CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Cách thúc đẩy chiến dịch Marketing với giải pháp CRM

Những giải pháp CRM hiệu quả nhất sẽ được xây dựng dựa trên cơ sở mối quan hệ với khách hàng được cải thiện khi dữ liệu, nhiệm vụ và giao tiếp được tập hợp. Do đó, hệ thống CRM sẽ liên kết bộ phận tiếp thị với bộ phận bán hàng và dịch vụ khách hàng. Bằng cách có được thông tin khách hàng trong tầm tay, các chiến dịch tiếp thị có thể được phát triển một cách tối đa.

Thúc đẩy chiến dịch marketing với CRM (Ảnh: powerxrm.com)

 

Lợi ích mà CRM mang lại với hoạt động tiếp thị

1. Thu thập thông tin và điều phối tỷ lệ chuyển đổi với khách hàng tự động

Marketing bao gồm nhiều yếu tố liên quan như landing page, trang mạng xã hội, email marketing, tin nhắn sms,…và một điều chắc chắn rằng tất cả những công cụ này đều sẽ tích hợp được với hệ thống CRM để giúp bạn phân tích các chỉ số đo lường, cũng như quản lý thông tin chiến dịch marketing một cách dễ dàng. 

 

Sau khi tất cả thông tin của khách hàng được thu thập đầy đủ trên hệ thống CRM, tính năng quản lý (lead) của CRM sẽ giúp doanh nghiệp liệt kê toàn bộ bằng các trường thông tin như họ và tên, chức danh, địa chỉ công ty, nhu cầu mua và bán của khách hàng, những thông tin liên hệ email, số điện thoại,…Hơn thế nữa một số phần mềm CRM cho phép người dùng gửi nhanh hàng loạt các email và gọi điện ngay cho khách hàng trên hệ thống phần mềm. Toàn bộ lịch sử giao dịch giữa nhân viên và khách hàng này sẽ được phần mềm tự động lưu giữ lại và dễ dàng trích xuất bất cứ lúc nào. 

 

2. Dễ dàng thực hiện tương tác với khách hàng tiềm năng thông qua nội dung được cá nhân hóa

Với hệ thống CRM, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện tương tác với khách hàng tiềm năng bằng cách xây những nội dung mang tính cá nhân hóa và gửi đến những phân khúc khách hàng được chia nhỏ, phân nhóm trong CRM. CRM cung cấp 2 giải pháp chính:

Doanh nghiệp trực tiếp gửi email cho khách hàng bằng cách chọn mẫu email có sẵn, chọn người nhận (hoặc một nhóm khách hàng nhất định), toàn bộ khách hàng có trong hệ thống CRM và gửi.

Phần mềm CRM sẽ tự động gửi email xác nhận hành vi đăng ký hoặc hủy đăng ký của khách hàng và tự động gửi email để thực hiện các tương tác đặc biệt với nhóm khách hàng này như chúc mừng sinh nhật, lời chúc cho ngày lễ và tết, chương trình khuyến mãi đặc biệt, tặng voucher hấp dẫn vào mỗi tháng hay mỗi năm,… 

Thống kê về CRM năm 2020 (Ảnh: computan.com)

 

3. Cung cấp nguồn dữ liệu hữu ích cho các chiến dịch Marketing

Có thể nói CRM là nguồn dữ liệu lớn phục vụ Marketing vì đây là nơi lưu giữ toàn bộ lượng dữ liệu thu được từ khách hàng trong tất cả các tương tác, giao dịch mua bán. Marketing có thể xây dựng chiến lược remarketing đối với khách hàng, thực hiện tiếp thị mới đối với khách hàng cũ. 

 

Dựa trên dữ liệu về khách hàng, Marketing sẽ nghiên cứu nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm để tìm ra chiến lược, thông điệp nhằm hướng đến nhu cầu của khách hàng, từ đó gia tăng khả năng bán hàng. Hơn thế phần mềm sẽ tổng hợp báo cáo chính xác và chi tiết về chiến dịch email marketing, giúp người dùng có cái nhìn bao quát về tính hiệu quả chiến dịch tiếp thị, chi tiết về số % email được mở và không được mở, số email được nhấp vào liên kết. 

 

Một số chiến lược tối ưu hệ thống CRM cho hoạt động Marketing

1. Tập trung vào phân khúc khách hàng tiềm năng theo nhóm nhỏ

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu tận dụng việc tạo ra nhiều chiến dịch marketing được cá nhân hóa phù hợp với từng nhóm khách hàng nhỏ, nhờ vào việc phân tích dữ liệu một cách rõ ràng có hệ thống từ CRM. Theo đó từ những mô tả chi tiết về hành vi, tương tác hoặc hành trình của khách hàng được hệ thống CRM ghi nhận, nhóm tiếp thị dễ dàng phân tích được:

  • Phân khúc khách hàng tiềm năng và phân bố từng chiến dịch phù hợp.
  • Tiến hành nghiên cứu, phân tích những nét đặc trưng về chân dung của những khách hàng này, từ đó tạo ra những giá trị phù hợp để cung cấp.
  • Xác định những thói quen, nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng để biết cách phân bố những vị trí hiển thị chiến dịch quảng cáo phù hợp nhằm tiếp cận họ. Ví dụ: Nếu bạn biết được lượng khách hàng này vẫn thường xuyên đọc thông tin qua Facebook, hãy tạo blogs phù hợp để cung cấp thông tin có ý nghĩa. Từ đó sẽ giúp khách hàng trung thành hơn với trang mạng xã hội của bạn.

 

2. Xây dựng chiến lược chuyển đổi (lead generation)

Tăng chuyển đổi với giải pháp CRM (Ảnh: zoho.com)

 

Chiến lược thúc đẩy chuyển đổi (lead generation) ngày nay nên tập trung vào việc cung cấp những giá trị thực tế đáp ứng được mong muốn của khách hàng hơn là việc bán hàng. Điều này giúp khách hàng biết được những giá trị mà họ sẽ nhận được khi theo dõi những nội dung được cung cấp bởi doanh nghiệp. Theo đó, một trong những phương pháp trong việc xây dựng chiến lược chuyển đổi lead phù hợp mà doanh nghiệp có thể áp dụng đó là:

  • Theo dõi xem hiện tại những nguồn cung cấp chuyển đổi tiềm năng và hiệu quả nhất mà doanh nghiệp bạn đang vận hành là những kênh nào.
  • Tập trung phân bổ những chiến lược ngắn hạn và dài hạn vào những nguồn cung cấp tiềm năng này.
  • Thử nhiều phương pháp mới để thu hút nhiều chuyển đổi hơn như hệ thống lại danh sách email, cập nhật thông tin khách hàng nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, …

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

Các bài viết liên quan