CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Cách xác định thời điểm vàng đăng bài cho Facebook doanh nghiệp

Với sự thay đổi ngày càng phức tạp của các thuật toán Facebook, việc xác định thời điểm đăng bài hiệu quả ngày càng khó khăn hơn. Thêm vào đó, thời điểm vàng đăng bài cho mỗi doanh nghiệp là khác nhau, vì vậy bạn không thể hoàn toàn “bắt chước” những người xung quanh.

Tuy nhiên, vẫn có một số mẫu chung mà bạn có thể dùng để xác định thời điểm đăng bài tốt nhất trên Facebook. Tựu chung lại, bí quyết nằm ở việc thấu hiểu hành vi và sở thích của các follower và các khách hàng mục tiêu.

Cách xác định thời điểm đăng bài Facebook doanh nghiệp

Chiến lược số 1: Sử dụng Facebook Analytics

Chiến lược đầu tiên và có thể là hiệu quả nhất là xem bài đăng của bạn và thông tin chi tiết về hành vi người dùng trên Facebook. Những dữ liệu phân tích này giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi và nhân khẩu học của khán giả.

– Với Facebook Analytics bạn có thể kiểm tra bài đăng nào hiệu quả nhất


Xem hiệu suất của từng bài đăng để biết bài đăng nào nhận được nhiều tương tác nhất

Mặc dù phải kiểm tra một cách thủ công, nhưng đó là một cách tốt để bắt đầu hiểu chính xác loại bài đăng nào hoạt động tốt tại một số thời điểm nhất định.

– Bạn cũng có thể sử dụng Facebook Analytics để có cái nhìn tổng quan về thời điểm khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất, giúp bạn xác định khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook.


Biểu đồ cho biết thời gian online của người theo dõi Fanpage (Nguồn ảnh: adespresso.com)

Với chức năng này, Facebook sẽ cho bạn biết khi nào người hâm mộ của bạn thường xuyên Online. Đừng quên kiểm tra lại múi giờ để phù hợp với khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới.

Lưu ý: Các biểu đồ phân tích trên Facebook Insights thường chỉ hiển thị giá trị dữ liệu trong một tuần gần nhất. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra lại các thay đổi trong tuần, trong tháng và kịp thời phát hiện các mốc thời gian nổi bật mà bạn có thể điều chỉnh cho lịch đăng bài.

Chiến lược số 2: A / B testing

Một cách khác để xác định thời điểm user mục tiêu tương tác nhiều nhất là đăng cùng một nội dung vào các thời điểm khác nhau. Cách thức này giúp bạn so sánh hiệu quả nội dung vào hai thời điểm đăng bài.

Bạn có thể sử dụng công cụ lên lịch như Hootsuite để thiết lập các thử nghiệm A/B này và theo dõi hiệu quả của mỗi bài đăng.


Lên lịch đăng bài với công cụ Hootsuite (Nguồn ảnh: adespresso.com)

A / B testing cũng sẽ giúp bạn xác định thời gian mà khách hàng tương tác nhiều hơn, ngay cả khi đó không phải là thời gian khách hàng online cao điểm.

Ví dụ: Facebook Insights có thể cho bạn biết hầu hết khán giả online vào lúc 9 giờ tối, nhưng A/B testing lại cho biết khách hàng tương tác nhiều nhất là vào buổi trưa khi họ đang nghỉ ngơi giữa giờ làm.

Chiến lược số 3: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Những ngành hàng giống nhau thường sẽ có “thời điểm vàng” đăng bài giống nhau. Bạn có thể tham khảo cách thức đối thủ cạnh tranh sắp xếp thời gian cho các bài đăng của mình và rút ra thời gian hiệu quả nhất. Đồng thời, so sánh lịch đăng bài của đối thủ cạnh tranh và các thông tin chi tiết về khán giả của bạn để rút ra các điểm trùng khớp. Liệu có thời điểm nào khán giả của bạn hoạt động sôi nổi, mà đối thủ cạnh tranh lại không đăng bài? Hãy tranh thủ chọn những thời điểm này, để giúp bạn nổi bật và không bị hòa lẫn giữa các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, phân tích đối thủ cạnh tranh còn giúp bạn lên nội dung độc đáo và phân biệt mình giữa đám đông. 

Tìm thời điểm tốt nhất đăng bài thông qua nghiên cứu và lên kế hoạch

Mọi thứ cũng đã trở nên rõ ràng hơn, và chúng ta đều đã biết “thời điểm vàng” đăng bài giữa các trang Facebook là khác nhau. Nó phụ thuộc vào đối tượng cụ thể và hành vi dùng mạng xã hội của họ.

Đừng sợ tốn thời gian thử nghiệm đăng bài vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Một vài kết quả có thể thể khiến bạn ngạc nhiên và cải thiện đáng kể hiệu quả tương tác.

Đồng thời, luôn có các công cụ miễn phí hoặc có phí để bạn quản trị trang Fanpage, và tìm ra thời gian đăng bài tối ưu cho từng loại nội dung khác nhau.

Thông thường, càng nhiều khách hàng nhìn thấy bài đăng, sẽ càng có nhiều tương tác. Ngược lại, khi người dùng bắt đầu tương tác với bài viết, thuật toán Facebook sẽ hiểu rằng người đó đang quan tâm đến nội dung của bạn và sắp xếp nội dung này xuất hiện nhiều hơn trên Newfeed người dùng.

Tổng kết

Đâu là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook, cho từng đối tượng cụ thể? Làm thế nào để tìm ra thời điểm đăng bài tối ưu? Đừng ngần lại để lại bình luận và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé.

Bạn tìm kiếm giải pháp chiến lược cho hoạt động Marketing của mình? Chin Media, một Digital Agency đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại kỹ thuật số chính là câu trả lời dành cho bạn. Với góc nhìn mới, lối tư duy sáng tạo nhưng không xa rời Insight khách hàng, Chin Media đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan.

Nội dung tổng hợp từ: adespresso.com

Các bài viết liên quan