CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Facebook Thử Nghiệm Hiển Thị Quảng Cáo Trên Thanh Tìm Kiếm

Facebook thử nghiệm quảng cáo trong kết quả tìm kiếm của Facebook và Marketplace.

Họ công bố rằng họ đang thử nghiệm quảng cáo trong kết quả tìm kiếm của mình. Bài thử nghiệm sẽ chạy trong các kết quả tìm kiếm chính của nền tảng và Marketplace.

Tìm hiểu thêm các bài viết hữu ích khác về Digital Marketing tại đây!

Tại sao bạn nên quan tâm?

Tìm kiếm là một trong số ít nguồn chưa được khai thác trên nền tảng mạng xã hội. Trong khi nhiều nhà quảng cáo chuyển dần ngân sách của mình sang Instagram, thì đây là một cách để Facebook có được nguồn thu mới. Facebook thử nghiệm quảng cáo trong kết quả tìm kiếm ban đầu được giới hạn ở các nhà quảng cáo trong ngành ô tô và bán lẻ. Nhưng nếu thấy phản hồi hứa hẹn, loại hình quảng cáo này sẽ được áp dụng rộng rãi hơn.

Zoheb Hajiyani, Giám đốc Sản phẩm của Facebook cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện một thử nghiệm nhỏ. Đặt quảng cáo trong kết quả tìm kiếm của Facebook. Sau đó, chúng tôi sẽ đánh giá xem những quảng cáo này có mang lại lợi ích cho mọi người và doanh nghiệp hay không. Trước khi quyết định mở rộng nó”.

Sự ưu việt của Quảng cáo Google AdWords

Các nhà quảng cáo tham gia thử nghiệm có thể chọn “Kết quả tìm kiếm”. Việc này như một tùy chọn bổ sung được áp dụng cho cả tìm kiếm cơ bản và trên Marketplace. Với nhóm nhà quảng cáo thử nghiệm beta hiện tại, quảng cáo có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các cụm từ liên quan đến chủ đề ô tô hoặc bán lẻ. Họ không thể chọn các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể để nhắm mục tiêu.

Những thông tin thêm về Facebook thử nghiệm quảng cáo trong kết quả tìm kiếm

  • Thử nghiệm có sẵn cho quảng cáo hình ảnh tĩnh và carousel. Tại thời điểm này không hỗ trợ quảng cáo video.
  • Trong lần chạy beta này, quảng cáo được đặt trong các kết quả tìm kiếm sẽ chỉ xuất hiện ở Hoa Kỳ và Canada. Nếu quảng cáo của họ đạt được hiệu quả tốt, Facebook có thể áp dụng loại hình quảng cáo này đến nhiều quốc gia hơn.
  • Các quảng cáo này gắn thẻ “Được tài trợ” và được kiểm soát rõ ràng dành cho người dùng. Chẳng hạn như tùy chọn “Tại sao tôi thấy điều này”.

Những thiết kế hoàn hảo cho sản phẩm dịp Tết Nguyên Đán 2019

Các bài viết liên quan