CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Cách chuyển các chiến dịch Google Ads sang quảng cáo Cốc Cốc

Nếu bạn đã có một chiến dịch Google Ads, chúng tôi sẽ biến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi bạn muốn chuyển tất quả những ads và từ khóa của mình sang QC Cốc Cốc.

Chuyển dữ liệu chiến dịch Adds của bạn không khó một chút nào. Chỉ tốn một vài bước đơn giản, một vài phút. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn.

Chuyển Đổi Chiến Dịch Google Ads sang Cốc Cốc thế nào?

Tải về và cài đặt Ads Editor

Google Ads Editor là một phần mềm miễn phí của Google. Truy cập và lựa chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn tại Đây

Trang tải Google Ads Editor

 

Sau khi tải về, mở file và phần mềm sẽ tự động được cài đặt.

Mở phần mềm và lựa chọn ngôn ngữ mong muốn.


 

Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình

 

Đồng bộ phần mềm với tài khoản Google Ads

Bạn cần đồng bộ phần mềm với các tài khoản Google Ads của mình. Click “+Thêm” ở góc trên bên trái giao diện Google Ads Editor.

Khi nhìn thấy hộp thoại như ảnh minh họa, bạn có thể đăng nhập Google Ads bằng cách mở Google Chrome (lựa chọn 1) hoặc đăng nhập ngay trong chương trình Google Ads Editor (lựa chọn 2). Ví dụ chúng tôi sử dụng lựa chọn 2.

Chọn “Sử dụng trình duyệt trong ứng dụng để đăng nhập”


Khi chọn đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn, phần mềm sẽ dẫn bạn tới trình duyệt Google Chrome để đăng nhập

 

Bước tiếp theo, bạn có thể nhập các chiến dịch Ads vào phần mềm Google Ads Editor. Click đúp vào tên tài khoản và chọn một trong các lựa chọn sau. Ví dụ chúng tôi sẽ chọn “Tất cả chiến dịch”.

 

Bây giờ các chiến dịch của bạn đã được nhập vào phần mềm


 

Phần mềm này cung cấp cho chúng ta rất nhiều tính năng, nhưng đừng quên mục đích chính của chúng ta là chuyển các chiến dịch này sang Cốc Cốc QC nhé! Sau đây là bước quan trọng tiếp theo:

Xuất file chứa chiến dịch của bạn ra máy tính

Làm thế nào để xuất chiến dịch Google Ads của bạn ra ngoài?

Bạn chỉ cần chọn “Tài khoản” -> “Xuất” -> “Xuất toàn bộ tài khoản”. Bây giờ tất cả các chiến dịch của bạn đã được xuất thành một file CSV trong máy tính của bạn.

Nhập các chiến dịch Google Ads vào Cốc Cốc QC

Chúc mừng, đây là bước cuối cùng! Hãy đăng nhập vào tài khoản QC Cốc Cốc của bạn, nhấn “Nhập từ Google Ads” để bắt đầu thêm vào Cốc Cốc QC các chiến dịch mà bạn đã xuất thành file trong bước 3.


 

Nhấn “Chọn tệp tin”, chọn file mà bạn muốn trong máy tính sau đó nhấn tiếp “Nhập”.
 

Nếu nhìn thấy thông báo về số chiến dịch, số quảng cáo và từ khóa đã nhập như hình, bạn đã thực hiện thành công việc nhập chiến dịch Google Ads vào QC Cốc Cốc.


 

Nhập chiến dịch thành công!


 

Quảng cáo được duyệt sẽ có trạng thái “Đang xử lý” với một số thiết lập giữ nguyên hoặc thay đổi so với thiết lập cũ ở Google Ads như sau:

Các thiết lập được giữ nguyên

Tất cả các chi tiết bao gồm tiêu đề, đường dẫn, nội dung quảng cáo và cả các từ khóa cùng giá bid của chúng đều đã được nhập vào QC Cốc Cốc. Trong trường hợp từ khóa được bid tại Google Ads nhỏ hơn 100 VNĐ (mức tối thiểu của QC Cốc Cốc), giá bid sẽ được tự động chuyển thành “Giá bid đầu trang” ở Google. Trạng thái từ khóa vẫn là “Đang xử lý”.

Các thiết lập thay đổi

– Thiết lập hiển thị theo thời gian sẽ được chuyển về “Không giới hạn”.

– Thiết lập hiển thị theo vùng/ địa phương sẽ được chuyển thành “Toàn quốc”.

Bạn có thể chỉnh sửa lại các thiết lập này theo ý mình để tối ưu hóa quảng cáo.

Trên đây là tất cả các bước giúp bạn chuyển chiến dịch Google Ads của mình sang Cốc Cốc QC mà không cần phải thêm vào từng từ khóa một bằng tay. Thật là đơn giản phải không?

Chúc bạn có những quảng cáo hiệu quả cùng Cốc Cốc!

 

Các bài viết liên quan