CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

8 công cụ Quản lý trực tuyến tốt nhất cho thương hiệu

Khi ngày càng có nhiều người đưa ra quyết định mua hàng dựa vào nghiên cứu trực tuyến, thì thương hiệu của bạn có thể được nâng lên hoặc công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp khó khăn. 8 công cụ quản lý trực tuyến dưới đây sẽ là giải pháp cho bạn.

featured-img 1

Tầm quan trọng của công cụ quản lý trực tuyến

Ngày nay, quản lý danh tiếng trực tuyến (hay viết tắt là ORM) được áp dụng cho mọi doanh nghiệp. Bỏ qua nó có thể khiến bạn mất khách hàng và lợi nhuận.

  • Có đến 88% người mua nghiên cứu sản phẩm trực tuyến trước khi mua hàng (trực tuyến hoặc tại cửa hàng). 86% sẽ ngần ngại mua hàng từ một doanh nghiệp có những đánh giá tiêu cực.
  • Mất danh tiếng thương hiệu có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng. Theo dõi và quản lý danh tiếng của bạn để phản ứng một cách kịp thời sẽ giúp bạn tránh được khủng hoảng và thảm họa toàn diện. Đồng thời ngăn chặn những tin tức tiêu cực về doanh nghiệp của bạn lan rộng.
  • Danh tiếng trực tuyến có thể ảnh hưởng đến vị trí của bạn trên bảng xếp hạng. Hiện nay, Google sử dụng một giải pháp thuật toán được thiết kế để giảm thứ hạng các trang web cung cấp trải nghiệm khách hàng kém.
  • Theo dõi danh tiếng trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và quý giá về khách hàng. Những điều mọi người yêu thích về sản phẩm của bạn, những gì họ muốn thay đổi và những gì họ cảm thấy thiếu.

Giờ đây, chúng ta đã hiểu rõ về lợi ích của Quản lý trực tuyến ORM. Tiếp theo, hãy xem công cụ nào có thể giúp bạn tạo điều kiện và tự động hóa quy trình này.

Công cụ quản lý Awario.

Awario là một công cụ lắng nghe xã hội giúp quản lý danh tiếng trực tuyến dễ dàng. Nền tảng này sẽ theo dõi và đề cập đến thương hiệu của bạn trên các mạng xã hội và web trong thời gian. Cho phép bạn trả lời chúng ngay trên ứng dụng.

Trên hết, công cụ này giúp bạn phát hiện các vi phạm bản quyền và tìm người ăn cắp nội dung của bạn. Để bắt đầu, chỉ cần tạo một cảnh báo với trích bản sao của bạn trong dấu ngoặc kép để làm cho ứng dụng tìm kiếm được chính xác.

Nhưng sức mạnh thực sự nằm ở khả năng phân tích của đối thủ cạnh tranh Awario. Nếu bạn tạo thông báo giám sát cho đối thủ cạnh tranh của mình, bạn sẽ có thể biết khách hàng của đối thủ hài lòng hoặc không hài lòng với sản phẩm, và học hỏi từ những sai lầm của đối thủ. Hơn nữa, bạn có thể so sánh và đề cập đến thương hiệu của mìnhvới các đối thủ cạnh tranh. Xem điểm nào giúp bạn giành chiến thắng và điểm nào bạn chưa được đánh giá cao.

Giá cả: Awario cung cấp 3 gói dịch vụ: Gói cho cá nhân là 29$/tháng, Gói Pro cho SMB giá 89$/tháng và gói cho doanh nghiệp là các đại lý và thương hiệu lớn, giá 299$/tháng.

Nếu bạn mua gói dịch vụ theo năm, bạn sẽ nhận được 2 tháng miễn phí. Trước khi bạn quyết định mua dịch vụ này, hãy đăng ký dùng thử miễn phí.

