CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Nhận Định Của Các Giám Đốc Điều Hành Agency Về Dịch Vụ Amazon: Một Lượng Lớn Ngân Sách Dành Cho Công Cụ Tìm Kiếm Đang Được Chuyển Sang Amazon

Kết quả một cuộc khảo sát nhỏ với các Agency cho thấy một số nhà quảng cáo đang thực hiện chuyển các quảng cáo của mình sang sử dụng dịch vụ Amazon.

Dich vụ Amazon

CNBC cũng có một khảo sát với các công ty quảng cáo cho thấy một số nhà quảng cáo đang chuyển phần lớn ngân sách tìm kiếm từ Google sang sử dụng dịch vụ Amazon.

Một số nhà quảng cáo bán hàng trên Amazon đang chuyển 50% ngân sách tìm kiếm của mình hoặc nhiều hơn sang nền tảng này.

Tại sao bạn nên quan tâm đến dịch vụ Amazon này?

Trong vài năm qua, Amazon đã liên tục phát triển để trở thành một doanh nghiệp quảng cáo lớn. Quý trước, Amazon báo cáo thu về khoảng 2 tỷ đô la từ doanh thu quảng cáo, tăng 129% so với năm trước. Con số này vẫn còn thấp hơn so với doanh thu quảng cáo gần 23 tỷ đô của Google cùng quý. Nhưng nhìn qua bối cảnh quảng cáo kỹ thuật số, đây là thời cơ chín muồi cho dịch vụ Amazon – đặc biệt dành cho các công ty hàng tiêu dùng bán trên nền tảng này.

Chìa khóa thành công của Amazon trong lĩnh vực quảng cáo là mối tương quan trực tiếp với doanh số. Google thành công bằng cách kết nối các nhà quảng cáo với mục đích tìm kiếm. Dịch vụ Amazon tiến thêm một bước trong việc kết nối trực tiếp các nhà quảng cáo với quyết định mua hàng và thanh toán chúng trên nền tảng của mình. Google đã nghiên cứu một số sáng kiến ​​để loại bỏ sự khó khăn khi mua hàng và cung cấp các kết nối tương tự cho các nhà quảng cáo và nhà bán lẻ. Gần đây nhất, Hành động mua sắm của Google (Google Shopping Actions) cho phép thanh toán di động trên một mạng lưới các đối tác bán lẻ từ Tìm kiếm-Search, Vận chuyển-Google Express và Trợ lý ảo-Google Assistant.

Các chương trình Quảng cáo trên nền tảng của Amazon

Nhưng đặc biệt đối với các thương nhân và thương hiệu bán hàng trên Amazon, các chương trình quảng cáo của họ đang được chú ý nhiều hơn. “Mỗi công ty mà tôi biết đang bán hàng trên Amazon về cơ bản là chuyển ngân sách sang Amazon vì họ không có sự lựa chọn nào khác”, ông Mark Mark Douglas, CEO của Steelhouse nói với CNBC.

Các sản phẩm và thương hiệu được tài trợ của Amazon- sử dụng Quảng cáo Tìm kiếm sản phẩm trả tiền cho mỗi lần nhấp (trước đây là Quảng cáo Tìm kiếm Tiêu đề) – đang trở thành yêu cầu đầu vào tối thiểu đối với người bán. Nó tương đồng với phí đặt chỗ bán lẻ.

Những phát hiện này phù hợp với nghiên cứu quảng cáo dịch vụ Amazon của chúng tôi, chúng tôi sẽ trình bày tại SMX East vào ngày 25 tháng 10.

Tìm hiểu 3 cơ hội giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web

Các thông tin thêm về nhận định trên

  • Sự thay đổi ngân sách chủ yếu đến từ các công ty hàng tiêu dùng đóng gói.
  • Một Giám đốc của Havas Media cho biết, có từ 20% đến 30% khách hàng của họ đang chuyển từ 50% đến 70% ngân sách tìm kiếm của mình sang sử dụng dịch vụ Amazon.
  • Ngân sách của Amazon tăng từ 300 lên 400 so với năm ngoái.
  • Một số quan điểm: Một giám đốc của Merkle cho biết họ không thấy ngân sách tìm kiếm chuyển sang dịch vụ Amazon, và chi tiêu cho Google vẫn không thay đổi.

Người dùng tìm kiếm điều gì trên Youtube?

Các bài viết liên quan