CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Gợi ý 15 mẹo tối ưu hóa Facebook Business Page

Với sự thay đổi linh hoạt của Facebook, các Marketer cần phải tìm ra những phương pháp để đảm bảo trang Facebook doanh nghiệp luôn cung cấp giá trị các giá trị hữu ích và đại diện cho doanh nghiệp theo cách tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu 15 mẹo tối ưu hóa cực hiệu quả cho trang Facebook của doanh nghiệp.

Gợi ý 15 mẹo tối ưu hóa trang Facebook Business

Xác nhận URL

Khi Page của bạn đạt được 25 lượt thích, bạn có thể xác nhận URL của mình, nghĩa là bạn có thể hướng khách truy cập đến một địa chỉ URL như “facebook.com/YourBusinessName”. Phương pháp này sẽ giúp khách truy cập tìm thấy trang của bạn nhanh hơn, đồng thời giúp bạn dễ dàng quảng bá trang của mình trên các phương tiện Marketing khác.

“Nhân đôi” những thành công trong quá khứ

Nói một cách cụ thể hơn, phương pháp này chính là thao tác Publish lại một lần nữa những nội dung đã mang lại cho bạn thành công trong quá khứ. Cách này vừa giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách truy cập trên Facebook, vừa tiết kiệm thời gian để bạn có thể suy nghĩ ra một nội dung mới, hấp dẫn hơn cho lần Publish sau. Đây cũng là một chiến lược được hầu hết các Marketer sử dụng.

Thay đổi hoặc cập nhật ảnh bìa Facebook

Trên thực tế, ảnh bìa Facebook là một yếu tố rất quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua. Nếu bạn đang tổ chức một cuộc thi hoặc triển khai một chiến dịch giảm giá nào đó, thì ảnh bìa Facebook có thể đóng vai trò giống như một phương tiện quảng cáo vô cùng hiệu quả. Vì thế, hãy tận dụng ảnh bìa Facebook để hiển thị các giải thưởng và liên kết đến cuộc thi để mọi người có thể dễ dàng tham khảo hơn.

Sử dụng ảnh bìa FB để quảng bá cho thương hiệu

Sử dụng ảnh bìa FB để quảng bá cho thương hiệu (Ảnh: cloudfront.net)

Ghim bài đăng

Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội ghim một bài đăng lên Facebook. Sau khi Publish một bài đăng Blog mới, thực hiện sự kiện hay thông báo một tính năng mới nào đó, hãy ghim bài đăng đó để thu hút sự chú ý của người dùng Facebook.

Hoàn thành trang giới thiệu 

Công đoạn hoàn thành trang giới thiệu của Business Page đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút nhiều khách truy cập. Facebook Business Page thường là nơi đầu tiên mà người dùng sẽ “ghé thăm” sau khi tìm kiếm thông tin doanh nghiệp của bạn trên Google. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng mình đã cung cấp đầy đủ tất cả thông tin, bao gồm: trang Web, Social Link và thông tin liên hệ.

Doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin

Doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin (Ảnh: cloudfront.net)

Cung cấp nút Like trên trang Web và Blog 

Việc bổ sung nút Like trên Facebook, trên trang Web và Blog là một phương pháp hướng lưu lượng truy cập từ các kênh này đến trang Facebook, góp phần chuyển đổi người đọc blog trên mạng xã hội. Thu hút họ thích Trang của bạn bằng CTA – ví dụ: “Thích trang của chúng tôi để cập nhật các sản phẩm và chương trình khuyến mãi mới nhất!”

Q&A

Phương tiện truyền thông Facebook cung cấp rất nhiều công cụ bổ ích, giúp doanh nghiệp của bạn có thể tổ chức một phiên Hỏi và Đáp (Q&A) với những người theo dõi. Hãy thực hiện theo những bước sau đây:

  • Trước tiên, hãy thông báo về ngày và giờ bắt đầu buổi Q&A. 

  • Sau đó, đăng tải một bản cập nhật để yêu cầu câu hỏi từ người dùng Facebook. 

  • Trả lời trực tiếp những câu hỏi đó bằng những hình thức bạn cảm thấy phù hợp

 Q&A thông qua Video trên Facebook

Q&A thông qua Video trên Facebook (Ảnh: cloudfront.net)

Quảng cáo Page trong chữ ký Email

Thiết lập nút hoặc liên kết đến trang Facebook trong chữ ký Email của bạn là một cách thu hút lưu lượng truy cập từ những mà bạn đã giao tiếp đến với trang Facebook của mình. Cách này có thể giúp Page của bạn thu thập thêm lượt Like, đồng thời hiển thị doanh nghiệp của bạn với những người này một cách dễ dàng hơn.

