CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Các thủ thuật Affiliate Marketing tốt nhất giúp tăng thu nhập

Hiện nay, Affiliate Marketing là một lĩnh vực mang lại lợi nhuận rất cao bằng cách quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bên thứ ba thông qua Blog hoặc trang Web. Tuy nhiên, mọi thứ không hề dễ dàng như thế. Bạn cần phải hiểu thật rõ về các phương pháp Affiliate Marketing, vì trên thực tế, mọi chuyên gia viết lách đều muốn kiếm được những khoản tiền lớn nhưng họ lại không hiểu được mình nên và không nên làm gì. 

Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số chiến thuật tốt nhất được rút ra từ nhiều năm kinh nghiệm của các Marketer về các phương pháp tốt nhất khi triển khai Affiliate Marketing.

Quảng cáo Blog Post

 Quảng cáo sản phẩm thông qua Blog là một trong những chiến lược được đa số các Affiliate Marketer sử dụng

Quảng cáo sản phẩm thông qua Blog là một trong những chiến lược được đa số các Affiliate Marketer sử dụng (Ảnh: broaddrivehosting.net)

Trên thực tế, quảng cáo sản phẩm một cách trực tiếp luôn là một phương pháp không mang lại hiệu quả cao. Chiến lược bán hàng trực tuyến hiện đại chính là quảng cáo sản phẩm/dịch vụ một cách gián tiếp. Phương pháp tốt nhất để đạt được doanh số bán hàng chính là đề cập đến sản phẩm trong một bài đăng Blog có liên quan. Với cách này, sản phẩm mà bạn cần giới thiệu sẽ được đưa ra thị trường mà không cần thảo luận trực tiếp.

Là một Blogger, bạn sẽ đóng vai trò như một cố vấn và họ đánh giá cao ý kiến ​​của bạn hơn so với lựa chọn của họ. Khách hàng sẽ có xu hướng nhấp vào và mua các sản phẩm được đề xuất bởi bạn nhiều hơn.

Viết Preview Post

 Một bài post review mang tính khách quan sẽ tạo được niềm tin đối với người dùng

Một bài post review mang tính khách quan sẽ tạo được niềm tin đối với người dùng (Ảnh: s25128.pcdn.co)

Mọi người đều muốn biết được đâu là ưu và nhược điểm của một sản phẩm nào đó. Để đáp ứng được sự tò mò này của khách hàng, thì bài post review sản phẩm chính là “chìa khóa” mang đến lợi nhuận cao thông qua Affiliate Marketing.

Ngày nay, mọi người đều viết bài review sản phẩm, nhưng một bài đánh giá trung thực sẽ thu hút nhiều người hơn. Bài viết đánh giá sản phẩm/dịch vụ nên được viết với tư cách cá nhân vì nó sẽ xây dựng cho khán giả suy nghĩ về việc họ có nên mua sản phẩm hay không.

Ví dụ: Nếu bạn đang đánh giá một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, bạn không nên đánh giá cao các tính năng của chúng. Đồng thời, bạn cũng nên trình bày những điểm mà sản phẩm/dịch vụ đó có thể cải thiện trong tương lai.

Kiếm tiền từ Tutorial

 Những blog theo dạng Tutorial cũng rất được mọi người chú ý đến

Những blog theo dạng Tutorial cũng rất được mọi người chú ý đến (Ảnh:i.ytimg.com)

Người dùng internet hiện đại luôn muốn học hỏi và phần lớn mọi người đều không thích phụ thuộc vào người khác trong các nhiệm vụ mà họ muốn thực hiện. Những trang Web như Lynda và Coursera có lượng người theo dõi vô cùng lớn nhờ các hướng dẫn (Tutorial) mà họ cung cấp.

Ngày nay, trên tất cả các Blog đều tràn ngập những bài hướng dẫn cách làm và có lý do đằng sau những kỹ thuật này. Những bài hướng dẫn này không chỉ cải thiện xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của Blog, mà còn tạo ra một cơ hội rất tuyệt vời để tương tác trực tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn là một Affiliate Marketer của một nền tảng giáo dục trực tuyến nào đó, bạn có thể viết bài chia sẻ về cách sử dụng nền tảng của họ và cách thực hiện các hành động nhất định trên nền tảng đó. 

