CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

CRM là gì? Định nghĩa và hướng dẫn cho người mới bắt đầu

CRM là viết tắt của Phần mềm Customer Relationship Management (Phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng).

Chỉ trong vài năm, CRM đã tiến hóa một cách khủng khiếp. Dễ dàng tiếp cận và dễ dàng để học, triển khai và trả phí, họ đã biến những con quái vật ba-chữ thành một phần mềm thuận tiện sử dụng cho các doanh nghiệp ở cả hình dạng và kích thước. Một CRM thu thập phản ứng của khách hàng trên tất cả các kênh. Dữ liệu quản lý trung tâm giúp các doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm khách hàng, mức độ thỏa mãn, tỷ lệ giữ chân và dịch cụ của họ. CRM cho phép các doanh nghiệp ở mọi quy mô đạt được tăng trưởng và lợi nhuận.

Đúng thế, chúng vẫn được thiết kế chủ yếu cho sales, marketing và dịch vụ. Nhưng hiện nay, họ đã làm nhiều thứ khác nữa, như là giúp đỡ các user quản lý mối quan hệ giữa các thành viên, nhà cung cấp, đối tác và các cộng tác viên.

Khái niệm cơ bản về CRM

CRM thường được thiết kế để hợp lý hóa và cải thiện sự tương tác với khách hàng, quy trình bán hàng và chạy các chiến dịch marketing. Họ làm điều này bằng cách cải thiện hiệu quả trong quy trình làm việc và quy trình bán hàng — tự động hóa các tác vụ và phân tích dữ liệu.

Một chiến lược CRM vững chắc cung cấp giải pháp tất-cả-trong-một để quản lý các điểm tiếp xúc qua giọng nói, trò chuyện và email của nhóm làm việc. Họ theo dõi khách hàng tiềm năng, nhu cầu của khách hàng, ưu đãi và chuyển đổi ở một nơi, đồng thời giúp tối ưu hóa trang web của bạn và chạy các chiến dịch quảng cáo. Điều đó cải thiện cơ chế  doanh nghiệp của bạn và tăng đáng kể khả năng hiển thị trong nhóm, cơ sở khách hàng của bạn và cả đối với công chúng rộng lớn hơn.

Bạn đã hiểu về CRM chưa? (Nguồn ảnh: bluesoftwebsites.com)

Theo dõi tất cả dữ liệu đó làm cho tự động hóa tác vụ trở thành một trong những lợi thế quan trọng nhất được cung cấp bởi các CRM ngày nay. Bằng cách để máy học và phân tích thực hiện một số công việc nặng nhọc, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và giúp bản thân không bị kiệt sức với các nhiệm vụ có tính chất lặp đi lặp lại. 

Thực hiện cuộc gọi điện thoại trong nền tảng CRM của bạn sẽ tự động tạo ra dữ liệu theo thời gian thực, ngày tháng, người đã thực hiện cuộc gọi và hơn thế nữa. Bạn sẽ có thể tự động theo dõi khách hàng cũ và mới và lên lịch theo dõi, với cơ sở tập trung cho thông tin liên hệ.

Nhấp để gọi, chức năng đa nền tảng giúp bạn dễ dàng gọi từ bất kỳ đâu, giúp doanh nghiệp của bạn nhanh nhẹn hơn và tiết kiệm một khoản tiền đáng kinh ngạc cho hóa đơn điện thoại.

Tích hợp email hợp lý hóa quy trình bán hàng từ hộp thư đến của bạn, cho phép bạn sắp xếp khách hàng tiềm năng, cuộc hẹn và danh bạ, đồng bộ hóa thông tin từ Gmail với CRM của bạn và tạo các lời nhắc tiếp theo để hoàn thành nhiều giao dịch hơn.

Lợi ích của CRM

CRM có rất nhiều lợi ích mà bạn cần biết (Nguồn ảnh: salesbabu.com)

Cải thiện dịch vụ khách hàng

CRM quản lý tất cả các liên lạc và tổng hợp thông tin các khách hàng để xây dựng một hồ sơ của tất cả những người đã có tương tác với bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng kết nối với các thông tin quan trọng về hành vi khách hàng ví dụ như ghi nhận mua và những cuộc hội thoại trước với những địa chỉ liên hệ trên các kênh khác nhau (mạng xã hội, chat, email, …). Khách hàng sẽ không phải lặp lại câu chuyện của họ hết lần này đến lần khác với bạn, và bạn sẽ có thể chỉ ra những vấn đề với những giải pháp tốt nhất và công sức ít nhất để gia tăng lòng trung thành của khách hàng. 

