CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Gợi ý 3 mẹo tận dụng tối đa phần mềm Selligent CRM

Tổ chức của bạn sử dụng Selligent để tập trung quản lý tương tác với khách hàng và bạn đang tìm cách cải thiện các phương pháp CRM của mình. Bạn đang tìm kiếm ý tưởng để đưa việc sử dụng phần mềm của mình trở nên hiệu quả hơn.

Làm cách nào để có thể tối đa hóa việc sử dụng CRM chọn lọc? Như bạn có thể đã đoán, một phần của câu trả lời cho câu hỏi này nằm trong một từ: dữ liệu. Dữ liệu là nhiên liệu cho phần mềm CRM. Nó cho phép cá nhân hóa và nhắm mục tiêu các hành động tiếp thị tốt hơn.

1 – Đo lường sự hài lòng của khách hàng để cải thiện Trải nghiệm khách hàng

Cũng giống như bất kỳ phần mềm CRM tốt nào, Selligent cho phép bạn tập trung nhiều thông tin về khách hàng của mình; đặc biệt là dữ liệu cá nhân, thông tin liên hệ, lịch sử mối quan hệ hoặc thậm chí là lịch sử giao dịch. Có một loại dữ liệu chưa được sử dụng hết tiềm năng trong phần mềm CRM, đặc biệt là trong Selligent: dữ liệu liên quan đến nhận thức của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và hành trình của khách hàng. Điều này đôi khi được gọi là dữ liệu “cơ bản hay “sự hài lòng của khách hàng”.

Dữ liệu về mức độ hài lòng của khách hàng cho biết khách hàng nghĩ gì về công ty của bạn. Nó giúp bạn xác định điểm mạnh của mối quan hệ khách hàng nhưng cũng là yếu tố gây khó chịu trong hành trình người dùng. Điều cần thiết là thu thập và phân tích thông tin này. Hơn bất kỳ loại dữ liệu nào khác, nó có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ với khách hàng, sản phẩm và dịch vụ của mình. Tóm lại, hãy tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Bằng cách đo lường sự hài lòng của khách hàng, bạn có thể xác định các lĩnh vực ưu tiên để cải tiến và thực hiện cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm cho quy trình cải tiến liên tục của mình. Các giải pháp quản lý phản hồi hiện đại cho phép bạn thu thập dữ liệu về mức độ hài lòng của người dùng hàng loạt và đưa dữ liệu đó vào CRM thông qua tích hợp. 

Ví dụ về khảo sát Điểm nhà quảng cáo

Ví dụ về khảo sát Điểm nhà quảng cáo (myfeelback.com)

Nói chung, tích hợp dữ liệu về mức độ hài lòng vào CRM của bạn mang lại lợi ích ở hai cấp độ:

  • Ở cấp độ vi mô nó tiết lộ mức độ hài lòng của từng khách hàng và làm phong phú thêm hồ sơ của họ. Nếu một đại lý hoặc nhân viên bán hàng sau đó tương tác với khách hàng đó, họ có thể biết được họ hài lòng hay không hài lòng một cách nhanh chóng.

  • Ở cấp độ vĩ mô nó cho phép bạn theo dõi sự tiến triển tổng thể của các chỉ số hài lòng của mình theo thời gian: Điểm hài lòng của khách hàng,…Bạn có thể xây dựng bảng điều khiển quản lý sự hài lòng của khách hàng với dữ liệu về mức độ hài lòng của mình. Theo dõi diễn biến tổng thể của các chỉ số hài lòng là điều bắt buộc đối với bất kỳ công ty nào lấy khách hàng làm trung tâm.

2 – Làm phong phú CRM chọn lọc với dữ liệu tâm lý học

Biết tên, tuổi, giới tính hoặc nơi cư trú của khách hàng là quan trọng nhưng… Biết khách hàng nghĩ gì về thương hiệu của bạn, đo lường mức độ hài lòng của họ, là điều cần thiết. Chúng tôi đã chỉ ra lý do tại sao. Có một nhóm dữ liệu thứ ba có thể được tích hợp vào Selligent CRM của bạn: dữ liệu tâm lý học. Từ này nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự rất đơn giản. Nó đề cập đến tất cả dữ liệu thông báo cho bạn những gì khách hàng của bạn thích: sở thích của họ, sản phẩm yêu thích hoặc danh mục sản phẩm, kênh yêu thích của họ và các sở thích khác.

