CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

8 NGUY HIỂM PHỔ BIẾN NHẤT CẦN TRÁNH TRONG ĐẶT GIÁ GÓI THẦU TỰ ĐỘNG

3 bước để làm cho quảng cáo PPC của bạn thật dễ nhớ

Ngày càng nhiều công việc PPC trở nên tự động. Điều quan trọng là phải hiểu được những hạn chế của tự động hóa. Dưới đây là 8 vấn đề phổ biến cần tránh khi chuyển từ thầu thủ công sang đặt giá gói thầu tự động.

8 nguy hiem can tranh trong dat gia goi thau tu dong

Trong thời đại ngày nay không nên thực hiện việc đặt giá thầu PPC bằng cách thủ công. Nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ cần muốn là bạn có thể bật chế độ tự động rồi mọi chuyện cứ như bạn nghĩ được. Trên thực tế, đặt giá gói thầu tự động đi kèm với những thách thức của riêng nó. Chung quy lại, vẫn cần sự tham gia tích cực của yếu tố con người. Vì vậy, hãy xem xét một số vấn đề phổ biến nhất cần tránh khi chuyển từ đặt giá gói thầu thủ công sang đặt giá gói thầu tự động.

1. Tự động hóa từ công việc đặt giá gói thầu thủ công của bạn

Có lẽ vấn đề lớn nhất về về đặt giá gói thầu tự động từ google là nó phụ thuộc vào khả năng tự động của máy tính. Đúng như tên gọi đó, máy móc cũng phải “học” trước khi có thể đảm nhiệm vai trò quản lý. Mặc dù có thể học một số điều từ lịch sử khách hàng của tất cả các nhà quảng cáo. Nhưng nó cũng cần dữ liệu lịch sử về tài khoản mà nó sẽ bắt đầu tự động hóa về giá gói thầu. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải chạy các chiến dịch theo cách thủ công trước để đưa chúng tiếp cận những điểm có tỷ lệ chuyển đổi và hiệu suất phù hợp.

Vì vậy, liệu có sai khi nói rằng không có nơi nào để quản lý giá gói thầu thủ công trong khi nó dường như là một bước bắt buộc trên con đường dẫn đến đấu thầu hoàn toàn tự động hay không? Từ khóa ở đây là hoàn toàn tự động. Có nhiều cấp độ khác nhau của tự động hóa PPC. Ngay cả khi không thể tự động hóa mức 3 hoặc 4, vẫn có những mức độ tự động hóa thấp hơn để xem xét.

2. Sử dụng mức độ tự động hóa giá gói thầu phù hợp với hoàn cảnh

Mặc dù trọng tâm của tự động hóa thường xoay quanh các chiến dịch Google’s Smart Bidding và Smart Campaigns. Nhưng hãy ghi nhớ rằng có thể thực hiện tự động hóa theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: nếu bạn chỉ bắt đầu một chiến dịch mới và cần xây dựng đầy đủ dữ liệu trước khi Smart Bidding có thể hoạt động, thì bạn có thể vẫn muốn tự động hóa những thứ như xây dựng chiến dịch từ dữ liệu có cấu trúc mà bạn đặt trên bảng tính.

Và trong suốt khâu quản lý của chiến dịch đó, bạn có thể sử dụng các quy tắc tự động, công cụ tạo quy tắc, AdWords Scripts, bảng thống kê vĩ mô và khả năng tăng tốc tìm kiếm đối với các truy vấn thì nên được thêm vào dưới dạng những từ khóa và chúng sẽ thay đổi giá gói thầu dựa trên hiệu suất.

su dung gia goi thau phu hop hoan canh

Khi ai đó nói rằng giá thầu không bao giờ được quản lý theo cách thủ công, thì điều đó có nghĩa là thời gian của bạn có thể quá quý giá để lấy báo cáo theo cách thủ công từ Google Ads (trước đây là AdWords). Bạn có thể xem qua chúng theo cách thủ công để áp dụng các bộ lọc. Và, tìm những thứ cần thay đổi trước khi quyết định tải lên hàng loạt thông qua trình chỉnh sửa quảng cáo bằng cách thủ công. Khi quy trình xác định rõ ràng, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa chúng. Chắc chắn bạn nên làm vậy.