Tăng doanh số bán hàng

Hợp lý hóa và cải thiện quy trình bán hàng, xây dựng một quy trình bán hàng, tự động hóa các task và phân tích dữ liệu bán hàng của bạn cuối cùng sẽ dẫn đến một kết quả là tăng doanh số và hiệu suất bán hàng. CRM cho phép bạn có tất cả giọng nói, hội thoại, mạng xã hội và địa chỉ email có thể truy cập ở cùng một chỗ. Bạn sẽ có nhiều giao dịch hơn bằng cách xây dựng một quy trình bán hàng lặp lại, và truyền đạt thông điệp đúng đắn trên đúng kênh trong cùng một thời điểm. 

Giữ chân nhiều khách hàng hơn

Tỷ lệ giữ chân và tỷ lệ gián đoạn là hai chỉ số cực kỳ quan trọng cho sự thành công của một công ty; sự gián đoạn của khách hàng là một trở ngại lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp. Các công cụ CRM như phân tích, bán vé tự động và hỗ trợ khách hàng, dịch vụ khách hàng tự động có thể tăng tỷ lệ giữ chân của bạn đáng kể. Những công cụ phân tích vào vòng đời khách hàng có thể cho bạn thấy khi nào gián đoạn diễn ra và tại sao, để bạn có thể xác định và chỉ ra những điểm khó. 

Phân tích tốt hơn

Những công cụ phân tích CRM làm cho dữ liệu của bạn luôn sẵn sàng, dễ hiểu và phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Tất cả dữ liệu bán hàng, dữ liệu tài chính và dữ liệu marketing của bạn đều đổ về CMR để trở thành những chỉ số có thể xem được, với kho dữ liệu ở đó để chứng thực mọi thứ. Lợi nhuận ròng là thu hút khách hàng, duy trì khách hàng mà quản lý dữ liệu tốt hơn. 

Hiệu suất cao hơn

Việc có tất cả các chức năng kinh doanh hàng ngày chính của bạn ở một nơi giúp quy trình làm việc tốt hơn, hợp tác dễ dàng hơn giữa các thành viên trong nhóm và quản lý dự án tốt hơn. Tự động hóa nhiệm vụ giúp loại bỏ công việc lặp đi lặp lại và tốn nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ nhận thức mà con người thực hiện tốt nhất. Trang tổng quan và phân tích sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về công việc của mình và tối ưu hóa tất cả các loại quy trình kinh doanh.

Việc thiếu giao tiếp và thiếu trao đổi thông tin là hai cách lãng phí thời gian lớn nhất. Khi mọi người tốn thời gian tự học cách làm mọi thứ thì những thành viên khác đã biết cách rồi, hoặc họ đã làm việc trên các task thực sự rồi, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian một tuần. Các công cụ tương tác CRM có thể hợp lý hóa tinh thần làm việc nhóm của bạn bằng cách cho phép bạn xây dựng cơ sở kiến thức, thiết lập quy trình làm việc thực tiễn tốt nhất và cho phép giao tiếp dễ dàng giữa các thành viên trong nhóm.

Minh bạch hơn

CRM cho phép bạn thúc đẩy sự minh bạch hơn trong tổ chức của mình bằng cách giao nhiệm vụ, hiển thị công việc và phân định chính xác ai là ai và ai đang làm gì. Nếu mối quan tâm chính của bạn là doanh số bán hàng, bạn có thể sử dụng theo dõi hiệu suất cho các đại lý bán hàng riêng lẻ. CRM cho phép mọi người trong tổ chức của bạn có được tầm nhìn về các quy trình kinh doanh của bạn, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và cộng tác nhiều hơn.

Cách hoạt động của CRM

Sử dụng CRM lấy thông tin từ phương tiện truyền thông xã hội, trang web, email, cuộc gọi thoại và các kênh khác bạn có được nhiều khách hàng hơn và giữ được những khách hàng bạn có. Chúng cung cấp cho bạn một nơi duy nhất để sắp xếp quy trình công việc và quy trình kinh doanh của bạn, vì vậy bạn có thể cộng tác, hoàn thành nhiều giao dịch hơn và hoàn thành nhiều việc hơn.