Có thể tận dụng chữ ký Email để quảng bá cho thương hiệu

Có thể tận dụng chữ ký Email để quảng bá cho thương hiệu (Ảnh: www.lilachbullock.com)

Quảng cáo Page trong danh sách Email

Để có thể tối ưu hóa trang Facebook Business, bạn cần phải cung cấp cho người đăng ký Email một lý do thật chính đáng để họ trở thành “fan cứng” trên trang Facebook của doanh nghiệp. Việc cung cấp các ưu đãi, nội dung hoặc chương trình khuyến mãi độc quyền sẽ giúp thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn.

Tăng mức độ uy tín cho doanh nghiệp

Các kênh Social Media đã mang đến rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp có thể kết nối nhiều hơn với những khách hàng cảm thấy yêu thích thương hiệu của họ. Bằng cách tăng mức độ uy tín của các bài đăng trên Facebook, bạn có thể xây dựng và củng cố mối quan hệ giữa mình và khách truy cập. Hầu hết mọi người đều muốn biết thêm về doanh nghiệp của bạn, về những câu chuyện đầy cảm hứng và lý do mà bạn kinh doanh. Do đó, hãy cung cấp cho họ một cái nhìn thật sâu sắc về doanh nghiệp, vì điều này sẽ mang lại cho bạn lợi ích lâu dài trong quá trình kinh doanh. 

Quảng cáo Page bằng Facebook Ads

Các công cụ quảng cáo của Facebook có thể giúp Business Page của bạn được gửi đến những khách hàng thật sự quan tâm đến những gì mà bạn cung cấp. Vì vậy, hãy tận dụng và tối ưu hóa Facebook Ads để tiếp cận với mọi người nhiều hơn. 

 Tận dụng Facebook Ads để quảng bá cho doanh nghiệp

Tận dụng Facebook Ads để quảng bá cho doanh nghiệp (Ảnh: cloudfront.net)

Tổ chức cuộc thi trên Facebook

Cuộc thi trên Facebook là một cơ hội để doanh nghiệp của bạn có thể tương tác với khách hàng. Cung cấp phần thưởng hấp dẫn cùng những quy tắc tham dự thú vị sẽ giúp cho cuộc thi của bạn trở nên nổi bật và được chia sẻ nhiều hơn.

 Ý tưởng cho Facebook contest

Ý tưởng cho Facebook contest (Ảnh: cloudfront.net)

Sử dụng các tab Facebook tùy chỉnh

Tab Facebook tùy chỉnh cho phép bạn tạo ra Landing Page tùy chỉnh để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Đó có thể là thu hút thêm người đăng ký danh sách Email, tổ chức cuộc thi ảnh trên Facebook hoặc hướng mọi người đến bản dùng thử miễn phí phần mềm… 

Facebook Video

Gần đây, Video là một yếu tố được đánh giá rất cao trên Facebook. Với các công cụ thông minh của smartphone, chắc chắn ai cũng có thể tạo nên một đoạn Video tùy theo nhu cầu của mình. Video hoạt động đặc biệt tốt với Facebook nhờ vào tốc độ nhanh chóng, tính giải trí cao và mọi người có thể dễ dàng chia sẻ Video cho nhau. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội thử nghiệm cung cấp Video cho khách hàng của mình, đây có thể là một cách giúp thúc đẩy nội dung mà bạn đang muốn truyền tải đến tất cả mọi người.

Facebook Live

Facebook Live không còn là một chức năng chỉ có các công ty truyền thông lớn mới có thể thực hiện được. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể truy cập Facebook và chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể phát trực tiếp cho tất cả khách hàng của mình. Không những thế, Facebook còn cung cấp rất nhiều phương pháp sáng tạo để sử dụng Video Live, bạn có thể sử dụng chức năng này cho các event, inside look, Q&A…

Tính năng Facebook Live hiện đang được ứng dụng rất phổ biến

Tính năng Facebook Live hiện đang được ứng dụng rất phổ biến (Ảnh: blog.adsota.com)

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những ý tưởng cụ thể về việc cải thiện hoạt động Marketing trên Facebook thật hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Điều quan trọng là bạn cần phải thử nghiệm nhiều hơn để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình.

Tham khảo thêm nhiều bài viết khác từ Blog Chin Media để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị nhé!

Các bài viết liên quan