CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

8 điều có thể bạn chưa biết về Affiliate Marketing

Có rất nhiều câu chuyện truyền miệng và ảo tưởng về affiliate marketing trên mạng internet. Đó là lý do tại sao việc đọc bài post này là vô cùng quan trọng đối với các bạn. Đây là bài viết sẽ giúp các bạn hiểu một vài suy nghĩ hoàn toàn sai lệch và thường xuyên được đề cập tới về ngành này. Đọc những điều sau, chú ý và bạn sẽ có thể nhận ra những sự thật trong những điều không thực và bắt đầu gia tăng lợi nhuận affiliate marketing của bạn!

Marketing là một khía cạnh sẽ không bao giờ mất đi tầm quan trọng của nó trong thế giới phức tạp và chuyên nghiệp này. 

Mặc dù có rất nhiều loại marketing, sự bùng nổ của Công nghệ Thông tin gần đây và tầm quan trọng to lớn của mạng internet đã làm cho một số kỹ thuật cụ thể trở nên hiệu quả hơn những kỹ thuật khác.

Affiliate marketing là một kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng một trang web hoặc bất kỳ nguồn nào để quảng cáo và khiến một lượng khách hàng quen với các sản phẩm chung trên thị trường trực tuyến.

Cũng phải công bằng mà nói rằng affiliate marketing là một trong những lĩnh vực thu hút và thú vị nhất trong kinh doanh.

Không giống hầu hết các loại kinh doanh khác, affiliate marketing có rất nhiều lợi ích cũng như các hạn chế khác biệt so với các tình huống thông thường.

Tuy nhiên, Internet là một nơi khổng lồ, là nơi thông tin bạn có được đôi khi không được đáng tin cậy cho lắm bởi ai cũng có quyền tự do đăng tải các nội dung của mình. 

Và, affiliate marketing không phải là một thuật ngữ được sử dụng quen thuộc hàng ngày, mà nó có thể là thuật ngữ rất khó nhằn đối với hầu hết chúng ta để có thể hiểu được sự tiện lợi và tầm quan trọng của nó một cách đúng đắn. 

Những lầm tưởng về affiliate marketing chưa được làm rõ

Có rất nhiều lầm tưởng về khái niệm của affiliate marketing và đôi khi chúng khiến những người tài năng hiểu lầm đam mê của họ. Vậy nên, dưới đây là 8 lầm tưởng như vậy, những lầm tưởng có thể làm lãng phí những người tài năng nhất bằng cách tách rời họ khỏi affiliate marketing. Hãy cùng tìm hiểu những lầm tưởng về affiliate marketing này nhé!

Affiliate marketing là một con đường trải đầy kẹo ngọt

Affiliate marketing có thể khá là dễ để quản lý đối với vài người đặc biệt với những kĩ năng nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh và marketing, nhưng đối với những người khác, nó chắc chắn là một quá trình tốn thời gian và đầy cạnh tranh.

Mặc dù có rất nhiều người đã bị thu hút bởi ý tưởng kiếm tiền dễ dàng online và đổ rất nhiều công sức vào việc tạo nên những trang web khác nhau và chi nhánh khác nhau với rất nhiều các sản phẩm, thì một sự thật là cách duy nhất đúng đắn và đáng được cân nhắc là làm việc chăm chỉ để dẫn đến thành công trong affiliate marketing.

Và một khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng chỉ 0,6% các affiliate marketer đã từng đạt được thành công đáng kể. Đây chính là một nhận định rõ ràng về việc một người phải cố gắng bao nhiêu để thành công lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Hiều về Affiliate marketing chưa bao giờ là thứ dễ dàng (Nguồn ảnh: jon100.com)

Lưu lượng truy cập lớn tương đương với lợi nhuận cao

Những người thiếu kinh nghiệm khi vận hành một affiliate business thường xuyên nghĩ rằng ưu tiên hàng đầu là hướng traffic tới website của họ. Tuy nhiên, điều này là vô cùng sai lầm, cũng giống như việc bạn chưa chắc là một người đáng kính chỉ bởi bạn quen biết rất nhiều người. Điều tương tự áp dụng cho affiliate marketing, một phần quan trọng của affiliate marketing là chuyển đổi lượng truy cập của bạn thành khách hàng.