Tự động hóa marketing và việc bán hàng, liên hệ và quản lý dự án — đây là những đặc điểm nổi bật của CRM.

Trên thực tế, CRM nên hoạt động theo cách thức phù hợp với cách hoạt động của doanh nghiệp bạn. Hiện nay có rất nhiều loại CRM tốt, và không có tùy chọn CRM nào phù hợp với tất cả các doanh nghiệp.. Tuy nhiên, chắc chắn có một công nghệ CRM phù hợp với chiến lược kinh doanh độc đáo của một công ty nhất định.

Ai cần CRM?

Câu trả lời ngắn gọn? Ai cũng đều có thể hưởng lợi từ CRM.

Câu trả lời dài hơn: bất kỳ ai làm công việc bán hàng, nhóm tiếp thị, dịch vụ, hỗ trợ hoặc điều hành một công ty khởi nghiệp, quản lý một nhóm cộng đồng, tổ chức phi lợi nhuận hoặc tình nguyện và nhóm biên tập, đại lý quảng cáo và các dự án hoặc sản phẩm nghệ thuật đều có thể được hưởng lợi.

Các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình sử dụng CRM, từ hoạt động tự do đơn lẻ và thương mại điện tử tự điều hành cho đến các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp quy mô vừa và các tập đoàn cấp doanh nghiệp lớn. Mọi người đều có thể hưởng lợi từ tổ chức tốt hơn, quản lý tác vụ tập trung cũng như các công cụ tự động hóa và AI hiện đại giúp công việc nhanh hơn và tốt hơn với ít thời gian và nỗ lực hơn.

Nhìn chung, các công ty đang trở nên phân tán từ xa hơn và các nhóm đang trở nên linh hoạt hơn từ dự án này sang dự án khác. Sẽ rất hợp lý nếu bạn đầu tư vào một công cụ có thể đặt gọn gàng tất cả các quy trình công việc của bạn vào một nơi và cho phép bạn truy cập tất cả các tác vụ và quy trình công việc của mình một cách nhanh chóng thông qua các dịch vụ đám mây.

Trong khi đó, không nghi ngờ gì khi cạnh tranh kinh doanh trực tuyến sẽ tiếp tục gia tăng. Sử dụng CRM hợp lý có thể mang lại lợi thế cho tổ chức của bạn. Tự động hóa cho phép công ty của bạn vượt qua chính mình, loại bỏ các nhiệm vụ lặp đi lặp lại để con người trong doanh nghiệp của bạn có thể phát huy hết thế mạnh của mình.

Thị trường CRM đã tăng trưởng 15,6% trong năm 2018 khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp tục áp dụng các công cụ này và các nhà cung cấp tiếp tục điên cuồng tinh giản và cung cấp các sản phẩm phù hợp với công việc hiện đại. Trong khi đó, CRM tiếp tục là danh mục phần mềm phát triển nhanh nhất hiện có. Có vẻ như tương lai sẽ rất giống với CRM.

Những loại CRM

Selling (Bán hàng)

Nói chung, CRM được thiết kế để bán hàng. Nhưng một số trong số chúng đặc biệt chú trọng đến chu kỳ bán hàng và có một số công cụ rất tinh vi hướng đến việc tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách rõ ràng.

CRM bán hàng xử lý quy trình bán hàng từ điểm A đến điểm B, bao gồm các mối hàng, quy trình bán hàng và đội bán hàng. Nó cho phép bạn xây dựng quy trình bán hàng, theo dõi khách hàng tiềm năng và đạt được khả năng hiển thị tốt hơn đáng kể về các cơ hội bán hàng. Bạn sẽ có thể đơn giản hóa quy trình làm việc và quản lý các điểm tiếp xúc bằng giọng nói, trò chuyện, mạng xã hội và email trực tiếp với khách hàng của mình trên một nền tảng duy nhất.

Có một CRM bán hàng tất-cả-trong-một là cách tuyệt vời để quản lý hiệu quả tất cả các hoạt động bán hàng. Điều đó bao gồm khách hàng tiềm năng, địa chỉ liên hệ và cơ hội, cũng như tài khoản, trích dẫn và đề xuất. Các công cụ quản lý liên hệ và quản lý khách hàng tiềm năng thu thập thông tin từ email, mạng xã hội, cuộc gọi thoại và các nơi khác, tổng hợp chúng để xây dựng hồ sơ phong phú, đơn lẻ của những người trong quỹ kinh doanh của bạn.

