CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

7 cách tối ưu hóa chiến lược quảng cáo facebook

Quảng cáo facebook là một trong những công cụ tiếp thị mạnh mẽ và được nhiều nhà tiếp thị dùng nhất hiện nay. Khi thực hiện đúng chiến lược quảng cáo Facebook phù hợp, chúng có thể thay đổi cả hoạt động kinh doanh của bạn.

Hầu hết các nhà tiếp thị thông minh đã hiểu những gì tiếp thị Facebook có thể làm. Và nhiều người trong số họ đang sử dụng thành công quảng cáo Facebook để tạo ROI (Return on Investment – Chỉ số doanh thu trên chi phí ) tích cực. Nhưng họ không mạo hiểm với những quảng cáo này. Họ có một chiến lược quảng cáo Facebook mạnh mẽ, điều này đang giúp họ nhận được nhiều nhấp chuột, nhiều  khách hàng tiềm năng và bán được nhiều hàng hơn.

Tỷ lệ nhà tiếp thị sử dụng quảng cáo facebook cao hơn các công cụ khác

Tỷ lệ nhà tiếp thị sử dụng quảng cáo facebook cao hơn các công cụ khác

 

Là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook không ngừng nỗ lực cải thiện nền tảng quảng cáo của mình. Chính vì điều này khi bạn có nhu cầu quảng cáo thì hợp tác với facebook là một lựa chọn hợp lý và an toàn. Bạn sẽ không mất tiền nếu thực hiện đúng cách và dành thời gian tìm hiểu về quảng cáo facebook một cách nghiêm túc và có đầu tư.

Mặt khác, quảng cáo trên Facebook không hề dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn không dành thời gian nắm bắt thông tin chi tiết và thực hiện thử nghiệm, bạn có thể khó thấy kết quả tốt nhất mà nó mang lại. Có nhiều biến số mà bạn cần hiểu đúng để làm cho chiến dịch của mình thành công .

Trong bài viết sau, chúng tôi xem xét một số mẹo đã được chứng minh để giúp bạn tối ưu hóa chiến lược quảng cáo Facebook của mình để bạn có thể đạt được thành công tốt nhất cho công ty của mình. Bất kể doanh nghiệp bạn điều hành có quy mô như thế nào đi nữa, những mẹo này sẽ giúp cho chiến lược tiếp thị của bạn trên facebook được thành công hơn.

7 cách tối ưu hóa chiến lược quảng cáo facebook

1. Mục tiêu cho lợi nhuận tối đa

Cốt lõi để một chiến dịch quảng cáo thành công là xác định được mục tiêu của nó. Để có được lợi tức đầu tư tốt nhất, điều quan trọng là bạn phải tận dụng tiềm năng tối đa của các tùy chọn nhắm mục tiêu mà Facebook cung cấp. Nếu không tìm được mục tiêu cụ thể thì bạn phải chi một số tiền rất lớn cho chiến dịch này mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả mong đợi.

Khi làm đúng phần nhắm mục tiêu, bạn sẽ có thể tiếp cận đúng người với chi phí tối ưu. Điều này tương đương với tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và chiến lược quảng cáo Facebook dài hạn mạnh mẽ hơn.

Nhắm mục tiêu khách hàng

Khi chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ mong muốn có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất để không bị mất tiền cho chiến dịch. Điều này có nghĩa là trước tiên bạn nên thử và nhắm mục tiêu những người có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn nhất: đó chính là khách hàng hiện tại của bạn. Đúng vậy, những người này đã mua hàng của bạn nên khả năng họ mua lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Bằng cách tận dụng tính năng Custom Audiences feature ( Đối tượng tùy chỉnh), Facebook cho phép bạn tải lên danh sách địa chỉ email hoặc thậm chí số điện thoại để nhắm mục tiêu quảng cáo một cách hiệu quả. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có một danh sách email gồm 5.000 khách hàng hiện tại, bạn có thể tải trực tiếp danh sách đó lên Facebook để  phân tích xem họ đang sử dụng Facebook. Nhiều nghiên cứu điển hình đã chỉ ra rằng khi được thực hiện đúng, Custom Audiences feature của Facebook có thể giúp bạn nhận được kết quả mong muốn. Đơn giản là vì quảng cáo cho những khách hàng hiện tại của bạn, những người đã mang lại cho bạn doanh thu  trong quá khứ, sẽ tốt hơn nhiều so với việc hiển thị quảng cáo của bạn cho những người không biết bạn.