3. Bạn không có đủ dữ liệu?

3.1. Khi nào là thời điểm thích hợp để đặt giá thầu thông minh?

Sau khi chạy các chiến dịch một thời gian. Các nhà quảng cáo sẽ có đủ dữ liệu để bật giá gói thầu theo hướng tự động. Nhưng nhiều tài khoản nhỏ hơn có thể tiếp tục đấu tranh để đáp ứng các ngưỡng tối thiểu cho dữ liệu mà hệ thống cần. Google nói rằng, đặt giá thầu thông minh có thể hoạt động với 15 người trong 30 ngày nhưng khuyến cáo 50 người sẽ tốt hơn. Và đối với các nhà quảng cáo có ngân sách khiêm tốn, giả sử 1.000 đô la mỗi tháng, có thể gần như không thể đáp ứng các mức đó.

Họ có thể sử dụng chiến lược giá gói thầu không thông minh. Nhưng điều này lại xa vời với mục tiêu thông minh hóa doanh nghiệp. Vì vậy, hãy thận trọng nếu bạn đi theo con đường đó. Nó được gọi là đấu thầu ảo, thay vì đấu thầu thông minh.

thoi diem thich hop de dat gia goi thau thong minh

3.2. Giải pháp nào cho các tài khoản nhỏ?

Có lẽ cách giải quyết tốt hơn khi bạn có một tài khoản nhỏ không đủ dữ liệu là sử dụng chuyển đổi vi mô thay vì chuyển đổi vĩ mô. Chuyển đổi vi mô dễ dàng đạt được hơn. Vì vậy, Bạn có thể tiết kiệm được một số tiền mỗi tháng để thực hiện đấu thầu thông minh. Nếu bạn xác định chuyển đổi vi mô là một hành động có tương quan chặt chẽ với chuyển đổi vĩ mô. Giá gói thầu tự động vẫn sẽ giúp đưa tài khoản của bạn đi đúng hướng.

Cho dù bạn chỉ đơn giản là chờ đợi để có đủ dữ liệu cho một chiến dịch mới hoặc liên tục bị mắc kẹt ở phía sau của ngưỡng dữ liệu tối thiểu. Hãy xem xét sử dụng tự động hóa giá thầu có quy tắc. Không giống như các hệ thống đặt giá thầu danh mục đầu tư, tự động hóa giá thầu dựa trên quy tắc có thể hoạt động với ít dữ liệu hơn và có thể bắt chước quy trình thủ công mà bạn có thể đã thực hiện ngày hôm nay.

Ví dụ: Sử dụng một công cụ tìm các từ khóa có chi tiêu cao hơn mong đợi và không có chuyển đổi. Gắn cờ các từ khóa đó để đánh giá hoặc thậm chí tự động hạ giá thầu. Bạn không có bản lưu nào trong đó nên hãy thực hiện đấu thầu hoàn toàn thủ công, ngay cả khi bạn đang xây dựng lịch sử ban đầu.

4. Tự động hóa không thể ổn định doanh nghiệp của bạn

Khi bạn bắt đầu tự động hóa giá thầu. Cài đặt chính thường là chi phí mục tiêu cho mỗi lần mua lại (CPA) hoặc lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS).

Thực tế là tự động hóa hoạt động tốt nhất khi bạn bắt đầu với các mục tiêu có hiệu suất tương đồng với kết quả hiệu suất gần đây. Từ đó, tự động hóa có thể thúc đẩy các cải tiến gia tăng, nhưng chúng thường sẽ không mang đến những cải tiến vượt trội. Những cải tiến vượt trội vẫn đòi hỏi những thay đổi đối với ưu đãi, trang đích, giá cả, mức độ dịch vụ và tất cả các yếu tố khác làm cho một số doanh nghiệp thành công hơn những doanh nghiệp khác.

