CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Cách tạo landing page đơn giản và chuyên nghiệp cho website

Mọi doanh nghiệp đều đều muốn có nhiều khách hàng tiềm năng và tỉ lệ chuyển đổi hơn. Các landing page (trang đích) được tối ưu hóa có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình thông qua việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập trực tuyến và tăng lòng tin với khách hàng tiềm năng của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo landing page chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng một cách đơn giản. Tất cả chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút và không phải viết code gì hết. Cùng bắt đầu ngay nhé!

Landing page là gì?

Trước khi chúng ta đi sâu vào cách tạo landing page, hãy cùng tìm hiểu landing page là gì. Landing page là một trang trên trang web của bạn tập trung vào một lời kêu gọi hành động cụ thể. Đây là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng, khuyến khích khách truy cập cung cấp thông tin liên hệ của họ để đổi lấy ưu đãi mà bạn đang quảng cáo. Một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ là yếu tố quan trọng để nhận được tỉ lệ chuyển đổi cao.

landing page
Landing page là trang tập trung kêu gọi hành động cụ thể và thu thập thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng (Nguồn: SPINX Digital)

Tại sao lại cần đến landing page?

Vì landing page tập trung vào một lời kêu gọi hành động cụ thể, nên nó rất phù hợp để tạo khách hàng tiềm năng. Khách truy cập đến một landing page cụ thể có thể đã quan tâm đến ưu đãi trên trang đó, họ chỉ cần một chút ấn tượng để trở thành khách hàng tiềm năng.

Opt In landing page cũng giúp bạn kết nối với khách hàng và giữ cho những khách hàng đó quan tâm đến thương hiệu của bạn thông qua tiếp thị được nhắm mục tiêu (Targeted marketing). Khi bạn đã chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký, bạn sẽ có nhiều cơ hội bán được hàng hơn.

Vậy, làm thế nào để tạo landing page? SeedProd là một trong những công cụ tạo landing page tốt nhất. Nó cho phép bạn tạo các landing page đẹp một cách dễ dàng chỉ với các thao tác kéo và thả. Sử dụng SeedProd, bạn có thể chọn từ các mẫu landing page tuyệt đẹp sẵn có. Do đó, bạn có thể tạo các landing page mà không cần dùng đến web code gì cả.

Cách tạo landing page đơn giản và chuyên nghiệp

Đầu tiên, bạn cần có tài khoản SeedProd nhưng việc tạo tài khoản rất là nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu trên trang web SeedProd và làm theo hướng dẫn để tải xuống plugin. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd cho WordPress. Sau khi mua plugin, bạn sẽ nhận được license key. Copy license key và nhập nó vào phần verify key của SeedProd trong WordPress. Vậy là bạn đã có thể bắt đầu tạo landing page cho mình.


SeedProd là công cụ tạo landing page nhanh chóng và dễ dàng (Nguồn: WPBeginner)

Bước 1: Chọn loại landing page bạn muốn

Đầu tiên, nhấp vào nút Create Your First Page. Sau khi nhấp vào, dashboard với các tuỳ chọn landing page sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn, bao gồm:

 • Chế độ sắp ra mắt
 • Chế độ bảo trì
 • 404 Page

Sau đó, nhấp vào Add New Landing Page.

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho landing page trên SeedProd (Nguồn: Optinmonster)

Bước 2: Chọn Mẫu Landing Page

SeedProd có sẵn một thư viện trang landing page mẫu. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải dành hàng giờ để thiết kế landing page từ đầu. Các mẫu landing page được chia thành các danh mục khác nhau như:

 • Coming Soon
 • Chế độ bảo trì
 • 404 Page
 • Bán hàng
 • Hội thảo trên web
 • Trang tạo Lead
 • Trang cám ơn

Di chuột qua mẫu cho đến khi dấu tích màu đỏ xuất hiện. Sau đó bấm vào stick đỏ đó để chọn mẫu. Tiếp theo, đặt tên cho landing page của bạn rồi nhấp vào Save and Start Editing the Page để bắt đầu quy trình chỉnh sửa kéo thả cho landing page. 

Bước 3: Tùy chỉnh landing page

Trong bước này, bạn sẽ thiết kế landing page bằng cách kéo và thả trực quan của SeedProd. Vì vậy mà việc tùy chỉnh landing page trong SeedProd rất nhanh chóng và dễ dàng. Mọi thứ hiển thị trên trang, như văn bản và hình ảnh, được chia thành các khối riêng. Để thay đổi bất kỳ điều gì trên trang của bạn, chỉ cần nhấp vào khối đó và chỉnh sửa một cách nhanh chóng.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa nhiều hơn, có thể chọn tab Advanced để thay đổi màu sắc và khoảng cách. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm bất kỳ khối nào vào landing page của mình như:

 • Tiêu đề
 • Đoạn văn
 • Danh sách
 • Các nút kêu gọi hành động
 • Hình ảnh
 • Video


Tùy chỉnh các khối trên SeedProd (Nguồn: SeedProd)

Chỉ cần nhấp vào khối đó và kéo nó vào trang đích của bạn. Ngoài các khối này, bạn cũng có thể sử dụng các khối Advanced. Đây là các khối để tăng khả năng tạo lead. Bạn cũng có thể thêm header, FAQ và call to action trong phần Sections. Để thêm một phần vào landing page của bạn, hãy di chuột qua phần đó và nhấp vào biểu tượng dấu cộng thì nó sẽ được thêm vào landing page của bạn.

SeedProd cũng có thể giúp bạn tạo landing page tương tự như các trang còn lại của web. Nhấp vào Global Settings để thay đổi màu sắc của landing page, phông chữ và hình nền cho phù hợp với trang web của mình. Lưu thiết kế của bạn sau khi hoàn tất bằng cách nhấp vào Save ở đầu trang.

Bước 4: Kết nối nhà cung cấp dịch vụ email của bạn

Việc thu thập địa chỉ email thật đơn giản với landing page của SeedProd. Việc kết nối SeedProd với nhà cung cấp dịch vụ email chỉ mất vài phút. Click vào tab Connect để chọn nhà cung cấp dịch vụ email của bạn. Sau đó, địa chỉ email sẽ được tự động thêm vào.


Kết nối dễ dàng với các dịch vụ cung cấp email khác nhau (Nguồn: SeedProd)

Bước 5: Đặt cấu hình cài đặt landing page

Bước tiếp theo là đặt cấu hình cài đặt trang của bạn. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa SEO và tùy chỉnh tiêu đề của mình.

Bước 6: Preview và Publish trang Landing Page

Khi bạn thấy mọi thứ đã ổn hết, bạn có thể Publish (xuất bản) trang landing page của mình. SeedProd cho phép bạn xem trước landing page của mình trước khi đưa vào hoạt động bằng cách nhấn vào nút Preview ở cuối trang. Sau đó, bạn nhấn vào Save và chọn Publish. Bạn sẽ nhận được thông báo khi landing page của bạn được xuất bản.

Vậy là xong. Bạn đã có một landing page như ý rất đơn giản và dễ dàng. Nếu cần tư vấn thêm về việc tạo landing page bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Chin Media để được hỗ trợ.

Các bài viết liên quan