CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

7 lý do nên tải video lên Google Business

Gần đây, Google đã thêm tùy chọn cho các chủ sở hữu doanh nghiệp thêm video vào Google Business. Điều này không có gì ngạc nhiên khi Google sở hữu YouTube và đã có nhiều báo cáo về các video trên danh sách ở phiên bản beta.

Mặc dù tiếp thị video là tương đối mới, nhưng chắc chắn nó đã bắt nguồn từ các doanh nghiệp nhỏ. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng video nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ và nhấp chuột hơn các phương pháp tiếp thị trực tuyến truyền thống. Và khả năng “lan truyền” của một video giúp nâng cao tầm quan trọng của tiếp thị video. Và video cũng là một trong những cách lập chiến dịch Google Business hiệu quả.

Cách thêm video vào Google Business

Thêm video vào Google Business của bạn thật đơn giản. Đăng nhập vào tài khoản Google Business  và nhấp vào Ảnh trên bảng điều khiển bên trái. Ở đầu trang này, hiện đã có thêm tùy chọn Video.

Cách thêm video vào Google Business

Cách thêm video vào Google Business (blog.staylisted.com)

Bạn có thể nhấp vào tab đó và tải video lên hoặc bạn có thể nhấp vào dấu cộng và chỉ cần chọn video của mình.

Nhiều người bất ngờ khi không có tích hợp YouTube nào cho phép bạn nhập các video hiện có của mình. Nếu bạn tải video lên YouTube nhưng không tải video trên máy tính, bạn có thể dễ dàng tải video xuống từ YouTube bằng cách chuyển tới Creator Studio và Trình quản lý video . Nhấp vào mũi tên xuống của video bạn muốn và chọn tải xuống MP4.

Lý do tại sao bạn nên thêm video vào Google Business

1) Cho khách hàng thấy tại sao bạn khác biệt

Khi bạn đang tìm kiếm một dịch vụ trực tuyến, thật khó để phân biệt với hàng loạt các công ty trông giống nhau. Là người tiêu dùng, bạn thường quyết định chọn công ty dựa trên các bài đánh giá và trang web của họ. Video là cơ hội tuyệt vời để cho khách hàng tiềm năng thấy lý do tại sao bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn không chỉ có thể nói chuyện với khách hàng về công ty và bản thân bạn, còn có thể xây dựng lòng tin bằng cách thể hiện ưu điểm của  thương hiệu mình.

2) Khoe công việc của bạn

Đôi khi hình ảnh không làm nói rõ lên được tất cả những gì doanh nghiệp bạn đang có và đang làm. Do đó bạn có thể tìm hiểu về những nội dung nên đăng trên Google My Business và tiến hành giới thiệu dịch vụ để khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. 

Nếu bạn vừa hoàn thành việc tu sửa nhà bếp, một đoạn video có thể làm nổi bật chất lượng và chi tiết của dự án tốt hơn rất nhiều so với một loạt ảnh. Bạn sẽ có khả năng chỉ ra các chi tiết cụ thể mà mọi người có thể bỏ sót. Bạn thậm chí có thể giải thích cách vị trí sử dụng để xem xét trước khi bạn chạm tay vào. Điều tương tự cũng hiệu quả đối với những người làm cảnh, xây dựng nhà cửa, tiệm làm tóc, v.v. Khoe công việc của bạn cho mọi người biết được cũng là chiến thuật triển khai GMB hiệu quả.

3) Giải thích Sản phẩm của bạn

Theo Invodo, 52% người tiêu dùng nói rằng việc xem video sản phẩm giúp họ thoải mái hơn khi mua hàng. Nếu bạn bán sản phẩm trực tuyến hoặc tại cửa hàng, việc cung cấp cho khách hàng video về mặt hàng đó sẽ giúp thúc đẩy họ quyết định mua hàng. Việc giải thích sản phẩm của bạn cho khách hàng biết rõ hơn về những gì họ cần là một mẹo hay về Google My Business để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: nếu bạn bán mặt nạ dưỡng da, bạn có thể cung cấp video trước và sau khi chăm sóc da. Nếu bạn bán các sản phẩm chẳng hạn như máy bay không người lái, bạn có thể cung cấp video về mặt hàng đó với chi tiết về cách hoạt động.

