CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

6 ví dụ content marketing đem lại kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp

Đã bao giờ bạn cảm thấy hết ý tưởng khi thực hiện chiến dịch content marketing của mình hay chưa? Vấn đề này dường như không còn xa lạ với marketer ngày nay. Content marketing là tất cả những gì về việc sử dụng nội dung (content) để thu hút và giữ chân người dùng tiềm năng và cuối cùng biến họ thành khách hàng. Và hầu hết những người sử dụng nó đều biết nó hiệu quả.

Tuy nhiên việc xây dựng content marketing như thế nào là một công việc khá vất vả và khó khăn. Theo Zazzle Media, 60% công ty gặp khó khăn trong việc sản xuất nội dung một cách nhất quán và 65% nhận thấy đây là một thách thức để sản xuất nội dung hấp dẫn. Không thu hút được khách truy cập đồng nghĩa với việc bạn đang mất tiền.

Thống kê những thách thức lớn nhất trong content marketing mà các công ty gặp phải (Nguồn ảnh: optinmonster.com)

Nếu bạn đang chạy các chiến dịch content marketing trong thời gian dài, bạn có thể khó có thể liên tục nghĩ ra các ý tưởng mới và duy trì đà phát triển.

Đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài báo này. Từ viết blog và phương tiện truyền thông xã hội đến video và tiếp thị trực quan, chúng tôi đã có một bộ sưu tập tuyệt vời các ví dụ về tiếp thị nội dung B2C và B2B để truyền cảm hứng cho bạn.

Những ví dụ marketing này từ thế giới kinh doanh sẽ giúp bạn tìm ra những cách mới để sáng tạo và tạo ra nội dung tiếp thị đầy cảm hứng của riêng bạn để giành được khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Ví dụ về blog

Khi nghĩ tới các loại hình content marketing, mọi người thường nghĩ đến việc viết blog như một điểm khởi đầu.

Viết blog giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập với thông tin hữu ích và cung cấp nội dung để tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn cũng như thúc đẩy nỗ lực SEO của bạn. Dưới đây là một ví dụ về việc “blogging” thành công.

Buffer

Buffer là một trong những ví dụ content marketing khá nổi tiếng hiện nay. Chiến lược content marketing mà họ sử dụng tập trung vào ba mũi nhọn.

Công ty đã sử dụng guest blogging (hình thức đăng bài trên những blog cùng chủ đề khác nhằm mục đích tiếp cận độc giả, điều hướng truy cập để đẩy SEO từ khóa và nâng cao thương hiệu) để thúc đẩy tăng trưởng ban đầu của họ, viết một vài lần một ngày và đăng tải nội dung trên các trang web có khả năng hiển thị cao. Chiến lược hack tăng trưởng đó đã giúp Buffer thu hút 100.000 người dùng đầu tiên của họ.

Trên blog riêng của Buffer, ban đầu công ty tập trung vào việc viết cho những người có ảnh hưởng đến khách hàng của họ, tạo ra nội dung chất lượng cao và có khả năng chia sẻ cao.

Buffer sử dụng guest blogging để tạo đà tăng trưởng (Nguồn ảnh: optinmonster.com)

Buffer hiện có bốn blog, bao gồm blog Transparency và blog Open, nơi họ đã chia sẻ những thăng trầm kinh doanh trong những năm qua. Và họ chia sẻ content tốt nhất của họ thông qua chiến lược marketing qua email thông thường.

Kết quả đã tự nói lên tất cả, Buffer là một thương hiệu được công nhận và tin cậy cao, với gần 400.000 người dùng và khoảng một triệu người theo dõi trên nhiều trang mạng xã hội.

Ví dụ về marketing mạng xã hội

Như chúng tôi đã đề cập trong hướng dẫn về truyền thông xã hội và SEO, chia sẻ xã hội có thể giúp gián tiếp xếp hạng tìm kiếm, từ đó giúp tạo khách hàng tiềm năng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty đã tập trung nội dung truyền thông xã hội để khiến khán giả của họ thán phục.

GE

Khi bạn đang tìm kiếm các ví dụ cho content marketing B2B đầy cảm hứng, GE là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chúng tôi không nói về máy giặt kết hợp máy sấy hay máy hút bụi mà nói về lĩnh vực kinh doanh khác của công ty: tuabin gió, động cơ phản lực, đầu máy xe lửa,..

GE từ lâu đã nổi tiếng với việc đem những gì một số người có thể coi là một công việc kinh doanh buồn tẻ vào cuộc sống và chiến dịch content marketing trên Instagram này là một ví dụ hoàn hảo.

Chiến dịch của GE thực sự đã khiến một lĩnh vực kinh doanh xa lạ với hầu hết mọi người trở nên thú vị (Nguồn ảnh: optinmonster.com)

GE đã kết hợp chiến dịch này với marketing influencer, thu hút được 6 influencer trên Instagram và một số người nổi tiếng tham gia #GEInstaWalk – chiến dịch đi tham quan các cơ sở sản xuất của họ và chụp ảnh, tải lên và gắn thẻ hashtag. Kết quả thật ngoạn mục:

– 8 triệu lượt xem tài khoản Instagram của GE

– 3 triệu lượt truy cập đối với mỗi chuyến thăm quan

– 3.000 người theo dõi mới

Và điều này đã được thực hiện mà không có bất kỳ quảng cáo trả tiền nào.

Ví dụ về tried-and-true content marketing (thử-và-đúng)

Tiếp theo, chúng tôi đến với một ví dụ về content marketing không dựa vào quảng cáo trên mạng xã hội.