Công cụ quản lý trực tuyến Reputology.

cong cu quan ly truc tuyen reputology

Reputology giúp các doanh nghiệp địa phương theo dõi các đánh giá trực tuyến của họ. Ngoài các nền tảng đánh giá phổ biến như Google và Facebook, Reputology giám sát các trang web đánh giá dành riêng cho ngành. Có thể là bất động sản, khách sạn hoặc chăm sóc sức khỏe.

Reputology hoạt động đặc biệt tốt cho các doanh nghiệp đa địa điểm muốn theo dõi từng địa điểm của họ tại một nơi. Nó cho phép bạn đi sâu vào lý do tại sao một số địa điểm lại không hoạt động tốt như các địa điểm khác và đo lường uy tín thương hiệu của bạn tại khắp các địa điểm.

Điều tốt nhất là công cụ này tích hợp với Hootsuite. Việc tích hợp cho phép bạn giám sát và quản lý các đánh giá của mình trong cùng một bảng điều khiển nơi bạn giữ các tài khoản truyền thông xã hội. Siêu tiện dụng nếu SMM và quản lý đánh giá đều được thực hiện bởi cùng một nhóm trong công ty của bạn.

Giá cả: Reputology tính phí từ 10$ đến 49$ một tháng cho mỗi vị trí. Bạn cũng có thể đăng ký để dùng thử miễn phí trước khi đưa ra quyết định.

Công cụ quản lý GoFish Digital.

Tìm kiếm khiếu nại trên nền tảng kỹ thuật số của GoFish là một cách thuận tiện để kiểm tra tình trạng thương hiệu của bạn. Nó cho phép bạn thực hiện tìm kiếm trên hơn 40 trang web để xem có ai đã gửi đơn khiếu nại đến doanh nghiệp của bạn không.

Từ đó, bạn có thể xem những đánh giá nào là phổ biến nhất. Xem xếp hạng thương hiệu của bạn và trả lời các khiếu nại trên hầu hết các trang web mà nền tảng giám sát. Trên một số trang web, bạn có thể gắn cờ hoặc xóa đánh giá nếu chúng không phản ánh thực tế.
Giá cả: Miễn phí

Quản lý trực tuyến bằng SEO SpyGlass


SEO SpyGlass giúp bạn theo dõi và quản lý yếu tố lớn nhất về uy tín của bạn khi nói đến SEO: backlink. Với một chỉ mục backlink hoàn toàn mới, được tung ra gần đây trong phiên bản beta. Mục đích của công cụ này là có được những chỉ số liên kết cập nhật nhất trên thị trường.

Nó cho phép bạn phân tích thẩm quyền của từng liên kết. Đo lường Rủi ro hình phạt backlink của bạn để ngăn chặn các hình phạt của công cụ tìm kiếm tiềm năng.

Trên hết, công cụ này cung cấp một module So sánh tên miền, cho phép bạn so sánh hồ sơ liên kết của mình với các đối thủ cạnh tranh. Xem những khía cạnh nào của SEO ngoài trang mà bạn đang sử dụng bắt kịp xu hướng.
Giá cả: Các gói trả phí có giá từ 124,75$ cho mỗi giấy phép. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, nhưng chỉ áp dụng với một số lượng backlink cụ thể.

Quản lý trực tuyến bằng Grade.us

cong cu quan ly truc tuyen grade us

Grade.us là một công cụ cho phép bạn giành được nhiều đánh giá tích cực hơn từ những khách hàng hài lòng. Bằng cách tự động hóa các chiến dịch mua lại đánh giá đa kênh thông qua email hoặc tin nhắn văn bản. Công cụ này cũng giám sát các đánh giá mới về doanh nghiệp của bạn, với cách trả lời chúng từ ứng dụng.

Đối với các đại lý, Grade.us cung cấp các báo cáo nhãn trắng tiết lộ xu hướng trong khối lượng đánh giá của bạn và cho phép bạn đo lường tỷ lệ ROI của các nỗ lực quản lý trực tuyến ORM của mình.
Giá cả: Grade.us cung cấp 3 gói: Chuyên nghiệp (90$/tháng), Đại lý (200$/tháng) và Doanh nghiệp (1500$/tháng). Có một bản dùng thử miễn phí có sẵn nếu bạn muốn thử nghiệm công cụ này trước khi bạn quyết định sử dụng.