Việc phụ thuộc vào tỷ lệ khách hàng được chuyển đổi từ lưu lượng truy cập để phân tích thành công của một công ty là rất đáng tin cậy hơn là phụ thuộc vào số lượng khách truy cập vào trang web của bạn. Một affiliate marketer có thể được coi là khéo léo thường là bởi mức độ hấp dẫn của sản phẩm, hơn là về số lượng người chú ý tới sản phẩm.

Thực tế hiện nay cho thấy rằng rất nhiều Affiliate Marketer hàng đầu đã trải qua giai đoạn này, nơi chỉ có 1-2% khách hàng tiềm năng cuối cùng mua sản phẩm của họ. Lý do chính cho sự thiếu sót này có thể là không có khả năng quảng cáo sản phẩm một cách hấp dẫn và phù hợp.

Affiliate marketing là quảng cáo trong các thị trường ngách hàng đầu

Mặc dù cũng khá đúng rằng một lượng lớn các sản phẩm được mua online thuộc về một số lượng nhỏ các thị trường ngách phổ biến, nhưng là không đúng nếu nói thứ thu hút mọi khách hàng chỉ gói gọn trong những thị trường đó.

Đó cũng là một ý niệm phổ biến rằng mặc dù những thị trường ngách đó phát triển lớn mạnh nhờ nhu cầu của khách hàng, nhưng những thị trường đó lại rất khó để bước chân vào bởi chúng cũng cung cấp một nền tảng cạnh tranh công bằng cực kì khó, nơi bạn buộc phải chiến đấu để sống sót.

Rất nhiều affiliate marketer thường lựa chọn những thị trường ngách phổ biến vì họ bị đánh lừa bởi cảm giác an toàn không thật khi học quảng cáo cho những sản phẩm đó. Mặc dù một vài sản phẩm phổ biến hơn những sản phẩm khác, một affiliate marketer tài năng là người đủ mạnh mẽ để đưa ra một danh tính mới cho một sản phẩm ít phổ biến hơn, và điều đó sẽ nâng tầm thành công của affiliate marketer đó.

Affiliate marketing là câu chuyện về may mắn hơn là kỹ năng

Hầu hết chúng ta, những người không hiểu lý do thành công của ai đó trong một lĩnh vực cụ thể đều có xu hướng tin rằng lĩnh vực này bị chi phối bởi những khía cạnh không chắc chắn như may mắn hoặc tình cờ. Điều này không đúng trong trường hợp của affiliate marketing, vì hiểu biết chính xác về những gì vận hành một doanh nghiệp affiliate marketing đến mức độ sâu sắc nhất có thể sửa chữa hầu hết các sai lầm đang kìm hãm hiệu suất của bạn.

Hầu hết các sản phẩm được quảng cáo trực tuyến theo một dạng thức không liên quan thường không đạt được thành công. 

Nghiên cứu có hệ thống về việc sử dụng từ khóa có liên quan và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO) có thể đưa bạn đi một chặng đường dài trong lĩnh vực Affiliate marketing.  Việc đặt mình vào vị trí của một khách hàng tiềm năng muốn mua một sản phẩm mà họ lựa chọn là rất cần thiết để bạn có thể đồng bộ hóa quảng cáo của mình với chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Điều này có thể khá khó khăn nếu không có kinh nghiệm, nhưng theo thời gian, đây là một trong những cách quan trọng nhất để chuyển đổi lưu lượng truy cập của bạn thành giao dịch.

Affiliate marketing là một chuỗi các kỹ năng cần được trau dồi chứ không chỉ phụ thuộc vào may mắn (Nguồn ảnh: quora.com)

Sự phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội đảm bảo thành công trong affiliate marketing

Việc phụ thuộc vào các trang mạng xã hội và phương tiện truyền thông để quảng cáo mà không cần chi phí cho affiliate marketing nghe qua thì khá là lý tưởng, nhưng chỉ vì một ai đó nổi tiếng trên mạng xã hội, điều đó không có nghĩa là sản phẩm anh ta bán sẽ thành công lớn. Hầu hết khách hàng đủ thông minh để hiểu rằng chất lượng và đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm có ý nghĩa quan trọng hơn mức độ phổ biến của người quảng cáo nó.

