CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Chiến thuật SEO nào ảnh hưởng không tốt cho doanh nghiệp bạn?

Khi bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến , có một điều mà mọi người sẽ nói không ngừng: SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có nhiều chiến thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để cải thiện SEO của mình, từ đó làm cho trang web của bạn hiển thị cao hơn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn càng ở vị trí cao trong danh sách đó thì càng tốt — bạn sẽ nhận được nhiều hiển thị hơn đáng kể ở trang hai so với khi bạn xuất hiện ở trang mười một.

Lưu lượng không phải trả tiền xảy ra tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm cũng khá tuyệt vời. Với các mẹo và thủ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phù hợp, bạn sẽ chỉ phải trả $ 0 tiền quảng cáo và có cơ hội nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập. Đây là lý do tại sao mọi người phát cuồng vì đã tạo trang web của họ và đánh dấu các bài đăng trên blog của họ cho SEO, với hy vọng được xếp hạng ngày càng cao và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nhưng đôi khi chúng gây hại nhiều hơn lợi.

Có hai loại SEO hiện có: White Hat SEO và Black Hat SEO. White Hat SEO không chỉ là loại hình SEO hiệu quả nhất hiện có, mà nó còn giúp hỗ trợ một doanh nghiệp hướng tới thành công lâu dài. Black Hat SEO sử dụng các chiến thuật khá mờ ám và thực sự có thể gây hại cho doanh nghiệp về lâu dài.

White Hat SEO

Nếu bạn đang tìm cách làm cho Google thích bạn bằng White Hat SEO, thì bạn đang ở trong một chặng đường dài. Kết quả từ việc sử dụng loại kế hoạch hành động SEO này có thể mất một thời gian để thực sự tạo ra bất kỳ kết quả nghiêm túc nào, nhưng nó có thể đáng giá bằng cách mang lại cho các blogger và nhà tiếp thị trực tuyến kết quả lâu dài. Mục tiêu của White Hat SEO chỉ đơn giản là tạo ra nội dung tuyệt vời, chạy một trang web hợp pháp và củng cố nó với các từ khóa, liên kết mạnh nhất và các yếu tố khác để cải thiện nó nhiều hơn nữa. Nếu bạn chơi tốt với Google, nó sẽ tốt với bạn.

White Hat SEO đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

White Hat SEO đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp (en.rockcontent.com)

White Hat SEO liên quan đến việc tạo ra nội dung tuyệt vời (như các bài đăng trên blog hoặc các bài báo) để báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn đang hoạt động trong cộng đồng. Bạn thêm từ khóa vào các bài đăng cập nhật cũng như trên trang Giới thiệu và Liên hệ, bạn tham gia vào các blog khác bằng cách viết bài cho chúng và bạn làm cho trang web của mình dễ điều hướng. Tất cả những điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ nhìn thấy giá trị mà bạn đang đóng góp và tiếp tục xếp hạng bạn ngày càng cao hơn.

Mặc dù đây chắc chắn là những cách tốt nhất để tạo ra tác động lâu dài trong công cụ tìm kiếm, nhưng White Hat SEO có thể không mang lại cho bạn kết quả tốt nhất hoặc xấu nhất ngay lập tức. Đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng các chiến thuật của Black Hat SEO để thay thế.

Black Hat SEO

Black Hat SEO sử dụng các mẹo và thủ thuật để được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, nhưng không may là nó có những tác động tiêu cực đến các trang web. Dưới đây là một số chiến thuật Black Hat SEO phổ biến và cách chúng tác động tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn.

Black Hat SEO

Black Hat SEO (lazyearning.com)

Văn bản ẩn

Điều này có nghĩa là  đưa thêm văn bản vào bài đăng của bạn mà không hiển thị với người đọc nhưng công cụ tìm kiếm vẫn có thể nhận diện. Những người mới làm quen với SEO nghe thấy từ “từ khóa” và chỉ cần tìm nhiều cách nhất có thể để nhồi nhét từ khóa vào trang web của họ, mà không quan tâm đến thực tế là hầu hết các công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra đây là thư rác.

