CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Cơ Hội Và Thách Thức Trong Tương Lai Của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một lĩnh vực không ngừng phát triển. Hiện tại, phương thức tiếp thị này đang mang lại rất nhiều lợi ích cho các Marketer. Mặc dù vậy, tương lai của Affiliate Marketing sẽ ra sao? Sẽ xuất hiện những cơ hội và thách thức như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này! 

Affiliate Marketing hiện đang rất được ưa chuộng

Affiliate Marketing hiện đang rất được ưa chuộng (www.sapo.vn)

 

Tìm hiểu về Affiliate Marketing

Bối cảnh

Khi thị trường liên tục thay đổi, bạn cần phải thay đổi các kế hoạch chiến lược của mình để phù hợp với xu hướng của thời đại. Nếu bạn vẫn duy trì những phương thức cũ và không sửa đổi cách tiếp cận của mình thì theo thời gian, chắc chắn sẽ bị tụt hậu và thất bại trong thời gian dài. Tương tự, các nhà tiếp thị liên kết hiện đang tập trung phần lớn sự chú ý của họ vào Mobile Marketing vì điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện là 2 phương thức truy cập internet phổ biến nhất. Vấn đề là, Affiliate Marketing sẽ luôn thay đổi và chúng ta phải thay đổi theo nó. 

 

Phân tích SWOT trong Marketing là gì?

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể, hãy cùng tìm hiểu phân tích SWOT trong Marketing là gì và tại sao nó lại được áp dụng cho tương lai của E-commerce.

Phân tích SWOT là một kỹ thuật chuẩn bị chiến lược cho phép bạn lập kế hoạch cho tương lai. Nó là viết tắt của Strength (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội)Threats (Rủi ro). Nói chung, điểm mạnh và điểm yếu của bạn chính là một phần của phân tích nội bộ, cùng các cơ hội và mối đe dọa được kết hợp với các yếu tố bên ngoài. 

Điều này cho phép bạn xác định xem những yếu tố nội bộ doanh nghiệp và những yếu tố bên ngoài nào sẽ giúp đỡ hoặc cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình. Kỹ thuật SWOT có thể được áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Phân tích SWOT được ứng dụng trong Affiliate Marketing

Phân tích SWOT được ứng dụng trong Affiliate Marketing (Ảnh: hello-market.digital-ppa.fr)

 

Cách thực hiện phân tích SWOT:

Áp dụng kỹ thuật tiếp thị SWOT khá đơn giản, và nó sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng cụ thể hơn về cách tiến hành trong tương lai để đạt được mục tiêu của mình.

Khi nói đến “Strength” (Điểm mạnh) của Affiliate Marketing, chúng ta có ROI. Cụ thể, khi bạn không tự phát triển sản xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ, thì lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ cao nếu như bạn bán được hàng. Mặt khác, bạn sẽ không phải chi trả những khoản chi phí liên quan đến việc tạo ra sản phẩm, mà chỉ đơn giản là quảng cáo dịch vụ của người khác và sử dụng ngân sách của mình tập trung vào tiếp thị và quảng cáo.

“Weaknesses” (Điểm yếu) bao gồm những tình huống mà bạn không kiểm soát được các sản phẩm mà bạn đang quảng cáo trong thực tế. 

Khi nói đến “Opportunities” (Cơ hội) trong Affiliate Marketing, bạn có hàng nghìn sản phẩm để lựa chọn. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ không bị giới hạn trong những sản phẩm mà mình sẽ quảng cáo. 

Cuối cùng, khi nói đến “Threats” (Rủi ro) của tiếp thị liên kết, có trường hợp thu nhập của bạn có thể từ rất nhiều trở thành không có gì chỉ sau một đêm. Ví dụ: Sản phẩm mà bạn đang kinh doanh có thể ngừng sản xuất. 

Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào Affiliate Marketing và trở thành đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Có nhiều rủi ro trong Affiliate Marketing

Có nhiều rủi ro trong Affiliate Marketing (Ảnh: kiemtiencenter.com)

 

Cơ hội của Affiliate Marketing

Sự thay đổi về nguồn lưu lượng truy cập là một yếu tố quan trọng được nhiều nhà Affiliate Marketer tận dụng. Ngày nay, mọi người rất thường xuyên sử dụng thiết bị di động, nhưng có một số Marketer vẫn chưa tham gia vào xu hướng ấy. Vì vậy, điều này đã tạo cơ hội cho các Affiliate Marketer giành được lợi thế từ các nguồn lưu lượng truy cập mới này.

Bên cạnh đó, tận dụng lợi thế của tự động hóa là yếu tố vô cùng quan trọng, có thể giúp cho các cá nhân và công ty có thể phát triển hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết cực hiệu quả trong tương lai. Đây là một trong những thủ thuật tiếp thị mà nhiều công ty sẽ áp dụng.

Affiliate Marketing mang đến nhiều cơ hội cho các Marketer

Affiliate Marketing mang đến nhiều cơ hội cho các Marketer (Ảnh: blog.printub.com)

 

Thách thức của Affiliate Marketing 

Các kế hoạch chặn quảng cáo mới của Google là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà tiếp thị liên kết phải đối mặt trong những năm tới.

Gã khổng lồ công nghệ Google đã xác nhận rằng, họ sẽ có kế hoạch tích hợp tính năng chặn quảng cáo trong trình duyệt Chrome để hạn chế khả năng hiển thị mà nhiều quảng cáo Affiliate Marketing nhận được. Đồng thời, họ cũng sẽ giảm lượng người xem những quảng cáo đó xuống. 

Ngoài ra, một mối đe dọa khác chính là Affiliate Fraud. Fake leads, proxy sales và các kỹ thuật gian lận khác có thể làm ảnh hưởng đến tiếp thị liên kết và khiến người tiêu dùng mất niềm tin vào việc sử dụng các đơn vị liên kết để mua sản phẩm và dịch vụ. Không những thế, điều này cũng có thể có tác động bất lợi đến các cơ hội trong tương lai cho các Affiliate Marketer.

Cần chuẩn bị để đối phó với những thách thức của Affiliate Marketing

Cần chuẩn bị để đối phó với những thách thức của Affiliate Marketing (www.thebalancesmb.com)

 

Tương lai của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing sẽ không biến mất nhưng đây là một ngành liên tục thay đổi và phát triển theo thời gian. Cụ thể, người tiêu dùng thay đổi, cách chúng ta mua sản phẩm và dịch vụ trực tuyến cũng thay đổi. Do đó, các nhà tiếp thị liên kết phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với điều này.

 

Kết luận

Bài viết đã liệt kê một số cơ hội Affiliate Marketing tuyệt vời để bạn thấy rằng tương lai của lĩnh vực này rất triển vọng. Tuy nhiên, có những mối đe dọa mà bạn cần cần lưu ý và chúng như một lời nhắc nhở rằng bạn không thể trì trệ trong thị trường này. Công nhận những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, đồng thời phát hiện ra các mối đe dọa và cơ hội tiếp thị sẽ mang đến cho bạn cơ hội thành công tốt nhất trong một ngành không ngừng phát triển.

Các bài viết liên quan