Mặc dù quảng cáo sản phẩm bằng cách sử dụng những người nổi tiếng đôi khi có thể là một cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nhưng nó không nhất thiết phải là khía cạnh quan trọng nhất cần tập trung vào.

Ngoài ra, có rất nhiều tình huống trong đó quảng cáo trên mạng xã hội là một hoạt động mạo hiểm và bạn phải chi trả tiền cho nó không hề ít.

Affiliate marketing là một ngõ cụt

Nhiều người tin rằng thực hiện Affiliate Marketing sẽ không có kết quả tốt. Rất nhiều tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật đã được đưa ra và được coi là bắt buộc trong lĩnh vực này.

Thuật toán do Google đưa ra sẽ tối ưu hóa nghiêm ngặt các trang kết quả tìm kiếm bằng cách dồn các trang web không tuân thủ các quy định do nó đưa ra vào cuối trang kết quả tìm kiếm. Nhiều quảng cáo biểu ngữ cũng đã bị cắt ngắn vì chúng không phù hợp với hầu hết các thiết bị điện tử được sử dụng ngày nay.

Cũng đáng chú ý là một thay đổi hiệu quả khác bao gồm việc thay thế các biểu ngữ bằng các liên kết văn bản được nhúng giữa các blog và trang web. Những thay đổi này chỉ thể hiện sự thay đổi của ngành Affiliate Marketing.

Affiliate marketing chỉ phụ thuộc vào nội dung được đăng tải

Mặc dù hoàn toàn đúng rằng affiliate marketing có phụ thuộc rất lớn vào content, nhưng không phải tất cả đều quan trọng. Các trang web là nguồn thông tin duy nhất cho khách hàng và do đó là lý do chính cho sự thành công của sản phẩm. Nhưng cũng cần phải cập nhật các trang web thường xuyên với nội dung mới và thú vị, nếu không, khách hàng có thể mất hứng thú với sản phẩm bạn quảng cáo.

Một cách tiếp cận sáng tạo đối với quảng cáo với việc sử dụng các hình ảnh độc đáo và thú vị có thể làm cho trang web của bạn nổi bật so với phần còn lại, ít nhất là đối với khách hàng truy cập trang web của bạn và những khía cạnh này có thể thúc đẩy họ mua sản phẩm bạn quảng cáo.

Affiliate marketing không nhắm tới giao dịch một lần mà mục đích của nó là tạo ra nội dung để một marketer như bạn chỉ cần nói một lần nhưng lại có tiếng vang về sau. 

Cập nhật thường xuyên và nỗ lực là yếu tố tiên quyết thành công khi nói đến các trang web affiliate marketing. 

Affiliate marketing chỉ dành cho các chuyên gia có bằng cấp kinh doanh nâng cao

Mặc dù cái tên affiliate marketing mang lại cảm giác rằng nó là một phương thức tiếp thị cao cấp, nhưng nó không nhất thiết là một công việc chỉ có thể được theo đuổi bởi những người đặc biệt có kiến thức học thuật liên quan tới nghiên cứu kinh doanh. Việc nhận ra thực tế này rõ ràng có thể thúc đẩy bất kỳ người nào có bản lĩnh và khả năng trau dồi trở thành một affiliate marketer tài năng.

Affiliate marketing là dành cho tất cả mọi người, cả bạn nữa (Nguồn ảnh: smallbusinessrainmaker.com)

KẾT LUẬN

Có một vài hiểu lầm về affiliate marketing đã dẫn lối sai lệch rất nhiều người nhiệt huyết đang cố theo đuổi đam mê của họ.

Cuối cùng, chúng ta phải chú ý rằng, trong affiliate marketing, kỹ năng và sự cống hiến của bạn đóng một vai trò quan trọng hơn bất cứ điều gì. 

—————————————————————————-

Chin Media – Một digital marketing agency đầy nhiệt huyết, cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Được thành lập năm 2015, Chin đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp thành công với công việc kinh doanh của họ bằng các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Kể từ đó, với khao khát trở thành một trong những digital agency dẫn đầu tại Việt Nam, Chin Media đã không ngừng đi lên và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đem lại những giá trị tích cực. 

Các bài viết liên quan