Nhồi nhét từ khóa

Tương tự như vậy, mọi người dường như nghĩ rằng bằng cách đưa từ khóa của họ vào các bài đăng trên blog, họ sẽ xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Có thể trong những ngày đầu của Internet, điều này là đúng, nhưng bây giờ điều này không còn đúng nữa. Các công cụ tìm kiếm rất thông minh và chúng có thể biết liệu một bài đăng trên blog chỉ đơn giản là một mớ từ ngữ hay nó thực sự chứa thông tin có giá trị trong đó. Ngoài ra, bất kỳ khách truy cập nào vào trang web sẽ ngay lập tức cảm nhận được cách thức kỳ lạ, gượng gạo được chèn ép vào nội dung, khiến nó giống như được viết bởi một con rô bốt. Cảm giác thật kỳ lạ khi đọc, rất nhiều người sẽ đóng tab và không bao giờ quay lại trang web nữa.

Link farms

Khi các doanh nhân tìm cách làm cho trang web của họ có vẻ hợp pháp hơn đối với các công cụ tìm kiếm, họ quyết định nhóm lại một số trang web có liên kết với nhau trong nội bộ. Nó có thể được thực hiện bằng tay hoặc thông qua một dịch vụ, nhưng đó là một nỗ lực lãng phí. Google sẽ nhận ra đây là thư rác và bạn sẽ không nhận được thứ hạng tốt khi làm điều này.

Thư rác blog

Mặc dù điều này cực kỳ khó chịu, nhưng có những người cho rằng đây là một cách hiệu quả để có được lưu lượng truy cập và tăng thứ hạng SEO. Điều này liên quan đến việc đăng bình luận ngẫu nhiên trên wiki, các blog khác và diễn đàn. 

Thư rác blog

Thư rác blog (blog.abitstore.vn)

Scraping là một cách hay hơn để nói “đạo văn”, nhưng nó không thay đổi sự thật rằng nó 100% là phi đạo đức. Do đó khi thực hiện SEO, bạn nên tạo nội dung của riêng bạn một cách rõ ràng và đơn giản. Nếu bạn ăn cắp của người khác, bạn thực sự có thể phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng và bị kiện. Không những vậy, nó còn hủy hoại hoàn toàn danh tiếng của bạn trong ngành bạn đã chọn, nên dù thế nào cũng sẽ không ai quan tâm đến việc ghé thăm trang web hoặc doanh nghiệp của bạn.

Parasite hosting

Điều này liên quan đến việc lưu trữ một trang web trên một máy chủ mà bạn không được phép sử dụng, chỉ đơn giản là để có thứ hạng tốt hơn. Bạn không cần phải là một thiên tài hoàn toàn để tìm ra cách thiết lập một trang web ngày nay – trên thực tế, hầu hết mọi người đều có thể làm điều đó và nó cũng không quá đắt. Nhưng nếu bạn lưu trữ trên máy chủ của người khác, về mặt kỹ thuật, bạn không sở hữu nó. Thay vì mạo hiểm mất tất cả, hãy đầu tư nhỏ và thiết lập một trang web một cách nghiêm túc (hoặc thuê ai đó làm việc đó cho bạn với một khoản phí nhỏ).

Việc tránh Black Hat SEO là một việc rất k hề đơn giản. Nó không chỉ hoàn toàn là một hành vi mờ ám mà còn không thực sự mang lại lợi ích cho bạn theo bất kỳ cách nào. Nếu bạn đang bắt đầu trang web liên kết của riêng mình, bạn không thể mong đợi thành công ngay lập tức. Bạn cần phải lập kế hoạch để đạt được thành công lâu dài và các chiến thuật SEO tốt nhất để sử dụng là White Hat SEO.

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình

Các bài viết liên quan