CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Cách tăng doanh số với Affiliate Marketing mà không cần đến Website

Affiliate Marketing chủ yếu được triển khai trên các trang Web. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trở thành Affiliate Marketer thành công trong thời đại ngày nay dù không sử dụng đến Website. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Triển khai Affiliate Marketing không cần đến trang Web

Dưới đây là tổng hợp một số phương pháp giúp bạn có thể tận hưởng những lợi ích của Affiliate Marketing mà không cần phải triển khai bất kỳ một Website riêng nào.

Post Link vào các Forum

Một trong những phương pháp thực hiện Affiliate Marketing phổ biến nhất hiện nay chính là tham gia các diễn đàn khác nhau và đăng tải các đường link đến các sản phẩm được liên kết trong bài Post. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải những đường link này dưới dạng trả lời bình luận cho bài viết của các thành viên khác trong diễn đàn.

Những năm trước đây chiến thuật này đã trở nên rất phổ biến và được các Affiliate Marketer sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp phải một chút khó khăn khi post các đường link trong các diễn đàn. Lý do là vì các quản trị viên và chủ sở hữu diễn đàn hiện đã nhận thức được về chiến thuật cụ thể này. Do đó, hãy quản trị các Forum thật nghiêm ngặt và loại bỏ các Affiliate khỏi nhóm nếu bị phát hiện spam quá mức.

 Các Forum chính là môi trường thuận lợi để triển khai Affiliate Marketing (Ảnh: static.vecteezy.com)

Các Forum chính là môi trường thuận lợi để triển khai Affiliate Marketing (Ảnh: static.vecteezy.com)

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả tối ưu cho chiến lược này, bạn cần phải trở thành một cá nhân có tầm ảnh hưởng trên diễn đàn hoặc đăng tải những đường link liên kết đến sản phẩm, dịch vụ mà các thành viên khác đang cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm bài đăng của các thành viên đang tìm kiếm sản phẩm bạn đang bán và đính kèm đường link vào comment trong các bài đăng có liên quan.

Tạo nội dung hấp dẫn, có tính lan truyền

Để có thể tăng doanh số cho chiến lược Affiliate Marketing của mình, bạn nên cố gắng tạo ra nhiều loại Content hấp dẫn và thu hút được nhiều đối tượng để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được chia sẻ rộng rãi hơn. Content Creator thường nhúng đường link liên kết đến các chương trình Affiliate vào nội dung của họ, chẳng hạn như Ebook hoặc Video.

Ý tưởng của phương pháp này là khi ai đó nhấp vào các liên kết và mua hàng từ chương trình Affiliate, bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận nhất định. 

Tạo kênh YouTube

Trong thời đại số hóa ngày nay, kênh YouTube là một phương tiện khá hiệu quả trong việc tiếp cận khán giả có sở thích liên quan đến nội dung của bạn. HIện nay, có vô số người dùng YouTube sử dụng các kênh của họ để kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing, nguyên nhân chủ yếu là vì YouTube nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn so với các công cụ tìm kiếm lớn khác.

 Triển khai kênh Youtube cũng là một phương pháp thúc đẩy Affiliate Marketing hiệu quả (Ảnh: dacast.com)

Triển khai kênh Youtube cũng là một phương pháp thúc đẩy Affiliate Marketing hiệu quả (Ảnh: dacast.com)

Trong quá trình xem Video trên Youtube, nếu để ý kỹ, bạn có thể nhận ra rằng tại một số thời điểm trong Video, Youtuber sẽ trỏ đến một số box cụ thể trên màn hình, hướng dẫn bạn thực hiện theo một liên kết nào đó, hoặc thậm chí còn yêu cầu bạn sử dụng mã của họ trên một trang Web để lấy phiếu giảm giá đối với một sản phẩm cụ thể. Đây đều là những hình thức triển khai Affiliate Marketing rất phổ biến. 

Tuy nhiên, giống như bất kỳ diễn đàn hoặc nền tảng nào khác, bạn sẽ cần xây dựng một lượng người theo dõi lớn trên kênh YouTube của mình để Affiliate Marketing thật sự phát huy hiệu quả. Ngoài ra, có một vấn đề khác mà bạn cũng cần lưu ý đó chính là YouTube có thể chấm dứt tài khoản của bạn nếu ai đó báo cáo hoặc tìm thấy bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên đó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng độ uy tín của kênh luôn được đảm bảo ở mức tối đa. 

Một điểm cộng khác của Affiliate Marketing thông qua YouTube chính là Google sẽ hiển thị một loại Video có liên quan, tập trung vào những từ khóa xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm YouTube. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Chính vì vậy, triển khai Affiliate Marketing thông qua YouTube có khả năng đem đến cho bạn một khoảng lợi nhuận rất lớn. 

Quảng cáo đã phân loại

Một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để triển khai chiến dịch Affiliate Marketing mà không cần trang Web chính là tạo tài khoản trên các trang đã phân loại như Craigslist. Sau đó, upload mẫu quảng cáo đã phân loại với những lời chào hàng thật hấp dẫn, đồng thời đưa Affiliate Link vào nội dung để khuyến khích người xem click vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm một phương pháp khác tinh tế hơn để giải quyết vấn đề này, chính là đăng các bài đánh giá được nhúng cùng với các Affiliate Link đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng bá. 