Công cụ quản lý Brandwatch

Brandwatch là một công cụ lắng nghe và phân tích xã hội mạnh mẽ. Với các tính năng cấp doanh nghiệp như nhận dạng hình ảnh, chủ đề xu hướng và truy cập API. Đây cũng là một trong những tính năng tốn kém hơn.

Công cụ trực tuyến này này cung cấp phân tích nhân khẩu học của những người mà nói về thương hiệu của bạn, bao gồm giới tính, sở thích, nghề nghiệp và địa điểm. Nền tảng phủ sóng truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Twitter, Instagram và các trang truyền thông xã hội địa phương như Sina Weibo, VK và QQ.

Giá cả: Brandwatch là một công cụ cấp doanh nghiệp. Giá bắt đầu từ 800$/tháng, với các gói Enterprise tùy chỉnh có sẵn theo yêu cầu. Công cụ này không cung cấp bản dùng thử miễn phí.

Quản lý trực tuyến bằng ReviewTrackers

Quản lý trực tuyến bằng cách theo dõi các đánh giá trực tuyến và khuyến khích khách hàng hài lòng để xem xét doanh nghiệp của bạn.


ReviewTrackers giám sát các đánh giá trực tuyến về doanh nghiệp của bạn trên hơn 100 trang web. Bạn có thể thiết lập thông báo qua email để nhận thông báo về các đánh giá quan trọng và xây dựng các báo cáo tùy chỉnh mạnh mẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Trên hết, ReviewTrackers tổng hợp phản hồi của khách hàng và cho thấy khía cạnh nào của khách hàng doanh nghiệp của bạn có xu hướng đề cập nhiều nhất.

Nền tảng này cũng cung cấp một ứng dụng dành cho di động, cho phép bạn theo dõi và trả lời các đánh giá một cách tiện lợi và nhanh chóng.
Giá cả: Gói chuyên nghiệp của ReviewTracter được cung cấp ở mức 49$/tháng; gói dành cho doanh nghiệp có giá 59$/tháng. Công cụ này cũng có gói cho đại lý với giá cả có sẵn theo yêu cầu.

Công cụ quản lý trực tuyến IFTTT


IFTTT có thể giúp bạn với hàng triệu thứ và theo dõi danh tiếng trực tuyến của bạn là một trong số đó. Dịch vụ này cho phép bạn tạo các tác vụ đơn giản, tự động, tất cả đều tuân theo quy tắc nếu điều này sau đó là mô hình đó. Bạn có thể quyết định những gì này và đó là viết tắt của.

Bạn có thể theo dõi đề cập thương hiệu trên Reddit, nhận thông báo qua email hoặc thông báo Slack khi công ty của bạn được đề cập trên các trang web cụ thể. Tự động cảm ơn người dùng Twitter đã chia sẻ nội dung của bạn.
Công cụ quản lý trực tuyến này cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng di động cho cả thiết bị iOS và Android.
Giá cả: Miễn phí

Kết luận về công cụ quản lý trực tuyến.

8 công cụ quản lý trực tuyến được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn quản lý trực tuyến danh tiếng thương hiệu của bạn. Dù bạn sử dụng trên nền tảng nào, thì chúng cũng không thể làm tất cả mọi việc cho bạn. Vậy nên, bạn cần kiểm tra bảng điều khiển giám sát của mình thường xuyên để phát hiện những đột biến bất thường và trả lời đánh giá (tốt hay xấu) ngay lập tức. Và trong việc xử lý các đánh giá tiêu cực thì luôn cần có nghệ thuật: tốc độ và một chút khiêm tốn sẽ là những gì cần thiết.

Các bài viết liên quan