CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Công cụ phân tích UX mã nguồn mở từ Bing cho ra mắt Clarity

Công cụ nguồn mở cho phép quản trị viên website có thể phân tích tương tác của người dùng như sự di chuyển của chuột máy tính, cử chỉ chạm và thời điểm những cú click chuột.

Bing thông báo việc cho ra mắt một công cụ phân tích mới cho phép các quản trị viên website nhìn nhận được cách người dùng đã tương tác với website của mình. Cùng với sự hỗ trợ của Clarity, chủ trang web có thể tái hiện lại phần tương tác của người dùng  và sử dụng những phân tích hành vi này để tối ưu hóa website nhằm mang lại sự cải tiến, gắn bó và duy trì một cách tích cực.

Công cụ nguồn mở miễn phí thu thập những cú di chuyển chuột của người dùng, những cử chỉ chạm và những thời điểm những cú click chuột.

Tại sao bạn nên quan tâm đến công cụ phân tích này?

Bất cứ một trải nghiệm tiêu cực nào của người dùng có thể khiến bạn trả giá bằng việc đánh mất thị phần hoặc doanh thu và nó có thể là một nhân tố cho thấy một vấn đề lớn hơn ẩn sau đó. Hiện nay, quản trị website và những người làm marketing có thể lựa chọn một trong số rất nhiều công cụ phân tích trải nghiệm của người dùng để xác định được nhu cầu thật sự của khách hàng. Clarity có thể là một sự bổ sung với những công cụ trước đó hoặc là một nơi lý tưởng cho những trang web hiện không sử dụng bất cứ một công cụ nào.

Bằng cách theo dõi phần tái hiện của người dùng, bạn có thể thấy được sự tương tác của khách hàng với website thông qua những cú di chuyển chuột, những tác động chạm và thời điểm những cú nhấp chuột.

Blog ẩm thực “Cook with Manali” là “chuột bạch” của công cụ này từ những ngày sơ khai. Theo dữ liệu của Clarity, chủ trang web phát hiện rằng người dùng không quan tâm nhiều đến phần giới thiệu trước khi đến phần công thức. Dựa trên điều này, cô đã thêm một nút “Đến thẳng trang công thức” để cho phép người dùng tiếp cận được nội dung chính một cách nhanh chóng hơn.

Thông tin bổ sung về tin tức công cụ phân tích.

  • Clarity có thể chạy được trên bất cứ trang web HTML (máy tính để bàn hoặc điện thoại) cùng với sự giúp đỡ của một đoạn Javascript nhỏ được thêm vào trang web.
  • Chủ trang web có thể tiếp cận công cụ này thông qua tài khoản Microsoft. Vì đang trong giai đoạn thử nghiệm, một dự án khi đã được kích hoạt trên Clarity, nó sẽ được thêm vào danh sách chờ. Khi dự án này được phê duyệt, bằng cách nhập mã code được cung cấp vào trang web, công cụ sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu.
  • Hiện nay, công cụ này có thể tương thích với hầu hết các tiên miền phổ biến như .com, .edu, .au, .uk và đang tiếp tục nghiên cứu để tương thích với những tên miền khác.

Xem thêm các bài viết bổ ích và thú vị tại đây.

Các bài viết liên quan