Hãy đặt một số tự động hóa lên trên đỉnh của Smart Bids từ Google. Nó có thể bắt đầu với CPA trong quá khứ mà chúng ta đã đạt được. Nhưng, thông qua một công cụ thiết lập quy tắc, chúng ta phát hiện ra Google sẽ đạt được mục đích và sau đó làm cho mục tiêu khó đạt được hơn bằng cách giảm CPA hoặc tăng ROAS. Nên tự giác thực hiện việc này theo thời gian nhằm tìm kiếm các mục tiêu tối ưu để sử dụng.

5. Công cụ kém gây ra tác hại khôn lường

Một vấn đề cơ bản với sự tự động hóa là chúng tách biệt và có thể bỏ lỡ cơ hội lớn hơn, dẫn đến kết quả không tốt. Lấy ví dụ về chiến lược tối đa các lần nhấp trong giá thầu. Bởi vì đây không phải là chiến lược Đặt giá thầu thông minh, nó không có ngữ cảnh cho chất lượng chuyển đổi, có nghĩa là nó không biết liệu lần nhấp chuột đó là tốt hay xấu. Nhưng vì chiến lược này hoạt động trên cùng một phiên đấu giá. Trong đó, nhiều đối thủ của bạn đang sử dụng chế độ theo dõi khách hàng để phân biệt giữa các nhấp chuột tốt và xấu. Nên mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ đối với nhà quảng cáo sử dụng chiến lược kém hơn.

Liệu bạn có thể dự đoán những cú nhấp chuột nào sẽ rẻ nhất không?

Nếu mục tiêu chỉ đơn giản để có được nhiều cú nhấp chuột nhất cho ngân sách. Hãy chọn những mục tiêu tốt nhất? Rất nhiều khách hàng bị bỏ qua bởi những nhà quảng cáo sử dụng công cụ theo dõi tỷ lệ chuyển đổi! Các nhà quảng cáo thông minh thường tránh các nhấp chuột này. Vì, họ biết rằng họ hầu như không thể quy đổi.

Tóm lại, mặc dù bạn có thể nhận được rất nhiều các nhấp chuột giá rẻ, nhưng điều đó không quá to tát. Bởi vì, bạn thực sự có thể thu được nhiều kết quả hơn bằng cách mua các nhấp chuột ít hơn nhưng đắt hơn. Đó là một chiến lược được sử dụng bởi các nhà quảng cáo thông thái.

6. Mọi thứ di chuyển nhanh và có thể sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát.

Bạn còn nhớ vụ tai nạn Flash 2010 của thị trường chứng khoán Mỹ không? Nó xảy ra bởi các thuật toán giao dịch tự động tần số cao bị vướng vào một vòng phản hồi xấu. Đây chính xác là những gì có thể xảy ra khi một thành phần chính của đấu thầu tự động không thành công.

Khi sự theo dõi người xem của bạn bị trục trặc trong thời gian ngắn. Tự động hóa giá thầu sẽ nhanh chóng xác định sự suy giảm tỷ lệ người xem và giá thầu được giảm.

Khi giá thầu quá thấp, quảng cáo sẽ được chuyển xuống trang kết quả thứ hai. Nơi chúng nhận được ít khả năng hiển thị hơn. Khi theo dõi chuyển đổi được khắc phục, có thể đã quá muộn và hệ thống tự động có thể không nhận đủ dữ liệu mới để thiết lập rằng mọi thứ sẽ ổn trở lại và lại tăng giá thầu. Do đó, giá thầu vẫn ở mức thấp và rất nhiều cơ hội bị mất cho đến khi nhận ra sai lầm.

