CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Bật mí 10 thủ thuật tối ưu Landing Page tốt nhất

Tối ưu hóa Landing Page là một trong những phương pháp tốt nhất để tăng hiệu suất của các chiến dịch PPC và tối đa hóa ROI. Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những mẹo hay nhất về tối ưu hóa Landing Page PPC. Từ các chỉnh sửa đơn giản cho đến các chiến lược tối ưu hóa hiển thị phức tạp, mỗi kỹ thuật được liệt kê dưới đây đều sẽ có tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

  1. Đảm bảo mối liên hệ giữa thông điệp quảng cáo và Landing Page

Nếu không đảm bảo được kết nối giữa những thông điệp được truyền tải trong quảng cáo và phân phối Landing Page, rất có thể URL có trong quảng cáo sẽ bị hỏng.

Hãy xem ví dụ bên dưới. Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tham khảo mẫu quảng cáo sau:

Thông điệp quảng cáo và Landing Page

Thông điệp quảng cáo và Landing Page (Ảnh: wordstream.com)

Và bây giờ, hãy xem trang đích đi kèm:

Landing Page phù hợp (Ảnh: wordstream.com)

Landing Page phù hợp (Ảnh: wordstream.com)

Như bạn có thể thấy, trang đích hoàn toàn khớp với quảng cáo, tạo ra trải nghiệm phù hợp cho người dùng. Vì vậy, hãy giữ cho thông điệp quảng cáo của bạn luôn đồng nhất với Landing Page. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân theo những nguyên tắc liên quan đến góc độ hình ảnh để đảm bảo tính nhất quán một cách hiệu quả nhất. 

  1. Thay đổi hoàn toàn quy trình đăng ký của các trang đích

Trên thực tế, việc thay đổi màu nút và font kerning sẽ khiến bạn lãng phí thời gian và bỏ lỡ cơ hội gia tăng chuyển đổi. Để thấy được kết quả thật sự, bạn phải thực hiện những thay đổi lớn hơn và điều chỉnh triệt để quy trình đăng ký của các trang đích. Hãy xem thêm một ví dụ khác về việc tăng tỷ lệ chuyển đổi sau đây:

 Thay đổi cách đăng ký trên Landing Page

Thay đổi cách đăng ký trên Landing Page (Ảnh: wordstream.com)

Trang đích này không chỉ cung cấp cho khách hàng tiềm năng 1 cách đăng ký, mà có đến 3 cách – mỗi cách đều được định vị khác nhau để phù hợp với nhu cầu cá nhân của khách truy cập. Phương pháp này rất thông minh, vì nó mang đến cho người dùng cảm giác có thể kiểm soát và có thể định hướng hành động của riêng họ mà không bị ép buộc vào các quyết định cứng nhắc, tuyến tính. Dù bạn có thực hiện bất kỳ sự thay đổi nào đối với quy trình đăng ký, thì cũng nên triển khai A/B testing để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện tốt mọi thứ. 

  1. Thực hiện A/B Testing đối với vị trí của các Form có trên trang đích

Trên thực tế, có rất nhiều Marketer chỉ tập trung vào Landing Page Form, nhưng lại ít cân nhắc đến vị trí của các Form này. Vì vậy, bạn nên bắt đầu thử nghiệm vị trí của các Landing Page Form để thấy được mức chuyển đổi đáng kể:

 Nên thử nghiệm A/B Testing để tìm được phương pháp phù hợp

Nên thử nghiệm A/B Testing để tìm được phương pháp phù hợp (Ảnh: wordstream.com)

Trong ví dụ trên, Control Page (bên trái) đã có tỷ lệ chuyển đổi cao khoảng 11% trước khi Testing. Tuy nhiên, Varian Page (bên phải) lại hoạt động tốt hơn với tỷ lệ chuyển đổi chỉ dưới 16%. Điều này đã chứng minh rằng các yếu tố Testing như vị trí Form có thể tác động đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

4. Tạo Landing Page thân thiện với thiết bị di động

Mobile Ads là một chiến dịch rất hiệu quả vì chúng thu hút sự chú ý của người dùng. Mặt khác, trang đích cùng các biểu mẫu sẽ đóng vai trò giúp quảng cáo của bạn chuyển đổi dễ dàng nhất có thể. Bạn nên tạo ra các Landing Page có thể giúp người dùng thực hiện hành trình của họ dễ dàng nhất có thể.

5. Tạo ra CTA hấp dẫn

Nếu bạn vẫn đang sử dụng từ “Submit” để làm CTA, thì đã đến lúc bạn phải suy nghĩ lại về chiến lược của mình!

CTA (Call To Action – Kêu gọi hành động) đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu không tạo được yếu tố CTA mạnh mẽ, thì những phần còn lại của Landing Page dù có tốt đến đâu thì cũng không thể phát huy tác dụng ở mức tối đa.

CTA hấp dẫn là yếu tố vô cùng quan trọng

CTA hấp dẫn là yếu tố vô cùng quan trọng (Ảnh: wordstream.com)

Trong ví dụ trên, Less Accounting đã đưa ra một thông điệp rất đơn giản, ấm áp, thân thiện và dễ tiếp cận. Sử dụng cụm từ “Let’s do it!” sẽ tạo độ hấp dẫn hơn nhiều so với “Submit” hoặc một thông tin CTA xa vời nào đó.

 Sáng tạo CTA không phải là một công việc đơn giản

Sáng tạo CTA không phải là một công việc đơn giản (Ảnh: wordstream.com)

6. Sử dụng “Tiếng nói của khách hàng” trong bản Copy

Việc cân nhắc đến yếu tố Design đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của Landing Page, nhưng bản Copy cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Một trong những cách tốt nhất để tạo Landing Page thật sự hấp dẫn chính là sử dụng “Tiếng nói của khách hàng”.

Hiện nay, có rất nhiều trang đích (và tài liệu Marketing nói chung) có chứa những từ ngữ Marketing thông dụng và thuật ngữ khó hiểu. Có một thực tế rằng, các doanh nghiệp cảm thấy trông họ sẽ chuyên nghiệp hơn nếu sử dụng những từ vựng chuyên ngành khó hiểu. Tuy nhiên, giao tiếp với khách hàng bằng ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều.

Đặc biệt, việc sử dụng ngôn ngữ nhấn mạnh đến mong muốn và nhu cầu của khách hàng tiềm năng là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng tương lai. Tuy nhiên, việc tìm ra tiếng nói của khách hàng không nên dựa vào phỏng đoán, mà đó là một quá trình nghiên cứu thực nghiệm, dựa trên dữ liệu để xác định những gì khách hàng mong muốn và lý do của những nhu cầu này. Sau đó, hãy cấu trúc dịch vụ của mình dựa theo những gì mà bạn đã nghiên cứu được. 

Trong ví dụ dưới đây từ FreshBooks, bạn có thể hiểu được cách mà ngôn ngữ của trang đích này được tạo ra cùng với nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng:

 Landing Page cần nắm bắt được nhu cầu của khách hàng

Landing Page cần nắm bắt được nhu cầu của khách hàng (Ảnh: wordstream.com)

7. Sử dụng ‘Power Words’ trong bản Landing Page Copy

Sử dụng tiếng nói của khách hàng, kết hợp với “Power Words” trong Landing Page Copy sẽ mang đến những lợi ích rất to lớn. Tuy nhiên, việc sử dụng những Power Words không đơn giản chỉ là lựa chọn những từ ngữ nhất định hoặc cách diễn đạt phù hợp; mà còn liên quan đến cấu trúc bản Copy theo những cách thu hút cảm xúc của khách hàng tiềm năng. Hãy xem thử ví dụ sau đây:

 Power Words giúp thông điệp của bạn trở nên mạnh mẽ hơn

Power Words giúp thông điệp của bạn trở nên mạnh mẽ hơn (Ảnh: wordstream.com)

Việc sử dụng từ “Again” trong ngữ cảnh này mang lại hiệu quả rất cao. Bằng cách truyền tải thông điệp: “Make Home Feel Safe Again”, người viết quảng cáo đã ngụ ý rằng ngôi nhà của bạn đã từng an toàn, nhưng giờ thì không còn như vậy nữa. Câu nói này thao túng một cách tinh vi những nỗi sợ hãi của người đọc, khiến “Make Home Feel Safe Again” trở thành một thông điệp bản Copy vô cùng hiệu quả.

8. Bổ sung Video trên Landing Page

Việc bổ sung Video trên các Landing Page có thể mang lại hiệu quả rất cao, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng truyền đạt một ý tưởng phức tạp mà không muốn khiến cho người dùng của mình cảm thấy nhàm chán. Mặt khác, Video cũng là một yếu tố rất tuyệt vời nhằm củng cố thông điệp và thương hiệu tổng thể.

9. Sử dụng các định dạng quảng cáo mới và loại bỏ hoàn toàn các Landing Page

Trên thực tế, có một số định dạng quảng cáo mới có khả năng loại bỏ nhu cầu về Landing Page. Thay vì làm ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi, các định dạng quảng cáo mới này có thể chứng minh được mức độ hiệu quả thậm chí còn cao hơn so với phương pháp tiếp cận kênh truyền thống. Ví dụ: thẻ Lead Generation của Twitter cho phép khách hàng tiềm năng tận dụng các ưu đãi trực tiếp từ trong chính quảng cáo, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các bước cần thiết để truy cập chuyển đổi:

Nên áo dụng các định dạng quảng cáo mới

Nên áo dụng các định dạng quảng cáo mới (Ảnh: wordstream.com)

10. Sử dụng chiến dịch Call-Only

Thông thường, trung bình số người dùng có khả năng chuyển đổi từ SERP trên thiết bị di động sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với SERP trên máy tính để bàn. Khi bạn kết hợp điều này với thực tế là các cuộc gọi đến doanh nghiệp có giá trị gấp ít nhất 3 lần so với các lần nhấp, thì bạn sẽ hiểu được lợi ích của việc loại bỏ đi các Landing Page truyền thống bằng cách sử dụng chiến dịch Call-Only.

 Chiến dịch Call-Only

Chiến dịch Call-Only (Ảnh: wordstream.com)

Chiến dịch Call-Only của AdWords cho phép bạn cung cấp số điện thoại có thể nhấp vào như một phần trong quảng cáo của mình. Điều này thực sự thay thế hoàn toàn URL truyền thống, khách truy cập có thể gọi điện cho doanh nghiệp một cách trực tiếp từ quảng cáo mà không cần phải nhấp chuột, không phải điền Form và không có trang đích. 

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp 10 “bí kíp” tối ưu hóa và nâng cao chuyển đổi cho Landing Page hiệu quả nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng những phương pháp này để tăng hiệu quả cho chiến dịch của mình. 

Đội ngũ Blog Chin Media vẫn luôn tìm kiếm thêm nhiều giải pháp mới cho thế giới Marketing trong thời đại Công nghệ phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, hãy đón đọc thêm nhiều bài viết khác từ chúng tôi!

 

Các bài viết liên quan