Sử dụng quảng cáo phân loại để triển khai Affiliate Marketing được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng nhiều lần trên các trang để thu hút được sự chú ý của mọi người và gia tăng doanh số. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ các điều khoản dịch vụ của các trang để được cho phép sử dụng các Affiliate Link.

Nền tảng Social Media

Chắc chắn hầu hết các Marketer đều hiểu được những lợi ích mà các nền tảng truyền thông xã hội có thể mang lại cho các chiến dịch Affiliate Marketing. Các nền tảng Social Media có thể cung cấp cho bạn một nhóm người tiêu dùng đa dạng, sẵn sàng đem đến cho bạn một nguồn thu nhập cao.

 Đừng bỏ qua các nền tảng Social Media nếu bạn muốn tăng hiệu quả cho chiến dịch của mình (Ảnh: micro.medium.com)

Đừng bỏ qua các nền tảng Social Media nếu bạn muốn tăng hiệu quả cho chiến dịch của mình (Ảnh: micro.medium.com)

Nếu bạn đã sở hữu một lượng lớn người theo dõi, thì các công ty và Affiliate Marketer chắc chắn sẽ tự tìm đến bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có đầy đủ những yếu tố cần thiết, thì bạn sẽ cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào việc xây dựng đối tượng theo dõi trước khi quảng bá sản phẩm.

Mặt khác, nếu Content của bạn thật sự thú vị và hấp dẫn, thì việc tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng là điều hoàn toàn có thể. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như yêu cầu những người biết bạn hoặc thậm chí là Blogger, Influencer nổi tiếng chia sẻ tài khoản của bạn trên hồ sơ của họ để có thể tiếp cận nhiều người hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm các bài đăng của những cá nhân đang tìm kiếm sản phẩm tương tự như sản phẩm mà bạn đang quảng bá. Sau đó, đưa các liên kết Affiliate của mình vào trong phần bình luận.

PPC Affiliate Marketing

Hầu hết mọi người đều không biết điều này, nhưng PPC cũng là một hình thức của Affiliate Marketing. Tuy nhiên, hình thức này lại ít phổ biến hơn vì các Affiliate Marketer thường không muốn đầu tư bất kỳ khoản ngân sách nào cho chiến lược này.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người gặt hái được những thành công cụ thể trong lĩnh vực Affiliate Marketing bằng cách thực hiện chiến dịch PPC – Pay Per Click (Trả phí cho mỗi lần nhấp chuột). 

 Quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột cũng là một ý tưởng Affiliate Marketing được áp dụng rộng rãi (Ảnh: chili.vn)

Quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột cũng là một ý tưởng Affiliate Marketing được áp dụng rộng rãi (Ảnh: chili.vn)

Mặc dù phương pháp này có thể mang đến cho bạn thành công, nhưng nhược điểm là bạn phải đầu tư một khoản ngân sách rất lớn vào thời điểm đầu tiên để có thể triển khai chiến dịch quảng cáo có lợi nhuận.

Email Marketing

Các chiến dịch Email Marketing sẽ mang lại hiệu quả rất cao cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Do đó, Email Marketing được đánh giá là phương pháp tốt nhất giúp bạn tiến hành Affiliate Marketing mà không cần trang Web.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần là xây dựng danh sách những người đăng ký để giới thiệu sản phẩm của mình. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng danh sách này một cách hiệu quả?

Trước tiên, bạn có thể sử dụng quảng cáo trả phí trên các nền tảng Social Media như Facebook, Instagram hoặc Pinterest để cung cấp miễn phí cho người tiêu dùng những sản phẩm hấp dẫn – đó có thể là một khóa học, một tài liệu hướng dẫn hoặc sản phẩm nào đó. Đây là một phương thức vô cùng hiệu quả để thu hút nhiều người tiêu dùng đăng ký bằng địa chỉ Email của họ để nhận được sản phẩm miễn phí. Sau đó, bạn có thể sử dụng địa chỉ Email này để tạo danh sách người đăng ký và gửi cho họ Email hàng tuần, truyền tải các thông điệp quảng bá Affiliate Link thật thú vị.

 Email Marketing (Ảnh: jobsgo.vn)

Email Marketing (Ảnh: jobsgo.vn)

Bạn có thể tiếp tục xây dựng và phát triển danh sách người đăng ký của mình. Sau đó, tiến hành phân đoạn người đăng ký dựa trên sở thích và nhu cầu, cách này sẽ giúp bạn sáng tạo nên hệ thống Content được cá nhân hóa và phù hợp với khách hàng.

Kết luận

Affiliate Marketing là một xu hướng Marketing khá dễ dàng và có thể tạo ra khoản lợi nhuận khổng lồ cho cả thương hiệu và các đơn vị Affiliate. Đặc biệt, trong thời điểm mọi hoạt động đều bị ảnh hưởng bởi COVID-19, Affiliate Marketing đã trở thành một phương thức tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập mà không phải chịu nhiều rủi ro. 

Hy vọng thông qua bài viết này của Blog Chin Media, bạn có thể bỏ túi một vài phương pháp triển khai Affiliate Marketing mà không cần phải tạo trang Web riêng. Nhắm mục tiêu đúng khách hàng với ưu đãi phù hợp vào đúng thời điểm — đây là triết lý đằng sau Affiliate Marketing mà bạn cần phải ghi nhớ!

Các bài viết liên quan