CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

7 việc cần làm sau khi bạn đã tạo trang Facebook doanh nghiệp

Mặc dù các quy tắc trên Facebook thay đổi liên tục, nền tảng này vẫn là một kênh tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến khách hàng và tương tác với họ.

Tuy nhiên không ít người lúng túng sau khi lần đầu tiên tạo lập Fanpage Facebook. 

Dưới đây là 7 bước giúp bạn bắt đầu với trang Facebook doanh nghiệp, giúp trang của bạn vận hành suôn sẻ trong thời gian dài.

Các bước đầu tiền giúp tối ưu trang Facebook doanh nghiệp 

Xem thêm: Cách sử dụng Facebook Cho doanh nghiệp

Bước 1: Tạo và đăng 5 bài viết trước khi mời thêm Follower

5 bài viết đầu tiên cực kỳ quan trọng bởi nó giúp định hình chân dung của bạn trong mắt khách hàng mục tiêu. Ngoài việc chú trọng đến hình thức bài đăng, bạn hãy tập trung đăng tải các nội dung nhằm “educate thị trường”, giới thiệu bạn là ai, bạn làm gì. 

Ở những ngày đầu khi Fanpage chưa có “tên tuổi”, bạn nên thay phiên ghim một trong những bài đăng này lên đầu tiên, làm cho nó nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý hơn. Vì 5 bài đăng này có nội dung tập trung nói về doanh nghiệp, do đó dù bạn có đăng nhiều chủ đề mới ở các tuần sau đó, người dùng vẫn có thể tìm thấy thông tin về bạn một cách dễ dàng.

Bước 2: Đừng mời tất cả bạn bè trên Facebook thích hoặc theo dõi trang

Mặc dù dường như không có gì to tát, nhưng việc gửi thư mời hàng loạt cũng tương tự như gửi thư rác. Điều này cho thấy bạn không dành thời gian để suy nghĩ xem ai có thể được lợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, hoặc ai có thể quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Hãy cam kết chỉ gửi lời mời cho 5 người bạn trên Facebook mỗi ngày. 


Mời tất cả bạn bè trên Facebook nhấn like Fanpage không phải là cách là hiệu quả (Nguồn ảnh: mayecreate.com)

Trừ khi bạn may mắn, nếu không lượt like hay Follow sẽ không tăng lên chỉ sau một đêm. Hãy từ từ phát triển trang Facebook cá nhân để bạn có thêm nhiều người Follow thực sự quan tâm đến sản phẩm.

Nếu bạn đã có sẵn một vài kênh owned media khác trong tay, bạn có thể dùng các nút CTA hay đăng tải bài viết trên các kênh này để kêu gọi nhiều người nhấn like Fanpage Facebook của bạn.

Bước 3: Quảng cáo trang ở bất cứ đâu bạn có thể

Ngoài những kênh chuyên dùng để quảng cáo, bạn cũng có thể nghĩ đến một số kênh mang tính cá nhân hơn. Chẳng hạn như chữ ký email. Bạn nên tạo chữ ký email có kèm theo link Facebook của mình. Dựa trên kinh nghiệm truyền thông qua mạng xã hội của chúng tôi, một số người chỉ cảm thấy thoải mái với một vài nền tảng nhất định. Hiện nay Facebook chính là mạng xã hội thông dụng nhất và hầu hết mọi người đều thân thuộc với nó, và có thể rất nhiều khách hàng tiềm năng muốn kết nối với bạn trong “vùng an toàn” của họ. Do đó, trong lúc bạn gửi email đến những khách hàng tiềm năng, việc thông báo thêm cho họ về kênh Facebook chính là gợi ý tuyệt vời.

Bước 4: Đăng vài lần trong ngày nếu bạn có thể

Đăng nhiều bài trong ngày chính là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị trang, ngay cả khi những thay đổi trong thuật toán của Facebook đã làm giảm những con số này đáng kể. Nghiên cứu cũng chỉ ra thời gian buổi tối (sau giờ làm việc) và cuối tuần là thời điểm tốt nhất để bạn tập trung năng lượng đăng bài. Ngoài ra, hãy liên tục phân tích thống kê bài đăng thông qua Facebook Insight. Bạn có thể tìm ra loại bài đăng nào được đám đông yêu thích và thậm chí đi sâu vào phần nhân khẩu học để thực sự bắt đầu có được bức tranh tổng thể về khách hàng lý tưởng của bạn.

Bước 5: Xem xét đối thủ cạnh tranh

Facebook đã giúp điều này trở nên thực sự dễ dàng với tab “pages to watch” của họ. Bạn có thể thêm các trang Facebook của đối thủ cạnh tranh tại đây, hoặc thậm chí thêm bất kỳ trang nào có thể truyền cảm hứng cho bạn. Hãy dành chút ít thời gian xem tổng quan về những bài đăng hay nhất của họ, mức độ tiếp cận của các bài đăng này và rút ra thêm một số ý tưởng về những điều cần nói và cách nói điều đó với đối tượng mục tiêu.


Sử dụng Tab Pages to Watch để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn (Nguồn ảnh: socialbrighton.com)

Bước 6: Thử quảng cáo Facebook.

Quảng cáo Facebook là một cách tuyệt vời và rẻ để bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn. Ở những giai đoạn đầu, bạn có thể chạy cùng lúc nhiều bài quảng cáo có CÙNG TIÊU ĐỀ và NỘI DUNG, chỉ thay đổi một vài điểm quan trọng. Từ đó, bạn có thể xác định điều gì thu hút sự chú ý của khán giả nhất và gắn bó với điều này trong tương lai.

Bước 7: Đã đến lúc thuê thêm trợ lý

Sau khi đã tạo dựng được một nền tảng tuyệt vời và khách hàng đã bắt đầu tương tác với bạn, bạn có thể nâng Fanpage lên một tầm cao mới. Đã đến lúc bạn tìm thêm nhân lực giúp cập nhật bài đăng thường xuyên hơn và báo cáo lại các phân tích. Bạn có thể thuê trợ lý bán thời gian, nếu cảm thấy trợ lý đáng tin cậy, hãy giao cho họ nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn, để họ cùng bạn phát triển doanh nghiệp trong dài hạn. 

 

Nếu bạn có những mẹo hay về cách quản lý trang Facebook, đừng ngại chia sẻ cùng chúng tôi ở phần bình luận.

Bạn tìm kiếm giải pháp chiến lược cho hoạt động Marketing của mình? Chin Media, một Digital Agency đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại kỹ thuật số chính là câu trả lời dành cho bạn. Với góc nhìn mới, lối tư duy sáng tạo nhưng không xa rời Insight khách hàng, Chin Media đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan.

Nội dung tổng hợp từ: medium.com

Các bài viết liên quan