Custom Audiences feature của quảng cáo Facebook

 

Custom Audiences feature của quảng cáo Facebook

 

Nhắm mục tiêu người hâm mộ 

Facebook là một nơi tuyệt vời để kết nối với đối tượng mục tiêu và giúp họ làm quen với thương hiệu của bạn bằng cách chia sẻ thông tin cập nhật thường xuyên với họ. Cách tốt nhất và dễ nhất để làm như vậy là ngày càng có nhiều người thích trang Facebook chính thức của bạn. Điều này cho phép bạn giữ liên lạc với họ và bạn cũng có thể hiển thị cho họ những quảng cáo có liên quan nếu bạn nhắm mục tiêu đến họ.

Nhắm mục tiêu người hâm mộ bằng quảng cáo là một cách cực kỳ thông minh. Điều này sẽ giúp bạn có được những khách hàng tiềm năng. Những người này sẽ quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Chuyên gia quảng cáo Facebook, Jon Loomer, thường xuyên thử nghiệm  các quảng cáo trên Facebook. Khi tối ưu hóa chiến lược quảng cáo trên Facebook của mình bằng cách nhắm mục tiêu đến người hâm mộ, anh ấy đã nhận được ROI gấp 35 lần . Những kết quả này sẽ không đáng ngạc nhiên vì thực tế đây là những lợi ích mà bạn chia sẻ với những người hâm mộ hiện tại của mình – đặc biệt nếu bạn đã làm việc để cung cấp giá trị thực cho họ một cách thường xuyên.

So Sánh Doanh thu, chi tiêu, chuyển đổi từ quảng cáo facebook

 So Sánh Doanh thu, chi tiêu, chuyển đổi từ quảng cáo facebook

 

Những người này đã tin tưởng và thể hiện sự quan tâm rõ ràng đến nội dung của bạn. Điều này khiến họ có đủ điều kiện cao để tiếp nhận quảng cáo . Vì vậy, nhắm mục tiêu họ có thực sự có ý nghĩa đối với doanh thu của bạn.

2. Tận dụng các loại quảng cáo facebook khác nhau

Quảng cáo trên mạng xã hội đang phát triển nhảy vọt, và không nghi ngờ gì nữa Facebook đang dẫn đầu. Mặc dù có nhiều lý do giải thích tại sao quảng cáo Facebook cho kết quả tuyệt vời trong thế giới thực, nhưng một trong những lý do rõ ràng nhất là sự đa dạng. Một thứ khó tìm thấy trên các nền tảng quảng cáo khác.

Là một nhà quảng cáo trên Facebook, bạn không bị giới hạn ở một loại quảng cáo. Điều này cho phép bạn tự do sáng tạo để thử nghiệm với nhiều loại quảng cáo khác nhau và tìm ra loại quảng cáo nào thúc đẩy nhiều chuyển đổi nhất . Theo Sprout Social, video là định dạng tốt nhất dựa trên mức độ tương tác và lượt chia sẻ. Tuy nhiên, hầu hết người dùng thích xem video không có âm thanh. Đó là lý do tại sao bạn phải đảm bảo đặt phụ đề cho chính video đó. Ngoài ra, vì thực tế là việc tạo video tốn nhiều thời gian, quảng cáo hình ảnh đơn lẻ sẽ là điểm khởi đầu tốt nhất khi khởi chạy một chiến dịch mới. Nếu một loại quảng cáo không hoạt động, bạn có thể thử một loại quảng cáo khác. Thử nghiệm là chìa khóa.

 Một quảng cáo facebook

Một quảng cáo facebook

Ngoài ra, điều làm cho quảng cáo Facebook thực sự khác biệt và đáng chú ý là chúng gắn liền với mục tiêu tiếp thị và kinh doanh của bạn. Nói cách khác, kết quả bạn nhận được với quảng cáo Facebook dễ đo lường và cải thiện hơn vì chúng được thúc đẩy bởi các mục tiêu được xác định trước, chẳng hạn như:

  • Tạo khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cho doanh nghiệp

  • Tải xuống ứng dụng mới

  • Thu thập phản hồi cho sản phẩm hoặc dịch vụ

  • Chạy các cuộc khảo sát được nhắm mục tiêu để tìm hiểu thêm về thị trường

  • Nhờ mọi người đăng ký hội thảo trên web

Những gì bạn có thể làm với quảng cáo Facebook chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn. Đó là lý do tại sao việc có một chiến lược quảng cáo Facebook vững chắc là rất quan trọng.

Hãy xem tất cả những gì bạn có thể làm với quảng cáo Facebook:

3. Thiết lập Kênh chuyển đổi của quảng cáo facebook

Một trong những lý do lớn nhất để đầu tư vào quảng cáo Facebook là chuyển đổi người dùng Facebook có liên quan thành khách hàng. Quảng cáo Facebook cần được tận dụng đúng cách trước khi bạn có thể khiến mọi người mua hàng của mình.

 

Câu hỏi là, làm thế nào để bạn làm điều này?

 

Bằng cách thiết lập một kênh chuyển đổi mạnh mẽ, bạn sẽ đưa khách hàng tiềm năng đến gần với sản phẩm của mình. Tạo các chiến dịch Facebook có lợi nhuận bắt đầu bằng việc biết đối tượng mục tiêu của bạn thành nhóm khách hàng tiềm năng. Các nhóm khách hàng có mức độ quan tâm khác nhau. Vì chúng không ở cùng một giai đoạn chuyển đổi.

 Thiết lập kênh chuyển đổi trong quảng cáo facebook

Thiết lập kênh chuyển đổi trong quảng cáo facebook

 

Kênh chuyển đổi không là gì khác ngoài một quá trình kết nối với đối tượng mục tiêu tại một thời điểm phù hợp. Loại mối quan hệ mà bạn chia sẻ với những khách hàng tiềm năng mới rõ ràng sẽ khác với những gì bạn chia sẻ với những người mua đã có tên tuổi. Kênh chuyển đổi là tất cả về các mối quan hệ này và tận dụng chúng theo cách tốt nhất có thể.

Việc thiết lập kênh chuyển đổi thoạt đầu có vẻ phức tạp. Nhưng một khi bạn bắt đầu triển khai nó, bạn sẽ nhận ra rằng đó là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được chuyển đổi cao hơn với chiến dịch quảng cáo Facebook.

4. Tập trung vào các chỉ số phù hợp trong chiến dịch quảng cáo facebook

Các nhà tiếp thị có thể nhận được kết quả khó hiểu với quảng cáo Facebook, đặc biệt là khi họ tập trung quá nhiều vào sai loại số liệu. Những số liệu này trông đẹp trên giấy, nhưng chúng không có bất kỳ giá trị thực sự nào về mặt kinh doanh. Đó là lý do tại sao họ gọi chúng là số liệu ‘phù phiếm’.

Vì vậy, nếu bạn lo lắng về các chỉ số như nhấp chuột, lượt xem và phạm vi tiếp cận, thì bạn cần phải suy nghĩ lại chiến lược của mình.

Những con số phù phiếm này không hoàn toàn vô dụng vì chúng cho bạn thấy bạn đang tiến xa hơn như thế nào. Nhưng nếu bạn muốn đo lường thành công thực sự và hiểu xem liệu chiến dịch của bạn có thực sự sinh lợi hay không, thì bạn nên suy nghĩ về doanh thu được tạo ra.