John Deere

Bất kỳ ai đọc về content marketing đều có thể đã nghe nói về The Furrow, nơi thường được coi là một trong những ví dụ đầu tiên về content marketing.

Được xuất bản lần đầu tiên bởi John Deere vào năm 1895, ấn phẩm này nhằm mục đích giúp khách hàng của công ty giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải, đồng thời thể hiện chuyên môn của công ty.

Một điều ngạc nhiên là hơn 120 năm sau, ấn phẩm vẫn tiếp tục phát triển và hiện đã có sẵn trên mạng.

The Furrow nổi tiếng – liệu bạn đã biết? (Nguồn ảnh: optinmonster.com)

AARP

Dưới đây là một ví dụ content marketing nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết khán giả của bạn và phân phối nội dung họ muốn.

AARP là tạp chí đã giành được giải thưởng về chất lượng nội dung, thiết kế và nhiếp ảnh, nhưng không có gì bí ẩn về thành công của họ. Họ lắng nghe độc giả của họ, những người tiếp cận họ qua email, thư từ và mạng xã hội và sử dụng thông tin đó để xác định các chủ đề sẽ phù hợp với họ nhất.

Sự thành công của một tạp chí (Nguồn ảnh: optinmonster.com)

Đây là tạp chí tiêu dùng lớn nhất của Mỹ, đến với 22 triệu hộ gia đình. Ngoài ra, hơn một nửa trong số 37 triệu độc giả của nó đã đọc ba trong bốn số gần đây nhất.

Ví dụ về content marketing trực quan

Hình ảnh là mạch máu của mạng xã hội. Stone Temple Consulting cho thấy rằng các tweet có hình ảnh có cơ hội được tweet lại cao hơn 65%.

Và Jeff Bullas nhận thấy rằng việc đưa hình ảnh vào một bài đăng trên blog sẽ mang lại nhiều lượt xem hơn 94%. Ví dụ content marketing tiếp theo cho thấy cách các công ty đang sử dụng content marketing trực quan để tăng khả năng hiển thị cho thương hiệu của họ.

Zomato

Zomato là một ứng dụng di động tìm nhà hàng có sẵn cho 24 quốc gia. Công ty sử dụng sự hài hước một cách phóng khoáng trong chiến lược của mình. Đặc biệt, nó tạo và chia sẻ hình ảnh đề cập đến văn hóa đại chúng, vì ví dụ gần đây này giả mạo các chương trình phim được đề cử giải Oscar.

Các content “ăn theo” xu hướng cực kỳ thu hút khán giả (Nguồn ảnh: optinmonster.com)

Chúng đơn giản, sáng tạo và thú vị, chứng minh rằng cách tiếp cận tối giản có thể làm được điều đó. Nó chắc hẳn đang hoạt động vì công ty có 1,3 triệu người theo dõi trên Twitter, cũng như trên Facebook và ứng dụng đã được tải xuống hàng trăm nghìn lần

Ví dụ về ebook và các nguồn thông tin

Ebook và các nguồn tin là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Dưới đây là một ví dụ khác về loại hình content marketing  này.

LinkedIn

Nếu bạn muốn biết cách sử dụng LinkedIn một cách hiệu quả, không ai có thể giúp bạn tốt hơn chính LinkedIn. Đó là lý do tại sao cuốn sách điện tử của công ty về phương pháp marketing riêng của mình với LinkedIn đạt được thành công lớn.

Landing page  kích thích sự thèm muốn của khách hàng với một loạt mẹo và số liệu thống kê và hầu hết người dùng LinkedIn sẽ muốn chọn tham gia ngay lập tức.

LinkedIn đã thành công khi phát hành sách hướng dẫn sử dụng chính nền tảng của mình (Nguồn ảnh: optinmonster.com)

LinkedIn đã tiếp tục sử dụng chiến lược này bằng cách tạo ra nhiều hướng dẫn marketing hơn, vì vậy chắc chắn rằng nó sẽ hiệu quả với họ.

Ví dụ khác về content marketing

Cuối cùng, đây là một số ví dụ về content marketing từ thế giới kinh doanh có một chút khác biệt.

Coca-Cola

Coke đã sử dụng tính năng cá nhân hóa để khiến mọi người nói về thương hiệu của họ. Họ bắt đầu chiến dịch Share a Coke của mình ở Úc bằng cách đặt 150 cái tên phổ biến nhất trên các chai. Sau đó, họ khuyến khích mọi người chia sẻ Coca-Cola với những người có tên đó.

Chiến dịch đó đã lan truyền mạnh mẽ, dẫn đến doanh số 250 triệu chai và lon trong suốt mùa hè. Không có gì ngạc nhiên khi chiến dịch sớm triển khai đến các địa điểm khác. Bây giờ bạn có thể sở hữu chai của riêng bạn với tên riêng của mình. 

Chiến dịch đại thành công của cocacola mà chắc chắn bạn còn nhớ (Nguồn ảnh: medium.com)

KẾT

Có rất nhiều loại hình chiến dịch content marketing bạn có thể áp dụng, từ những loại phổ biến tới những chiến dịch đặc trưng như của Cococola. Quan trọng là hãy suy nghĩ cẩn trọng và lựa chọn thứ phù hợp với mình, điều đó sẽ dẫn bạn tới thành công.

—————————————————————————-

Chin Media – Một digital marketing agency đầy nhiệt huyết, cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Được thành lập năm 2015, Chin đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp thành công với công việc kinh doanh của họ bằng các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Kể từ đó, với khao khát trở thành một trong những digital agency dẫn đầu tại Việt Nam, Chin Media đã không ngừng đi lên và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đem lại những giá trị tích cực. 

 

 

Các bài viết liên quan