CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Giải pháp nào cho chiến lược marketing mùa Tết 2021?

Tết Nguyên Đán là một trong những thời điểm vàng mà hầu hết các thương hiệu tại Việt Nam đồng loạt triển khai những chiến dịch quảng cáo chất lượng của họ. Hơn thế, đây là cơ hội mà các nhà tiếp thị có thể tận dụng để kết nối với khách hàng bằng cách phát triển các chiến dịch sáng tạo, đáng nhớ và tạo được sự đồng cảm cũng như tin cậy trong việc có thể giải quyết được những nhu cầu và mong muốn của họ. Bài viết sau sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn chân thật nhất về những giải pháp có thể được áp dụng cho chiến dịch quảng cáo mùa Tết 2021.

 

1. Truyền cảm hứng cho khán giả trước khi Tết đến

Trong dịp Tết, người truy cập trên các trang mạng xã hội thường chuyển sang video trực tuyến để khám phá những nội dung được cập nhật mới nhất nhằm truyền cảm hứng và tạo sự giải trí cho họ. Năm nay, tìm kiếm liên quan đến Tết trên YouTube đã tăng gấp 8 lần, với mọi người tìm kiếm các video liên quan đến giải trí, ẩm thực và nghi lễ trong những tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi (Ảnh: pepsico.com)

 

Tận dụng nguồn dữ liệu hữu ích này, Suntory PepsiCo – một trong những công ty nước giải khát lớn nhất tại Việt Nam, đã quyết định nắm bắt khoảng thời gian trọng điểm này bằng cách tạo những TVC quảng cáo thu hút cho các sản phẩm Pepsi, Mirinda và TEA + của mình. Các video kỷ niệm các gia đình cùng nhau đón Tết, truyền cảm hứng cho họ bằng nội dung độc đáo của ngày lễ, chẳng hạn như:

  • Khoảnh khắc mọi người quên tên các thành viên trong gia đình
  • Trẻ em mong đợi những phong bao đỏ đầy tiền và ông bà tò mò trong cuộc sống của con cháu. 

Thay vì chờ đợi những khoảnh khắc này, Pepsi khuyến khích mọi người tận hưởng và kỷ niệm khoảng thời gian đặc biệt này với những người thân yêu của họ.

 

2. Kết hợp cùng các công ty truyền thông nổi bật

Tết thường là thời điểm phổ biến nhất để người sáng tạo nội dung ra mắt video mới và năm nay, một nửa trong số những TVC Tết hàng đầu trên YouTube là do các thương hiệu phối hợp với công ty truyền thông để tạo ra.

Nắm bắt được thói quen của đại đa số gia đình Việt Nam, với mong muốn được quây quần bên nhau dịp cuối năm, ứng dụng Fintech Viettel Pay đã khai thác điều này nhằm mang lại một TVC mang tính chất giải trí vui vẻ và tích cực trong dịp Tết. Thương hiệu đã liên hệ với một số người sáng tạo nội dung phổ biến nhất của Việt Nam, và cùng tạo ra một video âm nhạc với hình ảnh và phong tục độc đáo của mùa lễ hội và văn hóa Việt Nam.

Chiến dịch quảng cáo của ViettelPay (Ảnh: kenh14.vn)

 

Với sự kết hợp tinh tế với bối cảnh truyền thống của Ngày hội cuối năm, MV “Làm Gì Phải Hốt” của ViettelPay đã trở thành video thịnh hành số một trên YouTube trong dịp lễ. Video thu về hơn 50 triệu lượt xem, 1,4 tỷ lần hiển thị và 2,8 triệu lượt tải xuống ứng dụng ViettelPay.

 

3. Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng

Người Việt Nam sử dụng mạng Internet trong dịp Tết không chỉ để giải trí mà để khám phá những sản phẩm mới và được truyền cảm hứng. Khi mọi người tìm kiếm những cách giải trí mới lạ để ăn mừng trong dịp Tết, đó là cơ hội tuyệt vời để các thương hiệu khai thác sự  thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và cung cấp trải nghiệm cá nhân và phù hợp hơn trong những thời điểm quan trọng đối với họ.

Chiến dịch quảng cáo của Oppo (Ảnh: oppo.com)

 

Khi COVID-19 đã khiến hàng loạt các doanh nghiệp phải tạm dừng kế hoạch tổ chức các sự kiện truyền thông và hoạt động của khách hàng, Oppo – nhà sản xuất thiết bị di động đã hình dung lại cách họ có thể tương tác với khách hàng để ra mắt điện thoại thông minh Reno3 mới bằng những cách sau và thu về những con số hết sức nổi bật:

  • Công ty đã quyết định tiếp cận mọi người trên nền tảng mà họ đang sử dụng nhiều nhất bằng cách tổ chức sự kiện ra mắt kỹ thuật số trên YouTube. 
  • Hơn 21.000 người xem đã tham dự luồng trực tiếp và 90% ở lại trong toàn bộ sự kiện – phạm vi tiếp cận cao hơn đáng kể so với bất kỳ sự kiện ngoại tuyến nào trước đó. 
  • Oppo cũng đưa ra các thông điệp được cá nhân hóa để tiếp cận các đối tượng khác nhau với sự trợ giúp từ YouTube Director Mix.

 

Hãy quan tâm đến nhu cầu của người tiêu dùng và ngân sách của họ

Người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến tài chính của mình và sẽ tìm kiếm những ý tưởng phù hợp với mức thu nhập của họ. Trong cuộc khảo sát người tiêu dùng được thực hiện gần đây, 37% số người được hỏi cho biết họ sẽ cân nhắc chi tiêu ít hơn cho dịp Tết 2021 so với năm 2020, quan tâm hơn đến sức khỏe của mình (33%) và an toàn tài chính (42%) trong dịp Tết năm 2021.

Điều đó đồng nghĩa với việc trong dịp Tết 2021, người mua sắm Việt Nam sẽ tìm kiếm thương hiệu tập trung vào sức khỏe và sức khỏe, đồng thời cung cấp các sản phẩm có thể cung cấp nguồn giá trị hữu ích và thực tế với nhu cầu trong đời sống.

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

 

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media. 

 

Các bài viết liên quan