CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Bật mí 7 phương pháp tăng doanh thu cho In-App Advertising

In-App Advertising (Quảng cáo trong ứng dụng) là một phương pháp phân phối quảng cáo được các nhà phát triển ứng dụng triển khai nhiều nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để có thể tối đa hóa hiệu quả và tăng doanh thu cho hình thức quảng cáo này? Hãy cùng Chin Media khám phá trong bài viết hôm nay nhé! 

Cách tăng doanh thu quảng cáo trong ứng dụng

Trước tiên, hãy chấp nhận một điều rằng, bạn không phải là trường hợp duy nhất không nhận thấy sự gia tăng doanh thu sau khi tích hợp quảng cáo vào trong ứng dụng. Trên thực tế, có rất nhiều nhà phát triển ứng dụng đang mắc phải một vài sai lầm trong những công đoạn triển khai và nhận lại kết quả không như mong muốn. Sau đây là gợi ý 7 phương pháp giúp bạn cải thiện vấn đề nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Doanh thu quảng cáo trong ứng dụng phụ thuộc nhiều vào cách triển khai và chiến lược hiệu quả (Ảnh: i.l.inmobicdn.net)

Bắt đầu sử dụng quảng cáo tự nhiên (Native Ads)

Định dạng quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mức độ gia tăng doanh thu và giữ chân khách hàng. Quảng cáo tự nhiên (Native Ads) chính là định dạng quảng cáo hấp dẫn và hiệu quả nhất để tích hợp vào trong ứng dụng. Lý do là vì loại quảng cáo này có khả năng kết hợp với phần còn lại của nội dung, khiến cho khách hàng bị phân tâm khỏi hoạt động hiện tại. 

Tìm đối tác quảng cáo tốt nhất phù hợp với nhu cầu

Khi chọn đối tác quảng cáo, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Kế hoạch chi tiêu

Quá trình thanh toán chịu ảnh hưởng của 2 yếu tố, bao gồm: phương thức thanh toán phù hợp, lịch thanh toán và mạng thanh toán nhanh chóng.

Chất lượng UX

Trong quá trình đặt mục tiêu triển khai In-App Ads, bạn phải đồng thời tăng cả doanh thu và số lượng người dùng. Việc thu được một khoản doanh thu đáng kể nhưng lại khiến khách hàng khách hàng cảm thấy thất vọng sẽ không thể hiện được sự thành công lâu dài. 

Đo lường hiệu suất

Bạn nên xem xét eCPM khi chọn mạng quảng cáo phù hợp. Tuy nhiên, phép đo này bị ảnh hưởng bởi rất nhiều biến số, vì vậy hãy cân nhắc đến hiệu suất quảng cáo và chất lượng traffic.

eCPM là yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với In-App Ads (Ảnh: setupad.com)

Công nghệ

Từ quan điểm kỹ thuật, sẽ tồn tại một số khía cạnh giúp bạn chọn được đối tác đáng tin cậy, cụ thể như sau:

  • Làm thế nào dễ dàng để tích hợp SDK mới?

  • Bảng điều khiển phức tạp như thế nào?

  • Làm thế nào với máy chủ quảng cáo?

Hãy nhớ rằng giai đoạn này rất quan trọng và bạn không nên đưa ra quyết định dựa trên các giả định. Thay vào đó, hãy tận dụng những dữ kiện chắc chắn để có thể triển khai một chiến lược thông minh.

Điều chỉnh kích thước và vị trí của không gian quảng cáo

Các nhà phát triển ứng dụng và Marketer nên tìm ra con đường phù hợp giữa 2 yếu tố: kích thước và vị trí của quảng cáo, nhằm cho phép người dùng quan sát quảng cáo một cách dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, việc hiểu được giải pháp hoàn hảo cho cả bạn và khách hàng là một quá trình rất khó khăn nhưng nếu quyết tâm thực hiện, bạn sẽ nhận lại những lợi ích đáng kể trong việc gia tăng doanh thu và giữ chân khách hàng. 

Quảng cáo có liên quan đối với người dùng

Nếu bạn đã hoàn thành xong công đoạn quyết định về kích thước phù hợp và vị trí tốt nhất dành cho quảng cáo, thì đã đến lúc xem xét đến việc cung cấp ngữ cảnh phù hợp. Khi đối tượng của ứng dụng chỉ tập trung vào nam giới, thì đâu là điểm xuất hiện phù hợp của các quảng cáo về mã giảm giá dành cho các sản phẩm trang điểm? Đương nhiên, nam giới vẫn có thể mua mỹ phẩm trong những thời điểm nhất định nhưng cơ hội để đáp ứng sở thích của họ với loại quảng cáo này là rất ít. Tăng doanh thu là một trong những lợi ích bạn nhận được khi cung cấp cho khách hàng nội dung mà họ thật sự mong muốn. Đồng thời, cũng có thể đảm bảo rằng người dùng sẽ được tận hưởng toàn bộ trải nghiệm khi họ sử dụng ứng dụng của bạn.

Nên cân nhắc nhiều yếu tố để đưa ra quảng cáo phù hợp với nhu cầu của người dùng mục tiêu (Ảnh: sanexness.com)

Tạo quảng cáo có giá trị đối với cơ sở người dùng

Mẹo để thu hút người dùng và khiến họ quan tâm đến quảng cáo của bạn là cho phép họ tương tác với nội dung quảng cáo. Ví dụ: quảng cáo có thể tương tác, cung cấp trong một vài khoảnh khắc cảm giác được tạo ra bởi toàn bộ trải nghiệm của một trò chơi hoàn toàn mới. Đồng thời, quảng cáo có tặng thưởng tạo cơ hội ấn tượng để người dùng lưu lại nhân vật của họ nếu họ xem một đoạn video ngắn. Tất cả những yếu tố này làm tăng giá trị cho khách hàng đồng thời giúp bạn tăng thu nhập.

Chọn đúng loại quảng cáo trong ứng dụng

Trên thực tế, quảng cáo Video sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả trong việc thu hút người dùng nhưng vẫn tồn tại một số quy tắc nhất định đi kèm với định dạng này. Vì vậy, bạn nên lưu ý đến những khía cạnh quan trọng nhất của từng định dạng quảng cáo để lựa chọn phù hợp, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho tất cả các kiểu kích thước màn hình. 

Tham khảo ý kiến người dùng

Lưu ý rằng, mọi công đoạn ở phía trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không nhận được sự chấp thuận của người dùng. Vì vậy, hãy sử dụng một số kênh phù hợp để khảo sát phản hồi của họ và cố gắng tìm hiểu cụ thể hơn về quan điểm của họ. Khách hàng là những người duy nhất sẽ quyết định phương pháp nào sẽ hiệu quả và không hiệu quả.

 

Nói tóm lại, các nhà phát triển ứng dụng, Marketer và nhà quảng cáo cần nắm rõ những điểm chính để tìm ra con đường phù hợp nhằm cải thiện hiệu suất cho In-App Ads, tăng doanh thu và giữ chân khách hàng hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc làm việc cùng những đối tác uy tín để có thể phân phối những chiến dịch quảng cáo thú vị, có liên quan, được điều chỉnh theo từng ứng dụng.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại Blog Chin Media để thu thập nhiều thông tin bổ ích nhé!

Các bài viết liên quan