Ví dụ về một nhân vật tiếp thị với dữ liệu tâm lý học

Ví dụ về một nhân vật tiếp thị với dữ liệu tâm lý học (myfeelback.com)

Dữ liệu này sẽ giúp bạn đưa các chiến lược tiếp thị mục tiêu của mình lên cấp độ tiếp theo. Phân khúc khách hàng dựa trên các tiêu chí tâm lý học cho phép bạn cải thiện đáng kể hiệu suất của các chiến dịch và kịch bản tiếp thị của mình. Nếu bạn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên. Điều này áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực, và không chỉ thương mại điện tử.

Dữ liệu về sự hài lòng và dữ liệu tâm lý bổ sung cho dữ liệu khách hàng “cơ bản”. Thu thập và tích hợp dữ liệu này vào CRM Chọn lọc của bạn sẽ cho phép bạn làm giàu đáng kể Kiến thức khách hàng của mình. Selligent được thiết kế đầy đủ để tích hợp các họ dữ liệu này.

Nhưng trước khi tích hợp dữ liệu vào CRM, bạn phải thu thập dữ liệu đó. Có một số kỹ thuật để thu thập thông tin tâm lý khách hàng. Một số sử dụng dữ liệu phân tích, nghĩa là dữ liệu liên quan đến hành vi web của họ (thường là dữ liệu từ Google Analytics). Tuy nhiên, các kỹ thuật thiết thực và hiệu quả nhất là sử dụng các cuộc điều tra. Cách đơn giản nhất để tìm hiểu thêm về sở thích của khách hàng là hỏi họ.

3 – Cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng thông qua các cuộc khảo sát

Một công cụ CRM như Selligent không chỉ cho phép bạn tập trung quản lý tương tác với khách hàng mà còn quản lý việc tạo khách hàng tiềm năng của bạn; thu thập khách hàng tiềm năng thông qua các điểm thu thập (Trang đích, biểu mẫu), trình độ của họ và xử lý bởi nhóm tiếp thị. CRM trước hết là một công cụ duy trì khách hàng, nhưng nó cũng là một công cụ thu hút khách hàng.

Bạn có thể cải thiện việc sử dụng Selligent ở cấp độ Trung thành của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thông minh hơn nữa về Tạo khách hàng tiềm năng. Có sẵn các kỹ thuật khác nhau để làm phong phú Dữ liệu khách hàng tiềm năng CRM và một số kỹ thuật dựa trên khảo sát.

Cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng thông qua các cuộc khảo sát

Cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng thông qua các cuộc khảo sát (myfeelback.com)

Các chiến lược mua lại thành công nhất là những chiến lược dựa trên sự hiểu biết tốt về đặc điểm của cơ sở khách hàng mục tiêu và kiến ​​thức về nhu cầu, kỳ vọng và thách thức chính của khách hàng tiềm năng.

Bất cứ điều gì bạn làm để phát triển kiến ​​thức về khách hàng sẽ giúp bạn cải thiện chiến lược mua lại của mình. Thành công của chiến lược mua lại nằm ở việc hiểu đúng cơ sở khách hàng mục tiêu của bạn, đặc điểm, sở thích và hành vi của họ. Tuy nhiên, cách tốt nhất để biết rõ hơn về khách hàng mục tiêu của bạn là biết những khách hàng hiện tại của bạn. Do đó, hai mẹo đầu tiên mà chúng tôi trình bày chi tiết ở trên cũng có thể giúp bạn cải thiện các chiến dịch và tình huống Tạo khách hàng tiềm năng của mình.

Kết luận

Selligent là một phần mềm CRM hàng đầu trên thị trường. Nhưng chẳng ích gì khi có một phần mềm mạnh mẽ như vậy nếu nó không được bổ sung thêm dữ liệu khách hàng. Dữ liệu thúc đẩy CRM của bạn. Nếu bạn muốn phát triển các trường hợp sử dụng mới trong Selligent, ví dụ: nếu bạn đang có kế hoạch cải thiện các chiến dịch tiếp thị mục tiêu của mình, thì trước tiên bạn cần phải làm giàu dữ liệu CRM của mình. Đây là chìa khóa. Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào dữ liệu về sự hài lòng, dữ liệu tâm lý và – nếu bạn sử dụng Selligent ở giai đoạn mua lại khách hàng – thì dữ liệu dẫn đầu . Việc thu thập và tích hợp ba nhóm dữ liệu này (ví dụ: thông qua khảo sát), sẽ giúp bạn tận dụng tối đa phần mềm Selligent CRM

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan