CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Bắt nhịp 4 xu hướng Digital Marketing năm 2021

Năm 2020 cùng với những thay đổi đáng kể từ đại dịch đã phần nào tạo ra những biến chuyển mới mẻ cho doanh nghiệp, đặc biệt là thị trường tiếp thị kỹ thuật. Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát hơn về các xu hướng được dự đoán sẽ thay đổi đáng kể thị trường tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021.

Bắt nhịp xu hướng Digital Marketing năm 2021 (Ảnh: partoo.co)

 

Hành vi của người tiêu dùng sẽ thay đổi vĩnh viễn hay tạm thời sau đại dịch?

Tác động của COVID-19 rất đáng kể và được đánh giá có thể gây ảnh hưởng lâu dài. Hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi và được thiết lập lại. Theo đó, các thương hiệu thành công sẽ tập trung vào định giá và thông điệp dựa trên giá trị. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp sẽ tiến hành nghiên cứu sâu rộng để hiểu rõ hơn về cách mà đại dịch đã tác động cụ thể đến nhân viên, khách hàng và ngành hàng của họ. 

 

Hơn thế, các nhà tiếp thị và thương hiệu thông minh sẽ sử dụng những hiểu biết sâu sắc đó để thông báo cho cả chiến lược tiếp thị năm 2021 cũng như những thay đổi dài hạn trong lĩnh vực truyền thông. Ví dụ: Các sự kiện trực tuyến đã chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ và có khả năng trở thành giải pháp thay thế hoàn toàn trong “giai đoạn bình thường mới”.

 

Doanh nghiệp phải thích nghi với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số

Đại dịch đã buộc các thương hiệu áp dụng các kênh kỹ thuật số để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cũng như tiếp thị. “Chuyển đổi kỹ thuật số” đã trở thành một từ thông dụng phổ biến kể từ tháng 3 năm 2020 và các công ty thuộc mọi quy mô đang đầu tư số tiền đáng kể vào việc chuyển đổi sang các nền tảng kỹ thuật số, bao gồm:

  • Thương mại điện tử
  • Chatbot
  • Email
  • Ứng dụng trên điện thoại (mobile app) 
  • Trí tuệ nhân tạo (AI) 
  • Phân tích dữ liệu (big data) 
  • Tiếp thị đa kênh 
  • Tăng cường thực tế ảo (AR)


 

Tiếp thị kỹ thuật số sẽ mang tính tự động hoá trong năm 2021 (Ảnh: partoo.co)

 

Dự kiến sau đại dịch, nhưng thương hiệu biết cách tận dụng mạnh mẽ công nghệ hiện đại sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn trong việc tạo ra trải nghiệm liền mạch cho khách hàng của họ. Một yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số thành công là phát triển tiếp thị đa kênh trong thời đại kỹ thuật số mới, đặc biệt khi việc sử dụng kênh và sở thích thay đổi.

 

Yếu tố cộng đồng, môi trường và đạo đức sẽ được chú trọng:

Những câu chuyện tích cực về cộng đồng và những hành động ý nghĩa được lan truyền trong năm 2020 đã truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược nội dung có ích hơn cho cộng đồng và mang lại nhiều giá trị đạo đức thiết thực. Các thương hiệu nên có những nỗ lực đáng kể trong việc điều chỉnh thông điệp để thu hút những người tiêu dùng thông minh, những người quan tâm sâu sắc đến mục đích và cam kết của công ty đối với sự bền vững của xã hội và môi trường.

 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp có ảnh hưởng đến cộng đồng sẽ thành công hơn trong dài hạn, vì vậy năm 2021 được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng và thu hút nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư vào hình thức này hơn nữa. 

 

Influencer Marketing (Người ảnh hưởng) đang trở thành kênh truyền thông chính thức

Các thương hiệu đã sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để đưa ra quảng cáo mang tính thực tế nhằm thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng. Đại dịch đã khuếch đại tác động của những người có ảnh hưởng đến việc mua sản phẩm, do khả năng mua sắm tại các cửa hàng hạn chế. Việc sử dụng mạng xã hội tăng lên đáng kể trong thời kỳ đại dịch và các công ty nghiên cứu tin rằng xu hướng này sẽ còn lâu dài. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 40% số người cho biết họ đã mua sản phẩm trực tuyến sau khi thấy sản phẩm đó được người có ảnh hưởng sử dụng trên YouTube, Instagram hoặc Twitter. Do đó, 2021 là cơ hội cho các thương hiệu sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hơn bao giờ hết. 

Xu hướng Influencer Marketing năm 2021 (Ảnh: w3-lab.com)

 

TikTok đã trải qua sự phát triển bùng nổ, vượt qua Snapchat về mức độ sử dụng trong thế hệ Z. Những người có ảnh hưởng có thể nói chuyện ở cấp độ cá nhân hơn và đưa ra ý kiến ​​trung thực của họ, gây được tiếng vang lớn hơn với những người theo dõi họ so với quảng cáo thương hiệu thông thường. Năm 2021, TikTok sẽ là kênh truyền thông hiệu quả mà doanh nghiệp nên cân nhắc trong chiến lược quảng cáo kỹ thuật số của mình.

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

Các bài viết liên quan