CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Tại Sao Những “Content Marketer” Luôn Không Chấp Nhận Mọi Thứ Quá Dễ Dàng?

Nếu các khách hàng nhìn nhận một cách thực tế hơn, họ sẽ có được sự thành công lâu dài thay vì chỉ nhận một kết quả chớp nhoáng nhất thời từ những người làm Content Marketer.

1. Một “content marketer” cần bao nhiêu thời gian để có sản phẩm?

Khi các nhà tiếp thị đầu tư vào nội dung, họ phải đối mặt với một sự thật khó khăn rằng sẽ không có thành phẩm nào mang lại kết quả trong 30 ngày, cũng không phải là 45 hay 60 ngày. Họ có thể phải đợi 90 ngày hoặc hơn nữa trước khi chiến lược nội dung của content marketer bắt đầu chuyển cho doanh nghiệp.

Điều này có thể đi ngược lại nhu cầu của khách hàng – những người chấp nhận mọi thứ quá dễ dàng và đòi hỏi kết quả trong một thời gian ngắn. Nhưng khi các nhà tiếp thị nhìn nhận một cách thực tế, họ sẽ nhận thức được tầm quan trọng của sự thành công bền vững. Viết một bài đăng trên blog và yêu cầu mọi người chia sẻ rộng rãi, giống như gieo một hạt giống vào một buổi sáng trước khi đi làm và yêu cầu nó trở thành một cây lớn vào thời điểm bạn về nhà. Đó là sự thúc ép không bền vững. Nên nhớ, tốc độ sản xuất nội dung chỉ là một phần, không phải là tất cả để quyết định thành bại của một chiến dịch.

Tìm hiểu sâu hơn về Marketing qua góc nhìn mới!

2. Các nhà tiếp thị muốn rút ngắn thời gian

Nếu thực hiện mọi thứ trong một thời gian ngắn, bạn vẫn có thể dùng nhiều cách để chắp vá một nội dung, nhưng sẽ không thể xây dựng một mối quan hệ tin cậy với khách hàng. Người tiêu dùng thông minh hơn ta tưởng rất nhiều. Họ đưa ra rất nhiều giả thuyết và hoài nghi trước khi quyết định hành động. Vậy nên, một nội dung sơ sài khó có thể “múa rìu qua mắt thợ”. Tuy chúng ta không phải lúc nào cũng đồng ý với những quyết định của họ, nhưng phải chấp nhận một điều rằng, sẽ không ai dành nhiều thời gian cho nội dung mà họ không thích.

Theo kinh nghiệm của nhà tư vấn tiếp thị Henry Bruce – một chiến binh tiếp thị phần mềm B2B hơn 30 năm, ông nói rằng có rất nhiều giám đốc điều hành muốn xem kết quả thống kê nội dung của họ được chạy ở một thời gian bất kì. Từ 5W1H, các nhà tiếp thị có xu hướng muốn mọi chiến lược được chắt lọc thành ba bước nhanh chóng, nhưng việc này dễ khiến thông tin bị sai lệch. Những “content marketer” dày dặn kinh nghiệm khi làm việc có thể chia sẻ với nhau về “why”, “what” nhưng không bao giờ họ tiết lộ “how”.

3. Làm gì trong khi chờ đợi một bản nội dung tổng thể?

Thời gian bạn dành để chờ đợi sẽ không hề bị lãng phí khi có nhiều thứ phải xây dựng và xác định như: nhạc hiệu (brand voice), đối tượng mục tiêu, mục đích, giá trị,v.v … Sau khi bạn tiết lộ chi tiết về chiến lược của mình, bạn bắt đầu tạo nội dung bằng cách tập trung vào số liệu và truyền thông để nhằm tăng sự hiểu biết về thương hiệu. Cố gắng trong một thời gian ngắn truyền tải những khái niệm, ý nghĩa cơ bản cho người đọc, sau đó bạn có thể đi sâu vào chuyển đổi, tạo khách hàng tiềm năng, gia tăng nhận diện thương hiệu và hơn thế nữa.

4. Bạn nên lưu ý điều gì khi trở thành “content marketer”?

Một “content marketer” cần phải quyết tâm, kiên nhẫn và đáp ứng việc “viết chuẩn SEO” cực kì tốt. Khi bạn chạy quảng cáo một sản phẩm, các thuật toán tìm kiếm sẽ không có kết quả nếu bạn mắc lỗi. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm sẽ đòi hỏi bạn phải xây dựng một nền tảng nội dung lành mạnh cho độc giả. Đó là những gì bạn cần phải có nếu muốn đưa tác phẩm của bạn lên đầu SERP.

Nếu bạn không muốn nội dung của mình bị mọi người bỏ qua vì nội dung không có gì khác hoặc đặc biệt để họ chú ý, bạn phải cố gắng tạo ra một nội dung hay, hấp dẫn để tạo ấn tượng đến mọi người. Chẳng hạn như thương hiệu của bạn đang cung cấp một dịch vụ mới, thì bằng cách tạo một chiến lược nội dung sẽ giúp khách hàng hiểu được chủ đề hoặc điều mà bạn đang muốn nói. Ngoài ra, bạn phải xây dựng niềm tin theo thời gian để những mối quan hệ giữa bạn và người tương tác trở nên có hiệu quả lâu dài.

Rất tiếc phải  nói rằng một “content marketer” không thể thành công chỉ sau một đêm. Đối với các nhà tiếp thị, nếu có một nội dung hay thì chiến dịch đó luôn đạt được hiệu quả. Khi cung cấp một điều gì có lợi cho đối tượng mục tiêu và nhiều lần như vậy bạn sẽ có được sự tin tưởng và uy tín từ khách hàng. Sau cùng, đối thủ của bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Muốn có được điều đó, hãy cho Content Marketers thêm thời gian!

8 Xu hướng Marketing “không thể bỏ lỡ” trong năm 2019!

Các bài viết liên quan