CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Giải pháp Online Marketing cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, người ta bắt đầu nói nhiều đến Online Marketing như một chìa kháo để doanh nghiệp thành công. Vậy bạn đã thực sự nắm được bí quyết để biến nó thành công cụ đắc lực cho doanh nghiệp của mình?

online marketing

I. TẦM QUAN TRỌNG CỦA ONLINE MARKETING:

Bạn có mong muốn tuyển dụng được một nhân viên siêng năng, chăm chỉ giúp bạn tìm kiếm khách hàng 24/24 hay không?
Lương chỉ trả khi anh ấy đạt được KPIs mà bạn đưa ra, hoàn toàn không cần bonus hay chế độ phúc lợi nào!
Không những thế, anh ấy còn tuyệt đối trung thực với bạn và theo sát khách hàng trên mỗi hành vi của họ.
Có thật tồn tại người nhân viên trong mơ đó hay không?
Tại Chin Media, chúng tôi sẽ giúp bạn tuyển dụng thành công nhân viên đó. Nói cách khác, người nhân viên trong mơ ấy chính là hệ thống chiến lược Online Marketing của công ty bạn. Một chiến lược Marketing trực tuyến đóng vai trò then chốt, quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

II. HÌNH THỨC CỦA ONLINE MARKETING:

Có 5 chiến lược quảng cáo trực tuyến hiện nay đang được hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới quan tâm. Tận dụng tốt các hình thức này, chắc chắn sẽ giúp bạn tăng doanh thu theo cấp số nhân.

công cụ marketing online

1. Search Engine Marketing (SEM hay Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm)

Chiến lược tiếp thị này đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống Online Marketing của doanh nghiệp. Đây là cơ hội để bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn bằng cách tối ưu hóa những từ khóa (key words) về sản phẩm của mình trên thanh công cụ tìm kiếm. Vì đa số người dùng sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm để tra cứu về các sản phẩm mà họ quan tâm, nên đòi hỏi bạn phải có những từ khóa tìm kiếm thân thiện với người dùng, nâng cao thứ hạng của website doanh nghiệp trên trang kết quả.
Ngày nay, có khá nhiều công ty chuyên về lĩnh vực SEM, nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các từ khóa và thăng hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Họ có thể đảm bảo trang web của bạn hiển thị ở top đầu khi người sử dụng truy vấn những từ khóa liên quan đến sản phẩm.

2. Local Search Marketing (Tiếp thị Tìm kiếm Địa phương)

Phương pháp này đang dần được ưa chuộng trong các chiến dịch Online Marketing, nhìn chung cũng giúp tối ưu hóa trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm, tuy nhiên, nó có thể tích hợp thêm chức năng định vị trên bản đồ. Chức năng này đặc biệt rất hiệu quả đối với quảng cáo Google. Doanh nghiệp của bạn sẽ được phép hiển thị vị trí và địa chỉ, giúp khách hàng có thể dễ dàng đến trực tiếp cơ sở của bạn.
Bạn cũng có thể bổ sung cả số điện thoại và địa chỉ trang web.
Bên cạnh đó, cũng có thể tích hợp thêm bảng đánh giá khách hàng, để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

3. Content Marketing (Tiếp thị nội dung):

Chiến lược này tập trung cung cấp thông tin cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Mọi người đều cố gắng bán hàng, cố gắng truyền tải càng nhiều lợi ích sản phẩm cho khách hàng càng tốt, nhưng những nội dụng chạm đến được nhu cầu của khách hàng mới có thể thành công trong chiến dịch Online Marketing. Một số công ty cũng sẽ xây dựng uy tín và hình ảnh đẹp để tạo niềm tin nơi người tiêu dùng.

Trước đây, tiếp thị nội dung thường được thực hiện thông qua các ấn phẩm quảng cáo và sách báo, nhưng ngày nay, chúng được thực hiện bằng các bài viết và các hình thức thông tin trên trang web của doanh nghiệp. Đây được xem là chìa khóa thành công quan trọng của Online Marketing

4. Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông xã hội):

Social Media Marketing là hình thức Online Marketing khá phức tạp. Ngày nay, chúng ta nói nhiều về việc quảng cáo trên các trang truyền thông xã hội, tuy nhiên việc kết hợp thành công chúng với mục đích kinh doanh không phải điều dễ dàng. Lựa chọn loại và cách sử dụng các phương tiện truyền thông phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.
Sử dụng phương tiện truyền thông để cho khách hàng biết về chương trình nào đó của công ty bạn là một yếu tố rất quan trọng.
Chẳng hạn như tại một nhà hàng địa phương, họ đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cho khách hàng biết về các sản phẩm mới nhất trong thực đơn của họ. Điều này đã khiến nhà hàng thu hút được một lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu nhanh chóng.
Ưu điểm quan trọng nhất của phương tiện truyền thông xã hội là sử dụng nó để tăng cường lượng khách hàng và duy trì sự trung thành đối với thương hiệu thông qua các chiến dịch marketing trực tuyến.

5. Email Marketing (Tiếp thị qua email):

Hình thức tiếp thị này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh online hoặc offline. Về cơ bản tiếp thị email là về xây dựng một danh sách khách hàng mới và khách hàng tiềm năng. Danh sách tên và email này bao gồm những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.
Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng uy tín và lòng tin đối với khách hàng.
Ngoài ra, hình thức marketing trực tuyến qua email còn giúp doanh nghiệp thống kê được số lượng người tương tác với nội dung email (click mở mail, click vào các đường dẫn), từ đó bạn sẽ xác định được nhu cầu của khách hàng để có chiến lược Online Marketing hiệu quả.

Để có thể sống sót và thành công trong thế giới Online Marketing, doanh nghiệp không chỉ cần hiểu rõ sản phẩm của mình, nắm vững các kênh tiếp thị phù hợp, mà còn cần sự hỗ trợ của những cộng sự đã từng có kinh nghiệm trong ngành. Họ sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo thành công với chi phí tiết kiệm.
Từng hợp tác với hơn 300 Clients Đông Nam Á, Chin Media tự hào là thế hệ Agency Performance đạt hiệu quả cao từ Google, Cốc Cốc và đặc biệt là Facebook. Hiệu quả mang lại lợi nhuận, ưu đãi mang đến niềm vui. Liên hệ với Chin Media để được tư vấn, tạo tài khoản miễn phí và nhận ưu đãi ngay từ bây giờ!

Các bài viết liên quan