Với CRM bán hàng, bạn sẽ có thể biết khách hàng đang ở đâu trong chu kỳ bán hàng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng bằng cách nhắm tới họ với thông tin phù hợp và được cá nhân hóa. Các tính năng quản lý cơ hội giúp bạn xác định doanh số bán hàng khi chúng phát triển, vì vậy bạn có thể phản hồi vào đúng thời điểm.

Quản lý tài khoản theo dõi khách hàng: hoạt động của họ, giao dịch đang chờ xử lý, trạng thái thanh toán và các liên hệ được liên kết.

Quản lý báo giá cho phép bạn tạo báo giá nhanh chóng và theo dõi những báo giá đang phát, điều này vô giá đối với dự báo bán hàng và quản lý quy trình sản xuất. Tích hợp CRM bán hàng với các công cụ quản lý đề xuất như PandaDoc giúp bạn dễ dàng tạo, theo dõi và lưu trữ đề xuất.

Tự động hóa khả năng bán hàng và hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn bằng cách sắp xếp thông tin trên các kênh, tạo dữ liệu và nhiệm vụ mới, thông báo cho bạn về việc theo dõi, xử lý đơn hàng, theo dõi và tất cả những thứ liên quan đến điện thoại. Điều này giúp cắt giảm đáng kể các tác vụ nhập thủ công của bạn.

Sell CRM hoạt động như thế nào để hỗ trợ doanh nghiệp? (Nguồn ảnh: agilecrm.com)

Dịch vụ

Dịch vụ khách hàng quan trọng hơn bất cứ thứ gì.. CRM dịch vụ tích hợp các công cụ từ phần mềm hỗ trợ tới dịch vụ khách hàng chuyên dụng (CSS) và phù hợp với hoạt động marketing và bán hàng để xử lý bề rộng trải nghiệm của khách hàng.

Có thể bạn đang tự hỏi mình “tại sao tôi lại chọn CRM thay vì phần mềm dịch vụ khách hàng?”.Chà, lý do là bạn cần có một cơ sở kiến ​​thức thống nhất, hay còn gọi là thông tin khách hàng được nhiều bộ phận khác nhau thu thập và có thể truy cập được — ví dụ: bán hàng, marketing và dịch vụ khách hàng. Quyền truy cập hợp lý vào dữ liệu liên hệ và các công cụ của nhóm cộng tác giúp bạn trả lời và giải quyết các thắc mắc của khách hàng nhanh hơn và thông minh hơn.

Và, nếu bạn đang sử dụng CRM tập trung vào dịch vụ khách hàng, thì việc xem xét tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng – xã hội, trò chuyện, email, điện thoại và trang web – là điều cần thiết.

Hệ thống CRM dịch vụ cung cấp dịch vụ và nhân viên hỗ trợ truy cập ngay lập tức vào thông tin khách hàng trên tất cả các kênh liên quan. Mọi tính năng trong CRM của bạn đều nắm bắt dữ liệu khách hàng, bao gồm cả lịch sử,, vì vậy tất cả các đại diện dịch vụ của bạn sẽ hiển thị đầy đủ về những người mà họ đang tương tác. Điều này mang lại độ phân giải nhanh hơn và giảm sự thất vọng của khách hàng, do đó giảm sự gián đoạn và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi.

Marketing

Bất kỳ CRM quản lý quan hệ khách hàng tốt nào thì đều được xây dựng trên nguyên tắc kinh doanh tốt hơn thông qua giao tiếp chồng chéo, cũng như tập trung hóa các nhiệm vụ và dữ liệu. Theo tinh thần đó, một CRM tập trung vào marketing cung cấp rất nhiều hỗ trợ cho việc marketing  bằng cách kết hợp đồng bộ với bán hàng, cho phép bạn chạy các chiến dịch hiệu quả hơn, thu được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chốt được nhiều giao dịch hơn.

Xây dựng các chiến dịch marketing và tự động hóa chúng trên các kênh, nhận thống kê về trạng thái email đã mở/chưa mở, tỷ lệ nhấp chuột và sử dụng thử nghiệm A/B để tìm ra chiến lược tốt nhất cho các landing page của bạn.

