động có tài khoản khi thiết lập Trang Facebook Business của mình.

Facebook Pixel là thủ thuật được giữ kín, không quá bí mật mà bạn có thể tận dụng trong Trình quản lý quảng cáo. Thêm đoạn mã này vào trang web của bạn có thể giúp bạn nhắm mục tiêu siêu đối tượng có nhiều khả năng sẽ chuyển đổi. Nó hoạt động bằng cách thu thập thông tin về các hành động mà người dùng thực hiện trên trang web sau khi nhấp vào một trong các quảng cáo, cho phép bạn tinh chỉnh chiến lược quảng cáo của mình. 

Dựa trên dữ liệu này, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh hoặc đối tượng giống người xem, đảm bảo quảng cáo của bạn có ROI tốt hơn. Đồng thời, có thể sử dụng Facebook Pixel để nhắm mục tiêu lại những người xem các trang web cụ thể, để bạn có thể gửi quảng cáo tùy chỉnh ngay trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ để nhắc họ đặt chuyến tham quan hoặc hoạt động chính xác mà họ đã xem gần đây. 

 

Tăng nhắm mục tiêu đến đối tượng bằng Quảng cáo trên Facebook

Tăng nhắm mục tiêu đến đối tượng bằng Quảng cáo trên Facebook (checkfront.com)

4. Tùy chỉnh các tab Trang Facebook để điều hướng tối ưu

Trang Facebook giống như một trang chủ thứ hai cho trang web của bạn. Nó thậm chí còn đi kèm với một thanh điều hướng có thể tùy chỉnh. Bạn không chỉ có thể thay đổi thứ tự của các tùy chỉnh mà còn có thể tạo ra nó của riêng bạn.

Tất nhiên, việc tạo tab tùy chỉnh yêu cầu một chút bí quyết của nhà phát triển. Chỉ cần xem hướng dẫn về Tab trang trong Facebook dành cho nhà phát triển .

Sắp xếp lại thứ tự các tab của bạn vẫn là một trong những mẹo kinh doanh Trang Facebook hàng đầu. Vì Facebook có các mẫu với các tab và vị trí được đề xuất cho các loại hình kinh doanh khác nhau, điều đó cho chúng ta biết thanh điều hướng đóng vai trò như thế nào trong trải nghiệm người dùng (UX). 

Khi ai đó truy cập trang web của bạn, họ nhấp vào xung quanh để nhận thông tin cần thiết và sử dụng dịch vụ. Vì vậy, họ có thể tìm kiếm ảnh và đánh giá, đọc trang Giới thiệu về chúng tôi của bạn, xem những gì khác mà bạn cung cấp và cuối cùng truy cập trang yêu cầu sử dịch dịch vụ. 

Bắt chước các hành động tiếp cận của họ càng nhiều càng tốt trong điều hướng Facebook sẽ giúp họ đạt được mục tiêu trên trang của bạn dễ dàng hơn. Vì vậy, nội dung hình ảnh thu hút sự chú ý tốt nhất, hãy đặt tab Ảnh và Video trước. Và nếu các bài đánh giá 5 sao xác nhận thỏa thuận, hãy đặt tab Bài đánh giá ở gần đầu. 

Thứ tự tab của bạn ảnh hưởng đến những phần nào hiển thị đầu tiên khi người dùng cuộn xuống trang của bạn. Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng thứ tự nào, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu được cung cấp.

Tùy chỉnh các tab Trang Facebook để điều hướng tối ưu

Tùy chỉnh các tab Trang Facebook để điều hướng tối ưu (checkfront.com)

5. Tạo một nhóm Facebook cho những vị khách trung thành nhất của bạn

 

Một trang có thể không đủ cho những vị khách trung thành của bạn. Mục đích của trang Facebook Business là duy trì sự hiện diện thương hiệu của bạn trên nền tảng bằng cách chia sẻ ảnh, câu chuyện và quảng cáo thu hút người theo dõi và thu hút sự quan tâm của những người mới đến. 

Mặc dù khách của bạn yêu thích những bài đăng này, nhưng họ có thể còn thèm muốn thứ gì đó hơn nữa – như giảm giá và ưu đãi độc quyền. Mời họ tham gia một nhóm Facebook riêng tư có thể giúp họ cảm thấy được trân trọng và được khen thưởng vì lòng trung thành của họ vì họ sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào các giao dịch mà chỉ thành viên mới có thể nhìn thấy. 

Và bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp với những vị khách trung thành nhất của mình. Có nghĩa là, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi cho họ biết những gì mới, và khuyến khích sử dụng dịch vụ lặp lại với các ưu đãi đặc biệt – mà không bị lạc trong hộp thư đến của họ. 

Đồng thời, nó có thể gắn kết những vị khách của bạn lại với nhau dưới một mái nhà, để họ có thể gặp gỡ những người khác có cùng sở thích. Bạn đã là người tạo ra những trải nghiệm mới. Giờ đây, bạn cũng có thể là người tạo ra những tình bạn mới. 

Tạo một nhóm Facebook cho những vị khách trung thành nhất của bạn

Tạo một nhóm Facebook cho những vị khách trung thành nhất của bạn (checkfront.com)

6. Thêm nút Đặt ngay vào Trang Facebook Business

 Giờ đây, Nhiều phần mềm đặt phòng thường có plugin đặt phòng trên Facebook cho phép khách xem tình trạng phòng trống và đặt phòng mà không cần rời khỏi trang của bạn – bao gồm tab Đặt phòng trực tuyến cho thanh điều hướng mà chúng ta vừa nói đến. 

Nhưng hiện tại nó đã lỗi thời do các bản cập nhật tuân thủ. Vì vậy, điều tốt nhất tiếp theo là nút kêu gọi hành động (CTA) của Facebook nằm nổi bật bên dưới ảnh bìa, dễ dàng nhìn thấy và nhấp vào. Nếu bạn vẫn chưa sử dụng tính năng tiện dụng này, hôm nay là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu.

Đó là bởi vì khi ai đó truy cập Trang Facebook của bạn, họ sẽ thấy nút Đặt ngay, giúp gieo mầm rằng việc sử dụng dịch vụ là mục tiêu cuối cùng của họ. Nói cách khác, nút này nhắc nhở họ một cách tiềm thức lý do tại sao họ lại xem trang của bạn ngay từ đầu trong khi giúp bạn dễ dàng thực hiện bước tiếp theo khi chúng đã sẵn sàng. 

Quá trình thiết lập siêu nhanh – tất cả những gì cần là liên kết đến trang đặt phòng trên trang web của bạn. 

Thêm nút Đặt ngay vào Trang Facebook Business

Thêm nút Đặt ngay vào Trang Facebook Business (checkfront.com)

Giống như tôi đã nói trước đó, bạn có thể làm rất nhiều điều với Trang Facebook của mình. Hãy tiếp tục và thử các mẹo tinh chỉnh Facebook Ads (nếu bạn chạy quảng cáo Facebook) cùng với những phương pháp tối ưu hóa facebook hợp lý thì bạn sẽ thành công, nhưng đừng ngại khám phá các cài đặt và chơi với các công cụ khác nhau. Và có lẽ bạn sẽ nghĩ ra các mẹo về Trang kinh doanh trên Facebook của riêng mình phù hợp nhất với bạn.

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan