CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

7 cơ hội Social Media Marketing mới trên Facebook và Twitter mà bạn nên biết

Sự xuất hiện của nhiều nền tảng và tính năng truyền thông xã hội đôi khi khiến gặp khó trong việc xác định cơ hội nào là lựa chọn tối ưu cho sự phát triển kinh doanh của mình trong năm nay. Trong bài viết này, hãy cùng Chin Media thảo luận về những thay đổi và cập nhật nền tảng sẽ ảnh hưởng lớn đến thế giới Marketing trong năm nay, sau đó đi sâu vào các cơ hội Social Media Marketing mới nhất.

Những thay đổi mới nhất đối với Facebook 

Hiện nay, có hơn 4,66 tỷ người dùng Internet trên thế giới và trong số đó, hơn 3,81 tỷ người có tài khoản mạng xã hội. Social Media là một kênh tiếp thị vô cùng rộng lớn để bạn có thể tiến hành việc quảng bá doanh nghiệp, thương hiệu của mình. Và trong số tất cả các nền tảng xã hội hiện nay, Facebook vẫn giữ vị trí dẫn đầu với hơn 59% người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới.

Để luôn đạt vị trí dẫn đầu trên đường đua Marketing, hãy xem những thay đổi mới nhất này của Facebook mà doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng để đạt được thành công nhất định.

Ưu tiên Newsfeed tùy chỉnh trong Facebook

Người dùng Facebook hiện có thể thiết lập các tùy chọn để kiểm soát những địa chỉ liên hệ mà họ nhìn thấy trên newsfeed. Điều này có nghĩa rằng, bạn có khả năng tạo ra sự nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh và tăng khả năng hiển thị đối với người dùng Facebook.

Facebook đã thực hiện nhiều thay đổi mà các Marketer nên lưu ý (Ảnh: compote.slate.com)

Phát triển một chiến lược Marketing cung cấp nội dung nhất quán, có giá trị và uy tín sẽ giúp bạn trở thành người có thẩm quyền và có thể củng cố lòng trung thành của khách hàng. Khi người dùng mong chờ bài đăng và ý kiến ​​của bạn, họ sẽ ưu tiên cập nhật và thiết lập doanh nghiệp của bạn ở vị trí ưu tiên trên newsfeed để tăng khả năng hiển thị.

Thu hẹp phạm vi đối tượng đối với quảng cáo trên Facebook

Trên thực tế, các địa chỉ liên hệ trên mạng xã hội của bạn có thể không thuộc cùng một phân khúc được nhắm mục tiêu. Bằng cách điều chỉnh nhân khẩu học của người xem, Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể hơn và cung cấp thông tin phù hợp nhất với họ. Ngoài độ tuổi, giới tính và vị trí địa lý, hãy xem xét sở thích và lịch sử mua hàng trước đó. 

Việc nhắm mục tiêu đến đối tượng sẽ giúp bạn gửi đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm. Khi người tiêu dùng nhận được thông tin phù hợp, họ sẽ cảm thấy những nội dung đó thật sự mang giá trị và nội dung của bạn sẽ có khả năng nhận được phản ứng tích cực nhiều hơn.

Truyền tải thông điệp tới đúng đối tượng là nhiệm vụ quan trọng nhất (Ảnh: cdn.searchenginejournal.com)

Phương pháp này giúp cải thiện sự tương tác, tạo ra trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa tốt hơn, đồng thời có thể xây dựng lòng tin và lòng trung thành của khách hàng.

Tính năng “Call Now” tại quảng cáo trên Facebook

Hãy nhớ rằng, có khoảng 51% lưu lượng truy cập Internet đến từ các thiết bị di động. Chính vì vậy, Facebook đã bổ sung thêm tính năng “Call Now” vào quảng cáo để có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các doanh nghiệp.

CTA cho ảnh bìa trên Facebook

Một trong những hình ảnh đầu tiên mọi người nhìn thấy trên trang Facebook của bạn chính là ảnh bìa. Hiện nay, Facebook đã cho phép các doanh nghiệp sử dụng hình ảnh đó để thu hút sự chú ý của khách truy cập vào nút CTA nằm ngay bên dưới.

Tính năng Call Now trên FB Ads (Ảnh: gtvseo.com)

Từ lúc đăng ký cho đến khi quyết định mua hàng, khách hàng có thể chuyển đổi từ ảnh bìa Facebook chỉ bằng một nút bấm. Tính năng này rất dễ sử dụng và cũng cung cấp số liệu quản trị viên để theo dõi tần suất sử dụng nút và mức độ hiệu quả của nút đối với mỗi doanh nghiệp.

Các cơ hội Social Media Marketing mới khác trên Twitter và Clubhouse

Ngoài những tính năng được cập nhật của Facebook, vẫn có rất nhiều cơ hội Social Media Marketing hiệu quả khác đang chờ bạn trên các nền tảng mạng xã hội. Chẳng hạn như:

Twitter Spaces

Twitter Spaces là một phiên bản phòng trò chuyện chỉ sử dụng âm thanh. Đây là nơi mà 2 đến 10 người có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện do máy chủ kiểm duyệt. Máy chủ có thể mời mọi người thông qua tin nhắn trực tiếp hoặc bằng cách chia sẻ liên kết qua mạng xã hội, văn bản hoặc Email.

Twitter Spaces là tính năng mới của nền tảng Twitter (Ảnh: gadgets360cdn.com)

Trong quá trình người dùng tham gia cuộc trò chuyện, máy chủ sẽ kiểm soát những người có đặc quyền nói. Twitter Spaces mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tương tác với khán giả của họ theo một phương pháp hoàn toàn mới, bằng cách tạo cơ hội cho:

  • Phản hồi của khán giả: Những cuộc trò chuyện trong thời gian thực cho phép khán giả và doanh nghiệp có thể tương tác và phản hồi với nhau tốt hơn.

  • Nhắm mục tiêu đến đối tượng: Twitter có thể đưa ra những nhận xét về công ty, dịch vụ và đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi xem mọi người đang nói gì về mình và gửi lời mời trên Spaces cá nhân tới những người dùng Twitter có liên quan.

  • Tổ chức các cuộc thảo luận về chủ đề hot: Định vị bạn là người dẫn đầu trong ngành với các cuộc thảo luận nhóm về các chủ đề nóng xung quanh thị trường mà mình đang hướng đến. Vì sẽ không bị giới hạn bởi phí đi lại, nên bạn có thể đủ khả năng mời một diễn giả hàng đầu đến để giải quyết công việc trong nhóm và trả lời bất kỳ câu hỏi nào từ phía khách hàng.

Twitter Fleets

Fleets sẽ hiển thị những dòng trạng thái Tweet chỉ được đăng trong một thời gian ngắn và mang đến cho người dùng cơ hội chia sẻ những suy nghĩ của mình. Bởi vì mỗi bài đăng chỉ có thời hạn sử dụng trong một ngày, nên mọi người thường có xu hướng tương tác và tham gia nhiều hơn.

Fleet trên Twitter giống như tính năng Story trên FB (Ảnh: media3.s-nbcnews.com)

Fleets có thể trợ giúp các doanh nghiệp theo những cách sau:

  • Nâng cao nhận thức về sản phẩm: Tạo cảm giác cấp bách bằng các bài đăng kéo dài trong 1 ngày về những sản phẩm sắp tới.

  • Tương tác với khán giả: Yêu cầu người theo dõi đăng tài liệu của riêng họ, sau đó bạn có thể chia sẻ tài liệu này thông qua Group.

  • Đăng tải thông tin chi tiết kịp thời: Giúp khách hàng luôn được cập nhật những thông tin liên quan đến thời gian, số lượng sản phẩm có hạn hoặc thông báo giao hàng.

Clubhouse

Tương tự như Twitter Spaces, Clubhouse là một ứng dụng mạng xã hội trò chuyện bằng âm thanh đang mang đến những lợi ích mạnh mẽ những ai có thể khai thác tiềm năng của ứng dụng này. 

Ứng dụng Clubhouse (Ảnh: ichef.bbci.co.uk)

Với Clubhouse, bạn không cần phải kết nối với những Influencer, khách hàng…Tất cả mọi người đều có thể trở thành một đối tượng có tầm quan trọng lớn đối với doanh nghiệp. Các Marketer hoàn toàn có thể tận hưởng một số lợi ích từ Clubhouse, chẳng hạn như:

  • Kết nối với những người cùng chí hướng: Tìm những người phù hợp với tầm nhìn của bạn và tương tác với họ, theo dõi trên Instagram…

  • Tạo Club: Tổ chức các sự kiện và duy trì lịch trình thường xuyên để tạo sự nhất quán và thu hút đám đông. Bạn có thể đăng ký Club của riêng mình trên Clubhouse. 

  • Phát triển quyền hạn: Cung cấp nhiều giá trị nhất có thể, nâng cao nhận thức về doanh nghiệp và xây dựng lượng người theo dõi riêng bằng cách thể hiện và đem lại giá trị. Đổi lại, điều này có thể giúp bạn xây dựng quyền lực gần như chỉ sau một đêm trên Clubhouse, vì ứng dụng này vẫn chưa đến thời điểm bão hòa.

 

Với sự ra mắt của rất nhiều nền tảng mạng xã hội hiện đại cùng những thuật toán và tính năng mới, bạn cần phải cập nhật kiến ​​thức của mình một cách thường xuyên. Đừng quên khám phá những thay đổi trên Facebook và Twitter mà Blog Chin Media đã cập nhật trong bài viết này nhé!

Các bài viết liên quan