Một CRM marketing có thể phân đoạn khách hàng tiềm năng thành các danh mục khác nhau, theo mức thời gian họ đã dành cho trang web của bạn, những liên kết nào họ đã nhấp vào và loại thông tin cá nhân mà họ đã chia sẻ trên biểu mẫu. Phân đoạn marketing cho phép bạn xây dựng các chiến dịch riêng biệt cho những khách hàng  riêng biệt, giữ cho thương hiệu của bạn là “tâm điểm” cho đến khi khách hàng tiềm năng sẵn sàng hoạt động.

Doanh nghiệp nhỏ

Mặc dù trên thực tế không có CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất, nhưng một số công cụ phần mềm phù hợp hơn những công cụ khác khi đáp ứng nhu cầu của các nhóm nhỏ. Bạn sẽ muốn một hệ thống CRM với các công cụ tự động hóa, báo cáo và quy trình làm việc hoạt động tốt, nhưng không quá khó để thành thạo. Tính đơn giản, thiết kế trực quan và đường cong học tập thấp là ba yếu tố chính khác cần tìm kiếm.

Có thể bạn sẽ không cần nhiều tích hợp ứng dụng, nhưng tích hợp với nền tảng email, bộ chỉnh sửa tài liệu và các kênh truyền thông xã hội của bạn phải được chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, có thể bạn đang làm mọi thứ theo cách của riêng mình, thay vì làm theo một sách hướng dẫn từ những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn. Với ý nghĩ đó, bạn nên tìm kiếm một CRM với các tính năng tùy chỉnh, một CRM có giao diện kéo và thả cho phép bạn dễ dàng sửa đổi các trường khách hàng tiềm năng, liên hệ và cơ hội cũng như thêm các phần có liên quan đến kinh doanh.

Gmail: làm cho hộp thư đến của bạn thông minh hơn

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, cuộc sống cá nhân và công việc của bạn gần như phụ thuộc vào dịch vụ email phổ biến của Google. Gmail có hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động và hơn 4 triệu khách hàng doanh nghiệp trả tiền trên toàn thế giới. Tất cả những con số này để nói rằng Gmail có thể sẽ không sớm biến mất khi mà mọi người đánh giá cao thiết kế, hiệu quả và sự chú trọng của nền tảng vào trải nghiệm người dùng.

Do đó, nhiều nhà phát triển CRM đã chọn tạo ra phần mềm tích hợp với nền tảng này. Vì chúng ta luôn sử dụng Gmail và các ứng dụng G Suite được liên kết, nên có nghĩa là các nhà phát triển sẽ muốn loại bỏ hàng loạt thông tin đi qua hộp thư đến của chúng ta. 

Nó cũng có ý nghĩa rằng những người dùng như chúng ta muốn sử dụng một CRM gắn liền với một nền tảng mà chúng ta đã biết cách sử dụng. Gmail CRM cắt giảm đáng kể thời gian học tập so với các CRM truyền thống và giúp việc triển khai trở nên dễ dàng.

Xã hội: để quản lý mạng xã hội

Hành trình của khách hàng ngày nay rất phức tạp. Mọi người có vô số lựa chọn đáng kinh ngạc để thực hiện và ngày càng có nhiều lựa chọn dựa trên sự truyền miệng từ các kết nối xã hội của họ. Công chúng có thể tiếp cận sản phẩm của bạn từ các đề xuất cá nhân, trái ngược với quảng cáo trực tiếp.

Các kênh xã hội đã trở thành một nền tảng chính để quảng cáo, thu hút khách hàng và giao tiếp với công chúng nói chung. Do đó, sự gia tăng của CRM xã hội, những CRM tổng hợp và phân tích các bài đăng từ Facebook, Twitter, Instagram, v.v.

Khi vai trò của phương tiện truyền thông xã hội trong kinh doanh ngày càng phát triển, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Luôn cập nhật những thay đổi trong hành vi trực tuyến là một thách thức lớn khác. Điều đó có nghĩa là quản lý mạng xã hội hiện là một khoản đầu tư kinh doanh quan trọng.

CRM truyền thống tập trung vào các kênh liên lạc như điện thoại, email và văn bản. Social CRM mở rộng phạm vi này bao gồm Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn – các nền tảng truyền thông xã hội được trang bị mô-đun nhắn tin nơi khách hàng và doanh nghiệp có thể trò chuyện trực tiếp với nhau.