Một cách để chống lại điều này là kiểm tra định kỳ tất cả các từ khóa đã từng ở trên trang một, nhưng hiện nằm dưới mức ước tính giá thầu trang đầu tiên. Họ có thể có giá thầu thấp vì chuyển đổi kém, nhưng nó cũng là cơ hội để kiểm tra lại các từ khóa có tần suất cao hơn. Qua đó xem xét liệu cải thiện trang đích và ưu đãi đặc biệt có thể giúp họ thành công ở cấp giá thầu trang đầu tiên hay không.

7. “Set and forget”.

Đặt giá thầu tự động được gọi là tự động vì nó rút ngắn khoảng cách giữa giá thầu chi phí mỗi lần nhấp (CPC) mà Google sử dụng để xếp hạng quảng cáo và mục tiêu CPA và ROAS mà hầu hết các nhà quảng cáo có. Đó là phạm vi của tự động hóa. Tìm ra mục tiêu chính xác vẫn là một nhiệm vụ cho người quản lý tài khoản.

Nhưng ngoài việc xác định cài đặt ban đầu, ưu điểm PPC nên điều chỉnh mục tiêu theo định kỳ. Một lý do để điều chỉnh mục tiêu là tính đến các yếu tố ngắn hạn sẽ thay đổi tỷ lệ chuyển đổi và khối lượng bán hàng điển hình. Google thậm chí nói điều này trong tài liệu của họ. Máy tính tự học có khả năng dự đoán các chuyển đổi có thể hoặc không thể nhận ngay lập tức trên thực tế là tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng gấp đôi vì bạn đang chạy bán hàng tốt nhất mà bạn đã từng có. Vì vậy, thay vì chờ đợi nó bắt kịp và mất doanh số tiềm năng, hãy gánh vác trách nhiệm về tình hình và cập nhật CPA mục tiêu.

8. Cẩn thận với cấu trúc tài khoản

Cấu trúc tài khoản hoàn hảo là một chủ đề luôn liên tục được tranh luận. Cấu trúc được xem là hoàn hảo nếu nó hoạt động trôi chảy. Lý do để cấu trúc này là thứ rất quan trọng bởi đối với hầu hết mọi người, nó như một “kẽ hở” đủ để giám sát hiệu suất của toàn bộ hệ thống. Bằng cách nhóm các thương hiệu khác nhau vào các chiến dịch của riêng họ, bạn có thể ngay lập tức nhận được một dấu hiệu về ROAS của mỗi thương hiệu bằng cách xem báo cáo chiến dịch.

can than voi cau truc tai khoan trong gia goi thau

Khi nói đến Chiến dịch mua sắm thông minh, Google khuyên bạn nên nhóm các mặt hàng có ROAS tương tự lại với nhau. Nhưng với nguồn cấp dữ liệu mua sắm, điều đó có thể có nghĩa là bạn cần có một chiến dịch bao gồm hỗn hợp các đơn vị giữ hàng (SKU) của tất cả các loại sản phẩm khác nhau và điều đó rất phức tạp để xây dựng.

Hơn thế nữa, nó trở nên phức tạp khi hiệu suất tăng lên và các mục cần phải được di chuyển giữa các chiến dịch để duy trì trong đúng nhóm. Một cấu trúc chất lưu đảm nhiệm việc này và nó có một thứ gì đó bạn có thể tự động hóa bằng các công cụ thương mại hoặc Google Ads 360.

9. Phần kết luận

Khi bước vào một thế giới, nơi PPC ngày càng được tự động hóa, điều quan trọng là phải hiểu được những hạn chế của tự động hóa. Và tìm hiểu làm thế nào mà các chuyên gia PPC vẫn có thể can thiệp để giúp mang lại kết quả kinh doanh tuyệt vời. Cuối cùng khi nói đến việc tự động hóa giá thầu, hy vọng bạn sẽ tránh được tám cạm bẫy mà bài viết đã đề cập ở đây!

Tìm hiểu về báo cáo “Xu hướng tiếp thị mạng xã hội vào dịp lễ hội năm 2018” TẠI ĐÂY.

Các bài viết liên quan