Các chỉ số trong quảng cáo facebook

Các chỉ số trong quảng cáo facebook

 

Tập trung quá nhiều vào các số liệu ảo này sẽ làm tổn hại đến chiến dịch của bạn vì khi bạn chạy lại quảng cáo dựa trên những con số này, bạn sẽ không nhận được ROI lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là bạn đang thực hiện một chiến dịch thua lỗ chứ không phải một chiến dịch kiếm tiền.

Nếu bạn chỉ nghĩ về mức độ nhận biết thương hiệu , thì đúng vậy, các chỉ số phù hợp có thể giúp bạn hiểu mức độ xây dựng thương hiệu đang diễn ra. Mặc dù nâng cao nhận thức về thương hiệu chắc chắn rất quan trọng, nhưng đó chỉ là một phần trong chiến lược tiếp thị Facebook tổng thể của bạn. Bạn không nên quá chú ý đến nó, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng kinh doanh thêm.

5. Sử dụng Quảng cáo Facebook kết hợp với Tiếp thị nội dung

Khi bạn kết hợp nội dung có liên quan và chất lượng cao với quảng cáo Facebook, bạn có thể nhận được kết quả đáng kinh ngạc. Và vì nhiều doanh nghiệp trên Facebook đang cố gắng sử dụng nội dung để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của họ.

Sử dụng Quảng cáo Facebook kết hợp với Tiếp thị nội dung

Sử dụng Quảng cáo Facebook kết hợp với Tiếp thị nội dung

 

Không quan trọng nếu bạn không thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình ngay từ đầu. Miễn là bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình một cách thường xuyên, cuối cùng bạn có thể chuyển đổi một phần trăm khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết.

Bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook để chạy chiến dịch thu hút khách hàng tiềm năng được cung cấp bởi nội dung có liên quan, bạn sẽ tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng đó thành người mua hàng.

6. Phân tích kết quả đạt được của chiến dịch quảng cáo

Khi đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn nên phân tích cẩn thận kết quả nhận được. Cần giữ một tab thường xuyên trên chiến dịch của mình và phân tích kết quả để xem liệu có vấn đề gì không hoặc nó có đang hoạt động cực kỳ tốt hay không. Dù bằng cách nào, việc biết  bạn đang tiến triển như thế nào là rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của chiến dịch.

 

Tab phân tích kết quả đạt được của quảng cáo facebook

Tab phân tích kết quả đạt được của quảng cáo facebook

 

Cũng cần lưu ý rằng với công cụ Facebook Analytics, bạn có thể phân tích và hiểu rõ hơn về khách truy cập trang web của mình. Nói chung, phân tích kết quả  là một bước mà không nhà quảng cáo Facebook nào nên bỏ qua.

7. Suy nghĩ dài hạn cho chiến lược quảng cáo Facebook

Để tạo ra một chiến lược quảng cáo Facebook mạnh mẽ tồn tại qua thử thách của thời gian, bạn nên suy nghĩ lâu dài. Nói cách khác, quảng cáo bạn chạy phải phản ánh chiến lược dài hạn của mình.

Thật dễ dàng để tạo và chạy quảng cáo mà không cần tập trung quá nhiều vào cách khách hàng  sẽ nhìn nhận bạn về lâu dài. Nhưng với điều kiện bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo thường xuyên, họ sẽ có nhận thức về bạn và thương hiệu của bạn.

 

Vì vậy, hãy tập trung vào việc tạo các quảng cáo không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị mà còn cho phép kết nối với đối tượng mục tiêu của mình. Những quảng cáo này là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng mối quan hệ thực sự với khán giả và cải thiện hình ảnh thương hiệu. Vậy tại sao lại để tuột mất cơ hội?

Các bài viết liên quan