Sức mạnh của Coupon Code

“Save your money”, “Discount” và “Sale” chắc chắn là những cụm từ rất có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người. Một lý do vô cùng đơn giản, tất cả người dùng đều rất muốn mua được sản phẩm với mức giá rẻ hơn, như vậy, họ có thể tiết kiệm được số tiền của mình. Đó là lý do tại sao các Coupon Code (mã giảm giá) luôn là một yếu tố hấp dẫn khách hàng. Trong  thực tế, mục tiêu chính là tạo ra cho khán giả của bạn một lời đề nghị mà họ không thể từ chối.

Sử dụng Coupon Code là một trong những chiến thuật lâu đời nhất và đã được chứng minh hiệu quả rõ ràng nhất trong việc quảng bá sản phẩm. Nó không chỉ kích thích khách hàng mà họ còn thu về một lượng tiền hoa hồng trong tài khoản của bạn. Đây là lý do tại sao mọi nhà Affiliate Marketer đều cung cấp các coupon code khác nhau, kèm theo những CTA cực hấp dẫn.

“Bùng nổ” với Banner

 Mức độ sinh động của Banner cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch tiếp thị liên kết

Mức độ sinh động của Banner cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch tiếp thị liên kết (Ảnh: cdn5.f-cdn.com)

Hãy luôn nhớ rằng: “Não bộ luôn được kích thích bởi hình ảnh sinh động”. Và đây cũng là lý do tại sao Affiliate Marketer thường xuyên sử dụng các Banner để quảng bá sản phẩm. 

Banner khi được đặt ở vị trí thích hợp sẽ trở thành một yếu tố tuyệt vời giúp bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn, vì sản phẩm được nhắm mục tiêu trực tiếp đến khách truy cập.

Trong hầu hết các trường hợp, banner được chứng minh là nguồn “năng lượng” chính của phần lớn các chuyển đổi, nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều banner trên Blog vì đôi khi sẽ gây ra lỗi. Mọi người sẽ cảm thấy bực mình nếu như Blog của bạn tràn ngập một số lượng lớn Banner chẳng liên quan.

Ghim bài đăng nổi bật

 Làm nổi bật bài Post cần thiết cũng là một chiến lược Affiliate Marketing hiệu quả

Làm nổi bật bài Post cần thiết cũng là một chiến lược Affiliate Marketing hiệu quả (Ảnh: dropinblog.com)

Bất cứ yếu tố nào cần tỏa sáng cũng nên được đặt lên hàng đầu, và trường hợp của các bài đăng trên Blog cũng vậy. Là một Affiliate Marketer, bạn luôn có thể chọn ghim những bài viết mà mình mong muốn để tạo ra doanh thu cao hơn.

Khi đưa bài viết lên vị trí trên cùng, thì bài đăng đó sẽ được phần lớn khách truy cập Blog chú ý nhiều hơn. Số lượt xem đáng kể này đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Segmented Email Marketing

Lá phương pháp cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng, Marketing thông qua Segmented Email. 

Bạn có thể đã thấy ở đâu đó các biểu mẫu liên hệ trên các Blog yêu cầu thu thập phản hồi từ khách truy cập. Các biểu mẫu này sẽ cung cấp cho người viết Blog các email đăng ký của họ để có thể sử dụng cho email marketing sau này.

 Marketing qua Email luôn là phương pháp Marketing được ứng dụng phổ biến nhất

Marketing qua Email luôn là phương pháp Marketing được ứng dụng phổ biến nhất (Ảnh: wpengine.netdna-ssl.com)

Người đăng ký Blog được phục vụ theo sở thích sản phẩm của họ và sau đó, những email với các ưu đãi khác nhau sẽ được gửi đến họ. Marketing qua email là một phương pháp rất hiệu quả nhằm mục đích gia tăng khách hàng tiềm năng, vì đây là cách duy nhất để tương tác cá nhân với khách truy cập.

Kết luận

Ngoài những phương pháp Affiliate Marketing trên, bạn cũng có thể áp dụng những cách khác để nâng tầm chiến lược của mình với tư cách là một nhà Affiliate Marketer. Hy vọng qua bài viết này của Blog Chin Media, bạn có thể sẵn sàng thử nghiệm các phương pháp kiếm thêm thu nhập thông qua Affiliate Marketing và nâng tầm khả năng của mình.

Các bài viết liên quan