CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Chiến lược xây dựng Facebook Business sẽ hiệu quả năm 2021

Sau một năm với nhiều chuyển biến khó đoán cùng với những hậu quả do đại dịch để lại, có phải doanh nghiệp của bạn đang tìm những giải pháp để cải thiện cách thức Marketing trên Facebook của mình? Bạn muốn biết các xu hướng nào sẽ trở nên nổi bật vào năm 2021, cùng tìm hiểu bài viết sau đây!

Chiến lược phát triển Facebook Business năm 2021 (Ảnh: freetuts.net)

 

Điểm lại những thống kê quan trọng về Facebook Business năm 2020

  • Facebook Live

Công cụ Facebook Live đã trở lại với sự bùng nổ trong thời điểm đại dịch cùng với những biện pháp giãn cách xã hội đã làm lượng người dùng tính năng này tăng lên mức đỉnh điểm. Tỷ lệ người dùng Facebook Live tăng 26,8% trong quý 2 năm 2020 và dự kiến tính năng này của Facebook vẫn sẽ tăng cao trong năm 2021 vì những biến chuyển từ đại dịch vẫn còn đang tiếp tục thay đổi thói quen của người dùng.

  • Hệ thống AR

Sử dụng phổ biến AR trên Facebook (Ảnh: vertebrae.com)

 

Theo thống kê, có hơn 400,000 người dùng từ khắp 190 đất nước đã sử dụng tính năng AR trên Facebook và tạo ra hơn 1.2 triệu hiệu ứng AR.

  • Quảng cáo bằng Facebook Video

Chỉ tính riêng trong Quý 3 năm 2020, tỷ lệ phần trăm lượt sử dụng Facebook Video, đặc biệt là đối với các video quảng cáo đã tăng lên 2.6% so với cùng kỳ năm ngoái.

  • Chức năng nhóm (Facebook Group) phát triển vượt trội

Khi nhu cầu chia sẻ, bàn luận và đóng góp ý kiến về những chủ đề chung của người dùng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, chức năng nhóm Facebook đã trở nên rất thịnh hành trong các tính năng mới của Facebook. Trong thời điểm giãn cách xã hội, với việc hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng, người dùng bắt đầu tìm kiếm những cách để thảo luận, trao đổi với nhau về nhiều vấn đề, đặc biệt là về đại địch, đó cũng là lúc mà Facebook Group trở nên được ưa chuộng. Theo thống kê, đã có hơn 10 triệu nhóm với hơn 1.4 triệu người dùng trên Facebook tính từ thời điểm năm 2020.

 

Những xu hướng Facebook Business nào sẽ thịnh hành năm 2021?

1. Tiềm năng của Chatbots và AI sẽ được tận dụng mạnh mẽ

Hiện nay đã có hơn 40 triệu doanh nghiệp sử dụng tính năng tin nhắn của Facebook (Facebook Messenger) để giao tiếp, trò chuyện cũng như tư vấn với khách hàng. Con số này dự kiến sẽ tăng nhanh trong năm 2021 với xu hướng mua hàng trực tuyến hiện nay. Tuy nhiên có một hình thức mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đã tận dụng rất hiệu quả, đó chính là Chatbots được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Tính năng Facebook Chatbots (Ảnh: w3-lab.com)

 

Trong khi Facebook có hơn 6 triệu nhà quảng cáo, nhưng hiện tại chỉ có 300.000 chatbot được thực hiện. Điều đó đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh vẫn chưa cao và doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng thời điểm này để tích hợp Chatbot vào Facebook Messenger của mình.

 

2. Nhiều công cụ hỗ trợ hơn đối với doanh nghiệp và nhà tiếp thị nhỏ

Năm 2021 được dự đoán sẽ chứng kiến sự phát triển của những công cụ mà Facebook Business dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ để họ có thể tiếp cận gần hơn với công nghệ kỹ thuật số. Từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra những cách thức để tận dụng và tối ưu chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Facebook. Theo Mother.ly, ngân sách dự kiến cho chiến lược nâng cấp này nằm ở mức 100 triệu đô, điều đó cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp nhỏ có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển hơn với chính sách hỗ trợ từ Facebook Business.

 

3. Xu hướng marketing bằng nội dung do người dùng tạo ra (User-generated Content UGC)

User-Generated Content (UGC) chính là một xu hướng sử dụng những nội dung do người dùng tạo ra, đó có thể là những bình luận, đánh giá, check-in địa điểm hoặc bài đăng bằng ảnh, video, âm thanh,…do khách hàng tạo ra thay vì thương hiệu. Ngày nay, các nhãn hàng thường xuyên chia sẻ UGC trên các phương tiện truyền thông, tài khoản mạng xã hội để tiếp cận gần hơn với khán giả vì:

  • UGC có tính xác thực vì đó là những bình luận đến từ người thật, trải nghiệm thật của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm.
  • Củng cố niềm tin cho khách hàng mới vì họ có xu hướng tin tưởng vào những lời giới thiệu của người thân hoặc người tiêu dùng trực tuyến chứ không phải đến từ KOLs, Influencers được chi trả bởi doanh nghiệp.
  • Theo thống kê, xu hướng UGC trên Facebook đã phát triển mạnh mẽ trong năm 2020, tỷ lệ này tăng gấp đôi từ mức ban đầu với 223 tỷ lượt xem từ tháng 1/2020 đến 495 tỷ lượt xem trong tháng 8/2020

 

4. Hashtags là công cụ thông minh

Hashtags được sử dụng phổ biến trong năm 2020 trên Facebook (Ảnh: socialmediatoday.com)

 

Với những nỗ lực trong việc mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, công cụ hashtags đã được tận dụng mạnh mẽ bởi các doanh nghiệp tiếp thị trong năm 2020. Đó cũng là lý do mà doanh nghiệp nên bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng bằng cách sử dụng hashtags có chứa chủ đề mang tính liên quan mà đối tượng cụ thể của bạn sẽ quan tâm. 

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

 

Các bài viết liên quan