Đối với dịch vụ và hỗ trợ khách hàng, CRM xã hội chuyển thành một phương pháp nhanh hơn và hiệu quả hơn để giải quyết bất kỳ phản hồi nào của khách hàng, dù tích cực hay tiêu cực. Các bài đăng từ nhiều kênh xã hội được tổng hợp tại một nơi, có nghĩa là bạn sẽ được trang bị tốt hơn để cập nhật những gì đang diễn ra với khách hàng, khách hàng tiềm năng và công chúng nói chung trong thời gian thực.

Di động: để thực hiện giao dịch khi đang di chuyển

Hơn một nửa lưu lượng truy cập internet được chuyển qua các thiết bị di động. Đối với một lực lượng lao động nhanh nhẹn có lịch trình linh hoạt và thường xuyên di chuyển, đầu tư vào một CRM di động thực sự là một lựa chọn khôn ngoan.

CRM dành cho thiết bị di động thực hiện ít nhiều các chức năng giống như CRM truyền thống, nhưng chúng có thể truy cập được từ máy tính bảng và điện thoại thông minh và do đó được thiết kế lại cho màn hình nhỏ hơn chạy iOS hoặc Android. Những người tốt nhất trong nhóm tận dụng lợi thế của định dạng, cung cấp giao diện người dùng trực quan và các công cụ phân tích và truyền thông mạnh mẽ.

Lý tưởng nhất là nền tảng CRM di động sẽ cho phép bạn truy cập hầu hết, nếu không phải tất cả, thông tin mà ứng dụng web cung cấp. Nó cũng sẽ cho phép bạn nhập dữ liệu mới một cách nhanh chóng.

Cần lưu ý rằng có rủi ro bảo mật  khi sử dụng CRM di động. Nếu bạn đã từng để điện thoại rơi khỏi túi trên một toa tàu điện ngầm đông đúc, bạn biết rằng việc mất điện thoại dễ xảy ra  hơn rất nhiều so với máy tính xách tay. Với ý nghĩ đó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chọn một CRM di động được hỗ trợ với các tính năng bảo mật như xác thực hai lần và/hoặc các yêu cầu về VPN.

Nguồn mở: tùy chọn thay thế

Hầu hết các CRM là độc quyền. Có nghĩa là, chúng là một sản phẩm hoàn thiện, đóng hộp và hoạt động hiệu quả. Không cần thuê các nhà phát triển nội bộ. Ngược lại, Phần mềm nguồn mở là các nền tảng mà mã nguồn có sẵn cho công chúng. Tức là bạn sẽ muốn lấy sản phẩm hiện có và hiệu chỉnh lại để đáp ứng nhu cầu quy trình công việc cụ thể của mình.

Mã nguồn mở của nền tảng đã được phát triển rất tốt và các giải pháp tùy chỉnh đã được sắp xếp hợp lý để có thể sử dụng nhanh chóng và dễ dàng. Mọi thứ được thiết lập để phát triển hơn nữa bởi người dùng. Do đó, loại CRM này mang lại lợi thế về khả năng mở rộng và tính linh hoạt, cho phép bạn tạo các tính năng tùy chỉnh và tích hợp mới khi chúng trở nên cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể tiếp tục mà không sợ giới hạn của nhà cung cấp.

Tùy thuộc vào bộ kỹ năng của bạn và những gì bạn muốn đạt được với CRM, một nền tảng mã nguồn mở có thể tốt hơn hoặc không thể tốt hơn một nền tảng mã nguồn đóng. 

Kết luận

Có rất nhiều loại CRM để bạn lựa chọn. Và sau khi đọc bài viết này, hẳn bạn đã hiểu được tại sao mình cần một phần mềm CRM phù hợp đúng không? Hãy tự tin và tỉnh táo khi đưa ra quyết định của mình và tối ưu hóa những lợi ích mà CRM có thể mang lại nhé!

—————————————————————————-

Chin Media – Một digital marketing agency đầy nhiệt huyết, cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Được thành lập năm 2015, Chin đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp thành công với công việc kinh doanh của họ bằng các giải pháp kỹ thuật số tích hợp.  Kể từ đó, với khao khát trở thành một trong những digital agency dẫn đầu tại Việt Nam, với đam mê mãnh liệt trong một thế giới mà công nghệ và kỹ thuật số phát triển, thay đổi một cách chóng mặt, Chin Media đã không ngừng đi lên và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đem lại những giá trị tích cực. 

Các bài viết liên quan