Thêm video vào Google Business

Thêm video vào Google Business (searchengineland.com)

4) Video Chuyển đổi Khách hàng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng video làm tăng chuyển đổi  nhiều hơn các hình thức tiếp thị trực tuyến khác.

Thật dễ dàng để cuộn qua một bức ảnh, nhưng một video lại thu hút sự chú ý của bạn. Ngoài ra, óc hài hước, âm nhạc, cách sắp đặt, v.v … đều có thể truyền cảm xúc nhất định trong con người. Khiến họ có nhiều khả năng sử dụng dịch vụ của bạn hơn nếu nó được sử dụng đúng cách.

Hãy nhớ rằng các video trên Google Business không phải là quảng cáo trực tiếp sẽ liên kết đến một trang bán hàng. Tuy nhiên, sau khi xem video của bạn, nhiều khả năng khách hàng sẽ truy cập trang web của bạn hoặc nhấp vào nút “gọi” trực tiếp có trên danh sách.

5) Phát triển thương hiệu

Viral video là một điều mà bất kỳ ai sử dụng mạng xã hội đều có thể nói rằng họ đã xem và chia sẻ một video lan truyền. Thương hiệu của bạn có thể khai thác sức mạnh của video lan truyền bằng cách tạo ra nội dung nào đó gây xúc động hoặc hài hước mà người dùng muốn chia sẻ.

Tiếp thị kỹ thuật số không phải lúc nào cũng là chuyển đổi khách hàng mới, mà còn là thúc đẩy khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Có một video của thương hiệu lan truyền có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu và chuyển đổi rất nhiều.

Thêm video vào Google Business giúp phát triển thương hiệu

Thêm video vào Google Business giúp phát triển thương hiệu (moz.com)

6) Giáo dục khách hàng của bạn

Nhiều người tin tưởng chắc chắn rằng việc giáo dục khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giúp họ có những lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ  bị hiểu nhầm là k tốt, việc cung cấp cho mọi người câu trả lời cho những câu hỏi đó có thể giúp xây dựng lòng tin, cũng như giúp họ chọn sử dụng công ty của bạn.

Ví dụ, tiếp thị kỹ thuật số là một ngành khó hiểu mà không có nhiều chủ doanh nghiệp tham gia. Để giúp giáo dục các chủ doanh nghiệp nhỏ, Stylisted cung cấp các video giáo dục giải thích các kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị. Mục tiêu của họ với những video này không phải là để bán. Họ chỉ đơn giản muốn giúp mọi người hiểu SEO địa phương và nó mang lại lợi ích như thế nào cho các doanh nghiệp nhỏ.

7) SEO yêu thích những video

Bạn có thể đã nghe mọi người nói về SEO, “nội dung là vua”, điều này đặc biệt đúng trong trường hợp xếp hạng một trang web. Nội dung độc đáo, phù hợp là một trong những yếu tố xếp hạng lớn nhất trong thuật toán của Google. Bởi vì video được coi là nội dung và Google biết rằng người tiêu dùng yêu thích video, chúng có thể tác động rất lớn đến khả năng xếp hạng của trang web của bạn.

Nhiều người tin tưởng rằng sự hiện diện của video trên Google Business sẽ hỗ trợ khả năng xếp hạng danh sách Google Business trong gói địa phương .

Google đánh giá cao những doanh nghiệp sử dụng hết tiềm năng của Google Business. Người ta thường tin rằng danh sách có hình ảnh, bài đăng và tin nhắn sẽ xếp hạng tốt hơn so với danh sách đơn giản.

 

Việc tích hợp video được thêm vào Google Business mang lại cho chủ doanh nghiệp một con đường hoàn toàn mới để tiếp thị khách hàng tiềm năng của họ. Việc thêm video vào danh sách của bạn không chỉ có thể ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng mà còn có thể kết nối với khách hàng ở một cấp độ hoàn toàn mới. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng video không chỉ tăng chuyển đổi mà còn tạo niềm tin với công ty của bạn, nhận diện thương hiệu và hơn thế nữa. Và với khả năng chia sẻ của video ngày càng tăng, cơ hội tạo ra một video lan truyền là quá tốt.

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình. 

Các bài viết liên quan